รีวิว W Cafe คาเฟ่โคราชสายชาเขียว

cafe-hopping-korat-2021
รีวิว W Cafe คาเฟ่โคราชเปิดใหม่ 2021 ร้านกาแฟ Spcialty Cafe สายชาเขียว ที่เที่ยวโคราชน่าสนใจ เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัยเลยครับ
cafe-korat-2021
Facebook
Twitter

คาเฟ่โคราชเปิดใหม่ 2021

W Café เป็นคาเฟ่โคราชเปิดใหม่สุดปังที่คนแน่นมากถึงมากที่สุดทั้ง ๆ ที่โคราชเองก็มีร้านกาแฟค่อนข้างเยอะอยู่แล้วครับ แสดงว่า W Cafe เนี่ยต้องมีอะไรดีแน่ ๆ ถึงพิชิตใจคอกาแฟในเมืองโคราชได้ และรีวิวนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันจ้า

ขออัพเดทนิดนึงงงง ตอนนี้ W Cafe มีสาขาที่สองซึ่งก็คือสาขาเซฟวันแล้วนะครับทุกคน อย่าลืมไปอุดหนุนกันเด้อ (อัพเดท 4 ตุลาคม 2564)

korat-review

Quick Fact About W cafe

  • เป็นคาเฟ่ Specialty Cafe ชาเขียวแห่งแรกโคราช
  • พื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนทั้งครอบครัว
  • สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาได้
  • มีเครื่องเล่นให้เด็กเล็กในโซนสนามหญ้าด้านนอกครับ
  • สถาปัตยกรรมตรงทางเข้าสวยมากครับ เหมาะเป็นจุด IG SPOT
  • สาย Cafe Hopping สามารถเที่ยวต่อที่ร้าน Polar Polar ได้ครับ

Table of Contents

specialty-cafe-korat-2021

ร้านกาแฟ Specialty Café Korat สายชาเขียว

หนึ่งใน Main Concept ที่น่ารักของ W Café ก็คือการสร้างภาพจำของร้านเรื่อง Matcha หรือชาเขียวมากกว่ากาแฟเป็นหลักอย่างที่คาเฟ่โคราชที่อื่นโหมโปรโมทกันครับ เนื่องจากคุณกิ๊บ (เจ้าของร้าน) ไม่อยากทำธุรกิจหรือกิจการที่ต้องมาแข่งขันกับร้านกาแฟที่มีอยู่ก่อนแล้ว โดยในบริเวณพื้นที่ใกล้ ๆ กันนั้นจะมีร้านกาแฟโคราชอยู่สามร้านสุดฮิต ได้แก่ Polar Polar ซึ่งเป็น Specialty Café กับ The Flow ที่เน้นด้าน Slow Bar นั่นเองจ้า

ร้านกาแฟโคราชสุดฮิปสไตล์เกาหลี

ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรโชซอนสาขาบ้านโคกกรวด โคราช ไทยแลนด์!! มาพูดถึงเรื่องดีไซน์ของร้าน W Cafe กันหน่อยที่รับรองว่าสาวกเกาหลีมีเฮ เพราะตัวร้านนั้นโดดเด่นด้วยอาคารสีขาวที่ประตูทางเข้านั้นได้รับการออกแบบให้คล้ายกับประตูเมืองโชซอนในยุคเกาหลีโบราณ กลายเป็นหนึ่งกิมมิคถ่ายรูปยอดนิยมที่ทุกคนต้องมาเก็บภาพน่ารัก ๆ กัน โดยเฉพาะในวันเสา อาทิตย์ หรือวันหยุดต่าง ๆ บอกได้เลยว่าต้องจองคิวถ่ายรูปกันสักพักเลยครับ

coffeeshop-korat
คาเฟ่โคราช
Specialty Cafe Korat
รีวิวรวมคาเฟ่โคราชสาย Specialty
cafe-interior

ความน่ารักอีกประการหนึ่งของ W Cafe นั้นคือการจัดที่นั่งบริเวณ Outdoor เป็นสวนสวย ๆ มีสนามเด็กเล่นสำหรับลูกเด็กเล็กแดง มีน้ำตก มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ ตอนแรกที่เห็นก็คิดในใจว่า แหมคุณพี่จะดีไซน์คาเฟ่โคราชแห่งนี้เพื่อเก็บลูกค้าทุกประเภททั้งแบบครอบครับ คู่รัก แก๊งถ่ายรูป หรือคอกาแฟจริงจังเลยเหรอค้า!!!

travel-korat
korat-2021

รีวิวคาเฟ่โคราชสายชาเขียว!

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่า W Café เขาวาง Positioning ที่จะดึงชาเขียวมาสู่ตลาดร้านกาแฟโคราช ทางร้านจึงค้นหา คัดเลือกชาเขียวหลากหลายประเภทที่มีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมานำเสนอเป็นเมนูที่การันตีรสชาติผ่านสไตล์ที่บ่มเพาะและพัฒนาสูตร จนเกลายเป็นเหล่าเมนูชาเขียวซึ่งได้แก่ชาเขียวมัทชะเจจู ชาเขียวฉุยฟง ชาเขียวมิเอะและชาเขียวชิซูโอกะครับ

review-cafe-korat

Matcha Concept จากคุณกิ๊บเจ้าของ W Cafe

“Signature ชาเขียวมัทฉะเป็นตัวของ เกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้ อันนี้ที่ให้เป็น Signature คือรสชาติใบชาแท้ๆ ไม่เหมือนกับที่อื่น อย่างฉุยฟงบอดี้จะเบา กลิ่นจะออกชาจีน ญี่ปุ่นก็มีจากหลายๆแหล่งที่ทำให้ได้รสชาติแตกต่างกันไปบ้างออกถั่ว ออกสาหร่าย เสน่ห์จะคล้ายๆเราดื่มกาแฟดริป ที่มีคาแรคเตอร์แต่ละตัวที่ต่างกันออกไป

 

แต่ของเกาะเจจู ไม่ค่อยมีใครรู้จัก ที่กิ๊บรู้จักเพราะไปกลับเกาหลีมา 20 กว่าปี ตัวนี้ที่นู่นดังมากเรียกว่า 1 เดียวในเกาหลีเลยก็ได้ แล้วก็ชอบมาก เคยขอซื้อแฟรนชายน์เค้าก็ไม่ขายเลยตั้งธงว่าถ้าจะเปิดร้าน ต้องได้รสชาตินี้ ต้องได้ตัวนี้ ด้วยความมีคอนเนคชั่นที่นู่นก็เลยได้มา

 

ส่วน Special มัทฉะที่เราเลือกมาแต่ละตัวคือคาแรคเตอร์ชัดเจนไม่ก้ำกึ่ง กลิ่นรส บอกแบบไหนได้แบบนั้น

 

ฉุยฟง ที่เลือกฉุยฟงมาเป็น 1 ใน Special มัทฉะเพราะภูมิใจที่ประเทศเราสามารถปลูกชาเขียวได้ แล้วก็มีชื่อเสียงมากในชาวจีน บอดี้เบาคนไทยน่าจะชอบ คนไทยส่วนใหญ่ไม่ชอบมัทฉะขม กลิ่นหอมชาจีน หอมแบบห๊อมมมมมมม เตะจมูกเลย เหมาะกับผู้เริ่มต้นฝึกดื่มมัทฉะ

 

ชิซูโอกะ ตัวนี้ขึ้นชื่อที่ญี่ปุ่น บอดี้คล้ายๆเจจู แต่จะมีรสถั่วๆในตอนปลาย

 

มิเอะ ตัวนี้เข้ม สีเขียวมรกตอย่างที่ถ้าคนวัดชาจากสีก็จะว่าตัวนี้ดี ถ้าพูดเรื่องสีชานี่ก็ยาวอีกค่ะ 555 รสชาติคือออกสาหร่ายชัด

 

ถ้าอยากดื่มแบบให้ได้คาแรคเตอร์ของแต่ละตัวแนะนำดื่มเป็นชาใสๆ สั่งเป็นเมนู pure หรือสั่งเป็น Lite จะใส่แค่มัทฉะกับนมสด ทั้งสองแบบไม่เติมไซรัปเลย ถ้าอยากได้ความหวานต้องสั่งเพิ่มค่ะ”

korat-review

Homemade Bakery อีกหนึ่งของดีที่ W Café

ไม่เอ่ยไม่ได้กับความน่ารักและวาไรตี้ของเครื่องขนมที่ W Café คือเยอะมาก น่ารักมาก และที่สำคัญเลยคือพัฒนาการด้านความอร่อย (จากการแอบไปชิมมาช่วงระยะเวลาหนึ่ง พบว่าที่ร้านปรับปรุงและพัฒนาสูตรตลอดเวลาจริง ๆ ครับ) จุดเด่นก็คือเชฟขนมหวาน หรือ Pâtissier เขานำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศสบองชูว์แท้ ๆ เลยนะเออ

tourist-attraction-korat
cafe-hopping-korat

ครัวซองต์ยูสุเมอแรงค์

เบสครัวซองต์เป็นครัวซองต์เพลน เนยฝรั่งเศส สอดไว้ซอสยูสุและท็อปด้วยเมอแรงค์สไตล์ฝรั่งเศส ที่ตัวเนื้อขนมปังมีความหอม สัมผัสมีทั้งความกรอบนอกนุ่มใน กัดปุ๊บกรุบเบา ๆ ก่อนที่กลิ่นหอมของเนยจะปะทะลิ้น ความหวานและรสเปรี้ยว ๆ ที่แทรกออกมาอย่างโดดเด่นแต่เข้ากันดีของแยมส้มยูสุซึ่งตัดด้วยความกรุบกรอบของเมอแรงค์ที่ท้อปไว้อย่างเหนือชั้น ลงตัว กินกับชาเขียวคือโคตรดี

..

ดับเบิลช็อคโกแลต

เป็นเบสชิฟฟ่อนช็อคโกแลตกับช็อคโกแลตฟัดจ์ ด้านบนใช้ช็อคโกแลตขูด เมนูนี้น้องสาวเราเลือก ความเศร้าคือเรากินไม่ทันนาง เลยทำได้แค่ถ่ายรูปมาฝากก่อน เดี๋ยวได้ไปชิมแล้วจะมารีวิวรสชาติให้ฟังกันอีกทีนะครับ

สรุป ร้านกาแฟ W Café

โดนเด่นด้วยดีไซน์ โดนใจด้วยรสชาติ ดื่มด่ำกับพัฒนาการที่ผ่านความใส่ใจของเจ้าของและทีมงานที่มุ่งมั่นที่จะทำให้ W Café เป็นหนึ่งในร้านกาแฟโคราชเปิดใหม่ในปี 2021 ที่การันตีว่าคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกสไตล์การท่องเที่ยวต้องประทับใจ เข้าใจ และโดนใจในสินค้าและบริการที่ทางร้านส่งมอบให้แน่นอนจ้า

Google Map

W Cafe Facebook Page

Share:

11 thoughts on “รีวิว W Cafe คาเฟ่โคราชสายชาเขียว”

  1. โอ้โห แต่ละเมนูน่าลองทั้งนั้นเลยค่ะ

  2. น่าไปมากเลยฮะ ไว้มีโอกาสจะไปนะครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top