รีวิว ที่เที่ยว Gangneung จังหวัด Gangwon เกาหลี

review-gangnhung-travel
รีวิว Gangneung หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวของจังหวัด Gangwon ประเทศเกาหลี ทั้งเที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี Goblin หรือตามรอย MV ของ BTS

มารู้จัก Gangneung

Gangneung (คังนึง) เป็นเมืองทางชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีใต้ ในจังหวัด Gangwon หรือคังวอนครับ นอกจากนั้นเมืองคังนึงยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของจังหวัดคังวอนรวมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย

gangneung-korea

Table of Contents

review-gangneung

การเดินทางไป Gangneung

การเดินทางที่เร็วไปเมือง Gangneung จังหวัด Gangwon สามารถทำได้โดยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX มาที่ปลายทาง Gangneung Station (ระยะเวลาจาก Seoul ประมาณ 2 ชั่วโมง)

review-gangneung

พิกัดเที่ยวที่เอมได้ไป

  • Jumujin Beach & Lighthouse
  • Odd Coffee (오드커피) 
  • Jungang Market (강릉 중앙시장)
  • Gangneung Wolhwa Street (강릉월화거리)
  • 김윤미전복삼계탕 강릉본점
  • Ojukheon House (오죽헌)
gangneung-korea

Jumujin Beach & Lighthouse

Jumujin Beach หรือชายหาดจูมูจิน ตั้งอยู่ทางเหนือของเมือง Gangneung เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัยเนื่องจากเดินทางง่าย น้ำทะเลไม่ลึก มีทั้งป่า ทั้งทะเล แถมยังเป็น setting ถ่ายทำ Series “Goblin” อีกด้วย

gangneung-gangwon

ไม่ไกลกันจากจุดที่พระนาง Goblin พ่อกงยูรูปงามของเรายืนสบตากับน้องคิม โกอึน (ฉากที่นางเอกอธิษฐานแล้วเจอกับพระเอกครั้งแรก) เราก็จะพบกับอีกหนึ่งแลนด์มาร์คซึ่งก็คือป้าย “You Never Walk Alone” ที่เป็นปกอัลบั้มของหนุ่ม BTS ด้วยครับ

jumujin-beach

ทั้งสองพิกัดนี้คือแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมือง Gangneung จังหวัด Gangwon ซึ่งคนมาเที่ยวเยอะมาก ๆ เลยนะ ดังนั้นใครจะมาก็เผื่อเวลา เตรียมใจรอคิว หรือใครรอไม่ได้ก็ไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ตามร้านริมหาดได้เลยนะ

review-gangnneung

Odd Coffee (오드커피)

คาเฟ่วิวหาดจูมูจิน ที่ 오드커피 หรือ Odd Coffee เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่เยื้อง ๆ ฝั่งตรงข้ามจุดถ่ายรูปซี่รี่ย์เรื่อง Goblin ที่นี่จะมีที่นั่งประมาณ 2 – 3 ชั้นนะครับ กาแฟจะราคาประมาณ 150 บาทไทย รสจะเบา ๆ ดื่มง่าย

gangnueng-review

ความปังของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือวิวชายหาดจากในห้องแอร์ครับ อะไรจะดีกว่าการมาใช้เวลาช้า ๆ ที่ชายหาด Jumujin ที่เมือง Gangneung จิบกาแฟ ถ่ายรูปชิค ๆ โพสต์ลง Social Network พลางส่องหนุ่มเกาหลีหน้าตาดี

gangneung-korea

ข้อมูล odd coffee cafe “오드커피”

gangneung-gangwon-review

Jungang Market (강릉 중앙시장)

Jungang Market หรือ Gangneung Jungang Market (강릉 중앙시장) เป็นตลาดดั้งเดิมหรือตลาดโบราณของจังหวัดคังวอนซึ่งเปิดมาตั้งแต่ในปี 1980 ภายในตลาดแบ่งออกเป็นซอยตลาดปลาที่ขายอาหารสดทั่ว ๆ ไป และซอยที่เป็นตลาดขายของกิน กาแฟ และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

review-gangneung

ข้อมูล Jungang Market (강릉 중앙시장)

gangneung

Gangneung Wolhwa Street (강릉월화거리)

จากตลาด Jungang Market เดินมาอีกนิดหน่อยก็จะถึง Gangneung Wolhwa Street (강릉월화거리) ศูนย์รวม Street Food ที่อร่อยที่เด็ดที่สุดในจังหวัดคังวอน อ่อ แจ้งเพิ่มเติมนิดนึงคือ “ถังขยะ” ที่นี่หายากนะครับ

gangnueng-gangwon

บริเวณถนนคนเดินนี้จะมีคาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารน่ารัก ๆ มากมาย นอกจากนั้น เอมยังอยากเชียร์ให้เพื่อน ๆ ขึ้นไปนั่งถ่ายรูปสวย ๆ ที่จุดชมวิวด้วยนะครับ บรรยากาศดีมาก ๆ เลย

gangneung-korea

ข้อมูล: Gangneung Wolhwa Street (강릉월화거리)

  • ที่อยู่: 101-19 Imdang-dong, Gangneung-si, Gangwon-do, เกาหลีใต้
  • พิกัด: https://maps.app.goo.gl/x3xBdizvB2AEGFcV9
gangneung-gangwon-do

김윤미전복삼계탕 강릉본점

เป็นร้านอาหารที่ทาง Tour พามาชิมครับ เหมือนอาหารจานนี้จะมีชื่อเรียกว่า ซัมกเยทัง เป็นข้าวตุ๋นโสมซึ่งจะมีทั้งเป๋าฮื้อและไก่เป็นตัว ๆ (ซึ่งที่เอมได้ชิมจะเป็นไก่ตุ๋นโสมนะทุกคน) หน้าตาของอาหารอาจจะดูน่ากลัว แต่รสชาติโอเคเลยนะ

review-gangneung-korea

ข้อมูล 김윤미전복삼계탕 강릉본점

gangneung-korea

Ojukheon House (오죽헌)

บ้านโอจูกอน หรือ Ojukheon House (오죽헌) เป็นสถานที่เกิดของสตรีที่สร้างประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติเกาหลี อีกทั้งยังเป็นแม่ลูกคู่แรกที่ปรากฏภาพบนธนบัตรเกาหลีครับ 

review-ganneung-korea

โอจูกอน เป็นบ้านเกิดของผู้หญิงเก่งในยุคโจซอนซึ่งมีชื่อว่า ชิน ซัมดัง (Shin Saimdang) ซึ่งมีอายุอยู่ในช่วง ค.ศ. 1504 – 1551 สถานที่แห่งนี้เป็นบ้านไม้โบราณที่มีอายุมากที่สุดหลังหนึ่งในเกาหลี ชิน ซัมดังยังได้รับการยอมรับเรื่องศิลปะ แม่และภรรยาตัวอย่างอีกด้วยครับ

review-gangneung

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีบริการให้เราเช่าใส่ชุดเกาหลีโบราณเป็นกิมมิคถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเมื่อได้มาท่องเที่ยวที่บ้านโอจูกอนแห่งนี้ด้วยครับ

review-gangwon-do

ข้อมูล: Ojukheon House (오죽헌)

  • ที่อยู่: 24, Yulgok-ro 3139beon-gil, Gangneung-si, Gangwon-do
  • Google Map: https://goo.gl/maps/e5xFvTcJPsxbuokQA
review-gangneung

สรุปที่เที่ยว Gangneung

เอมมองว่า คังนึงเป็นเมืองในจังหวัดคังวอนโดที่เพื่อน ๆ ต้องมาเช็คอิน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ชายหาด อาหาร ทะเล และอื่น ๆ อีกมากมายที่แบบครบจบที่เมืองเดียวเลยครับ

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top