รีวิวที่เที่ยวเมือง Donghae จังหวัด Gangwon เกาหลี

รีวิวที่เที่ยวเมือง Donghae จังหวัด Gangwon เมืองที่เต็มไปด้วยภูเขา ชายหาด ทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรวมทั้ง Sky Glider ด้วย

แนะนำเมือง Donghae

เมือง Donghae (ดงเฮ หรือบ้างอ่านว่า ทงเฮ) เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ เมืองดงเฮนี้เป็นเมืองทะเลที่มีท่าเรือสำคัญอยู่สอง ท่าเรือได้แก่ Donghae Harbor และ Mukho Harbour 

review-donghae

ดูรีวิวที่เที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัดคังวอน เกาหลี

Table of Contents

การเดินทางมาเมือง Donghae

การเดินทางมาเมือง Donghae จาก Seoul ประกอบไปด้วย 3 วิธึด้วยกัน

  • รถบัส: นั่งที่ Express Bus Terminal จาก Seoul ใช้ระยะเวลา 3 ชั่วโมง
  • รถไฟ: Yeongdong line ไปที่ Donghae Station
donghae-gangwon

สภาพภูมิประเทศภูมิอากาศ

เมืองดงเฮ จังหวัดคังวอน ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของเกาหลี มีเมือง Jeongseon ตั้งอยู่ติดชายแดนทางตะวันตก มีเมือง Gangneung อยู่ทางเหนือ เมืองดงเฮเต็มไปด้วยภูเขาและชายหาด

donghae-review

สถานที่ท่องเที่ยว

  • Mureung Byeolyucheonji
  • Cafe Hyunsangso
  • Mangsang Beach
  • Donghae Boyang Hot Spring Convention Hotel
  • Donghae Mureung Health Forest
donghae-review

Mureung Byeolyucheonji

Mureung Byeolyucheonji จากเหมืองร้างที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีสู่สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและกิจกรรม Sky Gliding ปล่อยใจปล่อยใจจอยสุดปัง ใครที่เบื่อโซลแล้วอยากหาที่เที่ยวใหม่ ๆ แนะนำที่นี่เลย

donghae-gangwon

จากเหมืองเก่าสู่หุบเขาสวย

เมื่อสิ้นปี 2017 เหมืองร้างที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีได้รับการบูรณะให้เป็นหุบเขาที่มีทั้งทะเลสาบ จุดชมวิว คาเฟ่ art Gallery และมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย ให้ทั้งคนเกาหลีและนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ได้มาเช็คอินกัน

review-donghae-gangwon

เริ่มที่ Sky Gliding

ขอพาเที่ยวเมืองดงเฮ จังหวัดคังวอนด้วยการพามาเล่น Sky Gliding กันก่อนเลย เครื่องเล่นนี้เป็นกิจกรรมแนว Extreme ที่เล่นได้พร้อมกัน 4 คนโดยมีเงื่อนไขว่าผู้เล่นนั้นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 100 กิโลกรัมครับ

donghae

Observatory Cafe

หลังจากกรี๊ดกันอย่างมันสุดเสียงแล้ว ก็ถึงเวลามานั่งพักชม exhitibition และ art gallery สวย ๆ กันที่ Observatory Cafe สถานที่ใน Mureung Byeolyucheonji ที่จัดแสดง exhibition เกี่ยวกับประวัติของสถานที่แห่งนี้ครับ

donghae-review

เดินมาชั้นสองกันอีกนิด เพื่อน ๆ ก็จะได้พบกับคาเฟ่ที่บริการไอศครีม Cement ไอศครีมรสงาดำที่ทำรูปลักษณ์ให้เหมือนกับปูน Cement เป็นกิมมิคให้เพื่อน ๆ ได้ชิมและเช็คอินเวลาที่มา Mureung Byeolyucheonji เมือง Donghae จังหวัด Gangwon แห่งนี้ครับ

review-donghae

ข้อมูล: Mureung Byeolyucheonji

donghae-review

Cafe Hyunsangso

คาเฟ่แนวบ้านสวนที่ไ้ด้รับการดูแลอย่างดีครับ เสียดายนิดหน่อยที่เราไปถึงกันแบบตอนกลางคืนแล้ว อย่างไรก็ตาม Cafe Hyunsangso คาเฟ่สวย ๆ ในเมือง Donghae จังหวัด Gangwon นี้ก็ยังเปิดให้บริการทั้งเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ รอต้อนรับพวกเรา (แต่จริง ๆ ไม่รู้ว่าเปิดปิดกี่โมงนะ)

donghae-review

ข้อมูล Cafe Hyunsangso

donghae

Mangsang Beach

ชายหาดแมงแซง เป็นหนึ่งจากสามชายหาดของพื้นที่ตะวันออกจากเกาหลีที่มีชื่อเสียงมากที่สุด (อีกสองหาด คือชายหาด Okgye และชายหาด Gyeongpo) ด้วยมีหาดทรายขาวสวยงาม น้ำทะเลไม่ลึก และเดินทางมาเที่ยวได้ไม่ยากครับ

donghae-review

ชายหาด Mangsang ยาวประมาณ 1.4 กิโลเมตร สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล บริเวณหน้าชายหาดมีร้านอาหาร มีคาเฟ่และ minimart บริการนักท่องเที่ยว แถมยังตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรมที่เราเข้าพักซึ่งก็คือ Donghae Boyang Hot Spring Convention Hotel

donghae-korea

ข้อมูล Mangsang Beach

  • พิกัด: https://maps.app.goo.gl/oiQHog6TeP7wGn4q7
  • วิธีการเดินทาง: นั่งจาก Dong Seoul Terminal หรือ Gangnam Express Bus Terminal ไปลง Donghae
review-donghae

Donghae Boyang Hot Spring Convention Hotel

ที่พักเมือง Donghae ที่ติดกับชายทะเลครับ เอมกับเพื่อน ๆ ได้มีโอกาสมาพักที่นี่หนึ่งคืน โรงแรม Donghae Boyang Hot Spring Convention Hotel เป็นโรงแรมที่ใหญ่มากเลยครับ ห้องนอนนั้นก็จะค่อนข้างออกแนวสมัยก่อนนิดนึง แต่สะอาดไร้กังวล อาหารเช้าอร่อยครับ

gangwon-donghae

จุดที่เอมชอบมากของโรงแรมนี้ก็คือวิวจากห้องอาหารและสถานที่ตั้งที่ติดกับชายหาด Mangsang Beach หนึ่งในชายหาดยอดนิยมของเมือง Donghae จังหวัด Gangwon ครับ

review-donghae

ข้อมูล Donghae Boyang Hot Spring Convention Hotel

donghae-gangwon

Donghae Mureung Health Forest

มาอบซาวน่า มาแช่สปาเกลือแบบคนเกาหลีเกาใจ พร้อมนอนพักกันสักคืน ตื่นมาทานอาหารเช้าแบบสุขภาพจัด ๆ กันที่ Donghae Mureung Health Forest ครับ

donghae-gangwon

Donghae Mureung Health Forest เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับ Family Outing หรือเพื่อน ๆ ที่สนใจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ หรือ Wellness Retreat ในแบบฉบับคนเกาหลี โดยที่นี่จะมีทั้งสปา ซาวน่า และอาหารสำหรับสุขภาพ

donghae-gangwon

ข้อมูล Donghae Mureung Health Forest

สรุปที่เที่ยวเมือง Donghae

เมือง Donghae จังหวัด Gangwon เป็นเมืองที่เดินทางมาเที่ยวง่าย ติดชายทะเลและมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมากมาย รวมทั้งมีโรงแรมที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากพักผ่อนที่นี่สักคืนสองคืนครับ

review-donghae-korea

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top