รีวิว ปาหนัน กระบี่ รีสอร์ท

krabi-resort
รีวิวปาหนัน กระบี่ รีสอร์ท ที่พักกระบี่ดีไซน์สวยที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ สระว่ายน้ำสวย อาหารญี่ปุ่นอร่อย ปล่อยใจไปกับวันหยุดชิล ๆ ตามรีวิวเที่ยวกระบี่กับเราได้เลย

โรงแรมดีไซน์สวย ณ อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

พักหลังนี้เอมเริ่มเห็นด้วยกับคำกล่าวที่ว่ายิ่งการแข่งขันของอุตสาหกรรมโรงแรมสูงขึ้นมาเท่าไร ผู้บริโภคก็จะมีตัวเลือกที่ดี คุ้มค่ามากขึ้นเท่านั้น เพราะปัจจุบันนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมีตัวเลือกโรงแรมที่ดี ที่คุ้มและตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของตนอยู่มากมาย ซึ่ง ปาหนันกระบี่รีสอร์ท ก็เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ต้องตอบโจทย์หลาย ๆ คนในที่นี่แน่ ๆ

Facebook
Twitter

สรุปสำหรับคนขี้เกียจอ่าน ปาหนัน กระบี่ รีสอร์ท เป็นโรงแรมที่ไม่ได้ติดกับทะเล แต่ว่าห้องพูลวิลล่า และร้านอาหารญี่ปุ่นคือดีมาก คุ้มราคาจ่ายสุดๆ ครับ

Table of Contents

ทำความรู้จักกับปาหนัน กระบี่รีสอร์ท

จากสถานที่ตั้ง ที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ โลเคชั่นที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงาม และเป็นเสมือน Hero Destination แห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ปาหนันรีสอร์ทได้แต่งแต้มความสวยงามนั้นด้วยดีไซน์ชิค ๆ ที่สามารถเบลนด์อินเข้ากับธรรมชาติได้อย่างเนียบเนียน ไม่ขัดหูขัดตา แถมยังสำแดงเอกลักษณ์อย่างชัดเจน โอเคนัมเบอร์วัน!

199 ห้องพักของปาหนันรีสอร์ท

โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 199 ห้องด้วยกันครับ แตกต่างกันด้วยขนาด มุมและตำแหน่งที่ตั้ง เพื่อรองรับทุกการพักผ่อนของแขกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก อ่อ แต่จุดเด่นหนึ่งก็คือที่นี่มีเซอร์วิสเรื่อง Family Friendly Hotel อาทิ Kids Club และห้องที่เชื่อมต่อกันภายในทั้งปลอดภัยและสะดวกสบายต่อการมาพักผ่อนแบบครอบครัวแน่นอนจ้า

Deluxe Pool Access Room คือห้องพักของเรา

สำหรับทริปที่ปาหนันกระบี่รีสอร์ทครั้งนี้ เอมพักที่ห้อง Deluxe Pool Access Room ครับ ห้องนี้จะอยู่ชั้นหนึ่ง (Ground Floor) ข้อมูลห้องแบบสรุปรวบยอดก็คือขนาดห้องนี้กว้างถึง 44 ตารางเมตร และเป็นห้องที่เปิดระเบียงออกมาแล้วเจอสระว่ายน้ำเลยจ้า ชิลมาก ๆ

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องก็ครบครันทุกอย่างไม่มีอะไรตกหล่นครับ ลักษณะเตียงคือ King Bed ไม่มีอ่างอาบน้ำแต่จะเป็น Rain Shower ส่วนจำนวนแขกที่รองรับได้นั้นอยู่ที่มากสุด 3 ผู้ใหญ่ หรือ 2 ผู้ใหญ่ 2 เด็ก (น้องต้องอายุไม่เกิน 12 ปีนะครับ)

ปาหนัน ที่มาของชื่อปาหนันรีสอร์ท

ปาหนัน-รีสอร์ท
panan

โลโก้ของปาหนันรีสอร์ทนั้น มีที่มาจากการสาน “ตอกปาหนัน” ซึ่งเป็นเตยชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้มากบริเวณภาคใต้ของประเทศไทย ดังนั้นโลโก้ของปาหนันนี้ จึงเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงรากเหง้า วัฒนธรรมธรรมชาติ และวิถีชีวิตของผู้คนที่จังหวัดกระบี่ได้อย่างสวยงามและลงตัวเลยครับ (น่ารักกกก เอมชอบอะไรแบบนี้)

KAZE ครัวญี่ปุ่นของปาหนันรีสอร์ท

ที่กระบี่ปาหนันรีสอร์ทนั้นเขาขายอาหารญี่ปุ่นด้วยจ้า สำคัญเลยคือรสชาติดี คุณภาพดี สัมผัสได้ถึงความสด สะอาดและใส่ใจของเซฟเลยนะ (โดยรวมแล้วเราว่าอาหารญี่ปุ่นที่นี่คืออร่อยแบบอวดได้เลยว่าอร่อยครับ

ข้าวหน้าปลาดิบรวม ข้าวญี่ปุ่นโปะด้วยปลาดิบหลากหลาย พีคสุดสำหรับเอมคือหอยเซลล์ฮอกไกโดเนื้อนุ่มเด้ง ที่ดึ๋งดั๋งเนียนนุ่มทุ่มตัวกลิ้งอยู่บนลิ้น บอกได้คำเดียวว่าฟินมาก ไอเลิฟฟฟ อยากกลับไปกินอีกก!

udon-in-krabi

อวยออกนอกหน้าเลยว่าไม้ตายลับของปาหนัน กระบี่ รีสอร์ทก็คือ KAZE EXPRESS บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นที่จ่ายแค่ 360 บาทเอง!! (ใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน) และเมนูตัวเลือกนั้นก็เยอะสมควรเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ ซูชิ โซบะ ข้าวปั้นต่าง ๆ นานาก็มีมาให้หมด ส่วนเครื่องดื่มจะเป็นชาเขียวเย็นและร้อน และของหวานก็ได้แก่ไอศกรีมชาเขียวและโมจิสตรอว์เบอร์รี

Kaze-panan

ยกตัวอย่างในภาพนี้คือเราสั่งปลาดิบรวม เทมปุระโซบะเย็น ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ข้าวห่อสาหร่าย ชาเขียวร้อนและเย็น ก่อนที่จะตบท้ายด้วยไอศกรีมชาเขียวฟิน ๆ กับโมจิสตรอว์เบอร์รี ครบคาว ครบหวาน ฟินกันนาน ๆ ไปเลย

japanese-food-krabi

มาดูอาหารไทยกันบ้าง

มาพัก 3 วัน 2 คืนแบบเรา หากทานอาหารญี่ปุ่นตลอดเวลาอาจจะเบื่อ ที่นี่ก็มีเมนูอาหารไทยที่ทานง่าย ๆ หรืออาหารจานเดียวให้รับประทานเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น มื้อเย็นของวันแรกเราสั่งกะเพราหมูสับเป็นกับข้าว ต้มยำกุ้ง หมูฮ้อง และใบเหลียงผัดไข่ กินคู่กับข้าวโปะไข่ดาวร้อน ๆ ฟินนนน

panan-thaifood
panan-thaifood

สระว่ายน้ำของปาหนัน กระบี่ รีสอร์ท

สระว่ายน้ำของปาหนันกระบี่ รีสอร์ท จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 สระ ได้แก่ สระหลัก สระบนดาดฟ้า และสระเด็กครับ มาเริ่มกันที่สระว่ายน้ำหลักก่อนเลย เอมชอบการดีไซน์ของสระว่ายน้ำที่นี่จัง คือมันดูคล้าย ๆ กับธารน้ำที่ไหลไปเรื่อย ๆ  เราก็นอนชิลชมสีเขียวของต้นไม้ใบไม้ไปอย่างสบายใจ ทิ้งความทุกข์เอาไว้เป็นอดีตเลยค่ะคุณ!

pool-in-hotel
swimming-pool
pool-in-krabi

มาต่อกันที่สระว่ายน้ำบนดาดฟ้า ซึ่งความพิเศษก็คือเราสามารถชื่นชมวิวของภูเขาที่อ่าวนางได้อย่างจัง ๆ โรแมนติค อบอุ่นละมุนละไม ซึมซับความสุขนี้ไปพร้อมกับเครื่องดื่มแก้วโปรดก็จะเป็นสิ่งที่งดงามทรามเชย หากไม่เคยต้องมาลองสักครั้งหนึ่งนะฮะ ส่วนสระว่ายน้ำสุดท้ายก็สมกับการประชาสัมพันธ์ว่า ปาหนัน กระบี่ รีสอร์ทนั้นเป็นโรงแรมสำหรับครอบครัวจริง ๆ เพราะทางโรงแรมก็มีสระว่ายน้ำสำหรับน้องหนูโดยเฉพาะที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นน่ารัก ๆ อีกด้วย

rooftopbar-panan

สรุป

ปาหนัน รีสอร์ท กระบี่ เป็นหนึ่งในโรงแรมที่น่าพัก น่ารัก ห้องสวย สระว่ายน้ำมีกิมมิค อาหารญี่ปุ่นอร่อยแถมยังเข้าร่วมโปรโมชั่นเราเที่ยวด้วยกันด้วยซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ประหยัดสุด ๆ ไปเลยล่ะ (update 24 Feb 2021)

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top