ตลาดหัวปลี ที่เที่ยวสระบุรี

huaplee-market-saraburi
ตลาดหัวปลี ที่เที่ยวสระบุรี ตลาดนัดชุมชน ตลาดสร้างสุข ตั้งอยู่ด้านในศูนย์ Otop คอมเพล็กซ์ พุแค มาชิม ช้อป ชิว กับสินค้าชุมชนมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธ์ธัญญาหาร ขนมขบเคี้ยว สมุนไพร แถมยังขับรถไม่ไกลไปแล้วถูกใจแน่นอนครับ

ตลาดหัวปลี ตลาดสร้างสุข ชุมชนร่วมสร้าง

ตลาดหัวปลี เป็นตลาดท่องเที่ยวสระบุรี และ ที่เที่ยวสระบุรีที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง ซึ่งสถานที่แห่งนี้เกิดจากความรู้มือร่วมใจกันของทั้งภาครัฐ เอกชน และผู้คนท้องถิ่นที่อยากจะแบ่งปันสิ่งดี ๆ ที่จังหวัดสระบุรีมีให้กับนักเดินทางทุกคน ในบรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลาย เป็นกันเองและปลอดภัยตามวิถีการท่องเที่ยวยุคใหม่แบบ New Normal ยังไงล่ะ

Table of Contents

huaplee-market

Quick Fact About ตลาดหัวปลี

 • ตลาดหัวปลีมีร้านค้ามากกว่า 150 ร้าน
 • มีเมล็ดพันธุ์กระท่อม กัญชาและการเสวนาเชิงวิชาการ
 • มีคาเฟ่นั่งพักสบาย ๆ 
 • แต่ก่อนชื่อตลาดต้นปีจ้า 
 • ใครเป็นแนวจัดบ้าน จัดสวนที่นี่ก็มีนะครับ
 • ช่วงนี้เปิดบริการทุกวันจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2564
market-huaplee

ที่ตั้งของตลาดหัวปลี

ไม่ไกลนักจากจุดแวะซื้อของฝากจากสระบุรี ภายในศูนย์ Otop Complex ที่เมืองพุแค ตลาดหัวปลีจะตั้งอยู่ในนั้นครับ การสังเกตก็ไม่ยากเลยครับเพราะด้านหน้าตลาดนั้นจะมีป้ายต้อนรับไวนิลขนาดใหญ่ สีสันสดใสกระชากสายตาให้เราเลี้ยวรถเข้าไปจอด อย่างไรก็ตามการจอดรถนั้นจะมีค่าบริการประมาณ 20 บาทนะครับ รบกวนเตรียมเศษเงินไว้จ่ายค่าบริการด้วยน้า

ขอย้ำอีกที ว่าตลาดหัวปลีเปิดให้บริการถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2564 เท่านั้นนะครับ หากมีอัพเดทใด ๆ เอมจะมาแจ้งทุกคนอีกทีครับ (3 ตุลาคม 2564)

ตลาดหัวปลีในช่วง Covid - 19

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะมีคำถามว่ามาเที่ยวตลาดหัวปลีช่วงนี้ปลอดภัยไหม คนเยอะจนถึงขั้นหนาแน่นหรือเปล่า หากเรียนแจ้งตามตรงเลยก็คือมีนักท่องเที่ยวพอสมควรครับ อย่างไรก็ตามที่ตลาดได้มีจุดคัดกรองและเข้มงวดเรื่องการดูแลและกำกับให้ทุกคนท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ใส่ใจต่อส่วนร่วม ถึงกระนั้นแอดเอมก็ขอความร่วมมือจากทุกคนอย่าลืมสวม Mask ล้างมือบ่อย ๆ และอย่าประมาทเพื่อสุขภาพของเพื่อน ๆ เองนะฮะ

covid-19

Zone ต่าง ๆ ของตลาดหัวปลี

ที่ตลาดหัวปลีมีโซนต่าง ๆ แบ่งไว้มากมาย ตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุกแบบทุกสไตล์เพราะว่าเขามาร้านค้ามากกว่า 150 ร้านเลยนะ เอาล่ะ มาดูโซนต่าง ๆ ของที่นี่กัน (คือจริง ๆ มันก็ไม่ได้เป็นสัดส่วนขนาดนั้นแต่ก็ถือว่าเล่าให้ฟังคร่าว ๆ ให้เห็นภาพแล้วกันนะคร้าบ)

 • โซนตลาดหัวปลี
 • โซนศูนย์อาหารตลาดหัวปลี
 • โซนหัวปลีคาเฟ่
 • โซนนาบัว
 • โซนตลาดต้นไม้
saraburi-huaplee-market

โซนตลาดหัวปลี

สำหรับโซนนี้คือมีพืชพันธุ์ธัญญาหารมากมายก่ายกองให้เราเลือกซื้อเลือกหากลับบ้านกันนะครับ ไม่ว่าจะเป็นพรรณไม้ พืชผักสวนตัว ผักปลอดสารพิษตั่งต่าง นานาสารพัน  บอกเลยว่าใครเป็นสาย shopping พันธุ์ไม้นี่มีล้มละลายกันบ้างเลย อ้อ นอกจากจะมีขายพวกต้นไม้แล้ง บางร้านก็ยังมีขายสินค้าที่ทำมาจากพืชไร พืชสวนเหล่านั้นด้วย อาทิ นมข้าวโพดอร่อย ๆ เป็นต้นจ้า

ตลาดหัวปลี

ของกินที่ตลาดคือเยอะมาก น่ากินมาก รสชาติดีและราคาไม่แพงเลยครับ คุ้มสุด ๆ 

ตลาดหัวปลี

สิ่งที่เราชื่นชอบมาก ๆ สำหรับบางร้านในตลาดหัวปลีนั้นก็คือการใช้วัสดุจากธรรมชาติสำหรับเป็นจานใส่อาหารครับ อย่างร้านนี้เป็นต้น นอกจากอาหารอร่อยแล้วยังทำให้น่ากินมากอีกด้วย

ตลาดหัวปลี-สระบุรี

ดูสิ ๆ กะละแมเอย ขนมหลายหลากหน้าตาน่ากิน รับรองว่าจะฟินเลยล่ะ

โซนอาหาร

สำหรับโซนอาหารนี้คงต้องบอกว่า ปังมาก ชอบมาก เพราะว่าที่ตลาดหัวปลีนี้มีของกินให้เราเลือกเยอะสุด ๆ ซึ่งมีทั้งของกินแบบท้องถิ่น และอาหารทั่ว ๆ ไป จะหาส้มตำ ยำแซ่บ ก๋วยเตี๋ยว ขนมของหวานหรืออะไรรับประทานก็บอกได้เลยว่ามีพุงบานคลานกลับแทบไม่ไหวอ่ะจ้า

huapli-market-saraburi
ขนม-ตลาดหัวปลี

พอว่ากันที่โซนอาหารแล้ว ก็คงต้องพูดถึงของหวานขึ้นชื่อของตลาดหัวปลีหน่อยนะครับ หลาย ๆ คนอาจจะมีภาพจำว่ามาสระบุรีต้องซื้อนมข้าวโพดกลับไป จริง ๆ แล้ว มีของฝากอีกมากมายที่แอดเอมอยากแนะนำให้รู้จักกันครับ ยกตัวอย่างเช่น หมี่ยวนซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นของชาว ไทยวน ที่อาศัยอยู่ที่จังหวัดสระบุรี 

โซนหัวปลีคาเฟ่

ไม่ต้องกลัวร้อนกันไปในการมาเที่ยวตลาดหัวปลี ตลาดท่องเที่ยวสระบุรีแห่งนี้ เพราะว่าหากอากาศร้อนเกินไป แอดเอมก็จะขอแนะนำให้เขา้ไปนั่งพักกันที่หัวปลีคาเฟ่ครับ ซึ่งภายในคาเฟ่ก็มีอาหารบริการเช่นเดียวกัน และก็เป็นแนวอาหารแบบ Steak Pizza เครื่องดื่ม ชา กาแฟต่าง ๆ บริการ เรียกได้ว่าครบวงจรด้านอาหารจริง ๆ สำหรับตลาดแห่งนี้ครับ

ตลาดหัวปลี

นอกเหนือจากบริการอาหารชิค ๆ ชากาแฟแล้ว หัวปลีคาเฟ่ยังจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้า Otop ต่าง ๆ มากมายในราคาที่ไม่แพงเลย ซึ่งเพื่อนคนไทน หรือนักท่องเที่ยวท่านใดอยากสนับสนุนเกษตรกร หรือ SMEs ไทยก็มาจัดกันได้ที่ตลาดหัวปลีเลยนะครับผม

ตลาดหัวปลี

ที่ตลาดหัวปลี มีของซื้อของขายเยอะมาก ๆ ครับ มาทีนี่แทบล้มละลายเลยนะ แนะนำว่าจะมาเที่ยวสระบุรี หรือแวะมาก็ผ่านมาที่ตลาดหัวปลีได้หมดนะครับ

Google Map

ข้อมูล: ตลาดหัวปลี

เวลาทำการ: 10:00 – 19:00 . 

เปิดบริการทุกวันจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2564 นะครับ!

เบอร์โทรติดต่อ: 085 123 7365

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top