รีวิว glin.cafe คาเฟ่เชียงใหม่

review-cnx
รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่ glin cafe (กลิ่น คาเฟ่) คาเฟ่สีขาวสายมินิมอลที่มี Homemade Bakery อร่อยมาก ๆ ต้องตามไปตำ

Glin คาเฟ่เชียงใหม่น่าไปโดนสุด ๆ

ตามที่รู้กันว่าเชียงใหม่นั้นมีคาเฟ่มากมาย หลากหลายสไตล์ในทุก ๆ ย่านชุมชน และวันนี้โกโกเก้งก็มีรีวิวคาเฟ่น่าไปที่เปิดใหม่ได้ไม่นานมาฝากกันกับ glin.cafe คาเฟ่ย่านสันติธรรมครับ

Quick Fact about glin.cafe

  • ร้านมินิมอลสีขาว เป็นทั้งคาเฟ่เชียงใหม่และสปาในอาคารเดียวกัน
  • ขนมอบอร่อยมาก เราเชียร์เลยนะ
  • คนมาเยอะพอตัวเลยครับ ใครอยากได้ภาพสวย ๆ อาจต้องเลือกเวลานิดหน่อย
glin-cafe

Table of Contents

Facebook
Twitter

Mood and Tone is All White

glin.cafe (กลิ่นคาเฟ่) คือความลงตัวของงานออกแบบตัวอาคาร ที่มีลูกเล่นทางที่ทางเข้าและมุมต่าง ๆ เป็นโค้งของวงกลมทำให้ดูไม่น่าเบื่อ สบายตาและอบอุ่นด้วยสีขาวและสีน้ำตาลรวมทั้งงานไม้ที่ใช้ตกแต่งตามสไตล์มินิมอล แถมยังเอื้อเฟื้ออากาศดี ๆ แก่ผู้มาเยือนด้วยไม้ใบฟอกอากาศสวย ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน อาทิ พวกไทรใบสัก ยางอินเดียต่าง ๆ นานา รับรองทุกความสุขลั้ลลาทั้งอาหารตา อาหารใจตามรีวิวคาเฟ่นี้ไปก็ไม่ผิดหวังครับ

cafe-chiangmai

Enough Seat for Everyone

ที่นั่งของกลิ่นคาเฟ่จะมีทั้ง indoor และ outdoor แบบมากพอรองรับชั่วเวลา Prime Time อยู่นะ ซึ่งความน่ารักของที่ร้านก็คือ ไม่ว่าเราจะนั่งที่มุมไหน ก็เหมือนเขาจัดไว้ให้เป็น Instagram Spot ที่เราสามารถเก็บภาพสวย ๆ เอาไว้เป็นความทรงจำได้ในทุก ๆ มุมแบบรับรองว่าโพสต์ลง Social Network ต่าง ๆ เมื่อไร จะมีคนกดไลค์กระหน่ำแน่นอนจ้า

review-cafe-cnx-2021

Coffee, Healthy Drink and Homemade Bakery are available

สำหรับรีวิวคาเฟ่เชียงใหม่รอบนี้เราไม่ได้ชิมกาแฟที่ glin.cafe เนื่องจากวันนั้นได้ดื่มไปค่อนข้างหลายแก้วแล้ว (เมากาแฟแหล่ะ) ก็เลยขอเลี่ยงบาลีมาดื่มอะไรเบา ๆ ที่ดีต่อสุขภาพบวกกัน Homemade Bakery ของทางร้าน เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเราโดนอะไรกันไปบ้าง

homemade-bakery

Juniper

Cold Pressed Juice (เครื่องดื่มสกัดเย็น) จูนิเปอร์ น้ำแอ็ปเปิ้ลเขียวสกัดเย็นบวกกับผลไม้อีกสองสามอย่างที่เราจำไม่ได้ (ขอโทษคร้าบ) คุณสมบัติหลัก ๆ ก็แอบหวังผลให้ช่วย Detox อะไรที่ไม่ดีออกจากร่างกายให้ที ส่วนรสชาตินั้นจะออกเปรี้ยวนำหวานตาม แนะนำให้ดื่มขณะเย็น ๆ จะสดชื่นมาก ๆ ไม่มีรสฝาด และไม่รู้สึกว่ารสชาติโดดเกินไป รวม ๆ แล้วโอเคมาก ๆ ครับ

Truffle Garlic Cream Cheese

ขอยกให้เป็นเมนูขวัญใจเราเลยครับสำหรับเมนูนี้ Truffle Garlic cream cheese ตัวขนมปังจะเป็นยีสต์สูตรพิเศษของทางร้าน อบใหม่ ๆ ได้กลิ่นกระเทียมลอยขึ้นหอมฟรุ้ง โดยเนื้อแป้งจะมีเห็ดทรัฟเฟิลเป็นส่วนผสมพิเศษ และเมื่อหั่นลงไปก็จะมีครีมชีสทรัฟเฟิลเพิ่มเติม คือดีมาก อร่อยมาก กรอบ หอม นุ่ม ไม่เลี่ยน ซึ่งขนาดเรากินอาหารมาเยอะหลายหลานมาก ๆ แล้วเรายังรู้สึกว่าทานได้อีกสักสองสามชิ้นก็ยังฟินอยู่เลยล่ะ

สรุป

glin.cafe เป็นหนึ่งในคาเฟ่เชียงใหม่ที่เรามาแล้วไม่ผิดหวัง ทั้งในเรื่อง Mood and Tone, การตกแต่งของร้าน มุมถ่ายรูป และที่น่ารักที่สุดก็คงต้องยกให้เมนูเครื่องดื่มและ Homemade Bakery ที่กินแล้วไม่ผิดหวังจริง ๆ ครับ

Google Map

Facebook Page: glin.cafe

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top