ฅนภูเขา คาเฟ่เชียงราย จาก ภูใจใส

ฅนภูเขา-เชียงราย
ฅนภูเขา คาเฟ่เชียงรายเปิดใหม่ที่บริหารโดยโรงแรมภูใจใส ร้านกาแฟสุดชิววิวทิวเขา 3 ประเทศซึ่งได้แก่ ไทย ลาว พม่า ครับ

ฅนภูเขา คาเฟ่เชียงราย จาก ภูใจใส รีสอร์ท

บนยอดดอยสูงที่ตำบลศรีค้ำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เป็นสถานที่ตั้งของคาเฟ่เชียงรายเปิดใหม่ที่มีชื่อว่า “ฅนภูเขา” หรือ The Hill Tribes A Coffee Bar By PhuChaisai ซึ่งก็เป็นร้านกาแฟภายใต้การดูแลของโรงแรมภูใจใส หนึ่งในที่พักและโรงแรมชื่อดังของจังหวัดเชียงรายที่หลาย ๆ ชื่นชอบนั่นเองครับ

khon-phu-khao

เนื้อหารีวิว ฅนภูเขา

ชมทัศนียภาพของ 3 ประเทศ

เนื่องจากร้านกาแฟ ฅนภูเขา (The Hill Tribes A Coffee Bar By PhuChaijai นั้น) ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์การเที่ยวคาเฟ่ที่เผยให้เห็นวิวถึงสามแผ่นดินอันได้แก่ ไทย ลาวและเมียนม่า เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแบบไม่ต้องตีตั๋วข้ามชายแดนกันเลยล่ะครับ

cafe-chiangrai

คนภูเขา ผู้สร้าง “ฅนภูเขา”

คาเฟ่เชียงรายเปิดใหม่แห่งนี้ตั้งชื่อได้เข้ากับ Concept ของร้านมาก ๆ เลยครับ เพราะนอกจากตัวร้านกาแฟจะตั้งอยู่บนเนินบนเขาแล้ว ผู้ที่ร่วมกันสร้างสถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวก คนที่ปลูกต้นไม้ ดอกไม้ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็คือบรรดาพี่ ๆ ชาวเขาหรือคนที่อาศัยอยู่บนเขาแห่งนี้นี่เองครับ

khon-phu-khao-cafe

มุมชิว และ มุมชิม

ภายในบริเวณคาเฟ่ฅนภูเขานั้นมีมุมค่อนข้างหลากหลายครับ ไม่ว่าจะเป็นโซนร้านอาหารสำหรับนั่งรับประทานชา กาแฟ ตลอดจนอาหารคาวมื้อหนัก มุมนั่งชมวิวภูเขาคล้าย ๆ กับจุดที่ผู้คนจะไปนั่งรอบกองไฟ และ หรือ มุมเครื่องเล่นชิงช้าให้เราไปถ่ายรูปน่ารัก ๆ และใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารู้ใจครับ

phuchaisai-cafe

ลักษณะร้านกาแฟเชียงรายแห่งนี้จะคงค็อนเซปท์คล้าย ๆ กับที่ภูใจใสรีสอร์ทเลยครับ กล่าวคือตัวร้านเป็นโครงสร้างอาคารที่ทำด้วยไม้เป็นหลัก ปลูกต้นไม้ใบหญ้าเต็มไปหมด อีกทั้งประดับตกแต่งไปด้วยพรรณไม้เมืองเหนือต่าง ๆ ที่มอบความสดชื่นให้กับผู้ไปเยือน

ฅนภูเขา

ที่นั่งนั้นก็มีหลากหลายมุม จะนั่งแบบเก้าอี้เป็นกลุ่ม โต๊ะยาวแบบแชร์กัน โต๊ะนั่งพื้นแบบหมอนอิงก็เอาตามที่เพื่อน ๆ ชอบได้เลย เพิ่มเติมก็คือลักษณะร้านนั้นจะมีรูปแบบที่นั่งเป็นรัศมีวงกลมกระจายตัวออกไปรอบ ๆ ร้าน

the-hill-tribes

อาหารแนะนำของ ฅนภูเขา

เริ่มต้นกันที่อาหารจานหนักซึ่งก็คือ “ข้าวซอยไก่” ครับ ข้าวซอยของร้านฅนภูเขาจะเสิร์ฟเส้นข้าวซอยทอดแผ่นใหญ่โปะลงบนเส้นข้าวซอยต้มและน่องไก่ชิ้นโต ส่วนเครื่องเคียงก็จะมีหอมแดงซอย ผักกาดดอง มะนาวหนึ่งซีกใหญ่ไว้ตัดเลี่ยน รสชาติโดยรวมถือว่ากลมกล่อมกำลังดี น้ำซุปไม่ข้นไป ไม่จางไป ไม่จำเป็นต้องปรุงรสเพิ่มแต่อย่างใดครับ

food-ฅนภูเขา

เครื่องดื่มที่แอดเอมขอแนะนำก็จัดกันที่ “พีชโพช” เครื่องดื่มชาอู่หลงเย็นผสมกับน้ำพีช รสชาติหอมหวานของชาอู่หลงที่ขมนิด ๆ ตัดเข้ากันได้อย่างดีกับชาพีชหวานสดชื่น กลายเป็น Combination ที่แสนลงลงตัว ดีงาม ไม่เลี่ยน เหมาะสำหรับคนที่ดื่มกาแฟไม่ได้ หรือไม่ชอบเครื่องดื่มที่มีนมครับ

คาเฟ่เชียงราย

เมนูต่อมาเอมก็จะขอแนะนำ Strawberry Matcha เป็นชาเขียวนมสตรอว์เบอร์รีหวานเปรี้ยวละมุนละไม เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มชาเขียวนมและอยากเสพอรรถรสความหลากหลายของรสชาติเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่ทางร้านฅนภูเขามอบให้ครับ

ฅนภูเขา-คาเฟ่

สรุป ฅนภูเขา คาเฟ่เชียงราย

ฅนภูเขา The Hill Tribes A Coffee Bar By Phu Chaisai เป็นร้านกาแฟเชียงร้ายเปิดใหม่ที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ทุกแนววการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะมารับประทานอาหารแบบมื้อจัดเต็ม ขนมนมเนย มาถ่ายรูปสวย ๆ หรือจะพาคนที่เรารักมาใช้เวลาดี ๆ ที่คาเฟ่แห่งนี้ก็ดีงามไปหมดเลยครับ

ฅนภูเขาคาเฟ่

ข้อมูลติดต่อ ฅนภูเขาคาเฟ่

  • เวลาทำการ: 09:00 – 18:00 (เปิดบริการทุกวัน)
  • โทร: 081 881 9553
  • FB: ฅนภูเขา

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Related Posts

mercure-bangkok-sukhumvit-24
hotel

รีวิว Mercure Bangkok Sukhumvit 24 

Mercure Bangkok Sukhumvit 24 เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์เพียง 100 เมตร เหมาะสำหรับการเข้าพักทุกรูปแบบ

Read More »
swissotel-review
hotel

Swissotel Bangkok Ratchada

รีวิวโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada (โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา) เป็นโรงแรม 5 ดาวในเครือแอคคอร์ โลเคชั่นดี ใกล้ MRT ห้วยขวาง ห้องอาหารหลากหลายชาติและคาเฟ่สุดชิคในโรงแรม จะมาพักผ่อนหรือจะมาหาของกินอร่อย ๆ ก็ฟินงับ

Read More »
Scroll to Top