สำรับจันท์ x มหัศจันท์แห่งรสชาติ

chanthaburi-gastronomy
ข่าวประชาสัมพันธ์งานเปิดตัว “สำรับจันท์ x มหัศจันท์แห่งรสชาติ” เพื่อส่งเสริมการรับรู้อาหารถิ่น การท่องเที่ยวเชิงอาหารของจังหวัดจันทบุรี

งานปัง ๆ ของชาวจันท์มาแล้ว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจันทบุรี ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี และศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี จัดงาน “สำรับจันท์ x มหัศจันท์แห่งรสชาติ” เพื่อส่งเสริมการรับรู้อาหารถิ่น การท่องเที่ยวเชิงอาหารของจังหวัดจันทบุรี พัฒนาศิลป์ในการปรุงอาหาร และยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่นสู่ของฝากของที่ระลึกเชิงวัฒนธรรมประจำจังหวัด

chanthaburi-gastronomy

กิจกรรมภายในงาน

  • พบกับการแข่งขันรังสรรค์สำรับคาวหวานจันทบุรี ในวันที่ 8 เมษายน 2566
  • “ชื่น ชม ชิม” อาหารสำรับจันท์ที่รวบรวมทั้งร้าน Street food ร้านเด็ด ร้านดังมาทั้งจังหวัดรวมกว่า 30 บูธ ละลานตาไปด้วยเมนูอร่อยในท้องถิ่นให้ได้ลิ้มรสมากมาย เช่น หมูชะมวง ข้าวระกำขยำมือ ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำกุ้ง ทอดมันกระวาน แกงคั่วกระวาน หมึกต้มน้ำดำ ข้าวเกรียบอ่อนน้ำจิ้มกุ้ง ฯลฯ
  • การออกร้านจำหน่ายสินค้าจากชุมชน
  • ชมนิทรรศการ “มหัศจันท์แห่งรสชาติ” Chanthaburi Gastronomy ที่จะพาคุณเปิดประสบการณ์ใหม่กับศิลปวิทยาการอาหาร การท่องเที่ยวเชิงอาหารจันทบูร
  • ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ และลุ้นรับรางวัลอีกมากมาย

สำหรับพิธีเปิดจัดขึ้นในวันที่ 7 เมษายน 2566 เวลา 17.30 น. โดยมีนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานในพิธี มาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับศิลปวิทยาการอาหาร การท่องเที่ยวเชิงอาหาร พร้อมร่วมกิจกรรม Sensory Workshop แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความ “มหัศจันท์” แห่งรสชาติอาหารจันทบูร

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top