รวมของกินจันทบุรี รวมร้านอาหารจันทบุรีน่าโดน

รีวิวจันทบุรี
รีวิวรวมของกิน รวมร้านอาหารจันทบุรีน่าโดน ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมืองจันทบุรี คาเฟ่จันทบุรี ของกินจันทบุรีกลางคืน และอื่น ๆ ที่โกโกเก้งรวบรวมมาเป็นไอเดียที่กิน ที่เที่ยวจันทบุรีให้ทุกคนครับ

รวมของกินและร้านอาหารในจันทบุรี

ออกตัวก่อนว่ารีวิวนี้เป็นข้อมูลเก่าตั้งแต่ก่อน covid 19 ที่เอมและเพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยวจันทบุรีมา คิดถึงเมื่อไร ท้องก็พลันหิวไปทุกครั้ง เพราะจันทบุรีเนี่ย ของกินเยอะมาก ๆ ราคาถูกมาก ๆ และอร่อยมาก ๆ ยังไงล่ะ เอาล่ะ ไปดูกัน ว่าเอมมีที่ไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันบ้างนะครับ

Table of Contents

ก่อนอ่านรีวิวรวมของกินจันทบุรีนี้

 • รีวิวนี้เป็นข้อมูลเก่าก่อนโควิด
 • ร้านอาหารส่วนใหญ่เป็น Street Food
 • อยากให้เช็คก่อนไปตามจริงอีกรอบ
 • คิดถึงเมืองจันท์จังเลยจ้า ฮ่า ๆ 

ข้าวคลุกน้ำพริกเกลือครัวอัจฉรา

ข้าวคลุกน้ำจิ้ม Seafood พร้อมด้วยปลาหมึก กุ้ง ปลา และนานาอาหารทะเลรสแซ่บอันเป็นอาหารที่รู้เลยว่าเราได้มาถึงเมืองจันทบุรีแล้ว และเป็นของกินเมืองจันทน์ที่ห้ามพลาดอย่างแรงจ้า

chanthaburi-streetfood
 • ที่ตั้ง: ตรงข้าม สำนักงานเวลาเทศบาลเมืองขลุง
 • เวลาทำการ: เปิด 6โมงเช้า ถึง บ่ายโมงครึ่ง
 • FB: ครัวอัจฉรา Atchara Kitchen
 • โทร: 080-047-8908

ร้านครัวบัวขาว

ร้านอาหารพื้นบ้านจัทบุรี ตั้งอยู่ข้างป่าชายเลนได้บรรยากาศธรรมชาติสุด ๆ จุดพีคคือวัตถุดิบนั้นจะมาจากท้องถิ่นเหมือนได้กินอาหารพื้นบ้านแถวหนองบัวจริง ๆ แถมรสชาติและการจัดดิสเพลย์จานยังได้อรรถรส Local Experience ส่วนเมนูแนะนำก็จะมี พวก ปลากระบอกต้มส้มระกำ หอยพอกผัดฉ่า ที่ราคาเริ่มต้นประมาณ 60 – 150 เท่านั้น!!

streetfood-chanthaburi

หอยทอดนายเล็ก น้ำตกพลิ้ว

หอยทอดนายเล็ก ที่จานโคตรใหญ่ ไม่ถึงไม่ต้องคิดอะไรสั่งมาเลยหอยทอดจานยักษ์ที่กินไปสักพักมีจุ แนะนำว่าหอยทอดจานนี้ต้องมีสักสี่คนถึงจะทานหมด กุ้ง หอย กั๊งมาไม่ยั้งกินกันจุก ๆ เป็นร้านอาหารจันทบุรีสำหรับสายกินจุจริง ๆ จ้า

chanthaburi-review
 • เวลาทำการ: 11:00 – 18:00 
 • ร้านเปิด: พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์
 • FB: หอยทอดนายเล็ก
 • โทร: +66 81 862 7220

ไอติมตราจรวด ของดีจันทบุรี

ไอติมตราจรวด เป็นไอติมแบรนด์ดั้งเดิมของคนจันทบุรี ของดีน่ารักอีกอย่างที่ควรค่ามาชิม กินแล้วจะทำให้ผู้ใหญ่วัยสามสิบนิด ๆ อย่างเรา ๆ หวนคำนึงถึงวันเป็นเด็กที่วิ่งไล่รถไอติมแนวนี้เลยนะ ส่วนรถชาติก็มีหลากหลายใครสายหวาน สายเปรี้ยว สายเค็มก็จัดเต็มทีให้เลือกจ้า

review-chanthaburi

ก๋วยเตี๋ยวพลิ้ว บ้านผู้ใหญ่ตุ่ม

หนึ่งในร้านอร่อยโดนใจไม่ไปไม่ได้สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวพลิ้ว บ้านผู้ใหญ่ตุ่ม ซึ่งจุดเด่นของร้านก็คือก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง ซึ่งเนื้อเลี้ยงของร้านนี้ก็รสชาติดีงาม แม้ว่าจะเป็นร้านที่ไม่ได้เปิดมานานนัก แต่ก็ทำให้เราหลงรักได้ง่าย ๆ ราคาก็ไม่แพง และที่สำคัญ ร้านนี้เป็นร้านที่คนท้องถิ่นนิยมชมชอบด้วยจ้า

chanthaburi-noodles

ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงป้าติ๊ด ท่าใหม่

ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงป้าติ๊ด ร้านแนะนำจากคนจันทน์ถึงทุกท่านที่มาเยือน จานละ 50 บาท เส้นที่แนะนำจะเป็นเส้นเล็กเหนียวนุ่ม รสชาติจะออกเปรี้ยวหนักนิดหน่อย ถ้าอยากให้อร่อยมากขึ้น ลองเพิ่มพริกป่นที่ทางร้านทำเองดู จะได้กลิ่นและรสของพริกขี้หนูสดฟิน ๆ จ้า ปล. เนื้อเป็นเนื้อวัวเด้อ ใครไม่ทานเนื่อยังไงอย่าลืมเปลี่ยนเป็นหมูนะครับ

review-chanthaburi-food

 

เกี๊ยวขลุงเจ้าเก่า

เด็ดไม่เด็ดไม่รู้ แต่อยู่มายันรุ่นที่ 3 แล้ว!! เกี๊ยวขลุงเจ้าเก่า ที่คุณพ่อและคุณลูกหล่อเหลาเหลือเกิน ฮ่า ๆ ร้านนี้เหมาะสำหรับคนไม่ชอบรสจัดจ้าน แต่ยังอยากทานของอร่อย ๆ เพราะเส้นเหนียวนุ่ม เกี๊ยวฉ่ำปากน้ำหมากกระจาย อร่อยโดนใจกินไปไม่ปวดท้องแน่ ๆ รับประกัน!!

chanthaburi-review-food

ข้าวเกรียบทรงเครื่อง ป้าแต๋ว ขนมเบื้องโบราณ

ไม่เคยกินต้องได้กิน ข้าวเกรียบว่าวจากแป้งข้าวเจ้า มีน้ำราดหวาน ๆ เหนียว ๆ โรยด้วยกุ้งแห้ง พริกแห้ง ผักชี และมะพร้าว กรุบกรอบ ทานตอนร้อน ๆ รับรองโดนใจ ราคา 10 20 บาทขายมาเนิ่นนาน แบบขายก่อนเราเกิดอีกอ่ะ (ตอนนี้เรา 30 ปีนิส ๆ)

chanthaburi-streetfood
 • พิกัด: จิ้มเลย
 • (ใกล้ แถวนี้ครับ เดินหาแถว ๆ สามแยกนะ)

ตังเมน้ำอ้อย บ้านโจ้

ตังเมข้น ๆ หวาน ๆ เหนียวหนึบ ๆ ชุ่มฉ่ำหนำใจ ขนมโบราณที่ยังไม่พาลหายไปจากสังคมไทย ได้กินเมื่อไรก็สุขใจไปเสียทุกครั้ง ขนมตังเมน้ำอ้อยนี้จะบรรจุมาในกระป๋องนมชมง่าย กินง่ายแค่เอาไม้แย่รู แล้วม้วน ๆ ขึ้นชูและแชะเก็บภาพอวด Social กันได้เลย ซึ่งที่บ้านโจ้นี้นอกจากตังเมแล้ว ยังมีขนมและของกินท้องถิ่นอีกเพียบ!!

ปล. เขาบอกว่าเอาตังเมไปใส่ในกาแฟแล้วจะหร่อยแรงงมากกก!

steetfood-chanthaburi

ที่ตั้ง: ชุมชนขนมแปลกหนองบัว 

โทร: 039-460298

นมอุ่นตลาดซุ้ย

เป็นร้านที่เราบังเอิญไปลองชิมช่วงมื้อดึก แล้วสะอึกกับความอร่อยในราคาเบา ๆ แบบเห้ย ถูกมาก แล้วก็อร่อยดี คือของบอกว่าของกินในรีวิวนี้เกือบทุกร้านไม่ใช่แบบจะอร่อยแบบน้ำตาไหล กรี๊ดลองฟินดิ้นพล่าน แต่คือความลงตัวของราคา สิ่งแวดล้อมและอรรถรสของการมาเที่ยวจันทบุรีแล้วได้ความรู้สึกที่ “ดี” ติดลิ้น ติดใจ กลับบ้านไป และร้านนมอุ่นที่ตลาดท่าใหม่ก็เป็นหนึ่งในนั้นจ้า

chanthaburi-food

พิกัด: ตลาดซุ้ย

น้ำมะปี๊ดโซดา Sugar Dish

ร้านเค้กเล็ก ๆ ตั้งอยู่อย่างสงบ รอเพื่อน ๆ ไปพบและไปหลงรักกับ Sugar Dish Homemade Cake (ชูการ์ ดิช) ความดีงามของร้านนี้คือ homemade ทำเองนั่นเองจ้า ส่วนเมนูแนะนำแน่นอนว่าส่วนผสมต้องทำมาจากมะปี๊ด ผลไม้รสเปรี้ยวคู่ครัวเรือนเมืองจันทบุรี เช่น มะปี๊ดโซดา เค้กมะปี๊ดโยเกิร์ต หอม หวานตัดเปรี้ยวกลมกล่อม ส่วนใครสายกาแฟ ก็รับรองว่าโดนใจไม่ผิดหวัง

ร้านอาหารจันทบุรี
 • เวลา: อังคาร – อาทิตย์ 09:30 – 17:00
 • FB: Sugar Dish
 • โทร: +66 89 458 6755

ปลาหมึกปิ้งเทศบาลขลุง

ปลาหมึกปิ้ง ไข่ปลาหมึกปิ้ง เมนูง่ายจริงๆ แต่อร่อยมาก ที่หมดไวก็คือที่อยู่ในใบตองนั้นเลย
..
ไข่ปลาหมึกย่างหอม ๆ ผสมกับกลิ่นใบตองไหม้หน่อย ๆ ราดด้วยน้ำจิ้ม seafood นัว ๆ รัวไปสิบยี่สิบไม้เลยค่ะ

chanthaburi-seafood

ยำมังคุด ร้านจันทรโภชนา

อันนี้ส่วนตัวเบา ๆ เพราะเราชอบกินมังคุด กับยำมังคุดร้านจันทรโภชนา ร้านดังร้านเดิมของจังหวัดจันทบุรี จริง ๆ ร้านนี้มีเมนูเยอะมาก ๆ และดังอยู่แล้ว ขอไม่รีวิวเยอะแล้วกันนะครับ แค่อยากให้ไปชิม ถ้ามีเจ้าไหนเด็ด ๆ ก็มาแนะนำกันด้วยนะ จะไปเจิมอีกก

จันทบุรี-รวมร้านอาหาร

ร้านขนมหวานอรทัย

เป็นร้านที่เรายกให้เป็นที่หนึ่งในใจเสมอ กับขนมหวานต่อบัตรคิวยืนชิลส่องหม้อ รอสั่งกับเหล่าขนมหวานที่ตั้งอยู่บานเบอะเยอะหลายให้เราเลือกได้ตามอำเภอใจในราคาเริ่มต้นประมาณ 15 – 20 บาท
บอกได้แค่ว่า อร่อย อร่อยมาก อร่อยจนถึงที่สุด เก้งชอบอยากให้ลองไปดู

streetfood-chanthaburi

ไส้กรอกทอดป้าดำ

ใครสายทอดมาทางนี้ ไส้กรอกทอดป้าดำ และขนมปังทอดสอดไส้นม คือดีงามมาก อร่อยมาก ใครไม่ไดเอ็ท ไม่กลัวอ้วน พร้อมเพิ่มแคลแนะนำให้มาอย่างแรง แบบไม่รู้จะรีวิวอะไรมาก รสชาติเดาไม่ยาก แต่ทานง่าย อร่อย กินคู่กับเครื่องดื่มร้อน ๆ เช่นชา หรือน้ำอัดลมเย็น ๆ ซ่า ๆ ตัดเลี่ยนนี่คือดีงามมมมมม แถมกินเสร็จแล้วยังไปถ่ายรูปเล่นกับอาคารบ้านเรือนเก่า ๆ ในละแวกนี้ได้อีกด้วยนะ

จันทบุรี-ขลุง

สรุป รวมของกินจันทบุรี

หากเพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยวจันทบุรี ก็อย่าลืมไปชิมกันนะครับ เอมเชื่อว่าที่จันทบุรียังทีร้านอร่อย ๆ อีกมากมายซึ่งเอมจะมาทยอยอัพเดทในรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ชมเรื่อย ๆ น้

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top