รีวิว ภูใจใส ที่พักเชียงราย (Phu Chaisai Mountain Resort)

phuchaisai-resort
ภูใจใส ที่พักเชียงราย (Phu Chaisai Mountain Resort) รีวิวรีสอร์ตบนยอดดอยแม่สลอง อากาศดี มีคาเฟ่และกิจกรรมมากมาย ตามไปดูภาพสวย ๆ กันเลยครับ

ภูใจใส ที่พักเชียงรายในความเรียบง่าย

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่พักเชียงรายที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา ธรรมชาติ และอากาศดี ๆ ใต้ฟ้าเมืองไทย ภูใจใส (Phu Chaisai Mountain Resort) รีสอร์ตและที่พักเชียงรายแห่งนี้ น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่เพื่อน ๆ กำลังตามหาเลยล่ะครับ

ภูใจใส

บรรยากาศภูใจใสจาก Youtube

สารบัญรีวิวภูใจใส

ที่มาและแนวความคิดของ “ภูใจใส”

ความเป็นหนึ่งเดียวกับ “ธรรมชาติ” คือสิ่งที่ภูใจใส ที่พักเชียงรายแห่งนี้พยายามนำเสนออย่างเป็นรูปธรรม นักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้ถึงความสงบ ร่มเย็นและความยิ่งใหญ่อลังการของเหล่าต้นไม้ใบหญ้าที่ปกคลุมไปทั่วพื้นที่แห่งนี้ ได้นั่งบนเก้าอี้ไม้ ได้นอนบนเตียงไม้ ได้ทานอาหารด้วยวัตถุดิบที่สดสะอาดจากฟาร์มธรรมชาติที่เพาะปลูกในรีสอร์ทแห่งนี้ครับ

phuchisai

ภูใจใส “ภูเขาแห่งใจที่สะอาด”

ผู้ก่อตั้งรีสอร์ทและที่พักเชียงแห่งนี้คือ หม่อมหลวง สุดาวดี เกรียงไกร นักออกแบบภายในผู้ตกหลุมรักเทือกเขาดอยแม่สลอง ท่านจึงได้เข้ามาพัฒนาเนินเขาไม้ไผ่ให้กลายเป็นปลายทางแห่งการพักผ่อนที่ผสมผสานวิถีชีวิตของชาวเหนือ ธรรมชาติ ผลงานทางศิลปะจนบ้านหลังที่สองของนักเดินทางทุกคน ส่วนคำว่า “ใจใส” นั้น ก็เป็นชื่อของมารดาของท่านครับ

ภูใจใส
phuchaisai-view

ห้องพักของภูใจใส

ที่ภูใจใสมีห้องพักหลากหลายแบบเหมาะสำหรับการพักผ่อนไม่ว่าจะเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคู่รักครับ สิ่งที่เป็น Challenge นิดหน่อยก็คือทางเดินของภูใจใสนั้นจะมีบันไดค่อนข้างเยอะ และเมื่อฝนตกก็ลื่นนิดหน่อยครับ หากเราพาคุณพ่อคุณแม่ที่สูงอายุไปด้วยอาจจะต้องดูแลท่านเป็นพิเศษนิดนึงนะครับ

grand-pool-villa

Room Type ของภูใจใส

  • Bamboo Cottage

  • Mountain Cottage

  • Upper Mountain Cottage

  • Boutique Cottage

  • Romantic Suite, Pool Villa

  • 2-Bedroom Family Cottage

chiangrai-resort
ภาพ Grand Pool Villa ห้องนอนของเอมคืนนี้ครับ

Grand Pool Villa ห้องพักของเรา

สำหรับทริปภูใจใสของโกโกเก้งรอบนี้เราพักกันที่ห้อง Pool Villa หมายเลข 600 ครับ พี่ ๆ ที่รีสอร์ทบอกว่าเป็นห้องที่สวยที่สุดในโรงแรมเลยนะ แต่ก็อยู่มุมสุดของโรงแรมเช่นกันครับ เดินไกลนิดนึง 

ภูใจใส-เชียงราย
phuchaisai

ห้อง Grand Pool Villa ของเรามีพื้นที่กว้างขวางมากถึง 110 ตารางเมตร แบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น พื้นที่ทำงาน สระว่ายน้ำหน้าห้อง อ่างจากุซซี่ห้องน้ำและพื้นที่แต่งตัว (มีอ่างล้างหน้าสองอ่างด้วยนะ ไม่ต้องแย่งกัน 55) ภายในห้องนั้นตกแต่งแบบล้านนา พื้นที่ส่วนใหญ่ในห้องเป็นสีขาว เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้หวายและไม้ไผ่ มีภาพจิตกรรมฝาผนังที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตผู้คนทางเหนือตกแต่งอยู่ทั่วท้องห้องเลยครับ

phuchaisai-chiangrai

จุดเด่นของห้อง Grand Pool Villa ของภูใจใสที่เราชอบมาก ๆ ก็คือพวกงานไม้ งานผ้านี่ล่ะครับ ทางภูใจใสตกแต่งได้เข้ากันกับตัวห้องมาก ๆ ถ่ายออกมาแล้วดูไม่ล้น เข้ากันได้ดีแถมให้ความรู้สึกสงบสบายใจน่าพักผ่อนเป็นที่สุด

มาต่อกันที่เตียงนอนในห้องนั้นออกแนวแบบเตียงแม่หญิงไทยโบราณจากละครเรื่องเรือนมยุราเลยครับ (ละครบอกอายุแอดมินเลยล่ะ) บริเวณหัวเตียงทั้งสี่จะขึงมุ้งมัดไว้เพื่อทั้งกันยุงยามนอนหลับพักผ่อนและช่วยตกแต่งให้เตียงดูสวยงามน่าถ่ายรูปด้วยเป็นที่สุด

chiangrai-resort

บริเวณห้องน้ำนั้นจะแบ่งออกเป็นพื้นที่แต่งตัวที่แยกอ่างล้างหน้าสำหรับสองท่านพร้อมกับกระจกบานใหญ่ ห้องสุขาจะต้องเดินเข้าไปด้านในโดยจะอยู่เยื้อง ๆ กับมุมอาบน้ำที่เป็นแบบฝักบัว (น้ำแรงสะใจมาก) และเราก็สามารถเดินออกประตูไปแช่อ่างอาบน้ำด้านนอกแบบ outdoor ก็ได้เช่นกันครับ 

ภูใจใส-รีสอร์ต
review-chiangrai
กระจกบานกว้างแบบเห็นทั้งตัวเลย
resort-north

จะอวยอย่างเดียวก็คงดูน่าเกลียดจนเกินไป สำหรับห้อง Grand Pool Villa นี้เขาก็มีข้อเสียนิดหน่อยตรงที่พวกใบไม้ ใบหญ้าที่ร่วงหล่นตามพื้นจะค่อนข้างเยอะเพราะตัวห้องที่อยู่ใจกลางธรรมชาติเลยครับ แถมห้องก็เดินค่อนข้างไกลต้องใช้กำลังขากันนิดนึงนะครับ ฮ่า ๆ 

มื้ออาหารของภูใจใส

สำหรับทริปนี้เราได้ชิมอาหารหลากหลายเมนูที่โรงแรมภูใจใสครับ ไม่ว่าจะเป็นไลน์ Buffet ตอนอาหารเช้า A la carte ตอนกลางวัน Afternoon Tea ยามบ่าย และ Private Romantic Dinner ซึ่งเป็นบริการพิเศษที่เราจะต้องจองกับทางโรงแรมเพื่อให้พี่ ๆ เขาจัดให้นะครับ

northern-resort
restaurant-phuchaisai

เริ่มกันที่อาหารเช้า

ไลน์อาหารเช้าของโรงแรมภูใจใสอาจไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการดาวล้านดวงสักเท่าไร แต่สิ่งที่แสนจะโดนใจเอมก็คือเมนู “ข้าวต้มบ้านนอก” ครับ เมนูนี้จะเป็นข้าวต้มที่เขาใส่กุ้งแห้ง ปลาหมึกและหมูสับลงไปด้วยนะครับ รสชาติจะออกเค็มจากกุ้งแห้งและปลาหมึก หวานจากน้ำซุปและเนื้อหมู เข้ากันได้ดีมาก ๆ เลยครับ

phuchaisai-breakfast

นอกจากข้าวต้มบ้านนอกแล้ว ที่เหลือก็จะคล้าย ๆ ไลน์อาหารเช้าตามมาตรฐานโรงแรมทั่ว ๆ ไปครับ ซึ่งก็จะมี Egg Corner ที่เราสามารถสั่งไข่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่คน ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ต้ม บลา ๆ มีโซนสลัด ชา กาแฟ เติมได้ไม่อั้น และความน่ารักที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือปาท่องโก๋ และขนมปังของโรงแรมภูใจใสจะไม่เสิร์ฟในลักษณะอุ่นจากเครื่องปิ้งขนมปัง แต่จะเป็นย่างบนเตาถ่านแทนครับ ชิค ๆ เลยล่ะ

breakfast-phuchasai

อาหารกลางวัน

มาว่ากันต่อที่อาหารกลางวัน สำหรับเมนูที่เราอยากให้ลองชิมก็คือ สปาเก็ตตี้ไส้อั่วครับ สำหรับ portion อาหารให้ค่อนข้างเยอะ รสชาติก็ใช้ได้ครับ ไม่เผ็ดเกินไป ไม่จิดเกินไป เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีครับ ส่วนราคาอาหารนั้นก็ประมาณรวม 250 บาท (อาหาร A La Carte ของที่นี่จะราคาประมาณนี้ครับ)

food-phuchaisai

Romantic Dinner

สุดท้ายของวันกันที่อาหารเย็นของภูใจใส เราสามารถให้ทางโรงแรมจัดเป็น Romantic Dinner ได้ครับ นั่งทานอาหารใต้แสงเทียน ชมพระอาทิตย์ตกลับทิวเขาดอยแม่สลองฟิน ๆ เป็นบรรยากาศที่ถ้าหากพาคนรักไปน่าจะอินกันน่าดูเลยละครับ

girl-dinner
ทานอาหารเย็นท่ามกลางวิวดอยแม่สลอง
phuchaisai-dinner

มาว่ากันที่เมนูของ Romantic Dinner จะเป็นอาหารชุดตะวันตก 6 คอร์สสำหรับสองท่าน รวมไวน์หรือค็อกเทล 2 ที่ แต่ด้วยความที่เราถ่ายงานกันทุกวันค่อนข้างเพลีย เลยอยากหาอะไรแซ่บ ๆ นัว ๆ กินเลยจบกันที่ต้มยำปลาคัง ปลาลวก ไข่เจียว จิ้นส้มหมก ในบรรยากาศใต้เสียงเทียน อบอุ่น ละมุนละไมครับ

dinner
มาเหนือทั้งที ต้องลองอาหารเหนือสิครับ

Floating Breakfast

เอาล่ะ มานอนที่ Grand Pool Villa เก๋ ๆ ที่ภูใจใส ที่พักเชียงรายอันแสนโด่งดังทั้งที จะไม่ให้เราถ่ายรูปอาหารเช้าลอยน้ำก็คงจะผิดธรรมเนียมละนะ สำหรับอาหารที่เสิร์ฟบน Basket ก็จะเป็นพวกขนมปัง ชา กาแฟ ไข่ดาว ไส้กรอกตั่งต่างที่มีบริการอยู่ในไลน์อาหารเช้าปกติครับ 

floating-breakfast

การลง Floating Breakfast ในห้อง Grand Pool Villa สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีส่วนสูงไม่มากนั้นอาจจะลำบากกันนิดหน่อยเนื่องจากระดับน้ำในสระค่อนข้างลึกเลยครับ (เอมสูง 170 เซนติเมตรน้ำยังถึงคอเลยเลย) และด้วยอุณหภูมิบวกความชื้นของสถานที่อาจทำให้อาหารค่อนข้างเสียรสชาติอย่างรวดเร็วครับ

ภูใจใส

Afternoon Tea ของภูใจใส

หนึ่งในสิ่งที่ดีงามที่สุดของภูใจใสก็คือ Afternoon Tea ครับ Afternoon Tea ของภูใจใสอร่อยมาก ดีมาก เสิร์ฟน่ารักมากในปริมาณที่พอเหมาะ พอดี ไม่ใช่เพื่อการถ่ายรูปเพียงอย่างเดียวแล้วเหลือทิ้งขว้าง ซึ่งสถานที่เสิร์ฟก็จะเป็นบริเวณที่นั่งในสวนข้าง ๆ บ่อปลาคาร์ฟ จิบชาเพลิน ๆ ชมวิวสวย ๆ รับไอหมอกของเชียงรายเย็นสบายชื่นใจครับ

ภูใจใส-ที่พักเชียงราย

Bakery เสิร์ฟมาก็จะมี ทาร์ตผลไม้หวานนุ่มชุ่มฉ่ำ ตัวแป้งคือดี ผลไม้คือดีย์ ปอเปี๊ยะก็ยิ่งดี คือโดยรวมถือว่าเป็น Afternoon Tea ที่รสชาติดีเลยล่ะครับ (ดีแบบไม่อวยเกินเบอร์เลยครับ afternoon tea ที่นี่ดีมากจริง ๆ) 

afternoon-tea

กิจกรรมน่ารัก ๆ ของภูใจใส

อีกหนึ่ง Signature ของการมาเข้าพักที่ภูใจใสก็คือการตักบาตรพระขี่ม้าครับ ในยามเช้า เพื่อน ๆ ที่เข้าพักที่ภูใจใสรีสอร์ทจะมีโอกาสได้ร่วมทำบุญตักบาตรโดยหากเพื่อน ๆ สนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้จะต้องไปแจ้งกับทางโรงแรมล่วงหน้าเพื่อให้ทางทีมงานได้เตรียมข้าวสารอาหารแห้งสำหรับทำบุญตักบาตรครับ

ภูใสใจ-กิจกรรม
มีค่าบริการเตรียมของตักบาตร 200 บาทต่อ 1 ชุดนะครับ

ส่วนระยะเวลาของกิจกรรมดังกล่าวก็จะเริมประมาณ 8 โมงเช้านิด ๆ เราสามารถมาบริเวณโซนร้านอาหารของโรงแรมได้เลย เพราะพี่ ๆ เขาจะเตรียมสิ่งของทุกอย่างไว้ให้เสร็จสรรพ และเท่าที่เราสอบถามกับทางโรงแรมมาก็ได้รู้ว่าพระท่านนั้นออกบิณฑบาตมาจากวัดถ้ำป่าอาชาทอง หรือสำนักปฎิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง 

phuchaisai-activity

สระว่ายน้ำของโรงแรมภูใจใส

มุมชิวและชิคอีกมุมหนึ่งที่ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ก็คือมุมสระว่ายน้ำของภูใจใสครับ สำหรับสระว่ายน้ำของภูใจใสนั้นจะอยู่ด้านล่างของตัวรีสอร์ท ค่อนข้างห่างไกลจาก outlet อื่น ๆ พอสมควรเลยครับ แต่รับรองเลยว่าหากได้มานั่งเล่น นอนเล่น หรือมาถ่ายรูปแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนครับผม

ส่วนระยะเวลาที่เราแนะนำให้มานั่งชิวที่ริมสระว่ายน้ำนั้นก็จะเป็นช่วงเช้าไม่ก็เย็นครับ เพราะกลางวันนั้นแดดค่อนข้างแรง และถึงแม้ว่าอากาศจะดีแต่หน้านี้ก็ไหม้ได้นะครับ

ภูใจใส-รีสอร์ท

ฅนภูเขา คาเฟ่เชียงรายวิว 3 ประเทศ

นอกเหนือจากที่พักน่ารัก ๆ บนดอยแม่สลองแล้ว ภูใจใส เขายังเปิดบริการคาเฟ่วิว 3 ประเทศ ซึ่งได้แก่ พม่า ลาว และก็ไทยด้วย ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่มีทั่งนั่งกว้างขวาง และวิวดีมาก ๆ เลยครับ

cafe-chiangrai

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้บริการทั้งอาหารคาวหวาน อาทิ ข้าวซอย ชา กาแฟ แถมรสชาติก็ดีมาก ๆ เลยครับ รับรองมาแล้วไม่ผิดหวัง ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำก็จะมี “ชาพีชโพช” ซึ่งเป็นชาอู่หลงผสมกับพีช และ Strawberry Matcha เป็นชาเขียวนมสตรอว์เบอร์รีหวานเปรี้ยวละมุนละไม

คาเฟ่เชียงราย
khon-phu-khao-cafe
food-ฅนภูเขา

เนื่องจากว่าเราลงรีวิวเต็มไว้ให้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถตามไปอ่านรีวิวกันได้ที่ Link นี้เลยนะครับ

สรุป รีวิว "ภูใจใส"

ภูใจใส เป็นที่พักเชียงรายที่สามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดู เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในธรรมชาติ และทัศนียภาพของดอยแม่สลอง รักในความเรียบง่ายและละความสุขสบายจากเมืองกรุงครับ อย่างไรก็ตาม รีวิวนี้เป็นเพียง Guide แนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังประกอบการตัดสินใจนะครับ อย่างไรเราก็อยากให้ไปสัมผัสกันด้วยตาของตัวเองน้า

phuchaisai-chiangrai

ข้อมูล ภูใจใส เมาเท่น รีสอร์ต

►โทรศัพท์: 053 910 500

►FB: Phuchaisai

►www.https://www.phu-chaisai.com/en/

Google Map Phuchaisai Resort

Share:

6 thoughts on “รีวิว ภูใจใส ที่พักเชียงราย (Phu Chaisai Mountain Resort)”

  1. ที่พักน่าไปมากครับ ไว้มีโอกาสจะไปพักตามรีวิวแอดมินเลยครับ😁

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top