รีวิว Arari Village ชมเมืองโบราณ เรียนรู้ Arirang Jeongseon (จองชอน)

รีวิวหมู่บ้านโบราณ Arari Village ซึมซับกับวิถีชีวิต Ararichon Folk ฝึกร้องเพลง ชมพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการใน Arirang Center

รีวิว Arari Village

Arari Village เป็นหมู่บ้านโบราณที่สร้างขึ้นเลียนแบบหมู่บ้านโบราณในสมัย Joseon Dynasty ครับ ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้ก็จะมีแบบบ้านต่าง ๆ ให้เราได้ศึกษาหาความรู้ ถ่ายรูปสวย ๆ มีร้านกาแฟให้ชิม แชะ ชิว และมีรูปปั้นจำลองกิจกรรมของคนในสมัยนั้นครับ

arari-village

Table of Contents

arari

ที่ตั้ง Arari Village

Arari Village ตั้งอยู่ Jeongseon Arrirang Center ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์และอาคารที่สร้างขึ้นเพื่อสืบทอดและรักษามรดกทางภูมิปัญญาและศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าของประเทศเกาหลีหรือที่มีชื่อเรียกว่า Jeongseon Arirang ครับ

arari-village

Jeongseon Arirang คืออะไร

จอนชอน อารีรัง เป็นเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งและกินใจของคนเกาหลีมาก ๆ ครับ เป็นเพลงที่ร้องกันมาตั้งแต่โบราณที่มีความหมายถึงการพรากจากคนที่ตนรัก และเป็นเพลงที่ใช้ขับร้องเมื่อใดก็ตามที่มีกิจกรรมร่วมระหว่างประชาชนชาวเกาหลีใต้และประชาชนชาวเกาหลีเหนือ เพลงอารีรังมีรูปแบบเพลงเยอะมาก (เห็นว่าเป็นร้อยเป็นพันเลยนะ)

jeongseon-arirang-center

นอกจาก class เรียนร้องเพลง arirang สนุก ๆ แล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมหมุนไข่ ที่เราสามารถนำมาแลกของรางวัลของที่ระลึกได้อีกด้วยนะครับ

arirang-center

อีกสิ่งหนึ่งีที่เอมชอบมาก ๆ ก็คือ เขาจัดภายในศูนย์ให้เป็นนิทรรศการให้ความรู้อีกด้วย แต่จริง ๆ แล้ว เราอยากให้มีภาษาอังกฤษด้วยอ่ะ จะได้รู้สึกอินกว่านี้ขึ้นมาอีกนิดนึง

arrange-center

ขยับมาชมวิวภูเขาและสายน้ำ

เดินเลยจากตัวหมู่บ้านมาอีกนิดก็จะเป็นทางเดินไม้ที่ตีขนาบคู่ไปกับแม่น้ำและทะเลสาบ ซึ่งวันที่เอมไปนั้นมีฝนตกเบา ๆ อากาศดีมาก สถานที่แห่งนี้จะมีที่นั่งให้ถ่ายรูปและพักผ่อนด้วยครับ ขอบอกเลยว่าวิวที่เห็นจากสองตาของเราคือปังสุด ๆ 

Arirang-culture-center

อย่างไรก็ตามหากเพื่อน ๆ มาเที่ยวในช่วงฝนตกนั้น เอมก็อยากให้ระวังเรื่องทางเดินด้วยนะ เพราะว่าจะลื่นนิดหน่อย เดี๋ยวจะเกิดอุบัติเหตุได้จ้า

arari-village

ข้อมูล Arari Village

  • พิกัด: Jeongseon Arrirang Center 
  • ที่อยู่: Gangwon-do, Jeongseon-gun, Jeongseon-eup, Aesan-ro, 51 2층
  • เวลาทำการ: 09:30 – 18:30 น. ปิดเสาร์ อาทิตย์
  • โทร: 033-560-3000
arirang-center

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

the-paz
hotel

รีวิว The Paz Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ สุขใจกับทุ่งดอกไม้

The Paz Khao Yai (เดอะ ปาซ เขาใหญ่) ที่พักเขาใหญ่สไตล์ Cabin ที่มาพร้อมกับที่ตั้งบนเขาเผยวิวสุดงดงามของเขาใหญ่ พร้อมทุ่งดอกไม้นานาพันธ์และกิจกรรมมากมาย

Read More »
cover
hotel

รีวิวบ้านฟ้าทะเลจันทร์รีสอร์ทที่พักจันทบุรี

บ้านฟ้าทะเลจันทร์ รีสอร์ท ที่พักจันทบุรีติดหาดเจ้าหลาว มีห้องนอนทั้งแบบพูลวิลล่าและห้องพักติดทะเล ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเช่นวัดปากน้ำแขมหนู

Read More »
Scroll to Top