รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

รวมที่เที่ยวนครพนม

นครพนม เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคอีสานตอนบน มีชายแดนติดกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวโดยมีแม่น้ำโขงเป้นตัวเชื่อมสองดินแดนซึ่งยังความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยากรธรรมชาติและยังเจริญตาทางทัศนียภาพภูเขา แม่น้ำ และอากาศที่ดีตลอดปีครับ

nakhaophanom

Table of Contents

ไปนครพนม ไปกับแอร์เอเชีย

สำหรับทริปตะลุยนครพนม เที่ยวเมืองรองให้ฉ่ำใจครั้งนี้ เอมเดินทางด้วยสายการบิน AirAsia คนดีคนเดิม มาดูสาเหตุว่าทำไมเอมถึงเลือกใช้บริการ AirAsia กันนะครับ

 • มีเที่ยวบินให้เลือกเวลามากถึง 3 รอบต่อวัน (สำหรับนครพนมนะครับ)
 • มีบริการ City Transfer และ โปรโมชั่นร่วมกับรถเช่า AVIS
 • จองง่าย ได้คะแนนสะสมผ่าน application AirAsia MOVE

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ทำงานประจำ เอมแนะนำว่าจองรอบหัวค่ำทั้งไปและกลับแบบเอมก็ได้ครับ เราจะได้ไม่ต้องลางาน และเคล็ดลับของความสบายก็คืออย่าลืมเลือกที่นั่งหลังจองตั๋วเครื่องบินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ชอบนั่งติดทางเดิน หรือติดหน้าต่างก็เลือกกันได้เลย และหากให้เอมแนะนำแล้วละก็ เอมจะเลือกที่นั่งทางออกฉุกเฉินครับ เพราะจะยืดขาได้สบายมาก (แต่เราก็ต้องปฏิบัติตามกฏของผู้โดยสารที่นั่งฉุกเฉินอย่างเคร่งครัดนะครับ)

Nakhon-phanom

ลานพญาศรีสัตตนาคราช

เริ่มทริปนครพนม เที่ยวเมืองรองฉ่ำใจ ฟิลแบบนี้ปีละครั้ง กับแลนด์มาร์คที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดนครพนม “ลานพญาศรีสัตตนาคราช” ลานกว้างริมฝั่งโขง ที่ตั้งของประติมากรรมทองเหลืองประดิษฐานอยู่บนแท่นรวมความสูงเกือบ 16 เมตร ด้วยความเชื่อว่าท่านได้เลื้อยผ่านลำน้ำโขงมาพำนักที่จุดนี้เพื่อนำความอุดมสมบูรณ์มาสู่ผืนแผ่นดินและเป็นสิริมงคล

nakhon-phanom

ลานพญาศรีสัตตนาคราช เปิดให้บริการผู้มาเยือนตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีประตูปิดกั้น ยิ่งเรามาเที่ยวในหน้าฝนนี้ยิ่งช่วยให้เย็นกายสบายใจกับอากาศหลังฝนพร่ำและไอเย็นจากลุ่มน้ำโขงที่ฮีลใจ ฮีลกายสุด ๆ 

ข้อมูล ลานพญาศรีสัตตนาคราช

 • เวลาทำการ: เปิด 24 ชั่วโมง
 • พิกัด: https://maps.app.goo.gl/MCUqEhBKpDxjg54i9

The Vietnamese Memorial Clock Tower

หอนาฬิกาเมืองนครพนม (ชาวเวียดนามอนุสรณ์คราวย้ายกลับปิตุภูมิ) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของจังหวัดนครพนม ที่ขาวเวียดนามสร้างขึ้นเพื่อแสดงไมตรีจิตยามที่ลี้ภัยสงครามเข้ามาช่วงสงครามเดียนเบียนฟู (สงครามระหว่างฝรั่งเศสและนักปฎิวัติคอมมิวนิสต์-ชาตินิยมเวียดมินห์)

review-nakhon-phanom

แลนด์มาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสุนทรวิจิตร ริมถนนเลียบแม่น้ำโขง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อน ๆ สามารถมาเยี่ยมเยือนได้ทุกช่วงเวลา สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบเก็บภาพความประทับใจ หรือประสบการณ์ใหม่ ๆ เอมแนะนำให้ลองตื่นเช้าสักหน่อย แล้วมานั่งจิบกาแฟ ชมวิถีชีวิตชุมชนแบบเรียบง่ายภายใต้บรรยากาศของฤดูฝนก็สุขใจไม่ซ้ำใคร 

ข้อมูล The Vietnamese Memorial Clock Tower

สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 3

ไหน ๆ ก็ชื่นชมแลนด์มาร์คที่เกี่ยวกับกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไปแล้ว มาต่อกับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายชิล สายเก็บภาพแลนด์สวย ๆ กับ สะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 3 

nakhon-phanom-to-go

สะพานมิตรภาพ 3 (นครพนม – คำม่วน) เป็นเส้นทางการคมนาคมทางด้านการค้าระหว่างไทย ลาว เวียดนามและภาคใต้ของประเทศจีน ไฮไลท์ก็คือทัศนียภาพของลำน้ำโขงที่ฉ่ำเย็น ภูเขาน้อยใหญ่ตั้งตระหง่านสลับเรียงรายในฝั่งเทศเพื่อนบ้าน และอากาศชิล ๆ สิทธิพิเศษที่ฤดูฝนของไทยมีให้

ข้อมูล สะพานมิตรภาพ 3 (นครพนม - คำม่วน)

 • เวลาทำการ: 06.00 – 22.00 
 • พิกัด: https://maps.app.goo.gl/9kNQu8S39YUPhUGLA

รองอาสนวิหารนักบุญอันนา

สิ่งที่ทำให้จังหวัดนครพนมเป็นปลายทางที่เอมอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ มาเที่ยวเป็นอย่างยิ่งนอกจากความงดงามของภูมิประเทศ ภูมิอากาศและประวัติศาสตร์แล้ว นครพนมยังเป็นเบ้าหลอมทางวัฒนธรรมของผู้คนหลากหลายเชื่อชาติและศาสนาซึ่งรองอาสนวิหารนักบุญอันนานั้นก็เป็นหนึ่งในข้อพิสูจน์ดังกล่าวครับ

review-nakhon-phanom

ด้วยสถานที่ตั้งติดริมฝั่งโขง บวกกับความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมทำให้ศาสนสถานที่ก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2469 แห่งนี้ดูโดดเด่น งดงาม และร่มเย็นเป็นที่พึ่งทางใจให้กับผู้ศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง รองอาสนวิหารนักบุญอันนาสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมใจและสัญลักษณ์ของการอยู่ร่วมกันของทุกชาติพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นไทย ญวน เวียดนาม ลาวและจีนครับ

ข้อมูล รองอาสนวิหารนักบุญอันนา

วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร

วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร หรือ พระธาตุพนม ว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่บรรจุพระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอกขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นศาสนสถานที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองของศาสนาพุทธในพื้นที่ของจังหวัดนครพนมครับ

review-nakhon-pha-nom

ว่ากันว่า หากใครได้มา นมัสการพระธาตุครบ ๗ ครั้ง จะถือว่าเป็น “ลูกพระธาตุ” เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต หรือแม้แต่การได้มากราบพระธาตุพนม จ ครั้ง ที่ถือเป็น อานิสงส์ผลบุญยิ่งครับ นอกจากนั้น พระธาตุพนมยังเป็นพระธาตุประจำตัวผู้ที่เกิดวันอาทิตย์อีกด้วยครับ

ข้อมูล วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร

วัดพระธาตุเรณู

มาต่อกันกับสายมูยาว ๆ เนื่องจากนครพนมเขาเป็นจังหวัดที่มี “พระธาตุ” เยอะมาก ๆ เลยครับ ซึ่งข้อดีที่เราเที่ยวในฤดูฝนนี้ก็คืออากาศไม่ได้ร้อนตลอดเวลา จะมีลมพัดผ่านเย็น ๆ เป็นระยะ ๆ มีแดดส่องฟ้าให้เราถ่ายรูปบ้าง เป็นบรรยากาศที่เราได้เรียนรู้ว่าบางอย่างเราก็ควบคุมไม่ได้ แต่เรามีความสุขกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้

nakhaophanom-travel

พระธาตุเรณูนั้นว่ากันว่าบรรจุพระไตรปิฎกระพุทธรูปทองคำ พระพุทธรูปเงิน เครื่องกกุธภัณฑ์ของพระยา และเจ้าเมือง และของมีค่าที่ประชาชนมีศรัทธาบริจาค ต่อมาได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระธาตุเรณูนอกจากเป็นพระธาตุประจำเมืองเรณูนครแล้ว ยังเป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันจันทร์อีกด้วยครับ

ข้อมูล วัดพระธาตุเรณู

พระมหาธาตุเจดีย์โฆสปัญโญศรีพนม วัดโฆสมังคลาราม

ไปชมความอลังการ ของพระมหาธาตุเจดีย์ที่รูปทรงระฆังคว่ำ ที่สูงกว่า 59 เมตร ที่ อำเภอปลาปาก วัดโฆสมังคลาราม แต่ก่อนศาสนสถานแห่งนี้เป็นแหล่งปฎิบัติธรรม ของหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ

nakhon-phanom-review

ภายในพระเจดีย์มีทั้งหมด 6 ชั้น ตกแต่งอย่างสวยงาม เราสามารถเดินขึ้นพระมหาเจดีย์ด้านบน ด้วยบังไดวนที่มีวิวท้องฟ้างดงามดังขึ้นสรวงสวรรค์ ส่วนด้านข้างมีรูปปั้นพญานาคความยาวกว่า 50 เมตร เลื่อยรอบองค์เจดีย์อลังการสุด ๆ ครับ

ข้อมูล พระมหาธาตุเจดีย์โฆสปัญโญศรีพนม วัดโฆสมังคลาราม

วัดพระธาตุอุเทน

พระธาตุอุเทนบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุ ซึ่งอัญเชิญมาจากเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า พระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันศุกร์ครับ และมีงานนมัสการพระธาตุในวันที่ 13 ค่ำ ถึงแรม 1 ค่ำเดือน 4 ของทุกปีครับ

nakhon-pha-nom

ว่ากันว่าเพื่อน ๆ ที่เป็นสายมูที่เกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ในมิติต่าง ๆ เช่นการเกษตร การเพาะปลูก การเลี้ยงสัตว์ต่าง ๆ ควรมาสักการะที่พระธาตุแห่งนี้สักครั้ง นอกจากนั้นด้วยความที่พระธาตุอุเทนเป็นพระธาตุประจำวันศุกร์จึงเชื่อว่ามีคุณูปการเกี่ยวกับความรัก และงานสายครีเอทีฟครับ

ข้อมูล วัดพระธาตุอุเทน

 • เวลาทำการ: เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
 • พิกัด: https://maps.app.goo.gl/Mk8aJuR3WnPFsPx38

ถ้ำนาคี อุทยานแห่งชาติภูลังกา

พูดถึงหน้าฝนหลาย ๆ คนก็ต้องคิดถึงเขา โดยเฉพาะในวันที่ไม่มีคำว่า “เรา” แต่หากเธอเหงาเราจะชวนมาที่ถ้ำนาคี สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรณีวิทยาและความเชื่อที่ได้รับความเชื่อมโยงความเชื่อในเรื่องพญานาคกับถ้ำนาคาครับ แต่จุดเด่นของถ้ำนาทีคือเดินง่ายกว่าถ้ำนาคาเยอะมาก ๆ และสวยงามไม่แพ้กันเลย

naka-cave

ถ้ำนาคี มีลักษณะทางธรณีวิทยาเป็นเพิงหินขนาดใหญ่และมีลวดลายของเกล็ดพญานาคบนพื้นผิวของหิน (คล้ายถ้ำนาคา) มีก้อนหินใหญ่ลักษณะเหมือนหินหัวงูอยู่ไม่ไกลกัน และมีจุดถ่ายรูปหลากหลายจุดที่จะพาเราเข้าไปใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ได้รับไอเย็นแห่งหน้าฝน ได้ยลสีเขียวชุ่มฉ่ำแบบปัง ๆ บนยอดผาซึ่งเป็นเอกสิทธิ์สำหรับเพื่อน ๆ ที่มาเที่ยวในหน้าฝนเท่านั้น

อ้อ หากมาเที่ยวที่ถ้ำนาคีจะต้องใช้บริการไกด์ท้องถิ่นที่มีค่าใช้จ่ายประมาณ 300 บาทนะครับ ซึ่งไกด์เขาจะพาเราเดิน ให้ความรู้และดูแลเป็นอย่างดีเลยล่ะ

ข้อมูล ถ้ำนาคี อุทยานแห่งชาติภูลังกา

ตลาดโต้รุ่งนครพนม

เย็นย่ำฉ่ำใจ หลังฝนโปรยเหลือไว้เพียงไอเย็นแห่งริมโขง เอมขอพาเพื่อน ๆ ไปเดินหาของกินอร่อย ๆ กับตลาดโต้รุ่งนครพนม ณ ถนนเฟื่องนคร ซึ่งมีสินค้าหลักเป็นอาหารการกินสไตล์ท้องถิ่นของนครพนม อาหารอีสานและอาหารทั่ว ๆ ไปครับ

review-nakhon-phanom

ใครอยากกินหมูยอสไตล์ชาวบ้าน ปูนาย่าง หรืออาหารเวียดนามต่าง ๆ ก็ลองมาชิม แชะ ชิวกันได้เลย เรื่องที่จอดรถนั้นอาจจะต้องใช้ดวงที่สั่งสมมาสักหน่อยแต่วนไปวนมาไม่นานก็ได้ที่จอดแน่นอนครับ ไม่ต้องกังวล เมืองนครพนมขับขี่มีน้ำใจแถมปลอดภัยมาก ๆ อีกด้วย

ข้อมูล ตลาดโต้รุ่งนครพนม

Street Art นครพนม

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต่างมาเช็คอินกับ Street Art เมืองนครพนมซึ่งถึงแม้จะไม่ได้มีเยอะมากนักหากเทียบกับจังหวัดอื่น ๆ แต่ก็เป็นจุดที่เรียกได้ว่าเมื่อใคร ๆ เห็นแล้วก็ต้องร้องอ้อว่า “ที่นี่นครพนม”

nakhonphanom-review

Street Art ในภาพนั้นจะอยู่บนนนสุนทรวิจิตรซึ่งเป็นถนนเลียบฝั่งโขง ใกล้ ๆ กับหอนาฬิกาเวียดนาม และบริเวณนี้ก็มีคาเฟ่และร้านอาหารมากมายให้เราได้เดินช็อป ชิม แชะ ชิลได้ยาว ๆ 

ข้อมูล Street Art นครพนม

พรเทพ อาหารเช้าเวียดนาม สาขา 2

ว่ากันว่าหากมานครพนมแล้วไม่ได้ชิมอาหารเวียดนามถือว่ามาไม่ถึงนครพนมครับ และร้านอาหารที่เอมต้องปักธงไว้เลยว่าต้องมาให้ได้ก็คือที่นี่เลย พรเทพ อาหารเช้าเวียดนาม สาขา 2 

ตามชื่อร้านเลยครับ พรเทพ อาหารเช้าเวียดนามแห่งนี้เป็นสาขา 2 ซึ่งเวลาทำการจะยืดหยุ่นกว่าสาขาแรกที่เน้นบริการแต่อาหารเช้าครับ เมนูแนะนำก็จะมีข้าวเปียกเส้น เส้นนุ่มน้ำซุปหวานกลมกล่อม อาหารสไตล์เวียดนาม ทั้งแหนมเนือง ปอเปี๊ยะทอด ปอเปี๊ยะสด หมูยอนึ่ง พิซซ่าเวียดนาม ปากหม้อญวน เมนูเด็ดห้ามพลาด คือ พิซซ่าเวียดนาม จานใหญ่มาก แป้งบางกรอบโรยหน้าด้วยหมูยอ หมูสับ และหอมเจียว ที่มาแบบแน่นมา ทานกับน้ำจิ้มแบบเปรี้ยวหวาน มีพริกสดให้เติมความเผ็ดตามชอบ

nakhonphanomreview

ข้อมูล พรเทพ อาหารเช้าเวียดนาม สาขา 2

 • เวลาทำการ: 07:00 – 19:00 
 • พิกัด: https://maps.app.goo.gl/phJ3Vx7HXehzbVH76

ต่าย คอฟฟี่ หอนาฬิกา

หนึ่งในร้านที่เอมฟินอินใจที่สุด โดยเฉพาะเมื่อมาทานตอนเช้า ๆ ช่วงฝนพรำเบา ๆ กับ “ต่ายคอฟฟี่ หอนาฬิกา” คาเฟ่ติด The Vietnamese Memorial Clock Tower ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าตรู่

review-nakhon-phanom

ทางร้านให้บริการกาแฟสดคุณภาพดี เมล็ดถึง ชงถึง บรรยากาศถึง ดื่มคู่กันกับขนมปังสไตล์เวียดนามแบบโฮมเมดที่มีทั้งรสหวาน บาแก็ตเนยนม และปาเตชีสพ่นไฟ รสชาติอร่อยมาก เป็นการเปิดวันที่มีคุณภาพสุด ๆ เลยครับ

ข้อมูล ต่าย คอฟฟี่ หอนาฬิกา

 • เวลาทำการ: 06:00 – 12:00
 • พิกัด: https://maps.app.goo.gl/43RArY3Jmc8WD1KLA

CHEWA CAFE By SK Srikham

พาไปเที่ยวสถานที่ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์แล้ว พาไปมูแล้ว ไปเดินย่ำฉ่ำ ๆ บนอุทยานแล้ว ภารกิจต่อมาคือหาคาเฟ่ชิค ๆ ให้ชิวกับหน้าฝนที่นครพนมกันต่อ และคาเฟ่ที่เอมได้คัดเลือกให้เพื่อน ๆ เป็นที่แรกก็คือ CHEWA CAFE By SK Srikham

review-travel

CHEWA CAFE By SK Srikham เป็นคาเฟ่ที่อยู่บนดาดฟ้าของโรงแรมชีวาโขงจังหวัดนครพนม โดดเด่นด้วยมุมถ่ายรูปลำน้ำโขงแบบพาโนรามาพร้อมด้วยเมนูของกินและเครื่องดื่มที่หลากหลายแถมรสชาติดีอีกด้วย 

ข้อมูล CHEWA CAFE By SK Srikham

NAKA CAFE

NAKA CAFE หรือ นาคา คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ริมโขงที่โดดเด่นด้วยงานสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่ราวกับจะยื่นเข้าไปในแม่น้ำ (แต่ไม่ได้ยื่นเข้าไปแบบผิดกฎหมายนะ) และยังเผยทัศนียภาพวิวสะพานมิตรภาพไทยลาวอีกด้วย

naka-cafe

สำหรับที่นั่งของคาเฟ่ริมโขงแห่งนี้จะมีที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ครับ ในส่วนของ indoor นั้นอาจจะมีพื้นที่ไม่กว้างขวางมากเนื่องจาก Design ของตัวอาคาร หากชอบแบบอากาศปลอดโปร่งนั่งข้างนอกจะฟิน ๆ กว่าจ้า

ข้อมูล NAKA CAFE

76A The Space

อีกหนึ่งคาเฟ่นครพนมที่ควรมาชื่นชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังฝนตกได้แก่ 76A The Space คาเฟ่ ร้านกาแฟในบ้านเก่าสไตล์โคโลเนียลที่ตั้งอยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำโขงเช่นกันครับ

76a-cafe

76A The Space เป็นคาเฟ่ที่รีโนเวทบ้านเก่าที่มีดีไซน์งานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่หลอมรวมรูปแบบของฝรั่งเศสและเวียดนามเข้าด้วยกัน ภายในบริเวณจะจัดเป็นทั้ง Studio ที่จัดจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น มีงานประติมากรรมและงานศิลปะต่าง ๆ ให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินเจริญใจ เราแนะนำว่าใครที่ชอบเสียงฝนให้ไปนั่งจิบกาแฟอร่อย ๆ ทานขนมหวาน ๆ ใช้เวลานาน ๆ อยู่กับปัจจุบันกันที่คาเฟ่แห่งนี้ได้เลย

ข้อมูล 76A The Space

Jangle Space Cafe & Bistro

คาเฟ่บรรยากาศกลางป่า ตกแต่งด้วยตุ๊กตา totoro น่ารัก Jangle Space Cafe & Bistro เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารที่บริการเมนูที่หลากหลายใครอยากฝากท้องก็มาได้เลยจ้า

jangle-cafe

ทางร้านจะมีสะพานไม้ให้เราเดินชิว ๆ ชมวิวของร้าน ซึ่งเราก็มาหลังฝนตกพอดี บรรยากาศนี้ดีสุด ๆ เลยครับ มารับไอเย็นมาเอ็นจอยความสดชื่นที่ธรรมชาติมอบให้ มีกำลังใจกลับไปลุยกับกองงานแน่นอน

ข้อมูล Jangle Space Cafe & Bistro

สรุปรีวิว

เห็นไหมว่า การเที่ยวนครพนมช่วงหน้าฝนนั้นดีขนาดไหน อากาศก็ดี บรรยากาศก็ดี ประสบการณ์ก็แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แถมเราก็พิสูจน์มาแล้วว่าเที่ยวหน้าฝนก็ได้รูปสวย ๆ ไม่แพ้ฤดูไหน ๆ ดังนั้นเราจึงอยากเชียร์เลยว่าหน้าฝนแล้วต้องจัด เที่ยวเมืองรองฉ่ำใจ ฟิลแบบนี้ปีละครั้ง และไปนครพนมก็ต้องไปกับ AirAsia เท่านั้นนะคร้าบ!

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top