รีวิว เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท (Le Méridien Chiang Rai Resort)

le-meridien-chaing-rai
รีวิว เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท (Le Meridien Chiangrai Resort) ที่พักเชียงรายริมแม่น้ำกก ใกล้กับตัวเมือง อาหารอร่อย มาตรฐานบริการดี

ภาพรวมของ Le Meridien Chiang Rai

เลอ เมอริเดียน เชียงราย หรือ Le Meridien Chiang Rai เป็นที่พักเชียงรายระดับ 5 ดาวที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นพักผ่อน ครอบครัว ประชุมสัมมนา หรือแม้กระทั่งคู่รักด้วยมาตรฐานการบริการระดับโลกภายใต้เครือ Marriot Bonvoy ที่เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนรู้จักกันดีครับ

เลอ-เมอริเดียน-เชียงราย

สารบัญรีวิว เลอ เมอริเดียน เชียงราย

ที่ตั้งของโรงแรม

เลอ เมอริเดียน เชียงราย (Le Meridien Chiang Rai) ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงราย จึงเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมาเที่ยวในตัวเมือง หรืออยากได้ที่พักเชียงรายที่ใกล้กับสนามบินเพื่อเอื้อต่อการเดินทางด้วยสายการบินไม่ว่าจะกลับกรุงเทพมหานครหรือไปยังสถานที่ต่าง ๆ หรือจะใช้เป็นที่พักก่อนวันเดินทางกลับบ้านก็ได้เหมาะครับ

รีวิว-เลอ-เมอริเดียน-เชียงราย

นอกจากนั้น ด้วยความที่ตัวโรงแรมตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำกกจึงช่วยให้ทัศนียภาพของโรงแรมงดงาม มอบความรู้สึกผ่อนคลายสบาย จะมานอนอาบแดด นั่งอ่านหนังสือ มาเที่ยวกับครอบครัว หรือจะมารัวถ่ายรูปลง Instagram ก็รับประกันว่าถูกใจทุก Lifestyle การท่องเที่ยวเชียงรายในครั้งนี้แน่ ๆ ครับ

le-meridien-chiangrai-review

Lobby ดีไซน์เก๋

เราชอบความยิ่งใหญ่ของ Lobby Le Meridien เชียงรายมาก ๆ เลยนะ คือลักษณะจะเป็นแบบงานไม้เพดานสูงครับ ซึ่งล็อบบี้เขาจะตั้งอยู่บนชั้นลอยที่เราสามารถมองลอดตัวอาคารไปชมวิวแม่น้ำกกได้ด้วยนะครับ

review-le-meridien-chiangrai
review-le-meridien-resort

ห้องพักของ Le Meridien Chiang Rai Resort

ห้องพักของ เลอ เมอริเดียน เชียงราย ถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก ห้องมีเพดานสูงให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง และได้ใช้เครื่องนอนเลอ เมอริเดียน เบด ที่เป็นเครื่องนอนลิขสิทธิ์เฉพาะของ เลอ เมอริเดียนเท่านั้น มีการตัดเย็บอย่างประณีตและพิถีพิถันเป็นพิเศษ

 • Deluxe Garden View (King & Twin Beds)
 • Deluxe River View (King & Twin Beds)
 • Grand Deluxe Terrace Larger (King & Twin Beds)
 • Grande Deluxe Pool View Larger (King & Twin Beds)
 • Grande Suite
Le-Meridien-Chiang-Rai-Resort

ห้องพักมีทั้งหมด 159 ห้อง ทุกห้องเป็นห้องปลอดบุหรี่ (ทั้งนี้ก็ได้จัดให้มีพื้นที่สูบบุหรี่ได้ของแต่ละตึก)

เลอ-เมอริเดียน-เชียงราย

Deluxe River View ห้องพักของเรา

สำหรับทริปเชียงรายที่ เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ทรอบนี้ เอมเข้าพักที่ห้อง Deluxe Riverview Room ห้องพักขนาด 53 ตารางเมตร ที่มาพร้อมกับระเบียงส่วนตัวที่เราสามารถออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ของเชียงรายพร้อมกับชมวิวต้นจามจุรีขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำ ยาวไปถึงแม่น้ำกกและวิวเมืองเชีนงรายฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำโน่นเลยล่ะ

le-meridien-เชียงราย

ภายในห้องตกแต่งแบบ Thai Modern ที่ผสมผสานความเป็นล้านนา ทางโรงแรมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้ที่มีสีโทนน้ำตาลซึ่งมอบบรรยากาศผ่อนคลาย มีโซฟาตัวใหญ่พร้อมหมอนอิงให้ทิ้งตัวบนพื้นที่สำหรับพักผ่อน มีมุมทำงานที่จัดสรรปันส่วนได้อย่างลงตัวซึ่งติดกับทางออกระเบียงให้ไปเดินเล่นยามเหนื่อยล้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ครับ

เลอ-เมอริเดียน-เชียงราย-pantip

สำหรับข้อมูลอื่น ๆ ที่ควรทราบก็คือห้องพักประเภทนี้ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่นั่งรถเข็น (ในกรณีมีผู้สูงวัยที่นั่งรถเข็นมา เอมแนะนำว่าจองเป็นห้อง Deluxe Garden ดีกว่าครับ) สามารถเสริมเตียงซึ่งเป็น Rollaway Beds ที่ราคา 1,531 บาท และเป็นห้อง non – smoking room ครับ ในกรณีที่เพื่อน ๆ อยากสูบบุหรี่ก็สามารถไปสูบได้ที่พื้นที่ที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ด้านล่างครับ

resort-le-meridien-chiang-rai
ตรงหัวเตียงมีที่ชาร์จแบตด้วย อย่างดีเลย

มาต่อกันที่ห้องน้ำครับ สำหรับห้องน้ำใน Deluxe River View นั้นถือว่าเก๋ไก๋เลยครับ เพราะว่าทางโรงแรมเขาแยกพื้นที่ของสุขา โซนเปียกที่เป็น Rainshower และอ่างอาบน้ำแบบ Marble (อ่างอาบน้ำหินอ่อน) ไว้ได้เป็นอย่างดี ตามมาตรฐานโรงแรมที่ดีครับ

ที่พัก-เชียงราย
le-meridien-chiang-rai-agoda
ส่วนตัวชอบเครื่องอาบน้ำโรงแรมเครือนี้มาก ๆ ครับ หอม

มื้ออาหารของ Le Meridien Chiang rai

อัพเดทล่าสุด (June 2022) ห้องอาหารของ Le Meridien Chiang Rai ได้เปิดบริการเพิ่มเติมนอกเหนือจากห้องอาหาร Favola แล้วนะครับ ดังนั้นตอนนี้เท่าที่เราเข้าใจเชื่อว่าทางโรงแรมได้เปิดบริการห้องอาหารครบทุกห้องแล้วน้า

le-meridien-chiang-rai-2021

มื้อเช้าที่ Latest Recipe

หากเพื่อน ๆ เป็น Breakfast Lover แบบเราแล้วละก็ ที่ Le Meridien Chiang Rai จะเป็นหนึ่งในที่พักเชียงรายที่ a must เลยครับ เพราะตอนนี้ไลน์ Buffet ของเขานั้น Full มาก คือสามารถใช้คำว่า Exceeding Expectation ได้เลยนะ เพราะนอกเหนือจากตัวเลือกที่พึงมี (ABF, Asian menu, Salad, Bakery) ที่นี่ยังบริการอาหารถิ่นเช่นน้ำพริก ข้าวซอย แถมมีน้ำผลไม้สกัดเย็นเพิ่มความสดชื่นตื่นเต็มตาให้เราอีกด้วย

le-meridien-chiang-rai
le-meridien-chiang-rai
le-meridien-chiang-rai

หากเพื่อน ๆ เป็น Breakfast Lover แบบเราแล้วละก็ ที่ Le Meridien Chiang Rai จะเป็นหนึ่งในที่พักเชียงรายที่ a must เลยครับ เพราะตอนนี้ไลน์ Buffet ของเขานั้น Full มาก คือสามารถใช้คำว่า Exceeding Expectation ได้เลยนะ เพราะนอกเหนือจากตัวเลือกที่พึงมี (ABF, Asian menu, Salad, Bakery) ที่นี่ยังบริการอาหารถิ่นเช่นน้ำพริก ข้าวซอย แถมมีน้ำผลไม้สกัดเย็นเพิ่มความสดชื่นตื่นเต็มตาให้เราอีกด้วย

review-le-meridien-chiang-rai
le-meridien-chiangrai
review-le-meridien-chiangrai

มื้อเที่ยงและเย็นที่ Favola

ห้องอาหาร Favola ออกแบบสไตล์อิตาเลียน Mid Century ให้บริการอาหารอิตาเลียนคลาสสิกในบรรยากาศ Casual Dining ปกติให้บริการทุกวัน ช่วงมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ 11:00 – 22:00 ลูกค้าที่ไม่ได้เข้าพักก็สามารถมาใช้บริการได้เช่นกัน

favola-le-meridien-chiang-rai
le-meridien-chiang-rai-2021

ห้องอาหารฟาโวล่า ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก ภายในจะมีโซนเลาจน์ นั่งสบายๆ, โซนเชฟ Table ที่สามารถดูเชฟทำอาหารได้เพราะเป็นครัวเปิด, โซน Dining เป็นโซนสำหรับนั่งทาน และมีโซนระเบียงด้านนอกที่สามารถชมวิวภายนอกได้ อีกทั้งมีโซน Favola Deck ภายนอกห้องอาหารที่สามารถจัดอีเว้นท์ริมแม่น้ำได้อีกด้วย

hotel-le-meridien-chiang-rai

เมนูแนะนำมื้อเที่ยง

 • Gamberi Scottati Con Pomodorini (420) กุ้งผัดซอสมะเขือเทศ กระเทียม พริก โหระพาอิตาเลี่ยน
 • Brie Cheese (290) บรีชีสเสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้ง ผักร็อคเก็ตและทับทิม
 • Insalate Spinach (360) สลัดผักโขม เบคอน แอปเปิ้ล วอลนัท ลูกเกดและน้ำสลัดน้ำส้ม
 • Crudo & Burrata (550) ชีสบูราต้าสดกับพาร์มาแฮม ร็อกเก็ตสลัดและมะเขือเทศอบแห้ง
 • Spaghetti Al Nero Di Seppia Ai Frutti Di Mare (490) สปาเก็ตตี้หมึกดำ เนื้อปู กุ้ง หอยแมลงภู่และซอสมะเขือเทศ
 • Risotto Caprese (360) ข้าวรีซอตโต้ผัดซอสมะเขือเทศ และซอสมะเขือเทศ
favola
le-meridien-chiang-rai

Afternoon Tea at Favola

จัดมื้อหนักกันไปแล้ว มาต่อกันเบา ๆ กับ Afternoon tea สวย ๆ กับขนมหวานอร่อย ๆ bakey เลิศรส พร้อมด้วยชาจากสวรรค์บนดิน หรือกาแฟจากพี่น้องเกษตรกรเชียงรายก็ดีไม่หยอก ซึ่งหากเพื่อน ๆ สนใจก็จัดกันได้ที่ราคา 599 บาทต่อ 2 ท่านนะครับ ส่วนระยะเวลาการบริการนั้นคือตอน 13:00 – 16:00 จ้า

favola

มุมสวย ๆ ของเลอ เมอริเดียน เชียงราย

Le Meridien Chiang Rai Resort เป็นที่พักเชียงรายที่เต็มไปด้วยมุมสวย ๆ มากมายครับ ทั้งจากธรรมชาติและงานศิลปะ ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้ทริปเชียงรายของเอมนั้นสดชื่น ผ่อนคลาย สบายใจ มาพักแล้วไม่อยากออกไปไหนแต่ใช้เวลาในโรงแรมนาน ๆ เลยล่ะ

 • ต้นจามจุรี อายุมากกว่า 120 ปี 
 • ภาพเขียนฝาผนัง Happiness in Chiang Rai 
 • สระว่ายน้ำริมแม่น้ำกก
 • สวน La Fleur 
กลางคืนวิวสวยมาก ๆ แม่

ต้นจามจุรีอายุกว่า 120 ปี

ที่เลอ เมอริเดียน เชียงราย จะมีต้นจามจุรีขนาดใหญ่มากอยู่สองต้นซึ่งผู้คนที่นั่นเล่าว่ารากของต้นจามจุรียักษ์สองต้นนี้เชื่อมต่อเข้าหากัน เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดมาถ่ายรูปเมื่อมาเข้าพักเลยนะครับ

เลอ-เมอริเดียน-เชียงราย-โรงแรม
เลอ-เมอริเดียน-เชียงราย-รีวิว

ภาพเขียนฝาผนัง Happiness in Chiang Rai

บริเวณห้องอาหาร Favola จะมีมุมซึ่งมีผลงานศิลปะไว้เป็นแลนมาร์คถ่ายรูปจะเป็นจิตกรรมบนฝาผนัง ชื่อว่า Happiness in Chiang Rai โดยศิลปิน คุณพุทธลักษณ์ ดาษดา ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของพันธุ์ไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงราย และเครื่องแต่งกายของคนพื้นเมืองล้านนานั่นเองครับ

เลอ-เมอริเดียน-เชียงราย-รีวิว
มาเที่ยวที่นี่ อย่าลืมมาถ่ายรูปมุมนี้ด้วยน้า

สระว่ายน้ำริมแม่น้ำกก

อีกหนึ่งไฮไลท์ของโรงแรมเลอ เมอริเดียน ที่พักเชียงรายน่าไปแห่งนี้คือสระว่ายน้ำครับ สระว่ายน้ำของโรงแรมจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ Favola ซึ่งเป็นห้องอาหาร italian ของโรงแรมครับ เราจะเห็นภาพบรรยากาศของเพื่อน ๆ ที่มาพักผ่อนมานอนอ่านหนังสือ มาพบปะพูดคุยและใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันเป็นระยะ ๆ เลย 

le-meridien-chiangrai
เลอ-เมอริเดียน-เชียงราย-pantip
ชิว ๆ กันสุด ๆ ไปเลยครับ

สวน La Fleur

สวน La Fleur เป็นสวนที่ทางโรงแราจะผลัดเปลี่ยนดอกไม้ตามฤดูกาล ซึ่งเรามาพักผ่อนที่โรงแรมนี้ทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกันและแต่ละครั้งก็มีมุมน่ารัก ๆ เกิดขึ้นใหม่ไม่ซ้ำกันตลอด เหมือนได้มาพักผ่อนในรีสอร์ทใหม่เลยล่ะครับ

le-meridien-chiang-rai
le-meridien-chiangrai-review

กิจกรรม Camping Picnic Au Soleil Theme

Au Soleil คือแบรนด์โปรแกรมของ Le Meridien ที่ให้ทุกท่านมาสัมผัสชีวิตที่ดีกับทางโรงแรมในช่วงฤดูร้อน ทางโรงแรมได้จัดอีเว้นท์เพื่อเปิดตัวกิจกรรมใหม่ๆ ได้แก่ Camping Picnic Au Soleil Theme ซึ่งให้บริการทุกวันตั้งแต่ 15.00-17.00 น. และ Golden Hour with Au Soleil ซึ่งให้บริการทุกวันตั้งแต่ 17.00-18.00 น. ที่บริเวณริมแม่น้ำ ทั้งนี้ทางโรงแรมยังมีโปรโมชั่นห้องพัก Family package X Au Soleil ที่จะรวมอาหารเช้าสำหรับ 02 ท่าน, เตียงเสริมและอาหารเช้าให้เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี, รวมพิซซ่าหรือพาสต้า สำหรับเด็ก ที่ห้องอาหารฟาโวล่า ช่วงกลางวันหรืออาหารค่ำ เมื่อทานพร้อมผู้ปกครอง, รวมน้ำผลไม้หรือ soft drink สำหรับเด็กเมื่อทานอาหารกับผู้ปกครอง และรวมไอศกรีม le scoop สำหรับ 01 ที่ต่อการเข้าพักด้วยน้า

review-le-meridien-chiangrai
หวานแบบไม่อายสื่อจ้า

สรุป เลอ เมอริเดียน เชียงราย

Le Meridien Chiangrai Resort เป็นที่พักในตัวเมืองเชียงรายที่เหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการพักผ่อนระดับ 5 ดาว มีบริการและเซอร์วิสต่าง ๆ ที่น่าประทับใจ ห้องสวย วิวดี เตียงนอนสบาย และอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมืองครับ

ข้อมูล Le Meridien Chiang Rai

 • จอง: https://bit.ly/StayForBreakfastCEIMD
 • โทร: 053-603333

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top