รีวิว Z9 Resort – Recharge your life energy

z9-resort
Z9 Resort (ซีนาย รีสอร์ต กาญจนบุรี) ที่พักกาญจนบุรีที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย สถาปัตยกรรมโมเดิร์นบนผิวน้ำที่กวาดรางวัลระดับโลก!

รีวิว Z9 Resort (ซีนาย รีสอร์ต กาญจนบุรี)

หนึ่งใน Wishlish ของที่พักกาญจนบุรีและที่พักเมืองไทย กับ Z9 Resort สถาปัตยกรรรมโมเดิร์นบนผืนน้ำ แพที่พักที่ได้รับการโอบกอดโดยขุนเขา เรียงตัวเป็นเส้นโค้งท่ามกลางแนวคิด 3R “Reduce Reuse และ Recycle”

review-z9-resort

3R

– Reduce เลือกใช้โลหะแทนคอนกรีต สร้างต่อจากโครงสร้างเดิม
– Reuse เน้นใช้ไม้เก่าที่มี และไผ่ในกาญจนบุรี
– Recycle นำไม้เก่ามาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่

resort-z9

ที่ตั้งของ Z9 Resort

Z9 Resort ตั้งอยู่บนน่านน้ำของเขื่อนศรีนนครินทร์ ติดกับภูเขาที่เขียวขจี ที่ที่อยู่ใต้ท้องฟ้ากว้าง มาเที่ยว มาพักผ่อน มารับลมเย็น ๆ เอ็นจอยจังหวัดกาญจนบุรี

z9-resort

Table of Contents

review-z9

ห้องพักของโรงแรม

จาก Official Website นั้นที่ Z9 Resort จะมี Room type ด้วยกันทั้งหมด 2 Room type ได้แก่ South The Scene และ Escape North ครับ อย่างไรก็ตาม พวกเราก็โชคดีได้พักที่ห้องพักใหม่ Private Pool Suit Villa

z9-resort

Private Pool Suit Villa

สวยงามดังชื่อ Private Pool Suite เป็นที่พักแพลอยน้ำ ที่เป็นลักษณะ isolated 1 unit ซึ่งแยกตัวออกมาจากห้องพักอื่น ๆ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และลักษณะเป็น 1 Bedroom ครับ

z9-resort-kanchanaburi

ภายในห้องพักแยกห้องนอน ห้องน้ำอย่างเป็นสัดส่วน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องก็จะมีที่นั่งทำงาน, Smart TV, Bluetooth Speaker และ Beanbag นั่งพักผ่อนกันชิล ๆ

review-z9-resort

จุดเด่นของห้องนอนนี้ก็คือ เราสามารถชิมวิวทะเลสาบแบบสวย ๆ จากบนเตียงได้เลย หรือจะเดินออกไปเปิดประตูเลื่อนบานกระจกไปทำ content ชิค ๆ ก็เก๋ไม่หยอกครับ

z9-resort

ในส่วนของอาหารเป็นอย่างไรนะ

อาหารเช้านั้นจะเป็น Buffet ให้เลือกตักทาน มีหลากหลายเมนูทั้งเมนูไข่ เมนูจานไทย ติ่มซำผลไม้ ชา กาแฟใด ๆ ที่นี่มีหมดเลยนะครับ

z9-resort

สำหรับอาหารกลางวัน กับอาหารเย็น เพื่อน ๆ ก็สามารถเอ็นจอยตัวเลือกเมนูที่หลากหลายที่ Z9 Resort ได้เลย เรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องออกไปที่อื่นเลย ใช้เวลาที่รีสอร์ทได้ทั้งวัน!

z9-resort-kanchanaburi

Zmone Cafe

ยัง ยังไม่สุด สำหรับสายนอนเปื่อย สายอยู่โรงแรมทั้งวัน ที่ Z9 Resort ก็มีคาเฟ่บริการที่ตัวโรงแรมเลยครับ ใครที่ติดคาเฟอีนแบบเราก็เรียกได้ว่าปลื้มปลิ่ม ฟินใจ

z9-kanchanaburi
z9-resort

กิจกรรมทางน้ำก็มี

อ่ะ ๆ มาพัก Z9 Resort ไม่ใช่สักแต่ว่าจะนอนเปื่อยอย่างเดียวนะ เพื่อน ๆ สายกิจกรรมก็มาจัด Wake Board มัน ๆ ออกกำลังกายในรูปแบบใหม่แถมได้ไลฟ์สไตล์คูล ๆ ดูเจ๋งไปอีก

z9-resort

สรุป Z9 Resort

Z9 Resort เป็นที่พักแพลอยน้ำที่เขื่อนศรีนนครินทร์ ที่สักครั้งในชีวิตต้องมาสัมผัสให้ได้ ทั้งจากความสวยงามของที่พัก บรรยากาศและประสบการณ์ที่ทุก ๆ คนจะได้ครับ

z9-resort-kanchanburi

ข้อมูล Z9 Resort

  • ที่อยู่: 151 หมู่ 1 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี, Si Sawat, Thailand, Kanchanaburi
  • โทร: 094 664 4959
  • Link: https://linktr.ee/z9resort
z9-resort

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top