รีวิว มณีจันท์ รีสอร์ท

maneechan-cover
รีวิวมณีจันท์ รีสอร์ท ที่พักจังหวัดจันทบุรี เมืองแห่งผลไม้ (ทุเรียน มังคุด) อาหารทะเลและคาเฟ่น่ารัก

มณีจันท์รีสอร์ท อัญมณีแห่งเมืองจันท์

หากจะเอ่ยถึงโรงแรมและที่พักที่เป็นที่รักคู่บุญจังหวัดจันทบุรี ดินแดนที่เลื่องชื่อเรื่องเพชรพลอย อาหารทะเล และทุเรียนแสนอร่อย เชื่อว่าผู้หลักผู้ใหญ่หลาย ๆ คนจะต้องคิดถึง “โรงแรมมณีจันท์ หรือ มณีจันท์รีสอร์ท” อย่างแน่นอน” เพราะว่าโรงแรมแห่งนี้เขามอบบริการดี ๆ เป็นที่ประทับใจถามใครที่เมืองจันท์ต่างก็ยอมรับเป็นเสียงเดียวกันเลยล่ะ

chanthaburihotel

สถานที่ตั้งของมณีจันท์รีสอร์ท

ทำเลที่ตั้งของตัวโรงแรมนั้นอยู่ในจุดที่ดีมาก ๆ เอื้อต่อทุกการเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะเข้าเมือง ไปเยี่ยมชุมชนท้องถิ่น หรือจะไปฟินกับธรรมชาติที่ห้ามพลาดของจังหวัดจันทบุรี อาทิ น้ำตกพลิ้ว เมืองขลุง เมืองทึ่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสด ตัวใหญ่และราคาไม่แพงของภาคตะวันออกของไทยก็ไม่ไกลเลยจ้า

macheechan-location

ดีไซน์ของโรงแรมมณีจันท์

การออกแบบของโรงแรมมณีจันท์นั้นจะเป็นแนวไทยโมเดิร์น กล่าวคือหากมองภาพรวมก็จะสัมผัสได้ถึงความเป็นไทย แต่ก็ประยุกต์ความล้ำสมัย ดูใหม่ และโอ่โถงกว้างขวางครับ นอกจากนั้น ทางโรงแรมยังให้ความสำคัญกับทัศนียภาพ และสภาพอากาศในทุก ๆ พื้นที่ เพราะเขามีต้นไม้เยอะมาก ๆ ครับ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ปรับสภาพอากาศให้สดชื่น สดใส เดินตรงไหนก็รู้สึกสบายใจสุด ๆ

Visit Hotel Website

ไปเยี่ยมชม website ของโรงแรมกันฮะ

ห้องพักซูพีเรียวิวสวน คือห้องพักของเราทริปนี้

ห้องพักพื้นที่มากกว่า 40 ตารางเมตรคือที่พักแสนรักสำหรับทริปจันทบุรีของเรา ห้องซูพีเรียเป็นห้องพักที่กว้างขวาง มาพร้อมกับมุมพักผ่อน เหมาะสำหรับการต๊ะต่อนยอนหลังจากออกไปตะลุยเที่ยวเมืองจันท์ที่แดดร้อนถึงร้อนมาก ๆ ยิ่งใครที่เคยมาช่วงหน้าผลไม้ เราเชื่อว่าจะเข้าใจในความเผาไหม้ของจังหวัดจันทบุรีนี้ได้เป็นอย่างดี

superior-maneechan

สำหรับห้อง Superior นี้เหมาะสำหรับการเข้าพักทุกรูปแบบเลยครับ ไม่ว่าจะครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก กว้างขวาง อบอุ่น ปลอดภัย ได้มาตรฐานโรงแรมที่ดีงับ

superior-room-chan
maneechan-courtyard

นอกจากห้องพักที่กว้างขวางแล้ว เรายังสามารถเดินออกมานั่งชมสวนได้เลยนะ แบบเปิดประตูปุ๊บ ก็ได้รับความสดชื่นปั๊บ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ  ที่ต้องการ Quality Time ทั้งกับเพื่อนฝูง คนรัก และครอบครัวที่จะได้ใช้เวลาดี ๆ  ร่วมกัน คือแบบมาพักที่นี่แล้วอยู่โรงแรมทั้งวันก็ได้อ่ะ เรื่องจริง!

ครัวมณีจันท์

“ครัวมณีจันท์” คือห้องอาหารของมณีจันท์รีสอร์ท ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งวัน จุดเด่นของครัวมณีจันท์ก็คือความหลากหลายของเมนูอาหาร และที่สำคัญคือการนำเสนออาหารพื้นเมืองที่โชว์รสชาติ ความเข้มข้นของวัตถุดิบ และเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่เป็นของจังหวัดจันทบุรีอย่างแท้จริงครับ

อาหารเช้าของมณีจันท์

อาหารเช้าของมณีจันท์เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโรงแรมเลยนะครับ ความพิเศษกว่าชาวบ้านเขาก็คือนักเดินทางอย่างเรา ๆ สามารถเลือกรับบริการอาหารเช้าในเวลาไหนก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น เอมอยากรับบริการอาหารเช้าในตอนเที่ยง หรือ ตอนเย็นก็สามารถแจ้งพี่ ๆ ที่โรงแรมได้เลย ซึ่งสามารถช่วยให้เราบริหารเวลาการท่องเที่ยวได้หลากหลาย และยืดหยุ่นขึ้นมาก ๆ ครับ

maneechan-breakfast
traditional-food

จันทบุรี ผู้คนที่นี่กินปาท่องโก๋แบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ ครับ กล่าวคือพี่น้องที่เมืองจันท์เขาจะกินปาท่องโก๋กันแบบจิ้มนี้คล้าย ๆ น้ำจิ้มไก่ แต่มันไม่ใช่น้ำจิ้มไก่นะ จะเป็นน้ำเชื่อมที่มีรสหวานอ่อน ๆ อมเปรี้ยวหน่อย ๆ ซึ่งวิธีการกินแบบนี้คาดว่าน่าจะได้รับอิทธิพลมาจากอาหารญวนเนื่องจากรสชาติของน้ำจิ้มที่ออกไปทางอาหารเวียดนามนั่นเอง

terrace-maneechan

สำหรับเมนูของโรงแรมมณีจันท์นั้นเรียกได้ว่าหลากหลายและค่อนข้างพิเศษทีเดียวเลยล่ะ คือที่พิเศษกว่าหลาย ๆ ที่ทั่วไปก็เพราะว่าทางรีสอร์ทเขามีบริการอาหารถิ่นที่การันตีว่าฟินมาก ๆ เช่น เส้นจันท์ผัดกุ้ง ซึ่งเป็นอาหารที่มีท้องถิ่นของคนจันทบุรีครับ

terrace-breakfast-maneechan

สิ่งที่เราชอบอีกอย่างหนึ่งของมณีจันท์รีสอร์ท ก็คือที่นั่งรับประทานอาหารเช้าที่อยู่บริเวณระเบียงของห้องอาหาร ลองจินตนาการถึงอาหารมื้อสำคัญยามเริ่มต้นวันใหม่ กินไป ชมทิวทัศน์ของโรงแรมพลางสูดอากาศดี ๆ เข้าปอดไป ช่างเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีต่อใจจริง ๆ 

รีวิวอาหารมื้ออื่น ๆ กันหน่อย

maneechan-food
ส้มตำปูไข่ (ไม่ร้า)
local-food
หมูชะมวง
food-in-maneechan
น้ำพริกปูไข่
เส้นจันท์ผัดปู
local-food-maneechan
ปลาต้มกระวาน
specialfood
ไส้กรอกมณีจันท์

ส้มตำปูไข่ กับ เส้นจันท์ผัดปู คือ The Best คือปกติเวลามาจันทบุรี เอมนี้จะพุ่งหาเส้นจันท์ผัดปูก่อนเลยครับ เพราะเป็นเมนูที่กินที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่ามาโดนที่จันทบุรี ส่วนส้มตำปูไข่ก็รับรองว่าโดนใจสายแซ่บ แถมเนื้อปูก็คือสดมาก ๆ แถมไม่คาว ยิ่งยามคลุกเคล้าเข้ากันกับเครื่องส้มตำด้วยแล้วนั้น สุดปัง! (ตำหรับที่มณีจันท์จะไม่ใส่ปลาร้านะครับ) อ้อ และสิ่งที่อยากให้ลองชิมอีกก็คือ หมูชะมวง กับ ปลาต้มกระวานครับ เพราะอาหารพวกนี้เป็นอาหารที่จะหากินแบบรสชาติออริจินอลได้ที่จังหวัดนี้เท่านั้น

food-menu

Afternoon Tea ของมณีจันท์

สิทธิพิเศษสำหรับผู้เข้าพักที่มณีจันท์ก็คือบริการ Afternoon Tea ครับ ส่วนรายการอาหารและของหวานในรูปนั้นจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ  ครับ ยกตัวอย่างเช่น เค้กต่าง ๆ แซนวิชแฮมชีส สปาเก็ตตี้ น้ำพันซ์ ชา กาแฟ หรือหากมาในฤดูกาลที่มีผลไม้เยอะ ๆ ทางโรงแรมก็จะมีผลไม้ขึ้นชื่อของจันทบุรีเช่น เงาะ มังคุด ลำไย บริการด้วยนะคร้าบ

afternoontea
afternoontea-maneechan

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก็ครบครัน

นอกจากห้องพัก และอาหารแล้ว มณีจันท์รีสอร์ทยังเพียบพร้อมและครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย และตอบโจทย์ทุกความต้องการของทั้งคนในชุมชนและผู้มาเยือนไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส Event Hall เพื่อจัดงานแต่ง งานประชุมและงานสัมนาต่าง ๆ ซึ่งบอกเลยว่าคนในจังหวัดจันทบุรีจะแต่งงานที่ต้องมาใช้บริการจากโรงแรมแห่งนี้ครับ

pool-maneechan
poolside-maneechan

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้มณีจันท์ รีสอร์ท

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวน่ารัก ๆ ที่ใกล้ที่พักมณีจันท์ รีสอร์ทก็มีทั้งแนวธรรมชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่โด่งดังทั้งเรื่องคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ทัศนียภาพที่สวยงาม และ “ปลาพลวงตัวโต ๆ” หรือจะเข้าไปตระเวนเก็บคาเฟ่ที่บริเวณชุมชนริมน้ำและใกล้เคียงก็เก๋ไม่หยอก เพราะที่จังหวัดนี้เขามีคาเฟ่น่ารัก ๆ เยอะมาก ๆ จิ้มที่รูปแล้วตามไปดูกันต่อที่ร้านได้เลย หรือใครสายอาหารท้องถิ่น เราก็อยากจะชวนไปฟินกันที่ชุมชนขนมแปลกที่ชุมชนริมคลองหนองวัวก็เป็นจุดที่แนะนำครับ

chanthaburi-sightseeing

สรุป

หากเพื่อน ๆ เป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการโรงแรมที่มีมาตรฐานการบริการที่ครบครัน ใส่ใจ ปลอดภัย หรือเป็นทริปครอบครัวขนาดใหญ่ มณีจันท์ รีสอร์ทจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสม คุ้มค่า การันตีความประทับใจให้กลับไปคิดถึงแน่นอน

Share:

1 thought on “รีวิว มณีจันท์ รีสอร์ท”

  1. ถ้ามีโอกาสไปจันทบุรี จะไปนอนที่มณีจันท์นะคะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top