รีวิว Dusit Suites Hotel Ratchadamri Bangkok

dusit-thani-ratchadamri-view
รีวิวดุสิต สวีท โฮเต็ล ราชดำริ กรุงเทพฯ (Dusit Suites Hotel Ratchadamri, Bangkok) โรงแรมเครือดุสิต เข้าร่วมเราเที่ยวด้วยกัน วิวสวย โปรคุ้มค่า

Dusit Suites Hotel Ratchadamri, Bangkok

Dusit Suites Hotel Ratchadamri หรือ โรงแรมดุสิต สวีท โฮเต็ล ราชดำริ กรุงเทพฯ โอเอซิสที่เงียบสงบใจกลางความวุ่นวายของเมืองหลวง อีกหนึ่งโรงแรมชั้นนำของเมืองไทยที่โกโกเก้งจะพาไปรีวิวกันในวันนี้ครับ

Facebook
Twitter
dusit-suites-hotel-ratchadamri

สารบัญรีวิว Dusit Suites Ratchadamri BKK

Highlight ของโรงแรมดุสิต สวีท ราชดำริ กรุงเทพ ฯ

 • Location ติด BTS ราชดำริ แต่สงบมาก
 • มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ Pop Up บริการมื้อกลางวัน
 • ใกล้แหล่ง Shopping ในกรุงเทพฯ
 • โปรโมชั่น Suite Treasure Package น่าโดนสุด ๆ
dusit-suites-hotel-ratchadamri

เราพักภายใต้โปร Suites Treasure Package

สำหรับทริปนี้ เราใช้บริการของโปรโมชั่น Suites Treasure Package ตกที่ราคา 3,999.- Net ต่อห้อง ต่อคืน ส่วน Benefit ต่าง ๆ ก็ตามด้านล่างเลยครับ

 • การันตี Check in เวลา 09:00 am
 • การันตี Check out เวลา 21:00 pm
 • รวมอาหารเช้าสำหรับผู้ใหญ่สองท่านและเด็กสองคนที่อายุต่ำกว่า 12 ปี
 • เมนูอาหาร 10 จานสำหรับมื้อกลางวันหรือมื้อเย็นจำนวน 1 ครั้งต่อการเข้าพัก (แน่น ๆ จุก ๆ)
 • ชา กาแฟฟรีทั้งวันที่ห้องอาหาร Dusit Gourmet ครับ
 • หากเข้าพักวันจันทร์ – ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ทานก๋วยเตี๋ยวเรือฟรีในเวลา 11:00 – 13:00 ด้วยนะ
dusit-suites-hotel-ratchadamri

Location โรงแรมติด BTS ราชดำริ

เพียง 100 เมตรจาก สถานีรถไฟฟ้าราชดำริ เราก็จะพบโรงแรม Dusit Suites Hotel Ratchadamri ตั้งอยู่อย่างสงบ ณใจกลางเมือง ซึ่งสะดวกมาก ๆ สำหรับนักธุรกิจหรือนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะเดินทางโดยเส้นรถไฟฟ้าในกรุงเทพมหานครครับ

dusit-suites-hotel-ratchadamri-รีวิว

พิกัดใกล้ ๆ Dusit Suites Hotel Ratchadamri, Bangkok

 • สวนลุมพินี
 • Central World, Central Chidlom
 • Siam Paragon
 • ราชกรีฑาสโมสร (เป็นวิวจากระเบียงโรงแรมด้วย)
ดุสิต-สวีท-ราชดำริ

ประวัติโรงแรม Dusit Suites Hotel Ratchadamri

เพื่อน ๆ สายท่องเที่ยวอาจไม่คุ้นหูสักเท่าไร แต่ถ้าใครที่ทำงานด้านการดูแลผู้หลักผู้ใหญ่น่าจะเคยใช้บริการโรงแรมแห่งนี้มาบ้างครับ เพราะ Dusit Suite Hotel Ratchadamri เปิดให้บริการทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจมาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้ว(สมัยก่อนนั้นโรงแรมแห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของแบรนด์อื่นครับผม)

dusit-suites

Lobby กับภาพแห่งความทรงจำ

เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในโรงแรมก็จะเจอ Lobby ทันทีครับ โดยพื้นที่ของ Lobby นั้นจะตั้งอยู่ตรงกลางของโรงแรมซึ่งเชื่อมต่อห้องอาหารและลิฟต์ที่แยกของลูกค้าโรงแรมกับ Resident ครับ

lobby-dusit

บริเวณ Lobby มีมุมนั่งพักผ่อนค่อนข้างเยอะครับ และถ้าหากเราสังเกตดี ๆ ก็จะพบภาพวาดบางภาพที่เคยใช้ตกแต่งในโรงแรมดุสิตสาขาสีลมด้วยนะ

ห้องพักห้องของโรงแรม

ห้องพักของโรงแรมดุสิต สวีท ราชดำริ กรุงเทพ ฯ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทครับ (หนึ่งห้องนอนกับสองห้องนอน) ซึ่งแต่ละห้องนั้นก็เผยวิวราชกรีฑาสโมสร เราสามารถนั่งพักผ่อนที่ระเบียงชิว ๆ ใช้ชีวิตช้า ๆ ในเมืองที่แสนวุ่นวายแห่งนี้กัน

ดุสิตธานี-ราชดำริ

ประเภทห้องพักทั้งหมด

 • ดีลักซ์สวีท แบบ 1 ห้องนอน (เอมพักห้องนี้ครับ)
 • พรีเมียมสวีท แบบ 1 ห้องนอน
 • ซูพีเรียร์สวีท แบบ 2 ห้องนอน
 • ดีลักซ์สวีท แบบ 2 ห้องนอน
dusit-suites

ดีลักซ์สวีทแบบ 1 ห้องนอน (1 Bedroom Deluxe Suite)

มาเริ่มรีวิวห้องพักของเราในทริปที่โรงแรมดุสิต สวีท โฮเต็ล ราชดำริ กรุงเทพฯ กันครับ ห้องพักนี้เป็น Room Type เริ่มต้นที่มีพื้นที่อันกว้างขวางขนาด 77 – 87 ตารางเมตรครับ (ห้องกว้างมากแม่!)

deluxe-suites-dusit

ภายในห้องพักนั้นแยกโซนออกเป็นสัดส่วนชัดเจนครับ เริ่มจากเปิดประตูเข้ามาแล้วด้านซ้ายจะเป็น Kitchen Pantry ที่มีอุปกรณ์ครบครันไม่ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ ถ้วยชามต่าง ๆ แบบปรุงอาหารได้เลยล่ะ อ้อ ในตู้เย็นมีน้ำขิงเย็นบริการด้วยนะ อร่อย สดชื่นมาก เชียร์ ๆ ให้ชิมครับ

dust-hotel-ratchadamri
น้ำขิงอร่อยมากน้า
Dusit-suites-covid-prevention
เราชอบความให้หน้ากากอนามัย และเจล Alcohol ล้างมือด้วยนะ

มองตรงไปก็จะเป็นโซนห้องนั่งเล่นที่มีโซฟานุ่ม ๆ ตั้งอยู่พร้อมกับ LED Smart TV ฝั่งตรงข้าม เดินเลยไปอีกหน่อยก็จะเป็นระเบียงส่วนตัวระเบียงแรกสำหรับการชมวิวเมืองครับ

Dusit-suites-ratchadamri

หันหน้ามาทางขวาก็จะพบกับห้องน้ำซึ่งมีทางเข้าทั้งจากทางห้องนั่งเล่นและห้องนอนครับ ที่อาบน้ำมีทั้งแบบอ่างอาบน้ำและRain Shower ที่แยกโซนแห้งและเปียกไว้เป็นอย่างดีจ้า

ดุสิต-สวีท-ราชดำริ

เดินเข้ามาอีกนิดแล้วเลี้ยวขวาก็จะพบห้องนอนครับ ภายในห้องนอนของโรงแรมดุสิต สวีท โฮเต็ล ราชดำริ กรุงเทพฯ มอบบรรยากาศที่เงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อนมาก ๆ โดยจากห้องนอนนั้นเราสามารถเดินออกไปที่ระเบียงที่สองของห้องได้เช่นเดียวกันครับ

ดีลักซ์สวีท
view-deluxe-room-dusit
กลางคืนคือเห็นวิวเมืองสวย ๆ ด้วยนะครับ

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ในห้อง

 • ห้องเตียงเดียวหรือเตียงคู่
 • Free WIFI
 • มินิบาร์
 • เครื่องชงชา กาแฟ
illy-coffee
ความเก๋คือคือมีกาแฟแค็ปซูล illy ด้วย

Dusit Gourmet ห้องอาหารของโรงแรม

ห้องอาหารหลักของโรงแรม Dusit Suites Ratchadamri Bangkok แห่งนี้มีห้องเดียวได้แก่ Dusit Gourmet (ดุสิตกูร์เม่ต์) ซึ่งเป็นทั้ง All Day Dining, Cafe และ Pop Up ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือซึ่งจะบริการในมื้อกลางครับ

dusit-gourmet

เริ่มที่มื้อเช้า

มื้อเช้าของโรงแรมเป็นลักษณะ A La Carte Buffet (อัพเดทข้อมูลเมื่อ 24 ตค 2564) ไม่ได้มี Line Buffet ให้เราลุกไปเดินเลือกนะครับ หากแต่ต้องการอะไรก็ให้สั่งในเมนูเอาแล้วทางพี่ ๆ เขาก็จะปรุงสุกมาให้ใหม่ ๆ เลย

breakfast-dusit-hotel

ซึ่งเราค่อนข้างชอบการบริการลักษณะนี้นะครับเพราะว่าจะช่วยให้เราสั่งอาหารเท่าที่จะรับประทาน ไม่ตักมาเหลือทิ้งเหลือขว้าง ลดอาหารเสีย ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรเพื่อคนรุ่นหลังด้วยครับ

frenchtoast
FrenchToast น่ารักมาก

และเมนูที่เราเลือกสำหรับเช้านี้ก็คือ Egg Benedict, Omelet ทานคู่กับขนมปังและผลไม้อิ่ม ๆ จุก ๆ เพิ่มพลังกายและใจก่อนลุยวันใหม่กันฮะ

มื้อเที่ยง ก๋วยเตี๋ยวเรือ 5 ดาว

ก๋วยเตี๋ยวเรือไฮโซสูตรเด็ดจากอยุธยา! ตอนแรกก็คิดในใจว่า เอ.. ก๋วยเตี๋ยวเรือราคา 80 บาทจะมีคนกินจริง ๆ เหรอแต่ขอบอกเลยว่าได้รับความนิยมสูงและขายดีมาก ๆ ครับ

dusit-ratchadamri

สถานที่ตั้งของก๋วยเตี๋ยวเรือเครื่องแน่นนี้เป็นแบบ Pop Up อยู่ที่ดุสิตกูร์เมต์ บริเวณโซนที่นั่งกลางแจ้งครับ โดยฝั่งตรงข้ามจะเป็นสถานฑูตอเมริกา บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้มากมายที่ทางโรงแรมปลูกไว้ครับ

ดุสิต-สวีท-ราชดำริ

จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวเรือดุสิต สวีท ราชดำริ กรุงเทพฯ ก็คือเครื่องที่แน่นมาก ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นหมู หมูตุ๋น ตับ ผสมผสานกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวสูตรพิเศษของโรงแรม

boat-noodle

Coffee และ Bakery ก็มีนะ

หากรับประทานอาหารคาวไปแล้วรู้สึกว่ายังไม่จุใจ ที่ “ดุสิตกูร์เมต์” ก็มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ เค้ก ครัวซองและขนมอื่นๆ บริการในราคาน่ารักสมเหตสมผลด้วยครับ แต่ย้ำอีกที หากเพื่อน ๆ จองโรงแรมด้วย Suites Treasure Package นั้นก็สามารถมาทานกันได้ฟรีเลยน้า

dusit-gourmet
Dusit-bakery

มื้อเย็นแบบ Room Service

เย็นย่ำฮัมเพลง ขี้เกียจกระเตงกันไปไหน ที่โรงแรม Dusit Suites Ratchadamri Bangkok ก็มีบริการ Room Service ให้เรานั่งปล่อยใจ ปล่อยกาย Dinner ท่ามกลางเมืองหลวงแสนวุ่นวายภายใต้บรรยากาศที่แสนเป็นส่วนตัว

dinner-dusit-suites-ratchadamri

สำหรับเมนูอาหารนั้นจะมีทั้งหมด 10 (ภายใต้โปรโมชั่น Suites Treasure Package นะ) อย่างจากหลากหลายสัญชาติครับไม่ว่าจะเป็นอิตาลี ไทย เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นแนวข้าว สลัด ลาซานญา สเต็ก เรียกได้ว่า Full Option จ้า

korean-food-dusit
Dusit-thani-ratchadamri
ดุสิต-สวีท-ราชดำริ
dusit-suites-ratchadamri
ของหวาน-ดุสิต

ส่วนมุมในการรับประทานอาหารเย็นที่ห้องนี้ก็แสนจะชิคแอนด์ชิว เพราะเราสามารถเอ็นจอย Dinner กันได้ทั้งที่นั่งในห้องหรือระเบียงด้านนอกก็ได้นะครับ (แต่โต๊ะใด ๆ คือเรายกเองนะ)

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของโรงแรมดุสิต สวีท ราชดำริ กรุงเทพ ฯ

Dusit-suites-ratchadamri

เพิ่มเติมข้อมูลของโรงแรมกันอีกสักนิด แม้ว่าลักษณะของโรงแรมจะดูคล้ายเซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ แต่ Facility และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เรียกได้ว่าครบครันเลยครับ เรามาดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรบ้าง

 • สระว่ายน้ำทรงฟรีฟอร์ม (แยกสระเด็กและผู้ใหญ่)
 • Fitness Centre
 • สวนสุขภาพบนดาดฟ้า
dusit-thani-ratchadamri

แม้ว่าตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีตึกระฟ้าเต็มไปหมด แต่สระว่ายน้ำของโรงแรมดุสิตสวีทฯ ก็มอบพื้นที่ของความสงบให้แขกอย่างเราด้วยสไตล์การออกแบบคล้ายกับว่าเราอยู่กลางป่าเขาลำเนาไพรครับ

dusit-bangkok-view

นอกจากม้านั่งและที่นั่งอาบน้ำแดดจะค่อนข้างเยอะแล้ว แขกที่มาพักเป็นครอบครัวก็ไม่ต้องกลัวเพราะว่าทางโรงแรมได้แยกโซนสระว่ายน้ำเด็กและสระว่ายน้ำผู้ใหญ่มาให้เรียบร้อย

pool-dusit-suites

ในชั้นเดียวกันนั้นก็มี Fitness บริการครับ ใครที่ Keep Fit ก็มา Work Life Balance ที่นี่กันได้และสำหรับเครื่องเล่นต่าง ๆ ก็มีทั้ง Machine และ Free Weights ครบครันครับ

สวนสุขภาพบนดาดฟ้า

จากชั้นของสระว่ายน้ำจะมีทางเดินขึ้นไปข้าง ๆ Fitness ซึ่งจะมีสวนสุขภาพ (คือเราไม่รู้ว่าทางโรงแรมเรียกว่าอะไร)ในบริเวณนี้จะมีพืชผักสวนครัวปลูกเอาไว้ให้เราเดินชมครับ นอกจากนั้นก็จะมีทางเดินต่อไปยังบริเวณสถานที่ที่เราสามารถไปนั่งอาบแดดชิว ๆ ได้ด้วยครับ

dusit-ratchadamri

สรุปการเข้าพักที่ Dusit Suites Hotel Ratchadamri

แอดเอมมองว่าการเข้าพักด้วยโปรโมชั่น Suites Treasure Package ที่ 3,999 บาทต่อห้องต่อคืนนั้นคุ้มค่ามาก ๆ ครับ เพราะเราจะได้จะพักผ่อนใจกลางเมืองด้วยห้องพักขนาดใหญ่ อาหารที่จัดเต็มแบบครบทุกมื้อ ชา กาแฟ เติมได้ไม่อั้น แถมเวลาเช็คอินคือตั้งแต่เก้าโมง เช็คเอ๊าท์สามทุ่ม เรียกได้ว่าจุใจมาก ๆ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อาจจะอยากเปลี่ยนสถานที่พักผ่อนและทำงาน หรือเพื่อน ๆ ที่ไม่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ในช่วงเวลาโควิด-19 ก็เก๋เลยครับ

ข้อมูลโรงแรม Dusit Suites Hotel Ratchadamri

Tel: 02 264 6464

Website: https://www.dusit.com/dusitthani/ratchadamribangkok/

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top