รีวิว glin.cafe คาเฟ่เชียงใหม่

review-cnx
รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่ glin cafe (กลิ่น คาเฟ่) คาเฟ่สีขาวสายมินิมอลที่มี Homemade Bakery อร่อยมาก ๆ ต้องตามไปตำ

Glin คาเฟ่เชียงใหม่น่าไปโดนสุด ๆ

ตามที่รู้กันว่าเชียงใหม่นั้นมีคาเฟ่มากมาย หลากหลายสไตล์ในทุก ๆ ย่านชุมชน และวันนี้โกโกเก้งก็มีรีวิวคาเฟ่น่าไปที่เปิดใหม่ได้ไม่นานมาฝากกันกับ glin.cafe คาเฟ่ย่านสันติธรรมครับ

Quick Fact about glin.cafe

  • ร้านมินิมอลสีขาว เป็นทั้งคาเฟ่เชียงใหม่และสปาในอาคารเดียวกัน
  • ขนมอบอร่อยมาก เราเชียร์เลยนะ
  • คนมาเยอะพอตัวเลยครับ ใครอยากได้ภาพสวย ๆ อาจต้องเลือกเวลานิดหน่อย
glin-cafe

Table of Contents

Facebook
Twitter

Mood and Tone is All White

glin.cafe (กลิ่นคาเฟ่) คือความลงตัวของงานออกแบบตัวอาคาร ที่มีลูกเล่นทางที่ทางเข้าและมุมต่าง ๆ เป็นโค้งของวงกลมทำให้ดูไม่น่าเบื่อ สบายตาและอบอุ่นด้วยสีขาวและสีน้ำตาลรวมทั้งงานไม้ที่ใช้ตกแต่งตามสไตล์มินิมอล แถมยังเอื้อเฟื้ออากาศดี ๆ แก่ผู้มาเยือนด้วยไม้ใบฟอกอากาศสวย ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน อาทิ พวกไทรใบสัก ยางอินเดียต่าง ๆ นานา รับรองทุกความสุขลั้ลลาทั้งอาหารตา อาหารใจตามรีวิวคาเฟ่นี้ไปก็ไม่ผิดหวังครับ

cafe-chiangmai

Enough Seat for Everyone

ที่นั่งของกลิ่นคาเฟ่จะมีทั้ง indoor และ outdoor แบบมากพอรองรับชั่วเวลา Prime Time อยู่นะ ซึ่งความน่ารักของที่ร้านก็คือ ไม่ว่าเราจะนั่งที่มุมไหน ก็เหมือนเขาจัดไว้ให้เป็น Instagram Spot ที่เราสามารถเก็บภาพสวย ๆ เอาไว้เป็นความทรงจำได้ในทุก ๆ มุมแบบรับรองว่าโพสต์ลง Social Network ต่าง ๆ เมื่อไร จะมีคนกดไลค์กระหน่ำแน่นอนจ้า

review-cafe-cnx-2021

Coffee, Healthy Drink and Homemade Bakery are available

สำหรับรีวิวคาเฟ่เชียงใหม่รอบนี้เราไม่ได้ชิมกาแฟที่ glin.cafe เนื่องจากวันนั้นได้ดื่มไปค่อนข้างหลายแก้วแล้ว (เมากาแฟแหล่ะ) ก็เลยขอเลี่ยงบาลีมาดื่มอะไรเบา ๆ ที่ดีต่อสุขภาพบวกกัน Homemade Bakery ของทางร้าน เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเราโดนอะไรกันไปบ้าง

homemade-bakery

Juniper

Cold Pressed Juice (เครื่องดื่มสกัดเย็น) จูนิเปอร์ น้ำแอ็ปเปิ้ลเขียวสกัดเย็นบวกกับผลไม้อีกสองสามอย่างที่เราจำไม่ได้ (ขอโทษคร้าบ) คุณสมบัติหลัก ๆ ก็แอบหวังผลให้ช่วย Detox อะไรที่ไม่ดีออกจากร่างกายให้ที ส่วนรสชาตินั้นจะออกเปรี้ยวนำหวานตาม แนะนำให้ดื่มขณะเย็น ๆ จะสดชื่นมาก ๆ ไม่มีรสฝาด และไม่รู้สึกว่ารสชาติโดดเกินไป รวม ๆ แล้วโอเคมาก ๆ ครับ

Truffle Garlic Cream Cheese

ขอยกให้เป็นเมนูขวัญใจเราเลยครับสำหรับเมนูนี้ Truffle Garlic cream cheese ตัวขนมปังจะเป็นยีสต์สูตรพิเศษของทางร้าน อบใหม่ ๆ ได้กลิ่นกระเทียมลอยขึ้นหอมฟรุ้ง โดยเนื้อแป้งจะมีเห็ดทรัฟเฟิลเป็นส่วนผสมพิเศษ และเมื่อหั่นลงไปก็จะมีครีมชีสทรัฟเฟิลเพิ่มเติม คือดีมาก อร่อยมาก กรอบ หอม นุ่ม ไม่เลี่ยน ซึ่งขนาดเรากินอาหารมาเยอะหลายหลานมาก ๆ แล้วเรายังรู้สึกว่าทานได้อีกสักสองสามชิ้นก็ยังฟินอยู่เลยล่ะ

สรุป

glin.cafe เป็นหนึ่งในคาเฟ่เชียงใหม่ที่เรามาแล้วไม่ผิดหวัง ทั้งในเรื่อง Mood and Tone, การตกแต่งของร้าน มุมถ่ายรูป และที่น่ารักที่สุดก็คงต้องยกให้เมนูเครื่องดื่มและ Homemade Bakery ที่กินแล้วไม่ผิดหวังจริง ๆ ครับ

Google Map

Facebook Page: glin.cafe

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

review-centaraa-ubon
hotel

Centara Ubon ที่พักแห่งเมืองอุบลฯ

Centara Ubon โรงแรมเซ็นทารา อุบล จากแรงบันดาลใจของ “ก้อนอิฐ” สู่ที่พักอุบลราชธานีที่สะท้อน “เอกลักษณ์” และ “อัตลักษณ์” แห่งวิถีชีวิตอีสาน

Read More »
z9-resort
hotel

รีวิว Z9 Resort – Recharge your life energy

Z9 Resort (ซีนาย รีสอร์ต กาญจนบุรี) ที่พักกาญจนบุรีที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย สถาปัตยกรรมโมเดิร์นบนผิวน้ำที่กวาดรางวัลระดับโลก!

Read More »
nitan
cafe

Nitan Coffee’s Tales คาเฟ่พัทยาน่าไป

ณิธาน (Nitan Coffee’s Tales) คาเฟ่พัทยาเปิดใหม่เส้นนาจอมเทียน ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม Ravindra และ Movenpick เป็นทั้งคาเฟ่พัทยา ร้านอาหาร และสถานที่พบปะสังสรรค์สุดชิค

Read More »
Scroll to Top