รีวิว ชุมชนหล่อโรง ภูเก็ต

lorrong
หล่อโรง หรือ ตลาดฉำฉา หนึ่งในชุมชนที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ย่านเมืองเก่า แหล่งท่องเที่ยวขวัญใจคนทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาภูเก็ต จุดเด่นของย่านหล่อโรงคืออาหารท้องถิ่น ที่พัก และคาเฟ่ที่ราคาไม่แรง เหมาะสำหรับเป็นจุดปักหลักสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเที่ยวอย่างประหยัด

มารู้จักย่าน “หล่อโรง” จังหวัดภูเก็ต

เท่าที่เอมพอทราบข้อมูล (ไม่ Official นะครับ) ในสมัยบริเวณชุมชนแห่งนี้นั้นหลาย ๆ ครัวเรือนเขามีอาชีพทำ “โลงศพ” แต่เท่าที่เราสังเกตนั้นปัจจุบัน หล่อโรง ใช้ ร เรือ สะกด ไม่ได้ใช้ ล ลิง สะกด เลยไม่แน่ใจว่าข้อมูลที่ได้รับจากที่ไปเดินสอบถามเพื่อน ๆ ที่อาศัยบริเวณนั้น (ใช่ ฉันไปเดินถามชาวบ้านแถวนั้นมา) อาจจะเป็นข้อมูลที่ครอบครัวเล่ากันต่อ ๆ มาอีกทีนะครับ

lorrong

สารบัญรีวิวหล่อโรง

lor-rong-phuket

Quick Idea about หล่อโรง ภูเก็ต

 • อยู่ใกล้โซนเมืองเก่ามาก ๆ 
 • มีตลาดฉำฉาที่ขายอาหารถิ่นราคาถูก
 • ที่พักใกล้ ๆ มีทั้ง Hop Inn และ Ratri Old Town
 • เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทึ่คุม Budget
 • ใครสายดื่มกลางคืนแถวนี้ก็แนะนำนะครับ
lor-rong-phuket-review

เอาล่ะ หลังจากที่แนะนำย่านหล่อโรง จังหวัดภูเก็ตโดยคร่าว ๆ แล้ว วันนี่เรามาดูที่เที่ยวที่กิน ที่เอมได้เที่ยว ไปสัมผัสมาช่วงระหว่างการพักผ่อนในย่านดังกล่าวและก็ขอบอกว่ากลายเป็นหนึ่งในชุมชนของภูเก็ตที่เราหลงรักไปแล้วครับ

lor-rong-review
มีขนมนมเนย ขายเยอะแยะมากมายเลย

ปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยว

 • ตลาดฉำฉ่า
 • หมี่หุ้น (จี้ตา)
 • NAMU Cafe
 • ชามนมไข่มุก Wan Fang
 • โกเบนซ์
 • Hop Inn Old Town

ตลาดฉำฉา

lor-rong-phuket

ตลาดฉำฉา ตลาดที่ตั้งอยู่ใต้ต้นฉำฉา หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “ตลาดหล่อโรง” แหล่งรวมอาหารของหวาน ของท้องถิ่น แหล่งของกินฟิน ๆ ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นต่อรุ่น พร้อมให้คุณ ๆ ได้ไปสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวแบบภูเก็ตในราคาไม่แพงแถมหรอยแรงอย่าบอกใครเลย ส่วนร้านที่เข้าบอกกันว่าอร่อยก็จะมี เปาะเปี๊ยะสดหล่อโรง โลบะจี้กุ่ย โอ้เอ๋ว หมี่หุ้นป้าฉ่าง (จี้ตา) กล้วยทอดฉำฉา แป๊ะยิ้มกาแฟโบราณ ข้าวมันไก่เมา และอื่น ๆ อีกมากมายนะครับ

lor-rong
ร้านนี้ผ่านทุกวัน คนเยอะทุกวันเลย

ข้อมูลตลาดฉำฉา

หมี่หุ้นป้าฉาง (จี้ตา)

หมี่หุ้นผัดแบบแห้ง ๆ กินพร้อมกันกับน้ำซุปกระหมูหวานหอมกลมกล่อม เท่าที่เราสอบถามคุณป้าที่ร้านเห็นแกบอกว่าขายมานานมาก ๆ มาตั้งแต่สมัยเรายังไม่เกิดเลยมั้ง (ตอนนี้เราอายุ 34 ขวบ) ยอมรับว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้กิน “หมี่หุ้น” ก็พึ่งเข้าใจว่าเป็นแบบนี้หลังจากที่ได้ยินชื่อเสียงมานานครับ โดยรวมก็รสชาติใช้ได้ เป็นหมี่ขาวผัดกับซอสปรุงรส ออกซีอิ๊ว ๆ ราคาก็ไม่แพง 30 บาท ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที เราก็อยากให้ไปลองกันนะ

lorrong
review-lorrong

ข้อมูล: หมี่หุ้นป้าฉาง

Namu Home Cafe

คาเฟ่สีขาว มินิมอล นั่งชิว ๆ ติดกับตลาดฉำฉาเลยนะครับ สำหรับเพื่อน ๆ สายคาเฟ่ที่อยากจะไปชิมอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ แล้วก็มานั่งพักกินกาแฟในห้องแอร์เย็น ๆ พักกันสักหน่อยแล้วค่อยไปเที่ยวต่อ Namu Cafe ก็เป็นที่ ๆ โกโกเก้งขอแนะนำเลยนะครับ 

namu-home-cafe
review-lorrong

ข้อมูล: Namu Home Cafe

review-lorrong-phuket
Dirty Coffee and Brownie น่ากินมาก ๆ เลย

Wan Fang ชานมฮ่องกงพรีเมี่ยม

Wan Fang (วั่นฟัง) ร้านชานมไข่มุกฮ่องกงแบบพรีเมี่ยม ตัวร้านตกแต่งแบบสไตล์จีน ๆ ฮ่องกง ๆ แบบเห็นแล้วก็ร้องอ๋อทันทีเลยครับ ภายในร้านมีที่นั่งรองรับเล็กน้อย พอเข้าไปถ่ายรูปได้นิดหน่อย ที่นี่มีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นของคาวอย่าง “เกี๋ยวหมูหมาล่า” หรือของหวานอย่าง “เค้กไข่” ตบด้วยเครื่องดื่มละมุน ๆ แบบชานมฮ่องกงหรือหลากหลายอย่างก็จัดกันตาที่ชอบเลยนะครับ

phuket-lorrong
review-lorrong
lorrong-phuket

ข้อมูล: Wan Fang

ข้าวตัมแห้ง โกเบนซ์

ร้านในตำนานที่เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยิน รวมถึงเคยได้ฟืนกันมาแล้วกับข้าวตัมแห้งโกเบนซ์ ร้านอาหารคู่ใจยามเย็นที่ให้บริการพวกเรามามากกว่า 15 ปี ข้าวต้มแห้งสูตรเด็ดที่เราสามารถเลือกหน้าต่าง ๆ ได้ตามที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ หมูกรอบ เครื่องในหมู พร้อมด้วยน้ำซุปร้อน ๆ รสนัว ๆ ซดคล่องคอ นอกจากนั้นจะสั่งแบบข้าวต้มหรือก๋วยจั๊บก็มีนะ

lorrong
แลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาา
lorrong

Hop Inn Phuket Old Town

มาถึงหนึ่งในโรงแรมที่เอมอยากแนะนำสำหรับทริปเที่ยวภูเก็ตอย่างประหยัดในวันนี้ ซึ่งก็คือ Hopp Inn Phuket Old Town ครับ ยิ่งเพื่อน ๆ ที่เป็นสายไม่ได้ใช้เวลาอยุ่ในโรงแรม เน้นออกไปเที่ยวข้างนอก แต่ก็ยังอยากได้ที่พักที่แบบสะอาดสะอ้าน มีมาตรฐาน WIFI ดี การบริการดี และราคาดี เอมก็ขอแนะนำที่นี่ไว้ในอ้อมใจเลยนะ

review-lorrong
lor-rong-phuket
lor-rong-phuket

ข้อมูล: Hop Inn Phuket Old Town

 • โทร: 02-6592899
 • Website: www.hopinnhotel.com 
 • ราคาเริ่มต้น: ประมาณ 700 บาทต่อคืนครับ
hop-inn-phuket
ความน่ารักของ Hop Inn ทุกจังหวัดนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอยู่เสมอ

สนใจเข้าพักที่ Hop Inn Oldtown

 • รายละเอียดสาขาภูเก็ต โอลด์ทาวน์ เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/33jIWzb 
 • สำรองห้องพักหรือตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมที่ 🌐 https://bit.ly/33jIWzb
 • ✅ Line Official Account: @hopinnhotel คลิก http://bit.ly/Linehopinnhotel
 • ✅ FB Messenger: @HOP INN Hotel Thailand
 • ☎️ Call Center 02-659-2899

สรุป ชุมชนหล่อโรง จังหวัดภูเก็ต

ชุมชนหล่อโรง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านชุมชนจังหวัดภูเก็ตที่เอมแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปสัมผัสกันสักครั้ง ยิ่งใครที่ต้องการท่องเที่ยวเกาะภูเก็ตแบบใหม่ในราคาที่ไม่แพงและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ชุมชนหล่อโรง หรือตลาดฉำฉาแห่งนี้ จะเป็นหนึ่งในโลเคชั่นที่เราแนะนำเลยล่ะ

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top