เขาฝาชี จุดชมวิวและที่เที่ยวระนอง

review-ranong
เขาฝาชี ที่เที่ยวระนอง จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกสุดฮิต หนึ่งในไฮไลท์ที่เที่ยวระนองที่ต้องมาเช็คอินให้ได้สักครั้ง

รีวิว เขาฝาชี

เขาฝาชี จุดชมวิวบนภูเขาเล็ก ๆ ที่มีลักษณะคล้ายฝาชีอันเป็นที่มาของชื่อ เป็นที่พักระนองที่มาได้ในหลากหลายช่วงเวลาไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า กลางวัน หรือเย็น ประกอบกับสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ของจังหวัดระนองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองฝนแปดแดดสี่ จึงทำให้ที่เที่ยวระนองแห่งนี้มีมนตร์เสน่ห์ในตัวของมันเองเสมอ

เขาฝาชี

Table of Contents

ระนอง

ข้อควรรู้

  • อากาศค่อนข้างเย็น หากมาในวันที่หนาว (555)
  • ข้างบนมีฝูงน้องหมา ใครแพ้ขนสัตว์ก็ระวังด้วย
  • ระยะเวลาที่ใช้อยู่ที่ประมาณครึ่งชั่วโมงเป็นต้นไป
  • ไม่มีค่าเข้า 
ที่เที่ยวระนอง

สภาพภูมิประเทศของเขาฝาชี

จากระดับน้ำทะเล 259 เมตร เขาฝาชีเฝ้ารอคอยนักเดินทางเพื่อมาพบกับความสวยงาม ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่จังหวัดระนองมีดีไม่แพ้ใคร ทัศนียภาพของสายน้ำและขุนเขาเบื้องล่างนั้นคือบริเวณจุดที่คลองละอุ่นไหลลงแม่น้ำกระบุรีและอ่าวที่กั้นระหว่างจังหวัดระนองและสหภาพเมียนมาร์เพื่อนบ้านของประเทศไทยที่รักใคร่กันมาตลอดช่วงระยะเวลาประวัติศาสตร์ที่เราจำได้

เขาฝาชี

ความสำคัญทางประวัติศาสตร์

จาก website ของ ททท. กล่าวว่า บริเวณจุดชมวิวเขาฝาชีนั้นแต่ก่อนเคยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของญี่ปุ่นในสมัยสงครามโลก กับพื้นที่ที่กองทัพจักรวรรดิอาทิตย์อุทัยใช้เป็นฐานที่มั่น มีซากเรือรบ อุโมงใต้ดินและหลักฐานที่สำคัญที่สุดก็คือ ชุมชนเขาฝาชี ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ยังคงมีอยู่ถึงในปัจจุบันครับ

เขาฝาชี

การเดินทางมายังเขาฝาชี

เขาฝาชีจะตั้งอยู่ที่ตำบาลบางแก้ว อำเภอละอุ่น จังหวัดระนองนักเดินทางผู้น่ารักอย่างเรา ๆ สามารถขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 4 พยายามสังเกตแยกที่มีป้าย “ศูนย์โทรคมนาคมเขาฝาชี” และขับรถขึ้นไปต่อประมาณ 3 กิโลเมตร ผ่านป่า ทะลุเขา แล้วเราก็จะขึ้นมาพบกับทัศนียภาพสุดโรแมนติคแห่งนี้ครับ

ที่เที่ยวระนอง

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

z9-resort
hotel

รีวิว Z9 Resort – Recharge your life energy

Z9 Resort (ซีนาย รีสอร์ต กาญจนบุรี) ที่พักกาญจนบุรีที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย สถาปัตยกรรมโมเดิร์นบนผิวน้ำที่กวาดรางวัลระดับโลก!

Read More »
nitan
cafe

Nitan Coffee’s Tales คาเฟ่พัทยาน่าไป

ณิธาน (Nitan Coffee’s Tales) คาเฟ่พัทยาเปิดใหม่เส้นนาจอมเทียน ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม Ravindra และ Movenpick เป็นทั้งคาเฟ่พัทยา ร้านอาหาร และสถานที่พบปะสังสรรค์สุดชิค

Read More »
the-motifs-chanthaburi
hotel

รีวิว The Motifs Eco Hotel

The Motifs Eco Hotel ที่พักจันทบุรี ภายใต้ดีไซน์ที่ใช้ลมหายใจร่วมกับธรรมชาติ หนึ่งในแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาดของเมืองจันท์

Read More »
Scroll to Top