รีวิว The Riverie Chiang Rai (รีวิว เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี เชียงราย)

เดอะ ริเวอรี เชียงราย
The Riverie by Katathani หรือ เดอะ ริเวอร์รีเชียงราย ที่พักในเมืองเชียงรายที่ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศดี วิวสวย ติ่มซำอร่อย

มารู้จัก The Riverie by Katathani

The Riverie by Katathani (เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี เชียงราย) โรงแรมแห่งสายน้ำ (River + วารี) กลายเป็น The Riverie หรือ เดอะ รีเวอร์รี ที่พักบรรยากาศดีที่เราขอแนะนำเมื่อมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายครับ

Facebook
Twitter
the-reverie-chiangrai

ภาพรวมของโรงแรมเดอะริเวอร์รีนั้นคือการผสมผสานวัฒนธรรมชาวล้านนาที่เข้ากับมาตรฐานการบริการระดับสากลเพื่อเมื่อมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับทริปเชียงรายของทุกคนครับ

เนื้อหารีวิว The Riverie เชียงราย

Brand Concept ของโรงแรม

ในยุคของการต่อสู้กันอย่างรุนแรงของเหล่าโรงแรมในประเทศไทย The Riverie เชียงรายก็มี Concept การบริการดังต่อไปนี้ครับ

เดอะ-ริเวอรี-เชียงราย
ขออนุญาต sexy สักรูปนะครับ
 • ความหรูหราจากดีไซน์โรงแรมที่ชวนให้รำลึกถึงพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ
 • การผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้ากับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน
 • แวดล้อมไปด้วยความอบอุ่นของการบริการที่มีมนต์เสน่ห์
 • คุณภาพครบครันตั้งแต่ Check in ยัน Check Out 

โรงแรมบนเกาะแห่งเดียวในเชียงราย

ความเก๋ที่ต้องยกมาเป็น First Impression ของ เดอะ ริเวอร์รี เชียงราย ก็คือสถานที่ตั้งของโรงแรมที่เป็นลักษณะเกาะบน “แม่น้ำกก” แม่น้ำสายสำคัญของจังหวัดเชียงรายครับ

the-riverie-by-katathani

พอเอยว่าที่ตั้งของโรงแรมอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำกก เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะจินตนาการว่า The Riverie by Katathani นั้นอยู่ในที่ ๆ แสนไกลหรือเปล่า ขอตอบว่าไม่ใช่ครับ เพราะที่พักเชียงแห่งนี้อยู่ใจกลางเมืองเลยล่ะ

ที่พักเชียงราย

เพราะฉะนั้น เดอะ ริเวอร์รี จึงเป็นที่พักเชียงรายที่เหมาะเหม็งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในสถานที่ที่สงบและโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามแต่ก็ยังสามารถไปเที่ยว ไปจิบกาแฟหรือหาอาหารอร่อย ๆ ในตัวเมืองเชียงรายได้ครับ

เริ่มเดินเที่ยวรอบ The Riverie เชียงรายกัน

เริ่มชมความสวยงามของเดอะ ริเวอร์รี เชียงราย บาย กะตะธานีกันตั้งแต่ทางขึ้น Lobby ที่ผสมผสานดีไซน์เรือนล้านนาเข้ากับอาคารสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวเลยครับ

lobby-the-riverie

บริเวณ Lobby ของ The Riverie เชียงรายมีเพดานที่สูงมากซึ่งมอบความรู้สึกปลอดโปร่ง หายใจสะดวกและอากาศถ่ายเท (เหมาะกับช่วงโควิดมาก ๆ เลยเนอะ)

lobby-the-riverie

ณ กลาง โถง lobby เราจะพบมณฑปซึ่งประดิษฐาน “พระพุทธสิหิงค์” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่สะท้อนศิลปะของลังกาและเชียงแสนครับ 

พระพุทธสิหิงค์

จริง ๆ แล้วบริเวณรอบ ๆ lobby ของโรงแรมนั้นมีพวกงานประดับ งานตกแต่ง งานภาพวาดประติมากรรมที่แบบเมืองเหนืออยู่เยอะมากเลยครับ แต่เอมก็ไม่มีความรู้ขนาดนั้น จึงขออนุญาตไม่พูดถึงมากมายนะฮะ

ประเภทห้องพักของ The Riverie

 • Deluxe Room 36 ตารางเมตร
 • Deluxe Garden 36 ตารางเมตร
 • Deluxe River 36 ตารางเมตร (เรานอนนี่)
 • Family Suite 70 – 100 ตารางเมตร
 • Riverie Suite 70 – 100 ตารางเมตร
 • Royal Suite 70 – 100 ตารางเมตร
deluxe-river

ห้องพักของเรา Deluxe River

สำหรับทริปที่ เดอะ รีเวอร์รี เชียงรายครั้งนี้ เอมได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ที่ห้อง Deluxe River ห้องพักบรรยากาศดีที่เผยวิวแม่น้ำกกจากหน้าต่างของห้องเลยจ้า

เดอะ-ริเวอรี-เชียงราย

สำหรับการตกแต่งในห้องก็คุม Mood and Tone ของที่พักเชียงรายแห่งนี้ได้เป็นอย่างดีครับ จุดเด่นที่สังเกตได้ในห้องก็คือลวดลายของ “หม้อดอก” สัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ของทางล้านนาบนหัวเตียงนอนจ้า

the-riverie-เชียงราย

ห้องที่เอมพักเป็นห้องเตียง King Size Bed ที่แสนนุ่มและดูดวิญญาณครับ สีของห้องเป็นสีขาวและเหลืองทอง ประดับประดาด้วยโคมไฟที่เห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าเป็นศิลปะแบบเหนือ ๆ ครับ

the-riverie-เชียงราย

มาต่อที่โซนห้องน้ำของ Deluxe River ที่ The Riverie เชียงรายครับ ภายในห้องน้ำเป็นสีขาวแบบเรียบง่าย มีกระจกบานใหญ่ที่ส่องได้เต็มตัวแบบในรูปเลย

เดอะ-ริเวอร์รี บายกะตะธานี

เราจะเจอโต๊ะเครื่องแป้งเมื่อเดินเข้ามาครับ ตรงนี้เป้นโซนแห้งที่มีไดรฟ์เป่าผม กระจกบานเล็ก และ Amenity เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ครบครัน สำหรับที่อาบน้ำจะเป็นแบบ RainShower ที่แยกไว้เป็นโซนเปียกโดยเฉพาะครับ 

สรุป Amenity ในห้อง Deluxe River

 • WIFI in room
 • ตู้เย็นมินิบาร์
 • เครื่องทำกาแฟ และชากาแฟฟรี
 • โทรทัศน์แบบหน้าจอ LCD 

The Family Suite ห้องพักของครอบครัว

หากทริปเชียงรายนี้เพื่อน ๆ มาเที่ยวแบบครอบครัว แอดเอมขออนุญาตแนะนำห้องพักแบบ The Family Suite ห้องพักที่มีพื้นที่กว้างถึง 62 – 75 ตารางเมตรและรองรับ 2 ผู้ใหญ่ 2 เด็กครับ

family-room-riverie
family-room

สำหรับจุดเด่นของห้องพักประเภทนี้คือ 1 Master Bedroom ที่มีเตียงแบบ Kingsize Bed 1 ห้องนอนเล็กที่มีเตียง 2 ชั้น หนึ่งห้องนั่งเล่นและห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำด้วยครับ 

toilet-riverie

Riverview Suite

ที่สุดของโรงแรม The Riverie by Katathani คือห้อง Riverview Suite ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางถึง 70 – 100 ตารางเมตร (เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอนนะครับ)

the-riverie-by-katathani

ถ้าถามเราว่าห้องพักนี้เหมาะกับใคร เราก็จะตอบให้ว่าเหมาะสำหรับคนรวย ๆ เงินเหลือ ๆ ยังไงล่ะ ไม่ก็มาเป็น Special Trip เนื่องในโอกาสต่าง ๆ เช่น  Pre-Wedding หรือ ฮันนีมูนน่ะครับ

chiangrai-hotel
the-riverie

ด้วยขนาดห้องที่ใหญ่มาก ห้องน้ำเขาก็กว้างมากเช่นกัน กว้างกว่าห้องนอนของแอดเอมที่บ้านอีก อ่อ ภายในห้องน้ำก็จะมีอ่างอาบน้ำ และ Rain Shower แยกโซนมาเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ครับ

เดอะ-ริเวอร์รี-บาย-กะตะธานี

วิวของห้อง Riverview Suite ก็คือสุดปัง เพราะห้องประเภทนี้มีระเบียงกว้างขวางสุด เราสามารถมายืนชมวิวแม่น้ำกกได้อย่างฟิน ๆ 

อาหารของโรงแรม The Riverie เชียงราย

อาหารของ The Riverie by Katathani ที่พักเชียงรายแห่งนี้นั้นรสชาติดีครับ ตัวเลือกก็เยอะ ที่นั่งก็ชิว ส่วนที่เราขออวยมาก ๆ ก็จะมีขันโตกยามเย็นและติ่มซำที่ห้องอาหารจีนที่เป็นมื้อกลางวันครับ

dine-the-riverie

ห้องอาหารในโรงแรม The Riverie by Katathani

 • China Garden
 • Blossom Restaurant
 • The Peak Wine and Grill
 • Jujube Pool Bar
 • Lobby Lounge 
 • Room Service

Blossom Restaurant

มาชิมอาหารจีนสไตล์ “Cantonese” ในห้องอาหารจีนที่ตกแต่งด้วยดอกไม้จากตัวแทนทั้ง 4 ฤดูของจีน (กล้วยไม้แห่งฤดูไม้ใบ้ผลิ ดอกบัวแห่งฤดูร้อน เบญจมาศแห่งฤดูใบไม้ร่วง และดอกบ๊วยแห่งฤดูหนาว)

blossom

เริ่มกันที่ “ติ่มซำ” เพราะว่าติ่มซำที่เดอะ ริเวอร์รี บายกะตะธานี เชียงรายนั้นอย่างเด็ด ยิ่งหากมาในช่วงที่มีราคาโปรโมชั่นนั้นบอกได้เลยว่ามีแต่คุ้มครับโผมมม

dimsum-the-riverie

ซึ่งอย่างในภาพนี้เราก็จัดกันไปอย่างเต็มครับ ไม่ว่าจะเป็นจีบหมู จีบกุ้ง ฮะเก๋าใด ๆ หอยมุกน้ำแดง ขาห่านยัดไส้น้ำแดง ลูกชิ้นกุ้งโสภณ ฟองเต้าหู้ทอด และสิ่งที่เราปลาบปลื้มมากที่สุดนั่นก็คือของหวานอันได้แก่ ซาลาเปาไส้ไข่เค็มครับ

the-riverie-dim-sum

สำหรับเครื่องดื่มในเซ็ตของติ่มซำนั้นก็จะมี เก็กฮวยเย็น เก็กฮวยร้อน ส่วนน้ำอื่น ๆ นั้นเราไม่ชัวร์ (จำไม่ได้ฮ่า ๆ) เอ้อ เกือบลืมอีกอย่างที่เป็นคล้าย ๆ พุทราเชื่อมในแผ่นแป้ง ที่เสิร์ฟพร้อมกับพุทราเชื่อมหั่นนั้นอย่างเด็ดเลยครับ

อาหารเช้าที่ Blossom

มารีวิวอาหารเช้ากันหน่อย เท่าที่อ่านจากรีวิวของพี่ ๆ ที่เคยมา เขาแนะนำว่าให้ทานต้มเลือดหมูจิงจูฉ่าย แต่ว่าแอดเอมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทานพวกต้มเลือดหมูน่ะครับเลยไม่ได้ลอง สำหรับเมนูอื่น ๆ ถ้าให้ความเห็นกลาง ๆ ก็ไม่ได้ต่างจากโรงแรมทั่วไปครับ ตามมาตรฐานโรงแรมที่ดี

the-riverie-bakery
ไลน์ Buffet

ส่วนประเด็นที่เราอยากให้คะแนนสำหรับอาหารเช้าของ the riverie เป็นพิเศษนั่นก็คือ “ซุ้มกาแฟโบราณ” ครับ คือเขาจะมีบริการแบบชาเย็น กาแฟเย็น โอวัลตินเย็นด้วย ซึ่งแอดเอมว่าเป็นกิมมิคที่น่ารักดีนะ 

กาแฟเย็น

นอกเหนือจากนั้นที่นี่ยังมีข้าวซอยเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าอีกด้วยนะครับ แถมรสชาติก็ใช้ได้เลยล่ะ ใครที่อยากมาพักผ่อนแบบไม่อยากออกไปไหนก็ทานข้าวซอยกันที่ The Riverie Chiangrai กันได้เลยเจ้า

ข้าวซอย

Afternoon Tea กับขนมไหว้พระจันทร์

หลังจากทานมื้อหลักไปแล้ว ก็มาต่อกับของหวานอร่อย ๆ ที่ Afternoon Tea ชิมชาอร่อย ๆ กับขนมไหว้พระจันทร์ที่ห้องอาหาร Blossom กันต่อนะครับ

chiangrai-hotel

สิ่งที่เราปลื้มมาก ๆ กับ Afternoon Tea ของ The Riverie ที่พักเชียงรายแห่งนี้คือ เซ็ต Afternoon tea ของเขาไม่ใหญ่และเล็กจนเกินไปครับ (คือบางที่เยอะเกิน ปกติเราแทบไม่เคยกิน Afternoon Tea หมดเลยล่ะ)

mooncake-chiangrai

ต่อมาอย่าลืมมาเทสขนมไหว้พระจันทร์นะครับ ขนมไหว้พระจันทร์ที่ เดอะ ริเวอร์รี มีหลากหลายไส้มาก ซึ่ง Confirm ว่าอร่อยจริง ๆ ครับ ขอเชียร์เลย

มาต่อกันที่มื้ออาหารเย็นที่เป็นไฮไลท์ของ The Riverie by Katathani ซึ่งก็คือ “ขันโตก” นั่นเองครับ โดยที่เราสามารถให้ทางโรงแรมเซ็ตให้บริเวณที่นั่งริมแม่น้ำกกเลยล่ะ ชมพระอาทิตย์ตกไป ทานอาหารเหนือพร้อมฟังเสียงธรรมชาติไป อย่างฟิน

ริเวอร์รี-กะตะธานี

เมนูขันโตก (ตัวอย่างที่เราชิมไปนะ)

 • น้ำพริกอ่อง เสิร์ฟพร้อมผักและกากหมู 120 บาท
 • น้ำพริกหนุ่ม เสิร์ฟพร้อมผักและกากหมู 120 บาท
 • ลาบหมูคั่วเชียงราย 150 บาท
 • ออร์เดิร์ฟเชียงราย 220 บาท
 • แกงฮังเล 150 บาท
ขันโตก-ริเวอร์รี

รีวิวรสชาติของขันโตกของเดอะ ริเวอร์รี เชียงรายนั้นรสชาติคือแซ่บนัว ออกเผ็ดเล็กน้อยครับ ใครที่ทานเผ็ดไม่ได้อย่าลืมแจ้งพี่ ๆ ที่โรงแรมก่อนนะฮะ เดี๋ยวปากเจ่อไม่รู้ด้วยเด้อ

Facility อื่น ๆ ของ The Riverie Chiangrai

 • สระว่ายน้ำ
 • Minimart
 • Kid’s Club
 • Tivaa Ratrii Spa

สระว่ายน้ำของ The Riverie by Katathani

สระว่ายน้ำของ The Riverie by Katathani อาจจะไม่สามารถว่ายน้ำออกกำลังกายแบบจริง ๆ เพราะเรารู้สึกว่าการออกแบบนั้นค่อนข้างทำมาเพื่อความสวยงามมากกว่า แต่หากอยากจะมานอนเล่นชิว ๆ อ่านหนังสือใต้อากาศที่เย็นสบายของเชียงรายคือดี!

pool-at-the-riverie

นอกจากนั้นที่สระว่ายน้ำแห่งนี้ยังมี Pool Bar สำหรับผู้ใหญ่ และโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็ก จึงค่อนข้างตอบโจทย์ Lifestyle การเที่ยวแบบครอบครัวได้ดีทีเดียวครับ

pool-the-riverie-chiangrai

Minimart

สำหรับเพื่อน ๆ สายหาขนมกินกรุบกริบ สายซื้อของฝาก ที่ The Riverie Chiangrai เขาก็มีมินิมาร์ทบริการบริเวณล็อบบี้ครับ สามารถมาซื้อของกินของใช้ หรือแม้กระทั่งของฝากจากที่นี่ได้เลยนะครับ 

minimart-the-riverie

ทิวาราตรี สปา

สำหรับตัวเลือกในการสปาก็มีตามมาตรฐานครับ น่าเสียดายที่เราไม่ได้ลอง Signature เนื่องด้วยเวลาที่มีค่อนข้างจำกัดนะครับ อย่างไรก็ตามการใช้บริการสปาจะมีการตรวจสอบต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยค่อนข้างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยของทุกคนน้า

spa-the-riverie

Kid’s Club

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มาเที่ยวกันเป็นครอบครัว ก็ไม่ต้องกลัวว่าลูก ๆ จะเหงานะครับ เพราะนอกจากสระว่ายน้ำน่ารัก ๆ แล้ว ที่ The Riverie Chiang Rai เขาก็มี Kid’s Club ที่มีเครื่องเล่นสนุก ๆ ให้กับหนู ๆ ระหว่างรอคุณแม่ไปทำสปาแล้วให้คุณพ่อนั่งเฝ้าก็ได้นะ ฮ่า ๆ 

rivierie-service

สรุป The Riverie by Katathani

เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี เป็นที่พักเชียงรายที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่โรงแรมที่มีโลเคชั่นที่โดดเด่น หรือที่พักเชียงรายที่มีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งหากเราเข้าพักที่อื่นแล้ว ก็สามารถมารับประทานอาหารอร่อย ๆ เช่น ติ่มซำ ในมื้อกลางวันจากที่นี่ได้เช่นเดียวกันครับผม

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top