รีวิว ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2 วัน 1 คืน

ฉะเชิงเทรา
รีวิวที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2 วัน 1 คืน เที่ยวง่ายใกล้กรุงทั้งคาเฟ่ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ที่พักฉะเชิงเทราสวย ๆ เน้นโซนพนมสารคาม บวกวัดวาอารามเพื่อสะสมแต้มบุญกันนะครับ

แนะนำ ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา

ทริปนี้เอาใจสายขี้เกียจ อยากกิน ๆ นอน ๆ สะสมแต้มบุญแล้วก็คลุกตัวอยู่ในโรงแรมแบบ 2 วัน 1 คืนฟิววันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์อาทิตย์ เที่ยวแบบไม่ไกลกรุง เที่ยวแบบไม่อยากคิดอะไร เอมและเพื่อนเลยขอพาไปรีวิวที่เที่ยวฉะเชิงเทราแบบง่าย ๆ กันครับ

รีวิวฉะเชิงเทรา

สไตล์ของทริปนี้เป็นแบบไหน

 • ทริปเน้นนอน เน้นพัก ไปไม่เยอะ 
 • จริง ๆ มีจุดแวะเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เยอะมากตามที่ ๆ ไปนะครับ
 • ใครรู้สึกมีแรงเหลือก็เพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวไปได้อีกตามสบายเลย
 • ทริปนี้เน้นโซนพนมสารคามครับ
ฉะเชิงเทรา

สารบัญรีวิวที่เที่ยวฉะเชิงเทรา

ฉะเชิงเทรา

แผนเที่ยวคร่าว ๆ

วันที่ 1

 • Life House Cafe
 • พัฒน์ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ
 • ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน
 • โรงแรม DHIVA

วันที่ 2

 • วัดชมโพธาราม
 • ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา
 • กุยช่ายเจ๊จู
รีวิวฉะเชิงเทรา

มารู้จักจังหวัดฉะเชิงเทรากันสักหน่อย

ก่อนจะไปรีวิวที่เที่ยวฉะเชิงเทรา เราก็ขอสรุปจังหวัดนี้โดยสังเขปก่อนนะครับ ฉะเชิงเทรา เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกของประเทศไทย ที่มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดอื่น ๆ ถึง 8 จังหวัด รวมถึงมีอาณาเขตที่ติดต่อกับอ่าวไทยด้วยน้า เอาล่ะ มาเริ่มทริปของเรากันดีกว่า

เที่ยวฉะเชิงเทรา

Life House Cafe & Kitchen

เปิดทริปรีวิวฉะเชิงเทราด้วยคาเฟ่เพิ่มพลังคาเฟอีนกันให้สดใสกับ Life Hose Cafe คาเฟ่สไตล์โรงนาอังกฤษ ที่มาพร้อมกับสวนสวย ๆ ดอกไม้น่ารัก ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่มาเวลาไหนก็สดชื่นสบายใจไปทุกครั้ง คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่พนมสารคามนะครับ แล้วก็มีบริการทั้งอาหารคาวหวาน เบเกอร์รี่ และเครื่องดื่มอร่อย ๆ ไว้คลายร้อนให้เพื่อน ๆ ทุกคนจ้า

พนมสารคาม
ฉะเชิงเทรา

ข้อมูล: Lifehouse Cafe & Kitchen

พัฒน์ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ

หลังจากได้คาเฟ่เพิ่มพลังคาเฟอีนไปแล้ว เราก็ขอพาเพื่อน ๆ ไปชิมอาหารที่ว่ากันว่าเป็น Signature ของจังหวัดฉะเชิงเทรากันหน่อยซึ่งก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ” นั่นเองคร้าบ โดยร้านที่เราเลือกมาให้นั้นก็คือ พัฒน์ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อครับ

รีวิวฉะเชิงเทรา
ฉะเชิงเทรา

ข้อมูลพัฒน์ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ

เกร็ดความรู้ 50 ปีก่อนย้อนไปเมื่อสมัยคุณแม่สังวาลย์ แก่นจันทร์ได้ประยุกต์เอาข้าวเกรียบปากหม้อ หนึ่งในอาหารทานเล่นยอดนิยมของคนไทยมาใส่ในน้ำผัดไส้ที่ปลุกเพิ่มด้วยพริก และเครื่องก๋วยเตี๋ยวนิดหน่อย แต่ดันอร่อยถูกปากถูกใจทุกคนจนกลายเป็นอาหารขึ้นชื่อไปในที่สุดนั้นเอง หลังจากนั้นที่เมืองพนมสารคามก็เกิดร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อขึ้นมากมาย ไปเลือกชิมร้านไหนก็ได้เพราะอร่อยใกล้เคียงกันครับ

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนเป็นโครงการในพระราชดำริขององค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ปรับปรุงพื้นที่เสื่อมโทรมกว่า 260 ไร่ให้เป็นแหล่งการเรียนรู้ทางการเกษตรและแลนด์มาร์คทางการท่องเที่ยว เป็นเสมือน “พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติที่มีชีวิต” ลองมานั่งพักผ่อนชมธรรมชาติสวย ๆ กันครับ 

ฉะเชิงเทรา
รีวิวฉะเชิงเทรา

ข้อมูล:ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน

DHIVA ดีวา ที่พักริมน้ำฉะเชิงเทรา

หนึ่งในที่พักที่ได้รับความนิยมเมื่อมาเที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทรากับ DHIVA ที่พักริมน้ำ โรงแรมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ดีงาม ไม่ว่าจะเป็นสายสุขภาพ สายกิจกรรม หรือสายพักผ่อน ที่โรงแรมแห่งนี้ก็มีพร้อมบริการเพื่อน ๆ นะครับ สนใจอย่างไรเอมแนะนำว่าติดต่อโรงแรมโดยตรงเลยน้า ซึ่งทริปนี่เราจะพักกันที่นี่ 1 คืนชิว ๆ เป็นทริปพักผ่อนแบบขี้เกียจ ๆ น่ะน้าา 555

เที่ยวฉะเชิงเทรา
ที่พักคือชิวมาก
โรงแรมฉะเชิงเทรา
พนมสารคาม
ภายในห้องพัก
ฉะเชิงเทรา-รีวิว

ข้อมูล DHIVA

วัดชมโพธาราม

เช้าวันใหม่สดใสร่าเริง วันนี้เราก็จะแวะเข้าเยี่ยมชมศาสนสถานของจังหวัดฉะเชิงเทรากันเล็กน้อยโดยที่แรกจะเป็นที่ “วัดชมโพธาราม” ซึ่งจำลองเจดีย์พุทธคยามาไว้ให้เพื่อน ๆ มาสักการะกันครับ นอกจากนั้นที่นี่ยังจำลองสังเวชนียสถาน 4 ตำบลของประเทศอินเดียซึ่งได้แก่ สถานที่ประสูติสวนลุมพินีวัน วิหารพุทธคยาที่ตรัสรู้ที่ธัมเมขสถูปแสดงปฐมเทศนาธรรมจักรและก็ที่ดับขันธปรินิพพานมาจ้า

ฉะเชิงเทรา
รีวิวฉะเชิงเทรา

ข้อมูล: วัดชมโพธาราม

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา

มาต่อกันอีกนิดกับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรานั้นมีศิลปะของสถาปัตยกรรมแบบจีน ซึ่งชาวบ้านจะเรียกว่า “เจ้าพ่อเซี่ยงกง” โดยคนในท้องถิ่นเชื่อว่าหากบนบานสิ่งใด ๆ ก็จะประสบความสำเร็จสมหวังดังใจขอนะครับ เอาล่ะ มาเที่ยวฉะเชิงเทราทั้งที ก็อย่าลืมมาสักการะท่านน้า

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา
บรรยากาศสงบ ๆ
รีวิวฉะเชิงเทรา

ข้อมูล: ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา

กุยช่ายเจ๊จู

จริง ๆ ที่ฉะเชิงเทรามีร้านขนมกุยช่ายเยอะมาก ๆ เลยนะครับ ส่วนใครเป็น FC ที่สาขาไหนยังไงก็รบกวนแนะนำเราหน่อยน้า ส่วนทริปนี้เราแวะที่ “ขนมกุยช่ายเจ๊จู” ที่เกาะขนุนครับ สนนราคาที่กล่องละ 20 บาท อร่อยสมชื่อสมราคา เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้คนที่บ้าน สำคัญเลย มันหมดไวมาก ๆ ยังไงลองโทรไปถามเขาก่อนเข้าไปเที่ยวเด้อ

รีวิวฉะเชิงเทรา
เที่ยวฉะเชิงเทรา

ข้อมูล: กุยช่ายเจ๊จู

สรุปรีวิวที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2 วัน 1 คืน

และทั้งหมดนี้ก็คือทริปเที่ยวง่าย ๆ ใกล้กรุงที่ฉะเชิงเทรา ทริปเน้นนอน เน้นพักผ่อน หลัก ๆ คือเปลี่ยนที่กินกับนอนนั่นเองนะครับ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากขับรถใกล้ ๆ พอเติมพลังใจให้กลับมาทำงานสนุก ๆ ในวันจันทร์กันน้า

Share:

2 thoughts on “รีวิว ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2 วัน 1 คืน”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top