Centara Ubon ที่พักแห่งเมืองอุบลฯ

review-centaraa-ubon
Centara Ubon โรงแรมเซ็นทารา อุบล จากแรงบันดาลใจของ “ก้อนอิฐ” สู่ที่พักอุบลราชธานีที่สะท้อน “เอกลักษณ์” และ “อัตลักษณ์” แห่งวิถีชีวิตอีสาน

รีวิว Centara Ubon

Centara Ubon หรือ เซ็นทารา อุบล ที่พักระดับไฮเอนด์แห่งจังหวัดอุบลราชธานีที่ตอบโจทย์การเข้าพักในทุก ๆ  รูปแบบไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน ครอบครัว ประชุมสัมมนา หรือว่า Pet Friendly Guest ที่ Centara Ubon เปิดบ้านพร้อมต้อนรับทุกท่าน

centara-ubon

Table of Contents

centara-ubon

Inspired by “ก้อนอิฐ”

ก้อนอิฐ หนึ่งในวัสดุที่อยู่คู่กับการสร้างบ้านของคนอีสานมาช้านาน ดินแดง แกลบเผา ที่เชื่อมประสานกันกลายเป็นก้อนสี่เหลี่ยมอันแข็งแกร่งก่อเรียงกันเป็นรากฐานชีวิตที่ส่งต่อวิถีชีวิตและอารยธรรมอีสานมารุ่นสู่รุ่น

centara-ubon

ที่ตั้งของโรงแรม Centar Ubon

ไม่ไกลจากสนามบิน และแสนใกล้กับตัวเมืองอุบลราชธานี Centara Ubon ตั้งอยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลอุบล โดยมีระยะห่างจากสนามบินเพียง 10 นาทีรถยนต์ ซึ่งเพื่อน ๆ  สามารถใช้บริการ Taxi จากสนามบินอุบลฯ มาได้เลย

centara-ubon-review

Design โดยวิถีชีวิต

จุดเด่นของโรงแรมเซ็นทารา อุบล คือการเลือกใช้งานหัตถกรรมซึ่งสะท้อนถึงมนต์เสน่ห์และวีถีชีวิตของพี่น้องชาวอุบลราชธานีมาเป็นธีมของการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นผ้าทอมือ ลวดลายต่าง ๆ  ที่สะท้อนถึงภูมิปัญหาของชาวอีสาน อาทิ ผ้าลายกาบบัว ลายน้ำไหล ลายจับหม่อง ฯลฯ

centara-ubon

นอกจากผ้าแล้วยังมีงานประติมากรรมและงานหัตถกรรม อาทิ กระด้ง การจำลองการแห่เทียนพรรษา ที่นำมาจัดแสดงในพื้นที่ชั้นต่าง ๆ  ของห้องพักของโรงแรมเซ็นทารา อุบล เพื่อมอบประสบการณ์การเข้าพักที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร 

centara-ubon-review

ห้องพักของโรงแรม

ห้องพักของโรงแรมเซ็นทาราอุบลประกอบไปด้วยสามประเภทหลัก ๆ  ได้แก่ Deluxe Room, Premium Deluxe และ One Bedroom Suite โดยสำหรับทริปนี้เอมจะพาเพื่อน ๆ ไปรีวิวที่ห้องพักแบบ Premium Deluxe ครับ

review-centara-ubon

Premium Deluxe

ห้อง Premium Deluxe ของโรงแรมเซ็นทาราอุบล จะมาพร้อมกับพื้นที่ 29 ตารางเมตรครับ ซึ่งมากเพียงพอกับความต้องการพักของผู้ใหญ่ 2 คน หรือจะเสริม Extra Bed อีก 1 คนก็ได้

centara-ubon

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน พร้อมด้วยของประดับตกแต่งที่เผยถึงจิตวิญญาณของความเป็นอีสานตามที่กล่าวมาด้านบน ตัวห้องพักมีระเบียงส่วนตัวที่หันเข้าหาสระว่ายน้ำ มีห้องน้ำและสุขาใด ๆ 

centara-ubon

อาหารของ Centara Ubon

ห้องอาหารของโรงแรมเซ็นทารา อุบล ณ ปัจจุบันนี้คือ House Of Kin (ซึ่งในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงนะครับ) โดยห้องอาหารนี้จะบริการ All Day Dining จุดเด่นของอาหารหลัก ๆ ก็คือการนำเมนูท้องถิ่นมาดัดแปลงอยู่ในเมนูอาหารทั้งสามมื้อของโรงแรม

centara-ubon

Pineapple Cocktail Club

อีกหนึ่งกิมมิคของโรงแรมเซ็นทารา อุบล ที่ดีงามมาก ๆ ก็คือ Cocktail ของโรงแรมครับ ซึ่งเรากล้าพูดเลยว่ายืนหนึ่งในอีสานจริง ๆ ทุกเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาในที่นี่คือดื่มง่าย รสชาติดี ยิ่งมานั่งจิบริมสระน้ำแล้วยิ่งฟินสุด ๆ 

ubon-centara

สรุป Centara Ubon

Centara Ubon เป็นที่พักอุบลราชธานีที่เหมาะอย่างยิ่งกับการมาเข้าพักที่เมืองอุบล ทั้งความสะดวกในสถานที่ การบริการ อาหาร และบรรยากาศต่าง ๆ ที่รับประกันความพึงใจของผู้เข้าพัก

review-centara-ubon

สระว่ายน้ำวิวสวย

สิ่งที่เอมชอบมาก ๆ  ของ Centara Ubon คือความสวยงามของสระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่ใจกลางโรงแรม สระว่ายน้ำของที่นี่จะมีสระเดียวครับ ตั้งอยู่ข้าง ๆ บาร์ที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศของ “สีอิฐ” ซึ่งเป็นสีที่ร้อยเรียงเรื่องราววิถีชีวิตของอีสาน

review-centare-ubon

ข้อมูล Centara Ubon

  • ที่อยู่: 355 ตำบล แจระแม อำเภอเมืองอุบลราชธานี 
  • โทร: 045319556

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top