พุทธมณฑลตราด ที่เที่ยวตราดถ่ายรูปสวยมาก

buddhamonthon-trat
จังหวัดตราด มีที่เที่ยวดี ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นทะเลสวย ๆ แบบเกาะกูด ซึ่งวันนี้เอมจะพาทุกคนไปเป็นสายบุญกับ “พุทธมณฑลจังหวัดตราด” ไหว้พระกลางสวนสวยกันนะครับ

แนะนำพุทธมณฑลจังหวัดตราด

ระหว่างที่เพื่อน ๆ กำลังขับรถมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองตราด เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเอะใจกับกำแพงสีขาวที่มีเลข ๙ ไทยสีทองงดงามโดดเด่นสะดุดสายตา ซึ่งในพื้นที่นี้นั้นก็คือสถานที่ที่ประดิษฐานองค์พระประธานขนาดใหญ่สีทองงดงามที่มีขนาดสูง 9.99 เมตรท่ามกลางสวนสาธารณะร่มรื่นซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็คือพุทธมณฑลจังหวัดตราดนั่นเองครับ

buddhamonthon-trat

สารบัญรีวิว

สรุปสำหรับคนขี้เกียจอ่านยาว ๆ

  • องค์พระประฐานแกะสลักขึ้นจากหินทราย มีความสูงมากกว่า 9.99 เมตร
  • ตั้งอยู่ในที่เดียวกับสวนสาธารณะ 200 ปี
  • เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งวัน
  • เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและประกอบศาสนพิธีของคนตราด
พุทธมณฑลตราด

ประวัติพุทธมณฑลตราด

พุทธมณฑลจังหวัดตราดได้รับการก่อสร้างขึ้นมาเพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2550 

buddhamonthontrat

ดีไซน์ขององค์พระประธาน

องค์พระประธานนั้นแกะสลักขึ้นจากหินทราย ตาม website ต่าง ๆ อ้างอิงว่าเป็นศิลปะแบบอินเดีย (ยอมรับแต่โดยดีว่าเอมไม่ทราบว่าเป็นศิลปะแบบไหนครับ) โดยรอบองค์พระประฐานนั้นเป็นฐานรูปกลีบบัวสวยงามมาก ๆ เลยนะ 

buddhamonthon-trat

ความสำคัญของสถานที่แห่งนี้

พุทธมณฑลจังหวัดตราดนั้นเป็นสถานที่ประกอบศาสนกิจต่าง ๆ ของพุทธศาสชนิกชนในจังหวัดตราดและใกล้เคียงในวันสำคัญทางพุทธศาสนาต่าง ๆ ครับ อย่างไรก็ตามด้วยความสวยงามขององค์พระประธานและความร่มรื่นของสวนนั้น สถานที่แห่งนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในจุดเช็คอินของจังหวัดตราดไปโดยปริยายเลยล่ะ

ที่เที่ยวตราด

สถานที่ตั้งของพุทธมณฑลตราด

พุทธมณฑลจังหวัดตราดนั้นตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับสวนสาธารณะ 200 ปี บนถนนสุขุมวิทเส้นที่ 3 ซึ่งสามารถสังเกตกำแพงสีขาวที่มีเลข ๙ ไทยโดดเด่นสวยงามกันได้ไม่ยากเลยครับ (ปล. สวนสาธารณะ 200 ปี กับ พุทธมณฑลจังหวัดตราดนั้นตั้งอยู่ในสถานที่เดียวกันจ้า)

trat-travel

สรุปพุทธมณฑลตราด

หากเพื่อน ๆ มีโอกาสได้เข้ามาเที่ยวตัวเมืองจังหวัดตราด เอมก็ขอแนะนำให้มาสักการะ หรือถ้าหากไม่ได้นับถือศาสนาพุทธก็จะมาเดินเล่นพักชมวิวทิวทัศน์พักผ่อนในสวนสวย ๆ ก็ไม่ได้ผิดกระไรน้า

ตราด

ข้อมูลพุทธมณฑลตราด

  • ที่อยู่: ต. วังกระแจ อ.เมืองตราด จ.ตราด
  • เวลาทำการ: เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top