บรรยากาศงาน “สำรับจันท์ × มหัศจันท์แห่งรสชาติ” Chanthaburi Gastronomy

ประมวลภาพและสรุปงานกิจกรรม "สำรับจันท์ มหัศจันท์แห่งรสชาติ" ที่จัดขึ้นที่จังหวัดจันทบ

จบไปเป็นที่เรียบร้อยกับงาน "สำรับจันท์ × มหัศจันท์แห่งรสชาติ" Chanthaburi Gastronomy

ก็จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยนะครับกับงาน Chantaburi Gastronomy หรือ “สำรับจันท์ มหัศจันท์แห่งรสชาติ” ที่ขนจานจันท์กว่า 40 ร้านมาเติมความสุขให้อิ่มท้องกันทั่วหน้า

จันทบุรี
อิ่ม อร่อย สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการท่องเที่ยวเชิงอาหารของจันทบุรี Chanthaburi Gastronomy ไปด้วยกัน
ภายในงานมีอาหารอร่อยจากร้านเด็ดร้านดังให้ได้
ชิม
จันทบุรี-ท่องเที่ยว

ไม่ว่าจะเป็น แกงมัสมั่นทุเรียน ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง หมูชะมวงย่าง เส้นจันท์ผ้ดปู แกงคั่วกระวาน กล้วยทอดบางกะจะ ก๋วยเตี๋ยวผัดน้ำกุ้ง ทอดมันกระวาน หอยครก ขนมจีบสาหร่ายผักกาด ข้าวระกำขยำปู ผัดไทยเส้นจันท์ ขนมจีนน้ำยาปู ห่อหมกทะเลย่าง ยำหอยนางรม โยเกิร์ตลูกมะแปม น้ำทุเรียน น้ำมังคุด น้ำมะปี๊ด 

จันทบุรี
งานจันทบุรี

ชมนิทรรศการ “เปิดประตูบูรพา ภูผาสู่มหานที วิถีคนจันท์” ที่บอกเล่าเรื่องราวของแหล่งวัตถุดิบที่นำมาเป็นส่วนผสมอาหารจันทบูร

ที่เที่ยวจันทบุรี
จันทบุรี

สำหรับกิจกรรมแข่งขันทำอาหารจากวัตถุดิบของเมืองจันท์ “มหัศจันท์แห่งรสชาติ” เพื่อยกระดับการทำอาหารของเชฟท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น เป็นไปอย่างสนุกสนานและลุ้นกันสุดๆ โดยมีผู้เจ้าแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม และผู้ที่ได้รับรางวัล ได้แก่

🏆 รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ “ลือจันทร์”
🏆 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 “Chef Artisan Chef cruisine”
🏆 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 “ข้าวหน้า Rice to meat you”
🏆 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 “วิสาหกิจชุมชนกสิกรรมธรรมชาติ จันทบุรี”
🏆 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 “โกชัย ไทยเทเบิ้ล”
จันทบุรี

สำหรับงานนี้จัดโดย คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยบรูพา วิทยาเขตจันทบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจันทบุรี สมาคมส่งเสริม การท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี และศูนย์การค้าเซ็นทรัล

จันทบุรี

ติดตามข่าวสารของกิจกรรมได้ที่

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top