ที่เที่ยวระนอง รวมคาเฟ่ ร้านอาหาร ที่พักน่าไป

รีวิวที่เที่ยวระนองอัพเดท 2564 ครับ รีวิวนี้แอดเอมจะพาไปชิมร้านอาหารและคาเฟ่ระนองดี ๆ พักที่ที่สวย ๆ ฟิน ๆ หรือถิ่นท่องเที่ยวทางธรรมชาติในจังหวัดระนองที่แอดเอมไม่อยากให้พลาดกันครับ เอาล่ะ ไปเที่ยวตามแอดเอมกันเลยนะครับ

รีวิว ที่เที่ยวระนอง อัพเดท 2564

ก่อนจะไปเที่ยวระนอง เรามารู้จักจังหวัดนี้กันสักนิดนะครับ “ระนอง” เป็นจังหวัดทางชายฝั่งทะเลตะวันตกของประเทศไทย มีอาณาเขตติดต่อกับชุมพร สุราษฎร์ธานีและพังงา เป็นดินแดนที่ขึ้นชื่อว่า “ฝนแปด แดดสี่” จากลักษณะอากาศที่มีฝนตกชุกตลอดทั้งปี

การเดินทางมาจังหวัดระนอง

จังหวัดระนองสามารถเดินทางมาโดยสายการบิน (ราคาประมาณเที่ยวละพันหรือสองพันนะครับ) รถทัวร์ใช้ระยะเวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ซึ่งส่วนใหญ่เวลาที่นิยมก็คือออกจากกรุงเทพ ฯ ตอน 3 ทุ่มแล้วก็ถึงระนองตอน 7 โมงเช้าครับ ถ้ากรณีขับรถไปเองก็จะประหยัดเวลาขึ้นนิดหน่อย แต่ก็เดินทางด้วยความระมัดระวังกันเด้อ

รวมที่เที่ยวระนอง 

อยากที่บอกกันว่า รีวิวนี้จะเป็นรวมที่เที่ยวระนองไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ระนอง ร้านอาหารระนอง ที่พักระนอง สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในจังหวัดระนอง ซึ่งหากลองมาแล้วจะหลงรักเหมือนที่เราชอบจนต้องทำรีวิวมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนเลยครับ

Table of Contents

ร้านอาหารคุ้นลิ้น

เริ่มที่ร้านอาหารระดับตำนาน การันตีจากระยะเวลาที่เปิดมามากกว่า 20 ปี ครับ คุ้นลิ้นเป็นร้านอาหารที่ผสานอาหารใต้ท้องถิ่นเข้ากับยุคสมัย มีสโลแกนน่ารัก ๆ ว่า Eat Drink Smile จ้า 

raining-review

เมนูแนะนำของร้านที่นี่ก็จะมีแกงส้มไข่ปลาริวกิว ปูนิ่ม Stick เมนูที่นำปูนิ่มทั้งตัวมาทอดกรอบ โรยผงปรุงรสแซ่บ ๆ นัว ๆ กินทั้งตัวได้สบายเลยครับ นอกจากนั้นยังมีของหวานอย่างชานมไข่มุก และน้ำผลไม้หลากหลายมากมาย มาระนองต้องมาที่นี่ให้ได้เลยนะ!

คุ้นลิ้น-ระนอง

ความน่ารักของร้านอาหารคุ้นลิ้นคือกิจกรรมน่ารัก ๆ ที่ทางร้านมักชักชวนนักท่องเที่ยวไปเข้าร่วม อาทิ การเต้นโชว์ คอร์สเรียนผัดใบเหลียงผัดไข่ นอกจากนั้นที่ตั้งของร้านยังอยู่ใกล้กับบ่อน้ำร้อนรักษะวาริน แบบแช่กันฟิน ๆ ก่อนหรือหลังทานอาหารอร่อย ๆ ได้เลยนะครับ

ข้อมูล ร้านอาหารคุ้นลิ้น

 • โทรศัพท์: 077 822 863
 • FB: @kunlinrestaurant

เคียงเล ระนอง

ร้านอาหารทะเลสด ๆ อยู่เคียงกับทะเลตามชื่อร้านเลยครับ ร้านอาหารเคียงเลนั้นเป็นเจ้าของเดียวกับ Farm House ซึ่งมีแนะนำอยู่ในรีวิวนี้ด้วยครับ ส่วนเมนูเด็ด ๆ ที่เราขอแนะนำก็จะมีน้ำพริกกุ้งเสียบ หอยนางรมตัวใหญ่ยักษ์ เนื้อปูจั่กจั่น กินฟิน กินเพลิน เกินห้ามใจครับ

ranong-travel

นอกเหนือจากอาหารจะอร่อย สดสะอาดแล้ว จุดเด่นของร้านอาหารเคียงเลคือวิวทะเล นั่งรับลมเย็น ๆ กับคนที่รู้ใจระหว่างมองดวงตะวันกำลังลาลับขอบฟ้าลงไปครับ

ข้อมูลเคียงเล

 • โทร: 086 304 2628
 • FB:@Keinglay

ก๋วยเตี๋ยวโกโต

ก๋วยเตี๋ยวโกโต เป็นร้านเล็ก ๆ คูหาเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางตัวเมืองระนอง จุดเด่นที่เราสัมผัสได้คือน้ำซุปฉ่ำ น่องไก่โต ข้าวขาหมูจานใหญ่ หรือซุปเปอร์ขาไก่สุดแซ่บในราคาหลัก 30 – 40 บาทเท่านั้นครับ

ระนอง-ที่กิน
ระนอง
 • ข้อมูล: ก๋วยเตี๋ยวโกโต
  เวลาทำการ: 15:00 -22:00 (เปิดบริการทุกวัน)

โชกุนก๋วยเตี๋ยวเป็ด

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว ที่โกโกเก้งอยากแนะนำให้มาลองชิมที่จังหวัดระนองครับ โชกุนก๋วยเตี๋ยวเป็ดเป็นร้านที่มีเมนูเกี่ยวกับเป็ดเยอะมาก ๆ และครบทุกชิ้นส่วน จะเป็นเนื้อ เป็นขา เป็นปาก ที่เอามาทำเมนูใด ๆ ก็ขออวยไว้ว่าที่โชกุนก๋วยเตี๋ยวเป็ดมีให้เพื่อน ๆ กินหมดครับ และรสชาติดีด้วยนะ สิบดาว!

ranong-eat
 • ข้อมูลโชกุนก๋วยเตี๋ยวเป็ด
  เวลาทำการ: 10:00 – 15:00 (เปิดบริการทุกวัน)

J&T ร้านอาหารดีเมืองระนอง

ร้านอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัดระนองครับ ร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนนครับ หากมีโอกาสได้ไปเราก็จะแนะนำอาหารพื้นเมืองเพราะเขาทำได้อร่อยทุก ๆ อย่างเลยยกตัวอย่างเช่นชุนเปี๊ยะ ชุนเปี๊ยะ ยาวเย ฮู้เกี่ยมทึ้ง

ระนอง-ร้านอาหาร

ข้อมูล J&T ระนอง

 • โทร: 081-8915990
 • FB: JandTranong

ร้านข้าวหอม

ร้านอาหารใต้ รสชาติจัดจ้าน ตั้งอยู่ในตัวเมืองระนอง ใครอยากทานอาหารใต้อร่อยๆ แนะนำให้ไปลองกันได้

ranong-travel
 • ร้านเปิดบริการทุกวัน : 11.00 – 20.00 น.
 • โทร : 0800973482

12 Cafe Bakery

ทานของคาวไปแล้ว มาต่อกันที่หวานอร่อย ๆ กันบ้างนะครับ 12 Cafe Bakery ระนอง เป็นคาเฟ่น่ารักสไตล์มินิมอลและโฮมมี่ แลดูอบอุ่น ผ่อนคลาย แถมมีขนมเยอะแยะมากมายให้เราเลือกรับประทานกันครับ

cafe-ranong

มาว่ากันที่โซนที่นั่งของ 12 Cafe Bakery ระนอง ซึ่งก็จะมีทั้งแบบ indoor และ outdoor หากชอบสีขาว ๆ ถ่ายรูปง่าย ๆ ก็เลือกนั่งด้านในตัวร้าน หากอยากจะเสพธรรมชาติและอากาศดี ๆ ก็เชิญที่นั่งด้านนอกครับผม

ข้อมูล 12 Cafe Bakery ระนอง

 • เวลาทำการ: 09:00 – 18:00
 • FB: @12cafebakery

Baroque Le Cafe & Boutique 

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ของจังหวัดระนอง คาเฟ่และร้านกาแฟสไตล์อังกฤษ สถานที่ที่เต็มไปด้วยความแกรนด์ของเครื่องประดับตกแต่งที่ดูอลังการงานผู้ดีไปเสียทุกอย่าง รวมกระทั่งแก้ว ชาม ที่ใช้เสิร์ฟในร้านที่ดูผู้ดีมาก ๆ ครับ

คาเฟ่-ระนอง

นอกจากจะเป็นคาเฟ่ที่แอดเอมขอแนะนำในจังหวัดระนองแล้ว ที่ Baroque Le Cafe & Boutique แห่งนี้ยังเคยเป็นที่พักระนองที่สามารถชมวิวทิวเขาสบายตาริมแม่น้ำอีกด้วยนะครับ ยิ่งหากมาถูกช่วงนี้ได้เจอทะเลหมอกเลยล่ะ

 • ข้อมูล Baroque Le Cafe & Boutique
 • โทร: 0654962239

คาเฟ่บ้านในหมง ระนอง

คาเฟ่ระนองที่แอดเอมเชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงของเขาผ่านหูกันมาบ้างนะครับ เพราะคาเฟ่บ้านในหมงนี่คือดังในสื่อออนไลน์พอสมควรด้วยความที่ที่ตั้งของเขาค่อนข้างปังเลยล่ะ เป็นแนวคาเฟ่ในป่า ที่มีลำธารใสไหลเย็นอยู่ด้านหน้า ฟิว Good มากจริง ๆ

ระนอง-cafe

สำหรับเมนูต่าง ๆ ก็ดีงาม มีตัวเลือกค่อนข้างเยอะครับ ไม่ว่าจะเมนูกาแฟ ชา น้ำนม ขนมเค้ก ขนมหวานต่าง ๆ ข้อดีคือเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนของทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะสายครอบครัว สายคู่รัก สายโพสต์ลง IG ที่นี่ตอบโจทย์หมดครับ

ข้อมูล คาเฟ่บ้านในหมง 

 • FB: @cafenaimong
 • โทร: 0933879955

168 Restaurant & Café

คาเฟ่เก๋แนว Industry Loft เข้มด้วยเหล็ก ไม้ และสีน้ำตาล แต่อ่อนหวานด้วยการประดับตกแต่งด้วยน้องตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ ส่วนเมนูแนะนำที่โดนใจก็จะเป็น นมสดกาหยู กับ บราวนี่ไข่เค็ม คือมาระนองต้องมาลองเลยนะ เด็ดจริง ๆ เราพึ่งเคยกินนมสดที่นำเม็ดกาหยูไปปั่นด้วยครั้งแรก รสชาติจะหวานมัน ไม่หวานเลี่ยน แถมได้ความกรุบกรอบจากเนื้อเม็ดกาหยูอีกด้วย ส่วนบราวนี่ไข่เค็มนั้นก็ดีงามตามกันมา เนื้อบราวนี่จะกรอบนอกฉ่ำใน พอกัดไปโดนไข่เค็มบอกเลยว่าอร่อยโดนใจสุด ๆ ครับ

cafe-ระนอง

ข้อมูล: 168 Restaurant & Café

The Hidden Resort & Restaurant

คาเฟ่ในสวน อยากชวนทุกคนมาชิม The Hidden Resort & Restaurant เป็นคาเฟ่ระนองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกับคาเฟ่ในหมงเท่าไรนะครับ (หากเราจำไม่ผิดน้า) และก็เช่นเดียวกับร้านอาหารและร้านกาแฟระนองที่อื่น ๆ คือมีทั้งอาหารคาวหวาน ชา กาแฟ ส่วนวิวก็จะเป็นแนว Glass House ในป่าครับ

ranong-travel

ข้อมูล: The Hidden Resort & Restaurant Ranong

 • โทร: 077 821 900
 • FB: @thehiddenresort

ภูเขาหญ้า ระนอง

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะตามชื่อซึ่งก็คือเป็นภูเขาที่มีแต่หญ้าปกคลุมเป็นบริเวณกว้างสุดลูกหูลูกตา ภูเขาหญ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดระนอง นักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศจากชื่นชอบที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศของภูเขาหญ้า บ้างก็ไปนั่งเล่นเอ็นจอยกับอากาศดี ๆ ที่จังหวัดระนองมีให้ (ถ้าฝนไม่ตกอ่ะน้า)

ระนอง

นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวภูเขาหญ้าที่จังหวัดระนองได้ทั้งปีครับ แต่ถ้าหากมาเที่ยวในช่วงฝนแล้งนั้นหญ้าบนภูเขาก็จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองแปลกตาไปอีกแบบด้วยนะครับ

บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวาริน

บ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่มีทั้งหมดด้วยกัน 3 บ่ออันได้แก่บ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูกครับ บ่อน้ำร้อนรักษะวารินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดระนอง และที่สำคัญเป็นบ่อน้ำร้อนที่ไม่มีสารกำมะถันอยู่เลยครับ ดังนั้นจึงไร้กลิ่น ไร้สารอันตรายพากันมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลยนะครับ

ที่เที่ยว-ระนอง

สำคัญกว่านั้นตอนนี้บริเวณบ่อน้ำร้อนได้มีการอัพเดทรูปโฉมใหม่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวไดีกว่าเดิม มีลานกิจกรรม เช่น Surf Skate ด้วยรับ บ่อน้ำร้อนรักษะวารินยังตั้งอยู่ใกล้ร้านอาหารคุ้นลิ้น ดังนั้นหากเพื่อน ๆ ต้องการรับประทานอาหารอร่อย ๆ แล้วมาปล่อยใจนั่งแช่เท้าสบาย ๆ ที่นี่ก็เป็นรูทท่องเที่ยวระนองที่เก๋ไม่หยอกเลยนะ

เกาะพยาม

หากทริประนองของเพื่อน ๆ ค่อนข้างมีเวลา ไม่เร่งรีบ แอดเอมขอแนะนำให้เพื่อน ๆ มาเที่ยวเกาะพยามกันนะ เกาะพยามเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดระนอง ซึ่งเป็นเกาะที่ยังมีธรรมชาติที่งดงาม หรือหากใครอยากลองสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ที่เกาะนี้ก็สามารถนอนที่พักหลาย ๆ ที่บนเกาะได้เลยนะครับ อ้อ ถ้ามาที่นี่อย่าลืมไปสักการะอง์พระใหญ่กลางป่าและโบสถ์กลางน้ำกันด้วยนะครับ

เกาะพยาม

การเดินทางไปเกาะพยาม: ขึ้นเรือที่เทศบาลปากน้ำ ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีครับ

Street Art ระนอง

นักท่องเที่ยวสามารถไปชม Street Art บริเวณถนนเส้นเรืองราษฎร์ อ.เมือง จ.ระนอง ทั้งสามจุดได้แก่ บริเวณทางขึ้นศาลเจ้าฮกเต็กสือ บริเวณข้างโรงเรียนสหายวิทย์ และบริเวณทางลงที่จอดรถตลาดสดเทศบาลเมืองระนอง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นภาพวาดที่สะท้อนถึงวิถีชีต ธรรมชาติ และวามน่ารักของผู้นที่ระนองครับ

travel-ranong

น้ำตกปุณญาบาล

น้ำตกที่สวยตลอดทั้งปีของจังหวัดระนอง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่กำเนิดมาจากลำน้ำห้วยเล็ก ๆ  ในเขตป่าสงวนครับ ความสูงของน้ำตกนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 15 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถมองความสวยงามของน้ำตกเส้นนี้ได้จากถนนเลยนะ ดังนั้น หากเพื่อน ๆ มาเที่ยวที่จังหวัดระนองแล้ว เราก็ไม่อยากให้พลาดน้ำตกปุญญาญาลด้วยประการละทั้งปวงจ้า

น้ำตก-ระนอง
 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Ub6dsbxsKgb7LfCZA 
 • เวลาทำการ : 06.30-19.00 น.

จุดชมวิวเขาฝาชี 

จุดชมวิวเขาฝาชีจะอยู่ห่างจากตัวเมืองระนองประมาณ 30 กิโลเมตร สมัยก่อนเคยเป็นที่ตั้งของค่ายทหารญี่ปุ่น เราสามารถมองเห็นวิวของลำน้ำกระบุรีที่ด้านบนจุดชมวิวแห่งนี้ครับ และที่สำคัญไปกว่านั้นคือเราสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ได้ที่นี่อีกด้วยนะครับ

เขาฝาชี

FarmHouse Ranong

หากเพื่อน ๆ กำลังหาที่พักกลางเมืองระนองที่ไปเที่ยวต่อก็ง่าย อาหารเช้าแสนอร่อย แถมยังเป็นทั้งคาเฟ่ และร้านขายของฝากแห่งจังหวัดระนองซึ่งก็คือ “ฟาร์มเฮ้า ระนอง” ครับ

hotel-ranong
farmhouse

อย่างที่เกริ่นไปเลยครับ ว่าจุดเด่นของที่พักแห่งนี้นอกจากที่พักแสนสบาย เตียงจะแสนนุ่ม อาหารของฟาร์มเฮ้าส์ก็เป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อลือชากับความหลากหลาย เอร็ดอร่อย แถมมีเมนูอาหารถิ่นให้เรากินกันฟิน ๆ เช่นขนมจีนเป็นต้นครับ

ข้อมูล: FarmHouse Ranong

Sook Hotel

ที่พักระนองที่มีสโลแกนน่ารัก ๆ อย่าง “เราสุข โลกก็สุข” Eco-Friendly  Sook Hotel ผสมผสานวิถีชีวิตของพี่น้องบ้านร้อยปีเทียนสือและผู้คนจังหวัดระนองเข้ากับงานสถาปัตยกรรมจนออกมาเป็นที่พักน่ารัก ๆ แห่งนี้ครับ

hotel-ranong

สีของโรงแรม Sook Hotel แห่งนี้จะออกไปในโทนขาว ดูง่าย สบายตา ห้องมีทั้งแบบธรรมดาและ Pool Access แบบที่เราเปิดประตูออกมาแล้วก็เล่นน้ำจากระเบียงห้องที่อยู่ชั้นล่างได้เลยนะครับ

ข้อมูล Sook Hotel

 • โทร: 0935812500
 • FB: sookhotelranong
 • website: www.sookhotel.com

น้ำนองฮอทสปา

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top