รีวิว Legoland เกาหลี เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน

legoland
LEGO Land หรือชื่อเต็มว่า LEGOLAND® Korea Resort เป็นทั้งสวนสนุก ที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน เกาหลีใต้ ใครที่เป็นสาวกตัวต่อ Lego ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

รีวิว LEGO land Korea

LEGO land (เลโก้ แลนด์) สวนสนุกที่ออกแบบด้วยรูปทรงตัวต่อ (LEGO®) และประดับประดาด้วย Minifigures มากมายที่เอมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนต้องรู้จักเจ้าตัวต่อนี้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าใครที่เป็นสาวกเลโก้หรือเหล่าผู้ชื่นชอบสวนสนุกต้องอยากมาเที่ยวที่นี่แน่ ๆ จ้า

legoland

Table of Contents

lego-land-korea

ที่ตั้งของ LEGOLAND

LEGOLAND® Korea Resort ตั้งอยู่ที่ Chuncheon หรือ ชุนชอน เป็นเมืองหลวงของจังหวัดคังวอน เป็นมืองที่ตั้งอยู่บนแอ่งน้ำ Soyang และแม่น้ำ Han ตัวเมืองแวดล้อมไปด้วยทะเลสาบขนาดใหญ่ทั้งแม่น้ำฮันและทะเลสาบอียัม และเมืองแห่งนี้ก็โดดเด่นไปด้วยเกาะเล็ก เกาะน้อยต่าง ๆ มากมาย ช่น ซังจุงโด ฮาจุงโด บุงเงโด

legoland-korep

LEGOLAND ที่เกาหลีเป็นอย่างไร

LEGO Land ที่เกาหลี มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า LEGOLAND® Korea Resort เพราะนอกจากจะเป็นสวนสนุกแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังเปิดให้บริการเป็นทั้งโรงแรมและที่พักมากกว่า 154 ห้องอีกด้วยนะครับ

legoland-korea-resort

เอ็นจอยกับ 7 โซนสนุก ๆ

  • Bricktopia ลองมาเป็นตัวต่อ Lego กัน!
  • Brick Street Lego ขนาดยักษ์ที่ตกแต่งเต็มไปหมด
  • Lego Castle ตามหาพ่อมด Merlin
  • Lego City พบหลากอาชีพจาก Lego
  • Lego Ninja World ฝึกเป็น Ninjago
  • Pirate Shores ล่องเรือยิงโจรสลัด
  • Miniland จำลองเมืองสำคัญของโลกจาก Lego
legoland-korea

มาดูห้องพักกันบ้าง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะมาสัมผัสประสบการณ์ LEGOLAND ให้หนำใจก็สามารถมาเข้าพักที่นี่กันได้ผ่านห้องพัก 4 สไตล์ได้แก่ Kingdom Themed Room, LEGO Friend Themed Room, LEGO NINJA Themed Room และ Pirate Themed Room ครับ

legoland-korea

เอมพักห้อง Pirate Themed Room 3051

สำหรับทริป ชุนชอน คังวอน เกาหลี ครั้งนี้เอมได้มีโอกาสพักที่ LEGOLAND KOREA RESORT หนึ่งคืนเลยครับ ซึ่งโชคดีมาก ๆ เพราะหากไม่มีสปอนเซอร์นั้นค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 300,000 วอนต่อคืนหรือประมาณ 9,000 บาทเลยนะ อิอิ ดีใจฝุด ๆ 

legoland

สำหรับบรรยากาศในห้องและการตกแต่งนั้นก็สมกับ concept ของ Lego Land จริง ๆ ครับ เพราะสำหรับห้องพักคืนนี้แค่เข้ามาก็ตาลุกวาว ยิ่งหากย้อนเป็นเด็กมากกว่านี้ได้คงดีใจจนเนื้อเต้นเพราะเหมือนกับเราได้เข้ามาสู่โลกของ Lego จริง ๆ เลยล่ะ

lego-land

ภายในห้องนั้นกว้างขวางมาก ๆ เมื่อแรกเปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับ Bunk Bed สำหรับเด็ก ๆ ซึ่งรองรับเด็กเล็กได้ถึงสามคน เดินเข้ามาอีกหน่อยก็จะเป็นพื้นที่ของห้องน้ำที่อยู่ตรงข้ามกับที่แขวนและเก็บเสื้อผ้า มีมินิบาร์ กาแฟแค็ปซูล เซฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโรงแรมห้าดาวเลย

lego-land-review

เดินเลยห้องน้ำมาอีกอีกนิด ก็จะเป็น Working Station มีโซฟาสำหรับนั่งทานอาหารที่อยู่ตรงข้ามเตียงนอนดีไซน์โจรสลัดน่ารัก บนหัวเตียงมีที่ชาร์จ USB และเต้าเสียบมากมายเรียกได้ว่าครบครันจ้า

legoland-korea-resort

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องชมเชยก็คือการตกแต่งพวกข้าวของเครื่องใช้ครับ เพราะเขาดีไซน์เป็น Lego หมดเลย ปังมาก น่ารักมาก เชื่อว่าคนที่เป็น LEGO Lover ต้องฟินแน่ ๆ เลยล่ะ

review-legoland

อาหารเป็นอย่างไร

มื้ออาหารเย็นที่ LEGOLAND KOREA RESORT เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอนนั้นจอยมากๆ  เลยทุกคน เพราะเขาเป็นไลน์อาหาร Buffet ที่มีทั้งอาหารนานาชาติ อาหารพื้นบ้าน ขนมหวานแบบจัดเต็ม ผลไม้ น้ำใด ๆ ก็เรียกว่าครบ เอาเป็นว่า Happy เชียวล่ะ

legoland-gangwon

สิ่งสำคัญนอกจากไลน์อาหารจะเยอะแล้ว เรายังสัมผัสได้ถึงความมีคุณภาพของวัตถุดิบที่สะอาด สดใหม่ และที่สำคัญคือ รสชาติอร่อยมาก เรียกได้ว่าทานจนพุงกางกันไปเลยนะครับ 

review-legoland

รีวิวตามความรู้สึก

หากเทียบกับ Universal นั้น LEGOLAND KOREA RESORT อาจจะดูดรอป ๆ ลงมานิดหน่อย แต่บอกตามตรงเอมก็ปล่อยจอยได้แบบ 100% เลยนะ ทุกอย่างดูลงตัว ไม่แน่น ไม่ล้น เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากเก็บสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสวนสนุกให้ครบจ้า

legoland

ข้อมูล LEGOLAND KOREA RESORT

  • ที่อยู่: 128 Hajungdo-gil, Chuncheon-si, Gangwon-do 24240, Korea
  • โทร: 033) 815-2300 
legoland

Google Map

Share:

2 thoughts on “รีวิว Legoland เกาหลี เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top