จันท์เจ้ามาร์เก็ตยกจานจันท์มาเสิร์ฟสู่กรุง

รีวิว จันท์เจ้ามาร์เก็ต (Chanchao Market) หรือร้านอาหารจันท์เจ้า ร้านอาหารและของฝากที่ขนทุกเมนูของจันทบุรีมาไว้ที่เอกมัยซอย 2 คนบทั้งเมนูคาวหวาน เครื่องดื่มฉ่ำ ๆ และของฝากของที่ระลึกมากมาย

รีวิวจันท์เจ้ามาร์เก็ต

จันท์เจ้ามาร์เก็ต หรือ Chanchao Market คือขุมทรัพย์ของคนที่หลงรักจานจันท์หรืออาหารจันทบุรี จังหวัดทางภาคตะวันออกของไทยที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลหมากรากไม้ทั้งเงาะทุเรียน อาหารทะเลและขนมหวานที่มีเอกลักษณ์ทั้งชื่อและรสชาติ

chan-chao-market

Table of Contents

ที่ตั้งของจันท์เจ้ามาร์เก็ต

จันท์เจ้ามาเก็ตตั้งอยู่ใกล้ ๆ BTS เอกมัยเลยครับ แนะนำว่าหากไม่ได้ขับรถมาก็ลงที่ BTS เอกมัยที่ทางออกที่ 1 เดินมาสักพักไม่เกิน 10 นาทีเข้าทางเอกมัยซอย 2 ปุ๊บก็จะเจอปั๊บเลยครับ

chanchao

บรรยากาศภายในร้าน

หลังจากย่างก้าวแรกที่เราเข้ามาในร้าน บรรดาของฝากของที่ระลึกต่าง ๆ ก็เตะตาพาเรากลับไปที่จันทบุรีทันที ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริก ขนมนมเนยยันกระเป๋าเครื่องจักสาน ซึ่งหากใครเป็น FC จังหวัดจันทบุรี รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวัง ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปก็ถือว่ามาลองเชิงกันได้นะ

chan-chao

จากดีไซน์ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายกับบรรยากาศในร้าน บวกกับสีฟ้าและเหลืองซึ่งเป็นสีหลักของจังหวัดจันทบุรีก็เพิ่ม Vibe ความมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี

chanchao

มาจันท์เจ้า ทานอะไรกันดี

ออกตัวก่อนว่าเอมเลือกที่รักมักที่ชัง ดังนั้น เอมจะสั่งเป็นเมนูต่าง ๆ ที่เอมชอบและทานเป็นประจำเมื่อไปจังหวัดจันทบุรีนะครับ และส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารจานเดียว เครื่องดื่มสดชื่น ๆ ที่มีวัตถุดิบท้องถิ่นจากจันทบุรีครับ

chanchao-market

แนะนำเมนูกันหน่อย

เริ่มที่ เส้นจันท์ผัดปู ฉ่ำ ๆ กับเส้นจันท์ที่ผัดกับซอสสูตรเฉพาะโปะด้วยเนื้อปูคุณภาพดีก่อนจะเสิร์ฟอย่างสวยงาม เส้นจันท์ผัดปูของจันท์เจ้าจะไม่เผ็ดมากครับ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่เอมชอบมาก ๆ คือเขาไม่หวานมากไป มีตัดเปรี้ยวเล็กน้อยสามรสแบบกลมกล่อม 

chan-chao-market

มาต่อกันที่สายหวานกับ “ข้าวหมูชะมวงไข่มะตูม” เมนูที่เห็นปุ๊บก็จะคิดถึงจันทบุรีปั๊บ ความเก๋ของเมนูนี้อยู่ที่การเสิร์ฟในปิ่นโตที่เพิ่มบรรยากาศและอรรถรสความอร่อยจากสายตามาสู่สายใจ ว้าว ๆ 

chan-chao-market

ข้าวหน้ากั้งผัดพริกขี้หนู ทุกครั้งยามไปจันทบุรี เอมก็ชอบแวะไปหากั๊งกินมาก ๆ เลยนะทั้งตัวใหญ่และสดมาก ๆ จึงไม่รอช้าที่จะเรียกร้องหาอาหารจานนี้ กั๊งตัวใหญ่ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือที่คนจันท์เรียกว่า “พริกเกลือ” แซ่บ ๆ ราดไปเลยครับแล้วกัดกร้วม อย่างฟิน!

chanchao-market

ต่อมากับเครื่องดื่ม จะมาสั่งไก่กาอาราเล่ไม่ได้นะ เริ่มกันที่ น้ำสละโซดา & ไอศครีมสละ สดชื่นเหมาและสดใสหวานอมเปรี้ยวเหมาะกับบ้านเรามาก ๆ โปะด้วยไอศครีมสละ เอมว่าเหมาะเป็นของหวานหลังอาหารได้เลยครับ แก้เลี่ยนและเฟรซอัพก่อนออกเดินทาง

chan-chao-market

อีกเครื่องดื่มที่แนะนำก็คือ “น้ำมะปี๊ด” รวงผึ้งครับ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเป็น FC มะปี๊ดเหมือนกับเอม น้ำมะปี๊ดเปรี้ยวนำหวานตาม เพิ่มความหอมนวลด้วยน้ำผึ้งเป็นเมนูที่นอกจากจะดีต่อใจแล้วยังดีต่อสุขภาพจากวิตามิน C ด้วยนะ

chanchao-market-review

ต่อมาที่ห้ามพลาดมาเมื่อ “จันท์เจ้ามาร์เก็ต” ก็คือ “ไอศครีม” ครับ ที่นี่เขาโด่งดังเรื่อง “ไอศครีมรสแปลก”  มีหลายรสมากก ทุเรียน มะปี๊ดใด ๆ จากจันท์ขนมาหมดครับ แต่หากให้เอมแนะนำก็ขอเลือกรสชาติที่ทานง่าย ๆ ก็ขอแนะนำ “มะปี๊ดโยเกิร์ต” และ “ไอติมข้าวพองน้ำปลา” ครับ

chan-chao-market

ซื้อกลับบ้านก็โอเคนะ

นอกจากทางที่ร้านแล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถมาลองชิมเครื่องที่จันท์เจ้ามาร์เก็ตในแบบ Take Away Drink นะครับ มาลองชิมกันได้ นอกจากจะ Packaging น่ารักแล้วรสชาติก็ดีอีกด้วย

review-chan-chao

สรุป จันท์เจ้ามาร์เก็ต

จันท์เจ้ามาร์เก็ต เป็นร้านอาหารที่บริการอาหาร เครื่องดื่ม ขนมนมเนยและของฝากที่มอบบรรยากาศและความหวนคิดถึงจันทบุรีได้อย่างดีเหมาะสำหรับ FC เมืองจันท์หรือผู้หลงไหลและอยากลองอาหารที่จันทบุรีทุกคนครับ

จันท์เจ้ามาร์เก็ต

ข้อมูลจันท์เจ้ามาร์เก็ต

  • ที่อยู่: 1/3-4 เอกมัย ซอย 2, Bangkok, Thailand, Bangkok
  • เบอร์โทร: 092 264 4945
  • อีเมล์: Chanchaomarket@gmail.com

Google

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top