ที่เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน ตะลุย 4 เกาะแบบไม่ต้องเช่ารถ

krabi
เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน แบบไม่ต้องเช่ารถ รีวิวเที่ยวกระบี่แบบชิว ๆ ตะลุยสี่เกาะ เที่ยวกระบี่แบบไม่ใช่รถ เก็บครบทั้งเกาะห้อง หาดไร่เลย์ ถ้ำพระนาง คาเฟ่ใหม่ ๆ สวย ๆ และร้านอาหารราคาไม่แพงรวมถึงโรงแรมแนะนำสวย ๆ จ้า

ที่เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน แบบไม่ต้องเช่ารถ

วันนี้แอดเอมขออนุญาตพาเพื่อน ไปทริปดี นั่งชิวริมทะเลเย็น ที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ในแบบที่การันตีว่าเพื่อน ต้องชอบใจ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่กลับฟื้นตัวและสวยงามอีกครั้ง รวมทั้งแหล่งของกินฟินได้แบบไม่แพง เที่ยวแบบไม่ต้องเช่ารถ ไปแต่ตัว หัวใจ และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นจ้า

สารบัญรีวิวทริปกระบี่

krabi-trip

Plan เที่ยวกระบี่ครั้งนี้

วันแรก

 • เดินทางจากสนามบินดอนเมืองไปจังหวัดกระบี่ 
 • เช็คอินโรงแรม Centara Ao Nang Beach Resort & Spa Krabi 
 • หาดไร่เลย์ 
 • Summer Fresh Cafe 
 • ถ้ำพระนาง 
 • Tiew Lay Bar 
 • มื้อเย็นที่อ่าวนาง Walking Street 
review-krabi

วันที่สอง

 • ทัวร์หนึ่งวันที่เกาะลาดิง เกาะผักเบี้ย เกาะห้อง 
 • ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวนาง 
 • มื้อเย็นที่โรงแรม 
krabi

วันที่สาม

 • ชิว ที่โรงแรม  Centara Ao Nang Beach Resort & Spa Krabi 
 • The Bright Side Cafe
 • Sun Cafe 
 • เดินทางกลับกรุงเทพด้วยสายการบิน AirAsia  
krabi-review

ค่าใช้จ่ายทริปกระบี่ (ราคาเริ่มต้น)

 • ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพกระบี่ airasia 2,865 บาท 
 • ที่พักคืนละ 2,800 x 2 คืน = 5,600 บาท 
 • ค่าเรือหางยาวไร่เลย์ไปกลับสำหรับ 2 คืน = 400 บาท 
 • ค่าทัวร์เกาะห้องคนละ 1,200 = 2,400 บาท 
krabi-travel

รวมค่าใช้จ่ายเริ่มต้นสำหรับ 3 วัน 2 คืนอยู่ที่ = 11,265 บาท (ราคานี้รวมอาหารเช้า แต่ไม่รวมอาหารเที่ยง อาหารเย็น และค่าใช้จ่ายอื่น นะครับ) 

review-krabi

วันแรก

สำหรับการเดินทางทริปนี้ เราบินกับสายการบิน airasia สายการบินที่ปลอดภัยด้านสุขอนามัย ตรงต่อเวลา และมีเที่ยวบินเยอะที่สุดครับ และยิ่งในช่วงเวลาที่ Covid 19 ยังแพร่กระจายอยู่แบบนี้เชื่อว่าเพื่อน ยังกังวลเมื่อเดินทางด้วยด้วยขนส่งสาธารณะ แต่เดินทางกับ airasia ปลอดภัยไว้ใจได้ 

krabi-trip

นอกจากนี้ airasia เขาก็มีบริการเสริมพิเศษด้วยการจองเลือกที่นั่งมุมส่วนตัว ที่นั่งติดกัน ที่นั่งกว้างกว่า เลือกโซนได้ ยิ่งถ้าเลือกโซนแถวหน้า ได้มุมหน้าต่างได้มองวิวสวยสวย แถมยังได้ขึ้นลงเครื่องก่อนอีกด้วย ซึ่งเอมและพี่สาวก็ได้ใช้บริการนี้เช่นกันจ้า  

review-krabi

เนื่องจากเอมได้ใช้บริการ Hot Seat จึงได้นั่งอยู่ริมหน้าต่างบริเวณปีกและที่นั่งฉุกเฉินซึ่งกว้างขวาง ยืดขาสบาย ซึ่งพอได้เวลาพี่แอร์ใจดีก็จะมาอธิบายข้ฎิบัติต่าง ๆ ก่อนจะนำเครื่องขึ้นบิน พอเครื่องขึ้นปุ๊บ เอมก็หลับปั๊บรู้สึกตัวอีกทีก็มาอยู่ที่สนามบินกระบี่แล้ว  

review-krabi

หลังจากรับกระเป๋าสัมภาระเสร็จแล้ว พวกเราก็เดินออกมาพบกับพี่ จากโรงแรม Centara Ao Nang Beach Resort & Spa Krabi ที่เตรียมพาเราเดินทางจากสนามบินไปเช็คอินกับหนนึ่งในโรงแรมที่เอมอยากแนะนำให้มาพักสักครั้งเมื่อมาเที่ยวที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ จากสนามบินกระบี่ เราใช้เวลาบนท้องถนนประมาณ 35 – 45 นาทีก็จะเดินทางมาถึงที่โรงแรมครับ 

review-krabi

Centara Ao Nang Beach Resort & Spa Krabi

Centara Ao Nang Beach Resort & Spa Krabi (เซ็นทารา อ่าวนาง บีช รีสอรละสปา กระบี่) ตั้งอยู่บนชายหาดอ่าวนางที่โอบล้อมไปด้วยหน้าผาหินปูนซึ่งเป็นหนึ่งใน Signature ของจังหวัดกระบี่เลยครับ โรงแรมแห่งนี้ผสมผสานที่พักสไตล์ร่วมสมัยเข้ากับชายทะเลของประเทศเขตร้อนได้เป็นอย่างดี แถมที่ตั้งก็ค่อนข้างเป็นส่วนตัว เงียบสงบไม่วุ่นวาย แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเดินเลียบชายหาดไปที่ Walking Street ที่อ่าวนางได้ไม่เกิน 5 – 10 นาทีครับ 

krabi
krabi-trip

พวกเราเอาสัมภาระเข้าที่พัก ล้างหน้าล้างตาพักหนึ่งก่อนจะรีบไปจองตั๋วเรือหางยาวบริเวณหน้าหาดอ่าวนางเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่ถ้ำพระนาง และชายหาดไร่เลย์โดยจะมีค่าบริการตกที่คนละ 100 บาทต่อรอบต่อเที่ยว (เรือหางยาวก็เริ่มออกเดินทางเมื่อมีผู้โดยสารครบ 8 คน หากเพื่อน รีบหรืออยากบริการเรือหางยาวแบบส่วนตัวก็เหมาลำไปที่ราคา 800 บาทได้เช่นเดียวกันครับ 

krabi-review-2022

การเดินทางของเรือหางยาวจากฝั่งอ่าวนางมาถึงหาดไร่เลย์ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ระหว่างนั้นเพื่อน ก็สามารถซึมซับบรรยากาศไอทะเล นั่งมองฟองละอองน้ำ มองทัศนียภาพสวย เพียงครู่เดียวก็มาถึงที่หาดไร่เลย์แล้วครับ 

review-krabi-trip
krabi-travel

หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์ เป็นคาบสมุทรขนาดเล็กระหว่างเมืองกระบี่และตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ จากการที่ไม่ได้มาเที่ยวหลายปี เอมรู้สึกว่าสถานที่แห่งนี้สวยขึ้นเยอะมาก เลยครับ หาดทรายสะอาดขึ้น น้ำทะเลใสสะท้อนแสงระยิบระยับมากขึ้น ซึ่งพี่ ที่อุทยานเล่าให้เราฟังว่าสภาพของหาดไร่เลย์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากธรรมชาติได้พักฟื้นฟูตัวเอง และนักท่องเที่ยวก็ยังไม่ได้หนาแน่นเมื่อก่อน ใครมาเที่ยวช่วงนี้เรียกได้ว่าได้กำไรมาก เลยล่ะ  

travel-krabi

พื้นที่ของไร่เลย์ประกอบไปด้วยพื้นที่ 4 ส่วนหลัก ได้แก่ พระนาง ไร่เลย์ะวันตก ไร่เลย์ตะวันออกและต้นไทร ซึ่งแต่ละแห่งจะมีความสวยงามและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ต้องใช้ระยะเวลาเดินไปสำรวจพอสมควรเลยครับ เอมขอแนะนำให้เพื่อน พกขวดน้ำไปด้วยสักขวด (อย่าลืมรับผิดชอบเรื่องความสะอาดด้วยนะ) ส่วนใครไม่ได้พกไปแบบเราก็สามารถไปใช้บริการร้านอาหาร หรือคาเฟ่บนเกาะได้นะครับ 

krabi-travel

Summer Fresh

อากาศร้อน แบบนี้เอมจะพาเพื่อน มาเพิ่มพลังคาเฟอีนกันก่อนออกเดินสำรวจหาดไร่เลย์กันที่ Summer Fresh คาเฟ่สีขาวน่ารัก ที่ตั้งอยู่ในโซน Walking Street ครับ บริเวณนี้ที่มีร้านค้า ร้านอาหารต่าง ตั้งอยู่มากมาย (ส่วนใหญ่จะเริ่มเปิดให้บริการตอนเที่ยงเป็นต้นไปนะครับ) พอพี่ เห็นเราเป็นคนไทย ก็รีบมาชวนคุยใหญ่เลยล่ะ นอกจากเราจะรู้สึกอบอุ่นที่มีคนดูแลยามมาเยือนบ้านเมืองเขาแล้ว พี่ เขาก็ดีใจที่มีคนไทยกลับมาเที่ยวเป็นกำลังใจให้พวกเขาเช่นเดียวกันนะ พวกเราพูดคุยกับเจ้าของร้านสักพักก่อนจะออกเดินทางท่องเที่ยวกันต่อครับ 

krabi-ao-nang

เสน่ห์ของเกาะไร่เลย์ละระหว่างทางเท้าที่เดินสู่ถ้ำพระนางนั้นก็คือหน้าผาหินปูนสลับป่าทึบใหญ่ ที่นอกจากจะบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปน่ารัก ให้เราแวะพักเก็บภาพความประทับใจไปตลอดทาง ซึ่งเราก็อยากให้ทุกคนที่มาเยี่ยมเยียนสถานที่แห่งนี้ช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ขีดเขียน หลีกเลี่ยงการจับต้องโดยไม่จำเป็นเพื่อคงสภาพของธรรมชาติไว้ให้มากที่สุด อ่ะ โม้นานไปหน่อย เอมจะบอกทุกคนว่า เรามาถึงถ้ำพระนางแล้วล่ะ 

krabi-railay

ถ้ำพระนาง

ถ้ำพระนางเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการท่องเที่ยวกระบี่ครับ ชาวบ้านเชื่อว่าบริเวณนี้เป็นที่สิงสถิตย์ของพระนางผู้คอยปกปักรักษาชาวประมงและพี่น้องที่อาศัยอยู่ที่นี่ ภายในถ้ำจะเป็นโพรงที่มีหินย้อยห้อยเป็นระย้าลงมา ช่วงกลางวันจะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย ส่วนเพื่อนของเราเล่าว่าช่วงเย็นนั้นก็สวยงามมาก เช่นกัน 

krabi-travel

นอกเหนือจากบริเวณถ้ำแล้ว ชายหาดบริเวณนี้ยังสามารถเล่นน้ำได้แถมยังมีเขาหินปูนต่างสำหรับเพื่อน ที่หลงรักในกิจกรรมปีนเขา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุก Lifestyle จริง และหลังจากเก็บภาพจนหนำใจแล้ว พวกเราก็เตรียมตัวเดินเท้าสู่จุดหมายต่อไปซึ่งได้แก่ Tiew Lay Bar คาเฟ่ริมทะเลกับจุดถ่ายรูปเก๋ ที่กำลังได้รับความนิยมครับ 

krabi-trip-2022

Tiew Lay Bar

คาเฟ่ริมทะเลที่กำลังฮิต Tiew Lay Bar หรือ ทิวเลย์บาร์ เป็นทั้งบาร์และคาเฟ่ที่ตั้งอยู่สุดขอบหาดไร่เลย์และคนล่ะฝั่งกับถ้ำพระนางครับ ที่นี่มีโซนที่นั่งหลายแบบ ทั้งบีนแบ็คนุ่ม ในมุมสบาย มีแคร่ไม้ มีชิงช้าให้ไกวเล่นชิว หรือจะเอาหนังสือมาหนังอ่านฆ่าเวลาเอมก็ว่าเหมาะ พวกเรานั่งพักที่นี่สักครู่จนบ่ายแก่ ก็เดินทางกลับเพื่อไปหาอะไรกินบริเวณเมืองอ่าวนางครับ 

krabi-review
ชิวมาก ๆ เลยจ้ามุมนี้
krabi
มุมถ่ายรูปที่นี่มีเยอะมากจริง ๆ ครับ

ร้านฮาซียะ ฮาลาลฟู้ด

ร้านฮาซียะ ฮาลาลฟู้ดเป็นร้านอาหารของฮาลาลของพี่น้องมุสลิมที่อาศัยอยู่ในชุมชนอ่าวนางแห่งนี้ครับ ส่วนสาเหตุที่เราแนะนำร้านนี้ก็เพราะราคาไม่แพงเลยแถมรสชาติใช้ได้ด้วย 

krabi
krabi

ยกตัวอย่างอาหารที่เอ็มทานกับพี่สาวก็ง่าย ยกตัวอย่างเช่นข้าวผัดเนื้อ ผัดกะเพราปลาหมึกและส้มตำปูปลาร้า ตกอยู่ที่ราคาจานละ 60 – 70 บาทเองนะครับ ซึ่งทางร้านก็ให้ปริมาณมาเยอะมาก แถมรสชาติก็ดี และทำให้เรารู้ว่าที่กระบี่ไม่ได้มีแต่ร้านอาหารแพง เสมอไปจะเที่ยวแบบไหนไม่ว่าจะ Budget Trip หรือ Luxury Trip ที่กระบี่ก็มีจัดให้เพื่อน เลยครับ และหลังจากทานข้าวเสร็จแล้ว เอมกับพี่สาวก็กลับมาพักเพื่อเตรียมตัวไปตะลุ One Day Trip เกาะห้อง เกาะผักเบี้ย และเกาะลาดิงในวันต่อไปจ้า

วันที่สอง

มาเริ่มเช้าวันที่สองกันเลยครับ วันนี้เป็นวันที่เอมและพี่สาวจะไปตะลุย One Day Trip ที่เกาะห้อง เกาะพักเบี้ย และเกาะลาดิงภายใต้การดูแลของบริษัท Phi Phi Tours ทริปของเราเริ่มต้นโดยรถของบริษัททัวร์เขาจะมารับที่โรงแรมเวลาประมาณ 8:50 นาฬิกาครับ 

krabi-2022
review-krabi

หลังจากขึ้นรถแล้วก็จะใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีเพื่อมาที่ท่าเรือของบริษัท โดยที่ท่าเรือก็จะมีขนมนมเนย ห้องน้ำห้องท่าไว้ให้บริการในขณะที่รอเพื่อน มากันครบ หลังจากนั้นพี่ ทีมงานก็จะบรีฟถึงเป้าหมายปลายทาง รายละเอียด ข้อกำหนดและปฎิบัติต่าง ให้ทุกคนรับรู้เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อตนเอง เพื่อนร่วมทริปและเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติของกระบี่ก่อนจะนำขึ้นเรือ speed boat ลำใหญ่ นั่งสบายเพื่อออกเดินทางสู่เกาะลาดิงครับ 

review-krabi

เกาะลาดิง

เป้าหมายแรกของ One Day Trip ของเราอยู่ที่เกาะลาดิงครับ เกาะลาดิงเป็นเกาะเล็ก ที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริงที่มีอาชีพเก็บรังนกครับ ลักษณะของเกาะลาดิงจะเป็นภูผา มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีชายหาดไม่กว้างมาก เดินไม่นานนักก็จะเดินได้ทั่วเกาะแล้วครับ เราจะใช้เวลาที่นี่ประมาณ 45 นาทีก่อนไปต่อกันที่เกาะผักเบี้ยเพื่อรับประทานอาหารกลางวันและนั่งพักสักเล็กน้อยครับ 

krabi-ao-nang
krabi-review

เกาะผักเบี้ย

เกาะผักเบี้ยเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางด้านหลังของเกาะห้อง น้ำทะเลโซนนี้จะใสสะอาดครับเหมาะสำหรับการมาเล่นน้ำและนอนอาบแดดมาก หากเรามาในช่วงน้ำลงก็จะพบสันทรายที่แยกทะเลออกเป็นสองฝั่งด้วยนะ เราจะใช้เวลาอยู่ที่นี่เพื่อรับประทานอาหารกลางวันที่ทางทัวร์จัดเตรียมมาให้ (ข้าวกะเพราไข่ดาวจุก ) ก่อนจะนั่งย่อยสักพัก เก็บภาพความประทับใจสวย ก่อนออกเดินทางสู่ main destination ของเราที่เกาะห้องนั่นเองจ้า 

review-krabi-trip
krabi-tour
krabi-trip

เกาะห้อง

เกาะห้อง เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ มีชื่อเรียกน่ารัก อีกอย่างว่าเกาะเหลาบิละ เป็นเกาะที่สวยงามมาก มีจุดชมวิวที่เผยวิวทะเลกระบี่แบบ 360 องศา มีหาดทรายละเอียด ขาว นุ่ม และใส และชายหาดน้ำตื๊จึงสามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี และในทุกฤดู จองแอร์เอเชียบินมาฟิน แบบเราได้ตลอดเวลาเลยล่ะ 

krabi

ไม่พูดพร่ำทำเพลงนาน เอมกับพี่สาวก็ขอทดสอบความแข็งแกร่งด้วยการเดินขึ้นไปจุดชมวิวของเกาะห้องซึ่งจะต้องเดินขึ้นบันไดเลาะหน้าผ้าไปประมาณสี่ร้อยกว่าขั้นภายใต้แดดจ้าของกระบี่ เวลาบ่ายโมงตรง จุด นี้ขอบอกก่อนว่าเพื่อน ควรตรวจสอบความแข็งแรงของสุขภาพของตัวเอง และอย่าลืมพกน้ำเย็น ขึ้นไปด้วยนะ หากไม่พร้อมอย่างไร นั่งชิวอยู่ข้างล่างเพื่อความปลอดภัยยังไงหรือไม่ก็ค่อย เดินขึ้นไปไม่ต้องรีบ 

krabi-travel

การเดินขึ้นไปจุดชมวิวด้านบนจะใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาที ซึ่งเขาจะมีจุดแวะพักที่เป็นระยะ และบนยอดสุดนั้นจะเป็นพื้นที่โล่งกว้างแบบที่เห็นทัศนียภาพรอบตัว 360 องศา ภาพภูเขาหินปูนคล้าย หลอดจุ่มลงไปในน้ำทะเลสีเขียวมรกต ภาพเรือหางยาวที่กลับมาวิ่งแล่นบนผืนน้ำทะเลกระบี่อีกครั้งทำให้พวกเราและเพื่อน ที่ขึ้นมาด้านบนหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะครับ 

krabi
travel-krabi

หลังจากชมวิวสวย เรียบร้อยแล้วก็กลับมาปล่อยตัวนั่งพักริมหาดทราย ถ่ายรูปเล่นเบา บนเกาะห้องนี้มีร้านค้าสวัสดิการ มีคาเฟ่เล็ก มีร้านอาหาร ใครหิว ใครยังไม่อิ่ม ใครร้อน ใครเหนื่อย ใครเมื่อย บนเกาะห้องมีทุกอย่างดูแลเพื่อน แน่นอนไม่ต้องกังวลไปครับ พวกเราจะโบกมือลาจากเกาะห้องเวลาบ่ายสามกว่า เพื่อกลับมาที่ท่าเรือและหลังจากนั้นรถตู้ของบริษัททัวร์ก็จะทยอยมาส่งนักท่องเที่ยวตามโรงแรมครับ 

krabi

เอมและพี่สาวกลับมาอาบน้ำอาบท่า แล้วก็ออกมาถ่ายรูปกับยามเย็นที่อ่าวนาง แม้ว่าวันนี้ฟ้าไม่ได้เปิดสักเท่าไร แต่ภาพพระอาทิตย์ตกที่นี่ก็ยังสวยประทับใจไม่แพ้ใครเหมือนกันนะ ภาพทะเลสีส้มทอง ภาพผืนทราย ภาพรอยยิ้มและความสุขของผู้คนที่เดินผ่านไปมาก็เป็นอะไรที่เติมเต็มทริปนี้ได้อย่างลงตัว 

krabi-trip

ถ่ายภาพเสร็จปุ๊บ พวกเราก็กลับมาประทานอาหารเย็นกันครับ มื้อเย็นวันนี้มี Seafood Platter เป็นอาหารทะเลอาทิกุ้ง ปลาหมึก ปูหอย ย่างร้อน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสุดแซ่บสามรสซึ่งก็คือน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มบาร์บีคิวและน้ำจิ้มแจ่วครับ มาทะเลก็ต้องทานอาหารทะเลใช่ไหมครับ แถมอาหารทะเลที่กระบี่ก็สดมาก ปลาหมึกย่างกรอบเด้ง กุ้งเนื้อแน่นและปูที่หวานฉ่ำ อร่อยจนอยากจะกินให้หมดยันเปลือกเป็นคืนสุดท้ายก่อนบอกล่ากระบี่ที่ดีมาก 

review-krabi-2022
krabi-review

วันที่สามวันสุดท้าย

เช้าวันสุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด ก่อนกลับเอมจะพาเพื่อน ไปเดินเล่น Walking Street ที่อ่าวนางกันนิดนึงนะครับ ซึ่งหากเราเดินออกจากโรงแรมมาแล้วเดินเลียบหาดไปทางขวาไม่ถึง 5 นาที เราก็จะสามารถเดินเลาะถนนเลียบฝั่งทะเลไปได้เรื่อย ซึ่งบริเวณนี้ก็จะมีร้านค้าทั้งคาเฟ่ ทั้งร้านขายเสื้อผ้าต่าง ซึ่งราคาก็ปกติเลยล่ะครับ ซึ่งเอมจะพาเพื่อน ไปชิมขนมกับกาแฟร้าน The Bright Side และก็ Sun Cafe ครับ 

krabi-ao-nang
krabi-trip

The Bright Side และ Sun Cafe

คาเฟ่สีขาวสไตล์บาหลีที่ขายอาหารแนว Western หากเพื่อน ที่ชอบพวก Pasta ใด ที่นีก็มีบริการนะครับ ส่วนวันนี้เอมจัดชีสเค้กหน้าไหม้ Egg Cheese Sandwich กับคาปูชิโน่เย็นมาจัดสักหน่อย ซึ่งใครเป็นสายมังสวิรัติที่นี่ก็มีอาหารสำหรับสาVegan บริการด้วยจ้า แล้วความน่ารักของร้านค้าบริเวณนี้คือเราสามารถซื้อของร้านหนึ่งแล้วก็ไปนั่งอีกร้านหนึ่งได้ พี่ เขาสนับสนุนช่วยกันค้า ช่วยกันขายน่ารักมาก เลยล่ะ 

krabi
นั่งกินกาแฟ ชมวิวทะเลได้เลยน้า
krabi

และสุดท้ายบ่ายกว่า ก็ได้เวลาเดินทางกลับสนามบินซึ่งขากลับนี้เราก็ใช้บริการเสริมพิเศษด้วยการจองเลือกที่นั่งมุมส่วนตัวและที่นั่งติดกันกับพี่สาวซึ่งก็นั่งสบาย นั่งปลอดภัย นั่งไม่ใกล้ใคร ขึ้นปุ๊บหลับปั๊บก่อนคนอื่นด้วยบริการ airasia แสนฟินจนต้องขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองใช้บริการตามเลย ลองดูนะ ๆ 

krabi-review-2022

สรุป ทริปกระบี่ 3 วัน 2 คืน

การมากระบี่ครั้งนี้ทั้งเปลี่ยนความคิดและเพิ่มเติมประสบการณ์ใหม่ ให้เอมมากพอสมควรเลยครับ ธรรมชาติของกระบี่ที่สวยงามขึ้นมาก สินค้าอุปโภคที่ราคาปกติ คาเฟ่น่ารัก รวมถึงมิตรไมตรีจากพี่น้องท้องถิ่นที่ปรับตัวและดูแลพวกเราเป็นอย่างดี เติมเต็มทริปกระบี่ครั้งนี้ให้เพอร์เฟ็คแบบสิบดาวเต็ม จนเอมขอแนะนำว่าเพื่อน ต้องลองมาสักครั้งแล้วจะประทับใจจนอยากกลับมาใหม่แบบเอมแน่ เลยครับ 

krabi

Share:

2 thoughts on “ที่เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน ตะลุย 4 เกาะแบบไม่ต้องเช่ารถ”

 1. ต้องไปให้ได้เลย กระบี่ยังมีอีกหลายจุดเลยที่ยังไม่ได้ไป👍👍👍

 2. อ่านเพลินมากครับ มีรายละเอียดลงให้เยอะจิงๆ ไว้ขอตามลายแทงเลยนะคับ😁

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top