คาเฟ่โคราช รีวิว Specialty Café Korat

withinkorat
รีวิวคาเฟ่โคราชสาย Specialty Cafe ร้านกาแฟดี ๆ ที่มีจุดขายที่แตกต่าง รับรองว่ามาเที่ยวตามแล้วไม่มีผิดหวัง ทั้งกาแฟปัง ๆ ขนมอร่อย ๆ เอาไปขิงต่อได้แน่นอนครับ

7 คาเฟ่โคราชน่าสนใจ

Specialty Coffee Cafe และ ร้านกาแฟโคราชน่าสนใจ (Update มกราคม 2021)

มาดูกันดีกว่าว่าคาเฟ่ในเมืองโคราช และคาเฟ่เขาใหญ่มีที่ไหนน่าไป และแต่ละที่มีจุดเด่นอย่างไรกันบ้าง

Facebook
Twitter

Table of Contents

อ่านทุกรีวิวของโกโกเก้ง

อัพเดท content ล่าสุดของทาง website ได้จากปุ่ม Click Here เลยจ้า

คาเฟ่โคราช จุดเด่นคือกาแฟเชก

cafeshop-korat

Within Korat (วิธอิน โคราช) เป็นหนึ่งในคาเฟ่โคราชที่จริงจังเรื่องเมล็ดพันธุ์ วิธีการ และผลลัพธ์ของกาแฟ ผสมผสานเทคนิคพิเศษที่ไม่เหมือนใครซึ่งก็คือ “การเชกแบบค็อกเทล” สร้างสรรค์กาแฟนมที่มีความนวล หอม และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ แปลกใหม่ แต่รับรองว่าอร่อยโดนใจคอกาแฟนมทุกคน

นอกจากนั้น Within Korat ยังใส่ใจเรื่องวัตถุดิบที่ใส่ลงไปในเครื่องดื่มทุกแก้ว และทุกประเภท ยกตัวอย่างเช่น หากจะใช้ผลไม้ ก็ต้องเป็นผลไม้สด หากจะใช้ไซรัป ก็จะเป็นไซรัปโฮมเมด กล่าวง่าย ๆ ก็คือ Within Korat เป็นคาเฟ่โคราชที่พยายามใช้ของ Homemade ทั้งหมด

dripcoffee

ส่วนเรื่องสไตล์ คาเฟ่ในเมืองโคราชแห่งนี้ จะเป็นแนวบาร์ลับ ตัวร้านเน้นสีดำ ใครชอบความคลาสสิค ความเข้ม ในขณะเดียวกันด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และความขาวของหินอ่อนก็ช่วยเปิดเผยด้านอ่อนหวานที่ซ่อนอยู่ของร้านได้เป็นอย่างดี

คาเฟ่โคราชสายมินิมอล ร้านกาแฟที่เราชอบขนมของเขามาก

เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด ร้านกาแฟแนวมินิมอล ที่ขนมปังสังขยาอะไรที่สุดสำหรับเรา เขมจิตต์ คาเฟ่เป็นหนึ่งร้านที่กาแฟดีขึ้นทุกวัน ๆ คือจุดเด่นของร้านคือพัฒนาการในทุก ๆ ด้านเลยนะ หากถามเราว่า เราชอบอะไรที่ร้านนี้ก็ขอให้คะแนนที่ “นมสดหวานใจ” เป็นนมเย็นสูตรพิเศษของทางร้านที่เราว่าไม่เหมือนใคร นัวสุด ดีสุด

coffeeshop

นอกจากสายชา สายนม กาแฟที่เขมจิตต์นี้ก็ดีทีเดียวครับ เพราะมีทั้งกาแฟสด กาแฟดริป และตัวเลือกขนมที่หลากหลาย ทานง่าย ทานดี เป็นขวัญใจของคนที่นี่ และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนตัวเมืองนครราชสีมาเลยล่ะ

คาเฟ่สีขาว ปูนเปลือย ไม้ใบ ไกวเปล เก๋กับมุมถ่ายรูป เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด มีมุมถ่ายรูปหวาน ๆ ให้สาย ถ่ายรูปได้สบายใจ มีรูปกลับไปอวดเพื่อน ๆ มากมายหายห่วงจ่ะ

คาเฟ่โคราชที่ขนมอร่อยที่สุด ละเมียดที่สุด

French Kitsh Café Profect คาเฟ่โคราชที่ได้คะแนนรวมในใจเราสูงสุดทั้งเรื่องรสชาติทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และขนมหวาน โดยค็อนเซปต์ของร้านเราว่าน่าจะเป็นสไตล์ฝรั่งเศสนะ อาจจะเพราะด้วยชื่อด้วยมั้งเลยทำให้รู้สึกไปในทำนองนั้นครับ

FrenchKitsh

เมนูเครื่องดื่มที่คาเฟ่โคราชแห่งนี้มีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลาย ทั้งชา กาแฟสด กาแฟดริป ชาเขียว Specialty ที่รสชาติดีที่เดียวล่ะ ยิ่งในช่วงเทศกาลต่าง ๆ French Kitsh Café Profect ก็มักออกเมนูใหม่ ๆ ให้สาวกได้ชื่นใจกันเป็นพิเศษยกตัวอย่างเช่น บางทีก็มะยงชิดบ้าง ขนุนบ้าง

ที่ French Kitsh Café Profect แห่งนี้มีลักษณะคล้าย ๆ Exhibition คาเฟ่หน่อย ๆ คืองานดีไซน์สถาปัตยกรรมของคาเฟ่จะคล้าย ๆ พิพิธภัณฑ์ แถมทางร้านมีการทั้งรูปปั้นน้องที่เป็นสัญลักษณ์ของร้านไว้ในมุมต่าง ๆ เป็นมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ และตอกย้ำแบรนดิ้งของร้านได้ดีทีเดียว

คาเฟ่แอนทีคในตึกเก่าแก่ 140 ปี

Faifo Oldtown คาเฟ่โคราชร้านสวยพ่วงด้วยประวัติศาสตร์กับตัวร้านที่ตั้งอยู่ในตัวอาคารที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 พอมาถึงร้านแล้วบอกเลยว่าอยากแต่งกายแนวชุดไทย ก่อนเข้าไปในร้านเลยล่ะ

koratcafe

Faido Oldtown มาในคอนเซปต์แอนทีค ด้วยอานิสงส์ที่ร้านตั้งอยู่ในตึกที่ทั้งเก่าทั้งสวยพ่วงด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ซึ่งทางร้านก็ไม่พลาดใช้ข้อดีนี้มาเบลนด์ อินเพื่อเนรมิตขนมและเครื่อมดื่มแนวไทย ๆ ให้กลายเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของร้านครับ

คาเฟ่เรียบง่าย ไปแล้วสบายใจ

glinfon-cafe

กลิ่นฝน เป็นหนึ่งในคาเฟ่โคราชที่โกโกเก้งไม่อยากให้พลาดเลย แม้ว่าร้านจะไม่ได้ใหญ่ แต่ทุกอย่างลงตัวโดนใจ กาแฟดี บรรยากาศดี mood and tone ดี แทบจะไม่มีที่ติเลยล่ะ

iced-coffee

ส่วนคะแนนทั้งหมดทั้งมวลของกลิ่นฝนนั้น เราโหวตให้กาแฟและชาเขียว คือ Dirty ดี Matcha Latte ดี Matcha ดี คือโดยรวมที่เป็นเครื่องดื่มร้านนี้คือดีย์แบบดีเหนือหลาย ๆ คาเฟ่ในโคราชเลยล่ะ ไปนะ อยากให้ไป

คาเฟ่เขาใหญ่ที่เราว่ารสชาติกาแฟดริปดีที่สุดในเขาใหญ่

holcafe

หากกลิ่นฝนเป็นคาเฟ่ที่กาแฟยอดเยี่ยมมากในเมืองโคราช Hol ก็เป็นเช่นนั้นในเขาใหญ่ครับ แต่ความยิ่งใหญ่ของคาเฟ่เขาใหญ่นี้ คือนางเป็นโรงคั่วด้วย ขายเมล็ดด้วย เพราะฉะนั้นแล้วจึงค่อนข้างการันตีได้ว่า เครื่องดื่มใน Hol ไม่ธรรมดาแบบมาเหนือแน่นอน

แต่สำหรับสายถ่ายรูป (ไม่เน้นรสชาติกาแฟ) อาจจะไม่อินกับคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้เท่าไร เพราะ Hol Café เขาใส่ใจกับรสชาติกาแฟมากกว่าเน้นให้ร้านกลายเป็น IG Spot ยังไง อ่อ..ส่วนเมนูแนะนำนั้น โกโกเก้ง อยากให้ลองเป็นกาแฟดริปนะ

ร้านกาแฟสายครอบครัว Homemade Bakery จากเชฟฝรั่งเศส

coffeeshop-korat
travel-korat

ร้านกาแฟเส้นอ่าวห้วยยางชื่อดัง ปังมาก ๆ ที่โคราชครับ ที่นี่มีจุดเด่นที่สถาปัตยกรรมแบบเกาหลี คือเขายกประตูโชซอนมาไว้ในจังหวัดนครราชสีมาเลยล่ะ เครื่องดื่มแนะนำก็คือชาเขียวที่มีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเจจู ฉุยฟง หรือชิซูโอกะ นอกจากนั้นที่ร้านยังมีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor ที่พอรองรับลูกค้าหลากหลายสไตล์ครับ

บทสรุป

เรียกได้ว่าต่างร้านต่างก็มีเรื่องราว สตอรี่ และจุดโดดเด่นที่ต่างกันออกไป หากเพื่อน ๆ ชอบแนวไหนก็ลองไปตามกันดู ไปชิมให้รู้และอย่าลืมช่วยกันแชร์ให้เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ หรืออยากมาเที่ยวเพื่อเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ร้าน ช่วยผลักดันร้านกาแฟ หรือ SME ไทยไปในตัวด้วยนะครับ

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top