รีวิว Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok 

รีวิว Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok ที่พักชิค ๆ สำหรับคน gen ใหม่ ตั้งอยู่ใกล้ BTS ทองหล่อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาหารอร่อย ห้องพักน่ารัก

รีวิว Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok

Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok (โรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอ สุขุมวิท แบงค็อก) โรงแรมและที่พักย่านทองหล่อภายใต้การบริหารของแบรนด์เครือ Ascott ที่ดีไซน์ concept ได้ฉีกแหวกแนวจากเพื่อน ๆ ภายใต้แบรนด์ Oakwood ด้วยกัน 

oakwood-studios

Table of Contents

review-oakwood-hotel

ที่ตั้งของโรงแรม

ประมาณ 3 – 5 นาที จาก BTS ทองหล่อ Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok ซึ่งในกรณีที่เรามาเข้าพักที่โรงแรมก็สามารถใช้บริการ Shuttle Bus รับส่งที่สถานีรถไฟฟ้าทองหล่อได้นะครับ (ประมาณครึ่งชั่วโมงต่อหนึ่งคัน)

oakwood-studios-bangkok

ห้องพักของ Oakwood Studios เป็นอย่างไรนะ

Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok มาพร้อมกับห้องพัก 177 ห้องในอาคารสูง 8 ชั้นที่มีลักษณะเป็นรูปตัว C ผ่านการออกแบบและตกแต่งอย่าง Modern ล้ำสมัยและมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

oakwood

Roomtype ของที่นี่มีอะไรบ้างนะ

  • Superior Room
  • Deluxe Studio
  • Exclusive Studio
  • Premier Studio
oakwood

เอมพักห้อง Deluxe Studio

สำหรับทริปนี้ เอมเข้าพักที่ห้อง Deluxe Studio ห้องหมายเลข 403 (ชั้น 4) โดยโลเคชั่นที่ตั้งของห้องพักรอบนี้คือเปิดม่านออกมาแล้วเจอวิวสระว่ายน้ำเลยคร้าบ

oakwood-studios

เมื่อเข้ามาในห้องพักแล้วด้านนซ้ายก็จะเป็น Kitchenette ซึ่งมีอ่างล้างจาน microwave minibar capsule coffee ชา กาแฟซองและน้ำเปล่าบริการนะครับ

oakwood

มองตรงมาก็จะเจอเป็น Working Station เขยิบมาอีกนิดก็จะเป็นพื้นที่ของเตียงนอนที่ปลายเท้าของเราจะชี้ไปยังหน้าต่างที่เผยวิวสระว่ายน้ำ และเดินเลยเตียงนอนไปอีกนิดก็จะเข้าพื้นที่ของห้องน้ำจ้า

oakwood-studios

ในห้องน้ำของโรงแรม Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok นั้นจะค่อนข้างกว้างขวางเลยครับ มีตู้เสื้อผ้า อ่างล่างหน้า สุขา ตู้อาบน้ำและเครื่องอาบน้ำที่ให้กลิ่นออกไปในลักษณะที่สดชื่น ผ่อนคลาย

oakwood-studios

อาหารของโรงแรม

ที่ Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok จะมี outlet อาหารอยู่เพียงห้องเดียวซึ่งเราก็จะใช้บริการกันทั้งสามมื้อ เช้า กลางวัน และเย็นเลยครับ

oakwood-studios

สำหรับมื้อเช้านั้น ไลน์อาหารของโรงแรมอาจไม่ได้มีตัวเลือกที่เยอะมากเท่าไรนัก แต่ประเภทอาหารนั้นก็ถือว่าครบครันนะครับ ให้สังเกตนิดนึงว่าหากวันนั้น ๆ มี Group ที่เช็คอินพร้อมกับเราแล้วล่ะก็ เลือกเวลาทานอาหารให้ดี ๆ เด้อ เพราะคนจะแน่นนิดนึงครับ

oakwood-hotel

สำหรับมื้อเย็นนั้น เป็นมื้อที่เอมขออวยเป็นพิเศษเลยนะ เพราะว่ารสชาติอาหารของ Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok นั้นอร่อยถูกปากเอมกับแฟนมาก ๆ ถึงแม้จะเป็นเมนูอาหารต่างชาติที่ปกติแฟนเอมไม่ค่อยชอบทาน แต่สำหรับที่นี่คือน้องเขาทานแบบฟิน ๆ เลยครับ

oakwood-studios

เมนูอาหารแนะนำ

  • Beef Burger
  • Onion Soup with croissant
  • Penne Fettuccine
  • Caesar Salad
oakwood-studios

Co Working Space ก็มี

นอกจากจะเป็นห้องอาหารแล้ว พื้นที่ชั้นล่างบริเวณ Lobby นั้นยังเป็น Co Working Space ที่เพื่อน ๆ สามารถมานั่งทำงาน รวมถึงจอย ๆ กับ Popcorn ที่ทางโรงแรมบริการฟรีตั้งแต่เวลาสาย ๆ จนถึงสี่โมงเย็นครับ

oakwoods

Facility อื่น ๆ ของโรงแรมล่ะ

ถึงแม้ขนาดโรงแรมจะไม่ใหญ่มาก แต่ Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำหรือ Fitness สำหรับเพื่อน ๆ ที่ออกกำลังกายอยู่ก็หมดห่วงครับ

review-oakwood

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำของที่นี่จะไม่ได้ใหญ่โตโออ่ามากนะครับ และก็มีอยู่เพียงสระเดียวที่บริเวณชั้น 3 ของโรงแรม ซึ่งก็จะอยู่ชั้นเดียวกับ Fitness เลยครับ โดยเราสามารถสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจมานั่งจิบให้ชื่นใจได้เลยครับ

review-oakwood-studios

สรุป Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok

Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok เป็นที่พักราคาคุ้มค่า โลเคชั่นดี ใกล้ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แถมอาหารอร่อย เป็นตัวเลือกที่่น่าสนใจ มาก ๆ แห่งหนึ่งเลยครับ

oakwood-hotel

ข้อมูล Oakwood Studios Sukhumvit Bangkok

  • ที่อยู่: 70 สุขุมวิท 36 Klongton Subdistrict เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
  • โทร: 02 009 5700
oakwood

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top