รีวิวที่เที่ยว Jeongseon จังหวัด Gangwon แหล่งกำเนิดเพลง จองซอน อารีรัง

jeongseon
เมือง Jeongseon (จองซอน หรือ ช็องซอน) เมืองท่องเที่ยวของจังหวัดคังวอน ตั้งอยู่กลางหุบเขาและเป็นต้นกำเนิดเพลง Arirang Jeongseon

แนะนำเมือง Jeongseon

Jeongseon-gun เป็นเมืองในจังหวัด Gangwon-do มีชื่อเสียงในเรื่องต้นกำเนิดของ “Jeongseon Arirang” เพลงพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ และยังเป็นบ้านเกิดของวอน บิน หนึ่งในดาราดังของเกาหลีด้วยนะ

jeongseon

ดูรีวิวที่เที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัดคังวอนได้ที่นี่

  • รีวิวเมืองชุนชอน
  • รีวิว LEGOLAND KOREA Resort
legoland

Table of Contents

การเดินทางมาเมือง Jeongseon

ระยะทางจาก Seoul มา Jeaongseon ประมาณ 147 กิโลเมตรโดยรถไฟสาย Mugunghwa-ho (อาจจะมีตัวเลือกอื่นอีกอย่างไรหากมีข้อมูลเพิ่มเอมจะเอามาใส่ไว้ให้นะครับ)

review-jeongseon

แนะนำ Arirang Jeongseon มรดกทางวัฒนธรรม

สิ่งหนึ่งที่เพื่อน ๆ ควรรู้ก่อนมาเที่ยวที่จองซอนก็คือที่เมืองนี้เป็นต้นกำเนิดวัฒนธรรม “จองซอน อารีรัง” หรือเพลงแห่งการพัดพรากจากคนรักของชนชาติเกาหลีที่ต้องจากกันเพียงเพราะอุดมการณ์ทางการเมืองที่ต่างกัน (เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้)

jeongseon-arirang-center

“Arirang: อารี (아리 - Ari) แปลว่า สวยงาม หรือแปลว่า คิดถึง ส่วนคำว่า รัง (랑 - Rang) หมายถึง ที่รัก”

สถานที่ท่องเที่ยวที่เอมไปมา

  • Cafe Oz.
  • ร้านอาหารถิ่น San Masil 
  • Ararichon (Arari Village)
  • Cultural Center Arirang 
  • Unamjeong (Tea Experience)
  • พักที่ High1 Resort 

Ararichon (Arari Village)

Arari Village เป็นหมู่บ้านโบราณที่สร้างขึ้นเลียนแบบหมู่บ้านโบราณในสมัย Joseon Dynasty ครับ ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้ก็จะมีแบบบ้านต่าง ๆ ให้เราได้ศึกษาหาความรู้ ถ่ายรูปสวย ๆ มีร้านกาแฟให้ชิม แชะ ชิว และมีรูปปั้นจำลองกิจกรรมของคนในสมัยนั้น ที่นี่เป็นหนึ่งในที่เที่ยวจองซอนยอดนิยมครับ

arari-village

Cultural Center Arirang

Cultural Center Arirang หรือบ้างก็เรียกว่า Jeongseon Arrirang Center เป็นพิพิธภัณฑ์และอาคารที่สร้างขึ้นเพื่อสืบทอดและรักษามรดกทางภูมิปัญญาและศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าของประเทศเกาหลีหรือที่มีชื่อเรียกว่า Jeongseon Arirang ครับ

arrange-center

สำหรับรีวิว Ararichon กับ Cultural Center Arirang เอมลงรีวิวแยกไปแล้วน้า จิ้มไปดูกัน

arari-village

Unamjeong (Tea Experience)

Unamjeong (운암정 베이커리카페&전통주점) เป็นคาเฟ่และร้านอาหารที่มีตัวร้านราวกับกำลังเดินเข้าไปในบ้านฮันอก (Hanok) หรือแปลว่าบ้านที่มีสถาปัตยกรรมโบราณของเกาหลีครับซึ่ง Unamjeong ก็ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงแรม High1 Resort โรงแรมหรูขวัญใจนักท่องเที่ยวที่มาเมือง Jeongseon 

ที่ Unamjeong นี้พวกเราจะได้เรียนวิธีการชงชาแบบเกาหลีโบราณ ได้ชิมขนมโบราณ (ขนมยักกวาอร่อยมาก) ที่ร้านจะมีคาเฟ่และเครื่องดื่มที่ีดีต่อสุขภาพบริการ มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมายรวมถึงมีชุดจอมหงวนเกาหลีโบราณสมัยโซซอนให้ใส่ถ่ายรูปอีกด้วยนะครับ

gangwon-jeongseon
review-jeongseon

ข้อมูล: Unamjeong

jeongseon-gangwon

Cafe Oz. (카페온스)

คาเฟ่นี้ก็ไม่ได้มีอะไรมากครับ แค่เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับร้านอาหารถิ่นในเมือง Jeongseon ที่เราจะไปเช็คอินเท่านั้นเองเลยมาแวะกันสักหน่อยครับ อ้อ คือจะบอกว่าบริเวณเส้นถนนนี้มีคาเฟ่และเบเกอรี่เยอะมาก ๆ เลยนะ สามารถเปิด Google Map แล้วเลือกกันได้เลย

review-jeongseon

ข้อมูล 카페온스

review-jeongseon

San Masil (산마실 식당)

ร้านอาหาร San Masil เป็นร้านอาหารที่ทางไกด์ของเมือง Jeongseon แนะนำให้เรามาชิมครับ ร้านนี้จะตั้งอยู่บนเส้นถนน Jeongseon – ro หาไม่ยากเลย พอเดินเข้าไปแล้วก็นั่งลงกับพื้นพร้อมทานอาหารพร้อมหน้าแบบเหมือนดูในซีรีย์เกาหลีครับ

Jeongseon

เมนูอาหารที่วางตรงหน้าเราเหมือนจะเป็นอาหารแนวมังสวิรัติทั้งหมดเลยนะครับ เน้นผักและผักดองต่าง ๆ เป็นเครื่องเคียง โดยจานหลักของเรานั้นจะเป็นข้าวที่เสิร์ฟในหม้อดินโปะด้วยฟักทอง ผักหนามและผักต่าง ๆ ครับ

jeongseon-review

สำหรับเมนูเอมก็ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร น่าจะเป็นข้าวกนดึเรเกาหลี (gondre stone-cooked) เซ็ตหนึ่งประมาณ 14,000 วอนน่ะครับ ส่วนใครไป Google Map เมนูนี้ก็ลองดูเมนูที่ชื่อว่า Seasoned Thistle Nutritious Hot Stone Pot Rice นะครับ

jeongseon-gangwon

ข้อมูล: 산마실 식당

review-jeongseon

High1 Resort ที่พักเมืองจองซอน

High1 Resort หรือ High1 Ski Resort เป็นสกีรีสอร์ทชื่อดังในเมือง Joengseon ที่บริษัทคังวอนแลนด์ได้เปลี่ยนพื้นที่เหมืองให้เป็นสถานที่พักผ่อน ธีมปาร์ค ร้านอาหาร ภัตตาคาร คาสิโนและโรงแรมหรือศูนย์รวมความบันเทิงครบครันมาไว้ในที่เดียว

review-jeongsong

และในค่ำคืนแห่งเมืองจองซอน จังหวัดคังวอนโดนั้นเอมกับแฟนก็พักผ่อนกันที่ High1 Resort ก่อนที่จะออกเดินทางไปยังเมืองต่อไปในวันพรุ่งนี้ครับ

review-hight1-resort

ก่อนอำลารีวิวนี้ขอส่งภาพไลน์อาหารเช้าของโรงแรมให้ดูนิดนึงนะครับ เพราะเอมชอบมาก ๆ ไลน์อาหารเยอะแถมอร่อยอีกด้วย อยากกลับไปเที่ยวอีกเลย

สรุป รีวิวที่เที่ยวเมืองจองซอน

เมืองจองซอน เมืองแห่งขุนเขาที่เอมได้ใช้เวลาทั้งหมด 1 วัน คืนที่นี่ก็เป็นการท่องเที่ยวแนวศิลปวัฒนธรรมเป็นส่วนใหญ่ครับ แต่จริง ๆ แล้วส่วนตัวเอมชอบธรรมชาติและเมืองจองซอนมาก ๆ เลยนะครับ

ชอบรีวิวไหมคร้าบ มีอีก ๆ นะ

ไปอ่านรีวิวอื่น ๆ ของเอมกันนะ

Share:

1 thought on “รีวิวที่เที่ยว Jeongseon จังหวัด Gangwon แหล่งกำเนิดเพลง จองซอน อารีรัง”

  1. Pingback: รีวิวที่เที่ยวเมือง Donghae จังหวัด Gangwon เกาหลี - GOGOGENG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

the-paz
hotel

รีวิว The Paz Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ สุขใจกับทุ่งดอกไม้

The Paz Khao Yai (เดอะ ปาซ เขาใหญ่) ที่พักเขาใหญ่สไตล์ Cabin ที่มาพร้อมกับที่ตั้งบนเขาเผยวิวสุดงดงามของเขาใหญ่ พร้อมทุ่งดอกไม้นานาพันธ์และกิจกรรมมากมาย

Read More »
cover
hotel

รีวิวบ้านฟ้าทะเลจันทร์รีสอร์ทที่พักจันทบุรี

บ้านฟ้าทะเลจันทร์ รีสอร์ท ที่พักจันทบุรีติดหาดเจ้าหลาว มีห้องนอนทั้งแบบพูลวิลล่าและห้องพักติดทะเล ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเช่นวัดปากน้ำแขมหนู

Read More »
Scroll to Top