รีวิว รวมที่เที่ยวไต้หวัน (ที่เราเคยไป)

รวมที่เที่ยวไต้หวัน (ที่เราเคยไป) ไทเป ไทจง ตลาดกลางคืนและสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน มาจดเช็คลิสต์รอเปิดประเทศกันนะครับ

รวมที่เที่ยวไต้หวัน (ที่เราเคยไป)

รู้ว่าเพื่อน ๆ หลายคนคิดถึงประเทศไต้หวัน อยากกลับไปตะลุยกินตลาดกลางคืนไต้หวันแบบจุก ๆ เที่ยวแบบรวมที่เที่ยวในไต้หวันปัง ๆ ไปส่องหนุ่มหล่อ ไปมูเตลู ไปขอพร และความฝันเหล่านั้นกำลังจะกลายเป็นจริง เพราะไต้หวันเขากำลังจะกลับมาเปิดประเทศอย่างเป็นทางการแล้ว ดังนั้นพวกเราก็มาดูสถานที่เที่ยวไปพลาง ๆ ก่อนแล้วกันน้า

taiwan-where-to-go

ข้อมูลในรีวิวนี้เป็นข้อมูลเก่า ที่เราเคยไปเที่ยวมานะครับ หากประเทศเปิดเมื่อไร จะพยายามอัพเดทให้หมดน้า

ที่เที่ยวต้องไปในไต้หวัน

 1. สือเฟิ่น
 2. จิ่วเฟิ่น
 3. เย่หลิว
 4. เหมืองทองจินกัวสือ
 5. ตลาด Zhongxiao Night Market
 6. Fengjia Night Market
 7. สถานีรถไฟไทจง
 8. หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village)
 9. National Taichung Theater
 10. Top One Pot
 11. Maple Garden Park
 12. Gao Mei Wetland
 13. Miyahara
 14. โรงแรม Trans inn Taichung
 15. Ximending
 16. Ningxia Night Market
 17.  Mala Yuanyang Hotpot
 18. ร้านกาแฟ Drip Cafe’
 19. Taipei Fish Market
 20. Songshan Cultural and Creative park 
 21. Huashan 1914 Creative Park
 22. วัดหลงซาน Lungshan Temple
 23. ตึกไทเป 101
 24. อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ด็อกเตอร์ ซุนยัดเซ็น
 25. อนุสรณ์สถานแห่งชาติ เจียงไคเช็ค
ที่เที่ยวไต้หวัน

1. สือเฟิน

เป็นเมืองที่มี่ชื่อเสียงเรื่องน้ำตกสวย หรือ ไนแองการาแห่งไต้หวัน เนื่องจากมีลักษณะเป็นโค้งรูปเกือกม้าคล้ายกับของประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ส่วนกิจกรรมที่เราอยากให้มาสนุกกับเพื่อนๆก็คือการปล่อยโคมครับ ซึ่งแต่ละสีก็จะมีความหมายที่ต่างๆกัน อยากได้ดวงเรื่องไหน ก็ลองอ่านได้เลยมีภาษาอังกฤษ ส่วนนราคาก็ไม่แพงมากรู้สึกว่าเราจะจ่ายไปสองสามร้อยบาทนี่ล่ะครับ (ค่าเข้าชมน้ำตก NT$ 100 ต่อคน)

สือเฟิน
Taiwan-places-to-go

2. จิ่วเฟิ่น

คงไม่ต้องบรรยายอะไรกับเมืองที่โด่งดังปังสุด ๆ แห่งนี้ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น จะเต็มไปด้วบร้านค้า ร้านขายของโบราณและผู้คนที่ขอใช้คำว่าแน่น ถึงแน่นมาก คืออาจเป็นหนึ่งข้อเสียเล็กๆ ของการมาทัวร์แบบวันเดย์ทริป เพราะว่าเราแอบบริหารเวลาได้ไม่ดีเท่าไร ทำให้มีเวลาที่นี่น้อยมาก จึงแทบไม่ได้ไปชิม ไปกินอะไรที่เขาแนะนำกันเลย แต่รวมๆแล้วที่นี่ก็ควรมานะฮะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะมาค้างสักคืน แต่ไว้มาใหม่ละกัน ^^

Taiwan-places-to-go

3. เย่หลิว

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของไต้หวัน ที่พลาดแล้วจะเสียใจกับความแปลกตาด้านธรณีวิทยา ที่รังสรรหินมาเป็นรูปทรงต่าง ๆ และไฮไลท์ที่สำคัญก็คือ หินเศียรราชินิ (Queen’s Head, 女王頭) แต่ที่เราชอบมากที่สุดก็คือความเย็นสบาย ความสดชื่น และความตื่นตาตื่นใจในธรรมชาติของประเทศไต้หวันว่ามันคูลแค่ไหน

ข้อมูล:
* ผู้ใหญ่ ราคา NT$ 80
* เด็กนักเรียนและเด็กอายุ 6 – 12 ปี NT$ 40

review-taiwan

4. เหมืองทองจินกัวสือ

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างทางที่เราจะไปจิ่วเฟิ่น ในอดีตเคยเป็นเหมืองแร่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งพิพิธภัณฑ์นี้ออกแบบโดยใช้แนวคิดเชิงสวนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับรางวัลเป็นมรดกโลกในปี 2002 ด้วยจ้า

ส่วนทางด้านอาคารก็จะมีลานสวนให้พักผ่อนหย่อนใจ แต่ไฮไลท์ที่เราชอบมากคือการไปชิมอาหารคนเหมืองซึ่งหลัก ๆ ก็จะเป็นข้าว ไก่ แล้วก็ผัก กินไปก็แอบมีคำถามในใจไปว่าเหยย มันอร่อยขนาดนี้เลยเหรออาหารคนเหมืองเนี่ย เอ่าๆ เอาเป็นว่า ไปชิมกันเอาเองนะฮะ

ข้อมูล:
* ผู้ใหญ่ ราคา NT$ 80

review-taiwan

5. ตลาด Zhongxiao Night Market

忠孝夜市廣式滷味 เป็นตลาดกลางคืนที่ตั้งอยู่ที่เมืองไทจง หรือไถจง เมืองที่เขาว่ากันว่าเป็นจุดกำเนิดของชานมไข่มุกไต้หวัน และชาบูเด็ด ๆ มากมาย จุดเด่นคือเมืองไถจงนี้จะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าฝั่งไทเป มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติค่อนข้างเยอะ และยังให้บรรยากาศของต่างจังหวัดอยู่ด้วยนะครับ 

taiwan-travel

6. ตลาด Fengjia Night Market

ตลาดฟงเจียไนท์มาร์เก็ต ตลาดกลางคืนสุดเด็ดอันดับหนึ่งในใจของคนไต้หวัน อาจจะด้วยความที่ว่าสถานที่ตั้งของตลาดแห่งนี้อยู่ที่ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยเฝิงเจี๋ย ทำให้มีนักศึกษาจำนวนมากมาฝากปากท้องกัน นอกจากนั้นใครใคร่ช็อปปิ้ง ย่านนี้ก็เหมาะที่จะมาสิงสู่ มาดูของใช้ของขายที่มีอยู่มากมายเหลือทีเดียวฮะ

review-taiwan

7. สถานีรถไฟไทจง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไปเที่ยวไทเปเป็นหลัก แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ก็สามารถนั่งรถไฟมาลงที่สถานที่ไทจงเพื่อเที่ยวที่เมืองไทจงต่อได้นะครับ สถานีรถไฟของที่นี่เขาก็สวยอยู่น้า

review-taipan-trip

8. หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village)

หมู่บ้านสายรุ้ง (彩虹眷村 – 彩虹爺爺) เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ของทหารผ่านศึกและครอบครัวของพรรคก๊กมินตั๋งที่ลี้ภัยมาอยู่ที่ไต้หวัน ในตอนแรกกำลังจะถูกทำลายรื้อถอนเพื่อเปลี่ยนแปลงเป็นที่อยู่อาศัยที่ทันสมัย แต่ขณะนั้นลุงทหาร Huang Yung-Fu ได้เพ้นท์ระบายสีตัวอาคารจนมีคนมาพบเห็น เกิดการบอกต่อเล่าขานกันไปจนโด่งดังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังในที่สุดครับ

travel-in-taiwan

9. National Taichung Theater

臺中國家歌劇院 National Taichung Theater หลักๆ คือเป็นโรงละครในเมืองไทจง ที่เที่ยวไต้หวันที่ดีไซน์โดยคนญี่ปุ่น มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าเป็นอาคารที่สร้างยากมากๆ โดยภายในจะมีการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ มีร้านอาหาร คาเฟ่ และมุมเก๋ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเพียบ ซึ่งใครสายถ่ายตึกต้องนึกหลงรักที่นี่แน่นอน แต่เราแบบ ฮือไปฝึกมือมาใหม่เดี๋ยวนี้ ฮ่าๆ

ปล. ด้านบนจะเป็นดาดฟ้า ให้พาคนรักมาชิลๆได้ยามเย็นๆ แต่เราดั้นมาช่วงใกล้เที่ยงเลยเจอแดดจนตัวเอียงเลี่ยงเข้าร่มให้ไวๆเลย T T

10. Top One Pot

มื้อเที่ยงวันนี้ เรามีนัดกันที่ชาบูชื่อดังของไต้หวันนั่นก็คือ Top One Pot ( 這一鍋皇室秘藏鍋物 (朝富殿)) ชาบูร้านหรูๆในราคาสมเหตุสมผล ซึ่งจากที่เช็คข้อมูลในเน็ตพบว่าชาบูเจ้านี้มีหลายสาขา แสดงว่าต้องไม่ธรรมดาจริงๆ

ส่วนตัวร้านก็ดูอลังการงานสร้างอย่าบอกใคร เพียงแค่ผลักประตูไปแล้วจะได้บรรยากาศเหมือนเข้าวังจีนโบราณพร้อมกลิ่นอาหารที่หอมเตะจมูกสุดๆ ส่วนการตกแต่งนั้นก็เหนือชั้นด้วยสระน้ำตรงกลาง โต๊ะที่นั่งก็จะตั้งข้างๆเรียงล้อมกันไป และเมนูไหนที่น่ายลและทุกคนต้องมากินนั้น ทางร้านเขามีรูปให้ดูจ้า ไม่ต้องห่วงว่าพูดจีนไม่ได้แล้วจะสื่อสารกันไม่ถูกนะฮะ

ปล. อิ่มหมีพลีมันโดยโดนค่าใช้จ่ายอยู่ที่หารท่านละ สามสี่ร้อยเท่านั้นเอง

taichung-taiwan

11. Maple Garden Park

Maple Garden Park (秋紅谷廣場 Maple Garden Park) สวนสาธารณะเมเปิ้ลแห่งเมืองไทจง เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่จัดว่าดังของเมืองๆนี้ ส่วนสถานที่จะมีลักษณะเป็นตัวยู ดูเหมือนอยู่ในโอเอซิสใจกลางเมืองเลยนะ เราใช้เวลาอยู่ที่นี่กันสักพัก

ปล. สวนเมเปิ้ลแห่งนี้ตรงอยู่ที่ข้ามฝั่งถนนของร้านชาบู ( 這一鍋皇室秘藏鍋物 (朝富殿)) ครับ

taichung-review

12. Gao Mei Wetland

พื้นที่ชุ่มน้ำเกาเหม่ย เป็นสถานที่ที่เราอยากมามากๆ เมื่อได้เห็นภาพจาก internet แล้วเขาก็เป็นที่เที่ยวไต้หวันที่เด็ดอยากที่คิดจริงๆ  สะพานไม้ที่ทอดยาวไปยังพื้นที่กว้างใหญ่ไม่รู้จักจบสิ้น กังหันลมที่หมุนราวกับจะบินไปในท้องฟ้า..อ่า ดีจังเลยฮะ

 高美濕地 Gaomei Wetland เป็นพื้นที่ที่มีระบบนิเวศน์ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ คล้ายๆป่าชายเลนบ้านเรา และถ้ามาในฤดูหนาว เขาว่ากันว่าจะได้เห็นฝูงนกที่หนีหนาวมาอาศัยอยู่ที่นี่อีกด้วยนะ

เวลาทำการ: ทุกวัน 10.00-24.00 น.

ปล. หากไม่ขับรถมาเอง แล้วอยากมาที่นี่ต้องวางแผนดี ๆ นะฮะ เพราะว่าการเดินทางค่อนข้างใช้เวลาแบบหลักชั่วโมงอะไรประมาณนี้เลย

taiwan-review

13. Miyahara

MIYAHARA 醉月樓 ร้านของหวานที่ถือว่าจัดจ้านในย่านไทจง ประเทศไต้หวัน มิยาฮาระเป็นร้านของหวาน ทั้งขนม ไอศครีมและเครื่องดื่มที่ซ่อนตัวอยู่อาคารเก่าๆ ที่เขาเอามา Renovate จนกลายเป็นที่เที่ยวไต้หวันต้องไป ที่สำคัญคือไม่ว่าใครมาเห็นเป็นต้องตกหลุมรักในความน่ารักของการตกแต่งของเขาจริงๆ คือแวปแรกที่ก้าวเข้าไปก็ตกใจกับความอลังการงานโชว์เคสของบรรดาขนม ช็อคโกแลต และสิ่งต่างๆที่จัดวางอยู่ในตู้ไม้อย่างสวยงาม

review-taiwan

14. โรงแรม Trans inn Taichung

台中傳思文旅 Trans Inn Taichung จะตั้งอยู่นอกตัวเมืองไทจงนิดๆ แต่ติดกับเส้นถนนอาหาร เรียกได้ว่าสำราญท้องกันเลยทีเดียว ซึ่งทริปนี้เรามากันสี่คนก็จองห้องเตียงคู่ติดกันสองเตียงฮะ ส่วนชื่อห้องนั้นหรือคือ Libra หรือห้องราศีตุลย์นั้นเอง แหม่ เก๋ไปอีก! ภายในห้องก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบ ไดรฟ์เป่าผม ฟรีไวไฟ น้ำอุ่น น้ำเย็น กาต้มน้ำร้อน ปลั๊กเอยอะไรเอย โอเค โอเล คือถ้าเทียบกับที่จ่ายเพียงสามร้อยนิดๆ ต่อคน ต่อคืน เราว่าคุ้มมากๆเลย แนะนำจ้า

นอกจากนั้น น้องๆพนักงานก็สื่อสารภาษาอังกฤษได้ในระดับดีมาก ซึ่งช่วยชีวิตเราได้มากๆ เลยนะ

taiwan-places-to-go

15. Ximending

กลับมาที่ไทเปกันบ้าง เป็นย่านวัยรุ่นชื่อดังที่สุดของไต้หวัน มีของช้อป ของกิน ของขายเต็มไปหมด เสื้อผ้าอาภรณ์ ที่หลับที่นอนก็มี ใครชอบความสะดวกสบายเราแนะนำให้พักใกล้ ๆ แถวนี้เลย

การเดินทาง:
ใต้ดิน Ximen Station ของสายสีเขียว ทางออกที่ 6

16. Ningxia Night Market

หนิงเชี่ย ไนท์มาร์เก็ตเป็นอีกที่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดยามมาเที่ยวไต้หวัน หลักๆ ของไนท์มาร์เก็ตที่ไต้หวันก็คือมี Street food มากมายหลากหลายสิ่งให้เราได้ชิมเอาจริงๆ ไปที่ไหนก็จะคล้ายๆกัน นอกจากนั้นก็จะมีชานมไข่มุก หอยปิ้ง ไม่แพงมากและรสชาติดี เดินไป กินไปดูผู้คนไป ส่วนใครอยากได้อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านก็สอยเสื้อผ้า หรือของฝาก ของแฮนเมดน่ารักๆ กลับมาด้วยก็ได้ครับ

สถานที่ตั้ง
MRT Zhongshan Station ทางออก 4

taiwan-to-go

17. Mala Yuanyang Hotpot

ที่สุดของชาบูไต้หวัน เพราะถ้ามาช้าอาจไม่ได้กินและต้องต่อคิวข้ามวัน! ร้านชาบูร้านนี้มีของดีคือทั้งเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม เห็ดนานาชนิด ผักมากมายก่ายกอง เครื่องดื่มน้ำอัดลมนานาชนิด ทั้ง Seafood ทั้งไอศครีม Movenpick และ Haagen-Dazs และเบียร์ไต้หวัน!!!

ส่วนน้ำซุปที่เราสั่งมานั้นก็จะมีน้ำซุปหมาล่ากับอีกอันที่เหมือนเป็นออริจินอลของเขา อร่อยดี ชอบถึงชอบมากที่สุด บอกเลยว่า 2 ชั่วโมงนี้ต้องเอาให้คุ้มค่าแล้วรับประกันว่าจะได้เอ็นจอยหนึ่งในมื่อชาบูที่มีความสุขที่สุด!

สถานที่ตั้ง ปล. มีเกือบ 10 สาขา แต่เรากินที่ ซีเหมิน (Ximen 西門) จ้า
นั่งใต้ดินไปที่ MRT Ximen แล้ว Google Map ไปเลย

taiwan-review

18. Drip Cafe 好滴 站前店

Cafe ไต้หวันชิค ใกล้ๆ กับ Songshan Cultural and Creative Park เลยจ้า แบบเดินออกมาหน้าสวนสาธารณะแล้วเจอเลย ภายในจะมีสองโซน โซนแรกจะเป็นที่นั่งไม้ๆ มืดๆ ออกแนวคล้ายๆ ร้านอาหารชิคๆ แต่พอเดินไปอีกนิดก็จะเป็นแนวลอฟต์ภายใต้เรือนกระจกโล่งๆ โปร่งๆ นั่งสบาย เมนูแนะนำก็มี  Coffee Ball Au Lait น้ำแข็งกาแฟ เสริ์ฟพร้อมนมสดอุ่น รินนิด คนหน่อย อร่อยแน่ แถมดื่มได้เรื่อยๆ แบบละเมียดความสุขที่ปลุกให้เราตื่นมาซึมซับวันเวลาดีๆกับคนข้างๆเลยจ้า Water Melon Slush แนวเดียวกันกับแก้วด้านบนเป๊ะ แต่เปลี่ยนมาเป็นน้ำแตงโมจ้า ใครไม่ดื่มกาแฟ แก้วนี้คือดีมาก ยังไงก็แนะนำ สดชื่นถึงใจ

Taiwan-travel

19. Taipei Fish Market

ตลาดปลาในตำนานของเรา ชอบมาก ชอบที่สุด แต่เราไม่ได้ชอบปลานะ ชอบหอย ที่นี่มีหอยนางรมสดของโปรดด ฮ่าา
..
แต่จริง ๆ แล้วที่นี่ก็มีปลาดิบ มีร้านอาหารแบบทานในร้านได้เลย หรือจะซื้อออกมากินข้างนอก ราคาไม่แพง แนะนำ ๆ เลยครับต้องมา!!
..
โซนต่างๆ ของที่นี่แบ่งเป็นดังนี้
– อาหารทะเลสด
– บาร์อาหารทะเล
– เนื้อสัตว์, ร้านขายของชำและตลาดดอกไม้
– ซูชิบาร์
– อาหารกล่อง
– โซนปรุงอาหาร
– หม้อไฟ
– ปิ้งย่าง

วิธีการเดินทาง
MRT สถานี Zhongshan Junior High School ต่อรถแท็กซี่โลด

taiwan-review

20. Songshan Cultural and Creative park

松山文化創意園區 Songshan Cultural & Creative Park
สวนวัฒนธรรม และธรรมชาติที่สายอาร์ตและสายคราฟต์ห้ามพลาดด้วยประการละทั้งปวง หากกล่าวง่ายๆ Songshan Cultural and Creative Park คือสวนสาธารณะที่มีลานและอาคารจัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ อย่างตอนที่เราไปก็มีทั้งบูธมารุโกะ แล้วก็งานนิทรรศการศิลปะที่เกี่ยวกับการ Bully นับว่าเป็นที่เที่ยวไต้หวันที่ให้ความรู้และดีงามมาก ๆ เลยนะ

วิธีการมา
นั่ง MRT ไปลงสถานีสาย Taipei City Hall Station (สายสีน้ำเงิน) ออกประตู

places-to-go-taiwan

21. Huashan 1914 Creative Park

อีกหนึ่งแหล่งรวมงานอาร์ต งานคราฟต์ มีแกลอรี คาเฟ่ และของซื้อของขายเก๋ๆ เพียบเลย ซึ่งตอนเราไปก็มีร้านขนมและของฝากเป็นร้านคิตตี้

ซึ่งนี่นับว่าเป็นข้อดีของไทเปสำหรับเราเลย เสียดายเวลาน้อยไปหน่อยเลยไปเที่ยวแบบรีบ ๆ มาครับ เอาเป็นว่าไว้ไปใหม่แล้วกันนะ

การเดินทาง
MRT Zhongxiao Xingsheng Station ให้ออกที่ทางออก Exit 1

22. วัดหลงซาน Lungshan Temple

วัดหลงซาน (龍山寺) เป็นวัดและสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันที่เก่าแก่ที่มีอายุเกือบ 300 ปีเลยนะ วัดแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมแบบจีนผสมไต้หวัน (เขาดูกันยังไงหว่า) หลักๆ เลยคือใครที่นับถือเจ้าแม่กวนอิม และเทพเจ้าอื่นๆ เช่น เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้ากวนอู สามารถมาขอพรเกี่ยวกับการเดินทางให้ปลอดภัย หรือความสำเร็จทางด้านกางานเป็นต้น

taiwan-review

23. ตึกไทเป 101

台北101景觀台 Taipei 101 Observatory ไม่มาไม่ได้ เสีย 600 บาท นิดๆ กับการพิชิตยอดวิวมุมสูงของเมืองไทเปซึ่งบอกได้เลยว่าเก๋สุดๆ ตึกไทเป 101 เป็นตึกซึ่งสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกเลยนะ!! ส่วนวิธีการซื้อตั๋วขึ้นไปชมนั้นก็ขอเชิญทุกท่านไปที่ชั้น 5 ซึ่งหากยังสูงไม่พอ ก็ขอให้เดินต่อจากชั้น 85 ไปยัง 91 ที่ๆ เป็นจุดชมวิวแบบ Outdoor อากาศก็ดี แต่จริงๆ วิวนี้ไม่ค่อยชัดเท่าไรย้อนไปที่ชั้น 85 จะดีกว่านะฮะ (55)

นอกจากนั้นที่ชั้นนี้ ยังมีของฝากน่ารักๆ ใครอยากจะควักกะตังค์จ่ายเพื่อนำไปให้ยังคนรักก็สมควรนักแล ควรมา เก้งชอบ 

วิธีการมา
MRT Taipei 101/World Trade Center Station สายสีแดง ทางออก Exit 4

taiwan-places-to-go

24. อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ด็อกเตอร์ ซุนยัดเซ็น

อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ด็อกเตอร์ ซุนยัดเซ็น
อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน (National Dr. Sun Yat-Sen Memorial Hall, 國立國父紀念館)

เอาจริงๆ อนุสรณ์สถานนี้ไม่อยู่ในแผนเที่ยวของเราเลยจ้า แต่เห็นว่าอยู่ใกล้ตึกไทเป 101 ก็เลยลองชะแวปมาดูหน่อย ก่อนจะปล่อยไก่ว่าที่นี่จริงๆแล้วเป็นสถานที่ยอดฮิตที่หนึ่งของคนไทเป หรือคนที่มาเที่ยวไทเป สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความดีงามของท่าน ซุนยัดเซนที่มีต่อคนไต้หวันว่าเป็นพระบิดาของชาติจากเหตุการณ์ปฏิวัติซินไฮ่ และล้มล้างระบบกษัตริย์ราชวงศ์ฉิง รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋งร่วมกับเจียงไคเชก ที่ช่วยกันสร้างชาติไต้หวันให้เจริญมาถึงทุกวันนี้จ้า

ที่นี่มีอะไรนะ
มีพิพิธภัณ์จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับตัวท่านซุนยัดเซน
มีเด็กๆ มาซ้อมเต้นกันที่เบื้องหน้าอาคารน่ารักดี
มีผู้คนมาเดินเล่นได้เห็นวิถีชีวิตของคนที่นี่
จะมานั่งเล่นรอเวลาขึ้นไปดูวิวที่ตึกไทเป 101 ก็ได้นะ

วิธีการมา
ลง MRT Sun Yat-Sen Memorial Hall Station สายสีน้ำเงิน ทางออก 4

review-taiwan

25. อนุสรณ์สถานแห่งชาติ เจียงไคเช็ค

อนุสรณ์สถานแห่งชาติ เจียงไคเช็ค
สัญลักษณ์ท่องเที่ยวที่สำคัญของไต้หวันที่ต้องมากันให้ได้ เพราะสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนอดีตประธานาธิบดีเจีบงไคเช็ค ตั้งตระหง่านอยู่กลางจตุรัสเสรีภาพ โดยภายในจะมีรูปปั้นของท่านนั่งยิ้มอยู่จ้า ส่วนด้านล่างก็จะมีประวัติของท่านอยู่และแน่นอนว่าอ่านไม่ออกหรอก เปิดกูเกิ้ลง่ายกว่า (ฮ่าๆ) แต่ที่เราชอบมากก็คือที่นี่ผู้คนจะมาเดินเล่นเยอะมาก ซึ่งวันที่เราไปก็เหมือนกำลังเตรียมจัดกิจกรรมต่างๆ ตรงจตุรัสเสรีภาพด้วยนะ ถ้ามาดีๆ อาจได้มาจอยอีเว้นท์ของคนไทเปก็ได้นะสู

วิธีการมา
MRT สถานี Chiang Kai-Shek Memorial Hall สายสีเขียว Exit 5

taiwan

สรุปรีวิวที่เที่ยวไต้หวันที่เราเคยไป

ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลเก่าที่เราเคยไปก่อนการแพร่ระบาด Covid – 19 อาจมีผิดพลาดและตกลงบ้าง ตอนนี้ก็รอให้เปิดประเทศแล้วจะพยายามไปอัพเดทมาฝากเพื่อนๆ น้า

Share:

1 thought on “รีวิว รวมที่เที่ยวไต้หวัน (ที่เราเคยไป)”

 1. ตอนที่ไปมันดีจริงๆครับ แต่วันนั้นขาดชาบูไปเพราะของกินมันเยอะจนกินต่อไม่ได้แล้วจริงๆ 555555

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top