รีวิว Origami Teahouse คาเฟ่มัทฉะสายลึกลับๆย่านทองหล่อ

origami-teahouse
รีวิว Origami Teahouse คาเฟ่สายมัทฉะลับ ๆ ย่านทองหล่อ จุดเด่นคือมีมัทฉะหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกสรรค์ ชงอย่างพิถีพิถัน และบริการเป็นกันเอง บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อน

รีวิว Origami Teahouse

ร้านชาลับ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางบรรยากาศเมืองที่คึกคักย่านทองหล่า Origami Teahouse คือสถานที่ที่จะพาทุกคนเข้าสู่โลกแห่งสเปเชียลตี้มัทฉะผ่านหลากหลายเมนูและคาแรกเตอร์ดังกระดาษที่ได้รับการพับเป็นรูปต่าง ๆ เฉก เช่นชื่อของร้าน “Origami”

origami-teahouse

Table of Contents

origami

ที่ตั้งของร้าน

ลับมาก มากจนใช้ชื่อว่า “ร้านลับฉบับคาเขียวแจ่ม” ได้เลย ด้วยความที่ร้าน Origami Teahouse นั้น จะตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 18 ที่เข้าไปลึกพอสมควร หากใครไม่ได้ขับรถมานั้น เอมแนะนำว่าให้ลง BTS ทองหล่อแล้วนั่งพี่วินมาเลยครับ แจ้งว่า ซอยทองหล่อ 18 แล้วเดินมาอีกนิดนึงจ้า

review-origami-teahouse

ทำไมถึงชื่อ Origami

ทางร้านอยากให้ชื่อนี้เป็นการเปรียบเปรยใบชาหรือผงชาก็เหมือนกับกระดาษเปล่าๆ 1 แผ่นที่สามารถพับเป็นสัตว์สิ่งของต่างๆได้ เห็นได้จากเมนูต่างๆที่ถูกนำเสนอออกมา ซึ่งเอมก็จะพาเพื่อน ๆ ไปดูเมนูแนะนำที่เอมได้ไปชิมมานะครับ

origami

Daybreak (150 บาท)

มัทฉะลาเต้ (ชาเบลนด์จาก Uji, Kyoto) รสชาตินัว ๆ เข้มข้น มีเทสโน้ตไปทาง dark chocolate และ สาหร่าย ใครชอบเครื่องดื่มแนวละมุน ๆ นัว ๆ แก้วนี้เอมเชียร์นะ

origami

Lagoon (160 บาท)

เมนูมัทฉะผสมน้ำมะม่วงและโซดา ให้ความสดชื่น ใครที่ชอบแบบไม่ใส่นม หรืออยากได้เครื่องดื่มชาเขียวแนวฟิวชั่นที่มอบความกระชุ่มกระชวยหลังดื่ม แก้วนี้เหมาะ

review-orgimai

Terrarium (180 บาท)

มัทฉะร้อนชงบางแบบ usucha (อูสุฉะ) ให้เทสโน้ตแบบ ปลาย่างเนย, ครีมมี่, roasted walnut, umami ที่สูง ทุกคน รสชาติน้องคือปลาย่างเนยจริง ๆ นะ แก้วนี้ทำเราเซอร์ไพรส์จริง ๆ อยากให้มาลอง แบบเอ้ย ชาเขียวมีงี้ด้วยเหรอ

review-origami-teahouse

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • เวลาทำการ: 09:00 – 18:00 
  • โทร: 083 017 8807
  • ที่อยู่:  ทองหล่อ 18, ชั้น 1 คอนโด Thonglor Tower ตึก B 

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top