รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

ranong
รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

รีวิวระนอง แนะนำจังหวัดคร่าว ๆ

จังหวัดระนอง เป็นจังหวัดทางภาคใต้ตอนบน ตั้งอยู่ติดทะเลอันดามันและมีเพื่อนบ้านเป็นสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ตัวจังหวัดประกอบด้วย 5 อำเภอได้แก่ อำเภอเมืองระนอง อำเภอกระบุรี อำเภอละอุ่น อำเภอกะเปอร์ อำเภอสุขสำราญ รวมประชากรทั้งหมดประมาณ 200,000 คน หลัก ๆ นับถือศาสนาพุทธ และอิสลาม (สัดส่วนโดยประมาณ 85% ต่อ 14%) 

ranong-trip

Table of Contents

คำขวัญประจำจังหวัด

 “คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง”

ranong-travel

ลักษณะอากาศของระนอง

  • ฤดูร้อน (กุมภาพันธ์ – พฤษภาคม) ร้อนที่สุดเดือนเมษายน แต่ข้อดีคือไม่ร้อนมาก เพราะภูมิประเทศเป็นคาบสมุทร อากาศดีกว่าหลายจังหวัดมาก
  • ฤดูฝน (พฤษภาคม – ตุลาคม) สวัสดี ช่วงนี้ชุ่มฉ่ำสุด ๆ เลยจ้า
  • ฤดูหนาว (ตุลาคม – กุมภาพันธ์) อากาศกำลังดี ไม่หนาวมาก มีฝนเล็กน้อย
review-ranong

รีวิวระนอง ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก

สำหรับรีวิวระนอง รอบนี้นั้น เอมจะขออนุญาตใช้พื้นที่นี้รวมที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ และที่พักระนอง โดยจะนำมาเพิ่มเรื่อย ๆ เมื่อได้ไปเที่ยวระนองนะครับ โดยปกติแล้วเอมจะไปที่จังหวัดนี้ขั้นต่ำประมาณปีละครั้งถึงสองครั้งเลย เพราะว่าระนองนั้นเป็นหนึ่งในจังหวัดที่น่ารักจริง ๆ ครับ

review-ranong

ที่เที่ยวระนอง: เที่ยวสามเกาะ ค้างค้าว ญี่ปุ่น กำตก

เที่ยวสามเกาะระนอง เป็นหนึ่งในรูทท่องเที่ยวที่เอมแนะนำครับ โดยลักษณะการเที่ยวนั้นจะเป็นรูปแบบ One Day Trip เที่ยววันเดียวสามเกาะ ไปเช้ากลับเย็น เอ็นจอยกับหาดทรายขาวนุ่มละเอียด น้ำทะเลใสแจ๋ว อาหารกลางวันฟิน ๆ ที่ทางผู้ประกอบการจัดเตรียมให้ และรับรองว่าปลอดภัยไร้กังวัลครับ

เกาะค้าวคาว

หนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดของจังหวัดระนอง ห่างจากท่าเรือที่ระนองประมาณ 40 นาที เกาะค้างคาวเป็นที่อยู่ของค้างคาวแม่ไก่นับพันตัว จุดเด่นคือหาดทรายขาวที่ทอดยาว ทรายละเอียดละมุน น้ำทะเลใสจนเห็นเท้าของเรา บรรยากาศสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

ranong
review-ranong

เกาะกำตก

เกาะกำตกตั้งอยู่ใน “อุทยานแห่งขาติแหลมสน” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของระนอง ที่รีวิวระนองควรมี สถานที่แห่งนี้ร่มรื่นด้วยแนวสน มีไฮไลท์คือ “อ่าวเขาควาย” แห่งเกาะกำตก ซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของหมู่เกาะกำ เพราะว่าเราจะแวะรับประทานอาหารกลางวันกันที่นี่ครับ

review-ranong
review-ranong

เกาะญี่ปุ่น

โดยหลักแล้ว เราจะมาดำน้ำกันบริเวณเกาะญึ่ปุ่นครับ เนื่องด้วยพื้นที่ตรงนี่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้ทะเล มีแนวปะการังที่สวยงาม สามารถเล่นน้ำที่หาดทราย หรือจะว่ายไปให้ลึกขึ้นเพื่อจะชื่นชมความสวยงามของแนวปะการัง หรือปลาหลากสีที่ระนองเตรียมพร้อมตอนรับทุกคนก็ได้เลยครับ

review-ranong

ช่องทางการติดต่อ

ที่เที่ยวระนอง: เกาะซาลิ หมู่เกาะพม่า

รีวิวระนองทั้งที เอมไม่อยากให้พลาดการเที่ยวหมู่เกาะซาลิแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จุดเด่นแห่งหมู่เกาะซาลิ ความสวยตาแตก สวยสมคำร่ำลือ ประกอบกับจำนวนเรือที่มาเที่ยวเกาะยังไม่เยอะมาก จึงเหมือนเราและเพื่อน ๆ ได้มาเที่ยวเกาะส่วนตัวเลยครับ 

การเดินทางมายังเกาะซาลินั้น เราจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยจะมีการแวะเกาะสองเพื่อทำเรื่องกับการฝั่งพม่านิดหน่อยครับ เราจะขึ้นหาดประมาณ 2 หาดและดำน้ำประมาณ 2 – 3 จุดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและความเหนื่อยล้าของพวกเราเอง อาหารในทริปนั้นจัดเตรียมมาให้ครบทั้งสามมื้อนะครับ มื้อกลางวันบนเกาะ มื้อเย็นที่ Pearl Andaman Resort (เกาะคู่) ซึ่งจะบริการจุดอาบน้ำและคาสิโนด้วยนะครับ

ranong

ช่องทางการติดต่อ

ร้านอาหารระนอง: ร้านอาหารคุ้นลิ้น

ร้านอาหารคุ้นลิ้น ร้านอาหารและที่เที่ยวระนองแห่งนี้ เปิดให้บริการมายาวนานมากกว่า 20 – 30 ปี แรกเริ่มเดิมทีนั้นเป็นร้านกาแฟสดเล็ก ๆ น่ารัก จนเก็บเกี่ยวประสบการณ์และฝีมือจนพัฒนามาเป็นร้านอาหารที่ดูแลปากท้องนักท่องเที่ยวและแขกบ้านแขกเมืองของระนองมาจนถึงปัจจุบัน ภายใต้ Slogan ว่า Eat Drink Smile หรือสัญญาที่ทางร้านมอบให้ไว้ว่า “สิ่งที่ร้านคุ้นลิ้นตั้งใจจะมอบให้คุณเราจะทำให้คุณมีความสุข และยิ้มไปพร้อมกับเรา”

review-ranong

ร้านคุ้นลิ้น ตั้งอยู่ ณ หนึ่งในจุดรวมใจของเมืองระนอง อันได้แก่ “บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน” ซึ่งเป็นน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงอันดับต้น ๆ ของโลก และที่สำคัญพื้นที่ดังกล่าวยังเปิดบริการให้แก่ทั้งคนท้องถิ่น นักเดินทางและผู้แสวงหาสุขภาพที่ดีขึ้นทุกคนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ แถมยังมีลานวิ่ง ลานเดิน ลานจักรยานพร้อมสวนสวย ๆ ที่พาทุกคนสุขภาพดีทั้งกายและใจ

review-ranong

เมนูอาหารแนะนำ

  • แกงส้มไข่ปลาริวกิว 280 – 500
  • หมูค้องระนอง 150
  • ผักเหลียงผัดไข่ 80
  • ปลาทูทอดกะปิ 170
  • ไจแอนท์ซาซิมิ 850
  • น้ำพริกไข่ปู 150
review-ranong

ช่องทางการติดต่อ

คาเฟ่ระนอง: ณ.นอง คาเฟ่

มาระนอง ต้องมา ณ.นอง คาเฟ่ มานั่งเย็น ๆ เอ็นจอยกับเครื่องดื่มหลากหลายภายใต้กิมมิคที่ทุกเมนูนั้นจะใช้น้ำแร่และกระบวนการพิเศษที่ช่วยเพิ่มทั้งรสชาติและคุณสมบัติที่ดีของกาแฟและเครื่องดื่มผ่านเครื่องชงแบบ SPIRIT TRIPLETTE ที่การันตีเรื่องการเก็บรสชาติของเมล็ดกาแฟเลยนะ

review-ranong
ranong-review

มารีวิวระนอง ต้องอย่าลืมมารีวิวคาเฟ่ระนองแห่งนี้ เพราะว่าที่ตั้งของเขานั้นติดกับทั้งทางร้านอาหารคุ้นลิ้นและบ่อน้ำร้อนรักษะวาริน แถมมีที่นั่งทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง จึงเรียกได้ว่ามาที่เดียวเก็บครบทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และที่เที่ยวระนองที่ทุกคนต้องมาครับ

review-ranong

ช่องทางการติดต่อ

คาเฟ่ระนอง: Baroque Le Cafe & Boutique Resort

คาเฟ่และที่พักที่ตกแต่งสไตล์ยุโรป ริมคลองหงาว คาเฟ่ระนองและที่เที่ยวระนองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขา วิวที่สวยงาม และอากาศดี ๆ นอกจากนั้น บารอค เลอ คาเฟ่ ยังมีทางเดินริมคลองที่เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่มารีวิวระนองแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ

review-ranong
ranong-review

สำหรับเมนูของคาเฟ่ระนองแห่งนี้ก็มีทั้งคาวหวานครับ ส่วนที่อร่อยมาก ๆ นั้นสำหรับเอมแนะนำเป็นพวกเมนู Smoothie นะ ฉ่ำใจฉ่ำจัง หรือใครอยากจัดเป็นอาหารใต้เด็ด ๆ ที่คาเฟ่ระนองแห่งนี้ก็มีบริการครับผม

review-ranong

ช่องทางการติดต่อ

ร้านของฝากระนอง: ก.ไก่ ของฝากระนอง

ก.ไก่ ของฝากระนอง หากเพื่อน ๆ กำลังเสาะหาของกิน ของฝาก หรือของที่ระลึกที่วัตถุดิบทุกอย่างมาจากจังหวัดระนองแล้วละก็ ก.ไก่ ของฝากระนองเป็นที่ที่เอมแนะนำเป็นอย่างยิ่งเมื่อมาเยือนโอเอซิสแห่งภาคใต้ตอนบนแห่งนี้ครับ

ranong-trip

ยกตัวอย่างของฝากแนะนำก็จะมีทั้งเมล็ดกาหยู น้ำพริกต่าง ๆ ที่วัตถุดิบมาจากจังหวัดระนอง แยมผลไม้ต่าง ๆ ที่นอกจากจะออร์แกนิคแล้วยังรสชาติดี ปลาแห้ง ปลาป่น นอกจากนั้น ที่ร้านนี้ยังมีอาหารและเป็นคาเฟ่ระนองด้วยนะครับ มาฝากท้องกันได้เลย

ranong-guide
review-ranong-trip

ช่องทางการติดต่อ

ที่พักระนอง: W House Ranong

รีวิวระนองในที่เที่ยว ที่กินและคาเฟ่ระนองไปแล้ว มาดูที่พักแนะนำกันบ้างดีกว่า สำหรับทริประนองครั้งนี้ เอมจะพาเพื่อน ๆ ไปเข้าพักกับหนึ่งในโรงแรมระนองที่แนะนำกันที่ W House Ranong ครับ

review-ranong
review-ranong-trip

W House Ranong เป็นที่พักที่รองรับนักเดินทางและผู้เข้าพักทั้งแบบรายวันและรายเดือน มีจุดเด่นที่แต่ละ unit นั้นจะมาพร้อมกับห้องนอนถึงสองห้อง ห้องครัวและอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับการประกอบอาหารและทำความสะอาด เครื่องซักผ้าพร้อมที่ตากผ้า ห้องนั่งเล่นที่มีโซฟานุ่ม  ๆ และ TV ในแต่ละยูนิตนั้นมี WIFI บริการ และนอกจากนั้นก็มีที่จอดรถหนึ่งคัน

ranong-review
review-ranong

ช่องทางการติดต่อ

ที่เที่ยวระนอง: ภูเขาหญ้า

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะตามชื่อซึ่งก็คือเป็นภูเขาที่มีแต่หญ้าปกคลุมเป็นบริเวณกว้างสุดลูกหูลูกตา ภูเขาหญ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดระนอง นักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศจากชื่นชอบที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศของภูเขาหญ้า บ้างก็ไปนั่งเล่นเอ็นจอยกับอากาศดี ๆ ที่จังหวัดระนองมีให้ (ถ้าฝนไม่ตกอ่ะน้า)

นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวภูเขาหญ้าที่จังหวัดระนองได้ทั้งปีครับ แต่ถ้าหากมาเที่ยวในช่วงฝนแล้งนั้นหญ้าบนภูเขาก็จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองแปลกตาไปอีกแบบ นอกจากนั้น ภูเขาหญ้ายังเป็นพิกัดที่ทางจังหวัดระนองใช้จัดงาน “เขาหญ้าเฟส” ซึ่งกลายเป็นมหรสพประจำปีที่จังหวัดนี้ไปเรียบร้อยแล้วจ้า ปังสุด ๆ

สรุป รีวิวระนอง

ทั้งหมดนี้ก็คือ รีวิวระนอง ที่พักระนอง ที่เที่ยวระนอง คาเฟ่ระนอง และข้อมูลที่เอมกำลังรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ นะครับ หากมีสถานที่ไหน หรือกิจกรรมเด็ด ๆ อะไรในระนองก็มาบอกกล่าวกันโลด ๆ เลยคร้าบ

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top