รีวิวที่เที่ยวบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

บ้านนาสาร
รีวิวรวมที่เที่ยวบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอารามที่ควรมาสัมผัสเมื่อมาเที่ยวบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

แนะนำบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

บ้านนาสาร (แต่เดิมชื่ออำเภอลำพูน) เป็นอำเภอหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีระยะห่างจากตัวเมืองขับรถประมาณ 45 นาที มีลักษณะภูมิประเทศเป็นพื้นที่ราบสูง มีภูเขาทางด้านทิศตะวันออก ลักษณะอากาศจะมีฝนตกเล็กน้อยช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนและจะมีฝนตกชุกในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมครับ

รีวิวบ้านนาสาร

ที่เที่ยวบ้านนาสาร สุราษฎร์ธานี

นาสาร

เนินทรายเหมืองแกะ

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของนาสารที่ใครมาก็ต้องมา เนินเหมืองแกะเป็นกองทรายขนาดใหญ่ที่ทับถมกันมาหลายปี สามารถเดินขึ้นไปด้านบนได้ ระหว่างทางมีมุมให้ถ่ายรูป ความสลับซับซ้อนของเนินทรายกลายเป็นความงดงามตามธรรมชาติ ส่วนด้านบนเป็นจุดชมวิว ที่เห็นวิวได้รอบตัวเมืองนาสารเลย การเดินทางก็ไม่ลำบาก ไปเที่ยวได้ง่ายมากๆ ได้รูปแปลกกลับมาแน่นอน

บ้านนาสาร
รีวิวสุราษฏร์ธานี

ข้อมูลเนินทรายเหมืองแกะ

บ้านสวนคุณลองกอง

ร้านอาหารในสไตล์บ้านสวนที่มาพร้อมกับบรรยากาศดี ๆ ร้านตั้งอยู่ริมคลองฉวางซึ่งจะอยู่กลางสวนผลไม้ มีทัศนียภาพทิวเขาใกล้ ๆ จุดเด่นของร้านนี้คืออาหารอร่อยมาก ๆ มาเเล้วก็ไม่ผิดหวัง ส่วนเมนูแนะนำนั้นก็จัดกันไปที่แกงส้มปลากดด้วย Concept รสมือแม่ ใครมาเที่ยวนาสารลองไปกินร้านนี้ดูนะครับ แอดเอมการันตีจ้า

รีวิว-บ้านนาสาร
บ้านนาสาร

ข้อมูล บ้านสวนคุณลองกอง

พระโพธิสัตว์กวนอิมไตรมงคลประดิษฐ์ วัดนาสาร

เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ประดิษฐสถานอยู่เชิงเขาในวัดนาสาร ตั้งอยู่ริมคลองฉวาง (วัดนาสาร) มีขนาดความสูงคือ 12 เมตร กว้าง 5 เมตร นอกจากเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนาสารแล้วก็ยังเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมที่หนึ่งที่นาสารด้วยนะครับ

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี
ที่เที่ยวบ้านนาสาร

ข้อมูล: พระโพธิสัตว์กวนอิมไตรมงคลประดิษฐ์ วัดนาสาร

เงาะยักษ์

หลักใหญ่ใจความคือเป็นจุดเช็คอินที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ณ ริมคลองฉวาง เป็นที่สถานที่ออกกำลังกายของชุมชนและพี่น้องที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ ซึ่งเราสามารถเห็นวิวภูเขา อากาศดี เย็นสบายชื่นใจด้วยสายน้ำจากลำคลอง ถ้าเสร็จสมบูรณ์ ตรงนี้น่าจะสวยมากๆแน่นอน

บ้านนาสาร

สะพานแคบ

สะพานแคบเป็นสะพานข้ามรถไฟที่แคบที่สุดในประเทศไทย ลักษณะเป็นสะพานเหล็ก สำหรับรถไฟ ยาว 150 เมตร วิวด้านหลังเป็นทิวเขาสลับซับซ้อนมีความสวยงาม สถานที่ตั้งของสะพานจะอยู่ก่อนถึงสถานที่รถไฟนาสาร  การเดินทางมาถ่ายรูปสวย ๆ แบบนี้ต้องใช้ความระมัดระวังกันด้วยนะครับ เพราะในบางมุมนั้นเราอาจจะมองไม่เห็นรถไฟที่กำลังมานะฮะ

รีวิวบ้านนาสาร
บ้านนาสาร

เขาช่องช้างแคมป์ปิ้ง

เขาช่องช้างแคมป์ปิ้งเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่นาสารซึ่งอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ตื่นเช้ามาเช็คอินกันเลยครับ เป็นการเที่ยวภาคใต้ที่ได้บรรยากาศเหมือนไปภาคเหนือ เอ… จริง ๆ จะบอกว่าไม่ว่าภาคไหน ๆ หากมีธรรมชาติที่งดงามแล้วล่ะก็เอมเชื่อว่าเราสามารถชื่นชมธรรมชาติดี ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้เหมือนกันนะครับ ส่วนการการเดินทาง ขอแนะนำเป็นรถ 4X4 จะดีกว่า ส่วนใครเดินทางด้วยรถเก๋ง เราแนะนำว่าติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับบริการรถนำส่งเพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบายในการเดินทางดีกว่านะครับ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมน้า)

บ้านนาสาร
รีวิวบ้านนาสาร

ข้อมูล: เขาช่องช้าง Camping

  • โทรศัพท์: 093 569 6998
  • Facebook: https://www.facebook.com/chongchangcamping/

น้ำตกเหมืองทวด

น้ำตกเหมืองทวด เป็นน้ำตกที่คนนาสารรู้จักเป็นอย่างดีและมีชื่อเสียงเลื่องชื่อสำหรับคนท้องถิ่นครับ น้ำตกเหมืองทวดประกอบด้วยไปด้วยชั้นน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้น ชั้นที่สูงที่สุดประมาณ 20 เมตร โดยน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีประมาณ 45 กิโลเมตรครับ

บ้านนาสาร
ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ข้อมูล: น้ำตกเหมืองทวด

  • ฝ่ายสารสนเทศ ศูนย์เฝ้าระวังภัยคุกคามพื้นที่อุทยานแห่งชาติ สำนักอุทยานแห่งชาติ 
  • โทรศัพท์ : 02-561-0777 ต่อ 1723 โทรสาร : 02-562-0759 
  • Facebook : สำนักอุทยานแห่งชาติ – National Parks of Thailand
  • สอบถามข้อมูลด้านการท่องเที่ยว โทร. 02-561-0777 ต่อ 1742
  • ติดต่อบริการที่พัก โทร. 02-562-0760-3 
  • E-mail : banpak025795269@gmail.com
  • พิกัด:  https://goo.gl/maps/bQp4ZF3DyZeqKW3f7

สรุปรีวิวที่เที่ยวบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

บ้านนาสาร เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่เราอยากเชิญชวนเพื่อน ๆ ให้มาสัมผัสกับธรรมชาติดี ๆ วิวสวย ๆ และบรรยากาศอันเป็นลักษณ์แล้วเพื่อน ๆ จะหลงรักบ้านนาสาร และจังหวัดสุราษฎร์ธานีเหมือนเราแน่นอนครับ

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top