เขาฝาชี จุดชมวิวและที่เที่ยวระนอง

review-ranong
เขาฝาชี ที่เที่ยวระนอง จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกสุดฮิต หนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวระนองที่ต้องมาเช็คอินให้ได้สักครั้ง

รีวิว เขาฝาชี

เขาฝาชี จุดชมวิวบนภูเขาเล็ก ๆ ที่มีลักษณะคล้ายฝาชีอันเป็นที่มาของชื่อ เป็นที่พักระนองที่มาได้ในหลากหลายช่วงเวลาไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า กลางวัน หรือเย็น ประกอบกับสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ของจังหวัดระนองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองฝนแปดแดดสี่ จึงทำให้ที่เที่ยวระนองแห่งนี้มีมนตร์เสน่ห์ในตัวของมันเองเสมอ

เขาฝาชี

Table of Contents

ระนอง

ข้อควรรู้

  • อากาศค่อนข้างเย็น หากมาในวันที่หนาว (555)
  • ข้างบนมีฝูงน้องหมา ใครแพ้ขนสัตว์ก็ระวังด้วย
  • ระยะเวลาที่ใช้อยู่ที่ประมาณครึ่งชั่วโมงเป็นต้นไป
  • ไม่มีค่าเข้า 
ที่เที่ยวระนอง

สภาพภูมิประเทศของเขาฝาชี

จากระดับน้ำทะเล 259 เมตร เขาฝาชีเฝ้ารอคอยนักเดินทางเพื่อมาพบกับความสวยงาม ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่จังหวัดระนองมีดีไม่แพ้ใคร ทัศนียภาพของสายน้ำและขุนเขาเบื้องล่างนั้นคือบริเวณจุดที่คลองละอุ่นไหลลงแม่น้ำกระบุรีและอ่าวที่กั้นระหว่างจังหวัดระนองและสหภาพเมียนมาร์เพื่อนบ้านของประเทศไทยที่รักใคร่กันมาตลอดช่วงระยะเวลาประวัติศาสตร์ที่เราจำได้

เขาฝาชี

ความสำคัญทางประวัติศาสตร์

จาก website ของ ททท. กล่าวว่า บริเวณจุดชมวิวเขาฝาชีนั้นแต่ก่อนเคยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของญี่ปุ่นในสมัยสงครามโลก กับพื้นที่ที่กองทัพจักรวรรดิอาทิตย์อุทัยใช้เป็นฐานที่มั่น มีซากเรือรบ อุโมงใต้ดินและหลักฐานที่สำคัญที่สุดก็คือ ชุมชนเขาฝาชี ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ยังคงมีอยู่ถึงในปัจจุบันครับ

เขาฝาชี

การเดินทางมายังเขาฝาชี

เขาฝาชีจะตั้งอยู่ที่ตำบาลบางแก้ว อำเภอละอุ่น จังหวัดระนองนักเดินทางผู้น่ารักอย่างเรา ๆ สามารถขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 4 พยายามสังเกตแยกที่มีป้าย “ศูนย์โทรคมนาคมเขาฝาชี” และขับรถขึ้นไปต่อประมาณ 3 กิโลเมตร ผ่านป่า ทะลุเขา แล้วเราก็จะขึ้นมาพบกับทัศนียภาพสุดโรแมนติคแห่งนี้ครับ

ที่เที่ยวระนอง

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top