รีวิว Marina Bay (อ่าวมารีน่า) ที่เที่ยวสิงคโปร์ต้องโดน

marina-bay
รีวิว Marina Bay (อ่าวมารีน่า) หรือ (อ่าวมารีน่าเบย์) หนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวสิงคโปร์ รีวิวนี้เอมจะพาไปเดินเล่นรอบ ๆ อ่าวมารีน่าเบย์แบบชิว ๆ หิ้วกล้องถ่ายรูปสนุก ๆ พร้อมเล่าประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ฟังกันครับ

แนะนำ Marina Bay อ่าวมารีน่า

เมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ หรือที่เที่ยวสิงคโปร์ ภาพสิงโตพ่นน้ำ (หัวเป็นสิงโต หรือตัวเป็นปลา) Merlion (เมอร์ไลอ้อน) และอาคารสูงสามหลังที่บนดาดฟ้ามีสิ่งก่อสร้างดูคล้ายเรือใบต้องเป็นสิ่งแรกที่ผุดมาในหัวทุกคนแน่นอน ซึ่งรอบ ๆ ย่านนี้นั่นเองที่เราเรียกว่า Marina Bay หรือ อ่าวมารีน่า ครับ

review-singapore

สารบัญรีวิว Marina Bay

marina-bay-singapore

สรุปแบบกระชับ Marina Bay

 • Marina Bay เป็นชื่อย่าน ส่วน Marina Bay Sands Singapore คือโรงแรม
 • ตั้งอยู่ในเขตเซ็นทรัลของสิงคโปร์
 • เป็นทางเดินเลียบแม่น้ำความยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร
 • ชิงช้าสวรรค์ตรงนั้นเรียกว่า Singapore Flyer
 • ระยะทางจาก Merlion ไป Marina Bay Sands ประมาณ 1 กิโลเมตรหน่อย ๆ
 • หากเป็นสายชิวสามารถใช้เวลาครึ่งวันเพื่อเก็บสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ นี้ได้เลย (กว้างมาก)
singapore-marina-bay

เกล็ดความรู้ของอ่าวมารีน่า

พื้นที่บริเวณ Marina Bay นั้นเป็นหนึ่งจากหลาย ๆ พื้นที่ของประเทศสิงค์โปร์ที่เกิดขึ้นจากการ “ถมดิน” นะครับ ซึ่งพื้นที่ของเกาะแห่งนี้ขยายขนาดมากขึ้นกว่า 25% จากการถมเพื่อเพิ่มพื้นที่นะ เก๋จัง

marina-bay

แนะนำการเดินเที่ยวสักหน่อย

ออกตัวก่อนว่า เอมยังไม่ได้เดินเก็บ Walking Route ที่ Marina Bay แบบที่กำลังจะแนะนำนะครับ แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีแผนจะไปก็ลองพิจารณาดูนะครับจะได้เดินเก็บแลนด์มาร์คดังต่อไปนี้ให้ครบเลย

marina-bay-singapore

Route การเดินแบบวงกลม

 • เริ่มจาก Merlion Park ไป Esplanade Theatres on the Bay
 • Esplanade ไป Singapore Flyer (1.8 กิโลเมตร)
 • Singapore Flyer Helix Bridge (500 เมตร)
 • Helix Bridge ไป ArtScience Museum
 • ArtScience Museum ไป Marina Bay Sands
 • Marina Bay Sands ไป Garden By the Bay
marina-bay-sand

สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณ Marina Bay

แม้ว่าเอมจะเกริ่นว่าพื้นที่รอบ ๆ Marina Bay นั้นยาวเพียงประมาณ 3.5 กิโลเมตรแต่ต้องบอกว่า Tourist Attraction หรือไฮไลท์จุดท่องเที่ยวบริเวณนี้มีเยอะมาก ๆ นะครับ หากอยากเก็บให้ครบควรแบ่งเวลาเดินสำรวจและควรทำการบ้านไปนิดนึงเพราะตอนที่เอมไปแบบ unplan นั้นเอมพลาดหลาย ๆ จุดที่น่าสนใจไปด้วยครับ (ค่าตั๋วเครื่องบินมันแพงนะ 55)

marina-bay-trip

จุดเที่ยวใกล้ ๆ เอมได้ไปเที่ยวมานะ

 • Merlion Park
 • The Shoppes
 • Gardens by the Bay (จะแยกรีวิวไว้อีกทีนะ)
singapore-review

Merlion Park สิงโตพ่นน้ำแห่งอ่าวมารีน่า

มาถึงที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เอมเชื่อว่าทุกคนที่ไปสิงคโปร์ครั้งแรกจะต้องไปถ่ายรูปเช็คอินด้วยนั่นก็คือ “เมอร์ไลออนแห่งตำนาน” ที่มีหัวเป็นสิงโต ตัวเป็นปลา หันหน้าไปยังทางทิศตะวันออกเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ทุกคน ๆ ที่อาศัยอยู่ดินแดนนี้รวมถึงเหล่าผู้มาเยือนจากแดนไกล

marina-bay

Merlion นั้นมีองค์ประกอบหลัก ๆ อยู่สองอย่างได้แก่ “หัวสิงโต” ที่หมายถึงชื่อดั้งเดิมของสิงคโปร์อันได้แก่ “สิงหะปุระ” แปลว่า “เมืองสิงโต” จากภาษามาเลย์ ส่วนลำตัวปลานั้นมาจากวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนที่นี่ซึ่งประกอบอาชีพหลักเป็นชาวประมงครับ

The Shoppes at Marina Bay Sands

อ่ะ ใครสาย Shop ไม่ก็จะ Shop จริง หรือ Window Shopping แบบเอมก็อย่าลืมไปเดินเล่นที่ The Shoppes ซึ่งตั้งอยู่ใน Marina Bay Sands โรงแรมและที่พักหรูหราที่เอมเองก็ฝันว่าอยากไปเข้าพักสักครั้งเหมือนกันครับ

singapore-review

อ่ะ ใครสาย Shop ไม่ก็จะ Shop จริง หรือ Window Shopping แบบเอมก็อย่าลืมไปเดินเล่นที่ The Shoppes ซึ่งตั้งอยู่ใน Marina Bay Sands โรงแรมและที่พักหรูหราที่เอมเองก็ฝันว่าอยากไปเข้าพักสักครั้งเหมือนกันครับ

review-singapore
marina-bay-review
เดินมาดับร้อนในนี้ได้เลย

ในทริปที่รีบเร่งรอบนี้นั้นสิ่งที่เอมเลิฟมาก ๆ จาก The Shoppes ก็คือ “งานดีไซน์” ฮือ งานตึก งานอินทีเรีย งานออกแบบภายในของประเทศนี้เขาดีมากจริง ๆ ครับ เอมต้องขออภัยที่ถ่ายมาได้สวยน้อยกว่าในความเป็นจริงมาก ๆ แค่หากมีโอกาสก็อยากให้เพื่อน ๆ ลองไปใช้เวลาเดินเล่นเสพความอาร์ตกันดูนะ

marina-bay-sands

Gardens by the Bay

Gardens by the Bay (การ์เดนส์ บาย เดอะเบย์) เป็นสวนบนพื้นที่กว่า 101 เฮกตาร์ แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ Flower Dome, Floral Fantasy และ Cloud Forest ซึ่ง ๆ เอมต้องขอภัยด้วยที่เราไปแบบฉิ่งฉับทัวร์รีบเร่งมาก ๆ เลยไม่ได้ลงดีเทลของแต่ละที่มากนัก เอาเป็นว่าเดี๋ยวไปเก็บใหม่ให้ละเอียดกว่าเดิมแล้วจะลงรีวิวแยกน่าจะดีกว่าครับ

marina-bay
marina-bay-singapore

การเดินทางมา Marina Bay

นั่งรถไฟ Raffles Place MRT station (EW14/NS26) ทางออก H แล้วเดินมาอีกนิดหน่อยครับ (ประมาณ 10 นาที)

review-singapore

สรุป Marina Bay

Marina Bay หรือ อ่าวมารีน่า เป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เอมขอแนะนำว่าให้เพื่อน ๆ วางแผนและใช้เวลากับตรงนี้สักนิดเพราะมีจุดเที่ยวเยอะมากจริง ๆ ซึ่งหากเป็นคนไม่รีบ เอมว่าอาจกินได้เวลาได้ทั้งวันกว่าจะเก็บครบทั่วบริเวณครับ ดังนั้นเผื่อเวลาไว้เลย 1 วันสำหรับตรงนี้น้า

marina-bay-singapore

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top