รีวิว The Motifs Eco Hotel

the-motifs-chanthaburi
The Motifs Eco Hotel ที่พักจันทบุรี ภายใต้ดีไซน์ที่ใช้ลมหายใจร่วมกับธรรมชาติ หนึ่งในแลนด์มาร์คต้องห้ามพลาดของเมืองจันท์

แนะนำ The Motifs Eco Hotel

หากให้เอมแนะนำ “หนึ่งในที่พัก” ของจังหวัดจันทบุรี ที่ที่เพียงแรกเห็นด้วยสายตา ก็ตระหนักถึงคำว่า “ใส่ใจ” ในทุกรายละเอียดของตัวโรงแรมจนความเชื่อมั่นเหล่านั้นส่งมอบต่อถึงผู้เข้าพักได้อย่างประทับใจ

the-motifs-eco-hotel

สรุปกระชับฉบับคนอ่านเร็ว

 • โลเคชั่นใจกลางเมืองจันท์
 • ดีไซน์เบลนอินด์กับธรรมชาติได้ “อย่างถึง”
 • ดีไซน์แบบ 
 • อาหารดี เมนูจันท์ ขนมจันท์
 • ห้องพักมีสไตล์ ใส่ใจธรรมชาติ 
 • หน้าต่างเยอะ ห้องเย็นแบบไม่ต้องเปิดแอร์เลย
 • มีที่ชาร์จ EV มีจักรยานให้ปั่น
the-motifs-eco-hotel

ที่ตั้งของโรงแรม

หากมองผ่าน Google Map นั้นจะพบว่า ที่ตั้งของโรงแรมแสนจะดีงามในแง่ของความใกล้กับตัวเมือง แต่ก็เยื้องออกมาเพื่อหลบความวุ่นวายแล้วก็เดินทางไปเที่ยวต่อในเมืองจันท์ได้ง่ายสบายมากครับ

the-eco-motifs-chanthaburi

ชุมชน ธรรมชาติ กับงานดีไซน์

มาเริ่มที่งานออกแบบ หากมองด้วยสายตาของนักเดินทางผู้ไร้ซึ่งความรู้ด้านสถาปัตยกรรมแบบเรา The Moitfs Eco Hotel มอบความรู้สึกแบบมินิมอล มินิใจ โฮมมี่ ดูอบอุ่น เข้าถึงง่ายและน่าพักผ่อนทั้งจากสีสันโทนอบอุ่นที่เสริมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ แต่หากมองให้ลึกซึ้งกว่านั้นเราจะเล่าเท่าที่เรารู้ให้ฟังด้านล่างนะ

the-motifs-eco-hotel

ปูนสีขาว ไม้เก่าสีน้ำตาล ต้นไม้สีเขียว

Eco-living concept หรือ เพื่อน บ้าน ธรรม ชาติ core concept ที่มอบประสบการณ์เหมือนเพื่อนมาเยี่ยมบ้าน ตัวอาคารสีขาว ไม้เก่านำมา Restructed กับตัวอาคารได้อย่างเหมาะสม และถึงแม้พื้นที่จะกำกัด แต่ต้นไม้ในรีสอร์ทนี่ lay out ได้อย่างเข้ามุม และเยอะมาก สดชื่นสุด ๆ

the-motifs-hotel

เรียบง่าย นอนสบาย

แม้ว่าห้องพักเริ่มต้นจะมีขนาด 20 ตารางเมตร แต่ด้วยการออกแบบของ The Motifs Eco Hotel ที่เรียบง่าย Functional และนอนสบาย ไม่ตกแต่งอย่างไร้เหตุผล (วิถีเซนมาก ๆ แม่) เน้นของที่ใช้ได้จริง เผยพื้นที่ห้องพักได้มากถึง ดูกว้างขวางมากขึ้น อ้อที่นี่เขาออกตัวว่าเป็นการออกแบบแบบ cozy modern design นะ

the-motifs-eco-hotel

เพิ่มหน้าต่าง เพิ่มอากาศ ลดการเปิดแอร์

ห้องพักของ The Motifs Eco Hotel มีหน้าต่างเยอะมากกก ใหญ่มากกกก แอร์โฟลว์มากกก ซึ่งทำให้ในบางวันของการเข้าพักนั้นเราไม่ต้องเปิดแอร์เลยนะ แถมช่องแสงก็เยอะ นั่งดูเงาแดดก็ฟินแล้วล่ะ รักโลกษ์ได้มงเลยจ้า

the-motifs

หัตถกรรมชุมชนน่ายลเสมอ

ของประดับตกแต่งตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ภายในโรงแรมนั้น The Motifs Eco Hotel ล้วนอุดหนุนงานฝีมือของพี่น้องจังหวัดจันทบุรี อาทิ เสื่อ เสื่อกกจันทบูร รองเท้าใส่ในห้องและอื่น ๆ  อีกมากมายที่ล้วนแล้วรังสรรค์จากฝีมือคนจันท์เพื่อต้อนรับผู้คนจากทุกสารทิศไม่ใช่แค่ในไทย แต่ไปไกลยันทั่วโลกเลยนะ

the-motifs-eco-hotel

Room type (21 ห้อง 5 room type)

 • Green Traveller
 • Green Studio (King/Twin)
 • Green Deluxe
 • Green Corner with Indoor Spa Bath 
 • Green Corner Romantic with Outdoor Spa Bath
the-motifs-chanthaburi

เอมพักห้อง Green Corner with Indoor Spa Bath

มารีวิวหนึ่งในห้องพักที่เมื่อมาอยู่ รับรองว่าอยากจะนอนคุดคู้ไม่ไปไหนกับ Green Corner with Indoor Spa Bath ห้องกว้างห้องใหญ่ พร้อม Bathtub ตั้งอยู่ภายในห้องเลย เก๋สุด ๆ

the-motifs-eco-hotel-review

เมื่อเข้าในห้องพัก ทางซ้ายมือจะเป็นโซนราวตากผ้า มินิบาร์ และ working station เดินเข้ามาจะเป็นพื้นที่ยกสูงเพื่อวางเตียงแบบบนพื้น เตียงนุ่มนอนสบายดูดวิญญาณมาก  ที่ปลายเตียงจะมีโซฟาให้ทิ้งตัวนั่งดู Smart TV ชิว ๆ

hotel-in-chanthaburi

เขยิบเข้าไปอีกหน่อยก็จะเป็น Bathtub วิวเมืองจันทบุรี ที่ฝั่งตรงข้ามจะเป็นเตียงขนาดเด็กที่เด็ก ๆ หรือผู้เข้าพักคนที่สามารถนอนได้อย่างสบาย ๆ ครับ การตกตแต่งให้ห้องคุมโทนด้วยสีน้ำเงิน และ earth tone มองสบายตา

motifs

กลิ่นหอมของห้องพัก

มีสิ่งหนึ่งซึ่งเราไม่รู้จะเก็บภาพมาฝากกันยังไงคือ กลิ่นอโรมาของโรงแรมซึ่งจะอยู่ในทุกอณูคือหอมมาก เป็นกลิ่นแนวไม้บวกความหวาน ๆ จากธรรมชาติ หอมแบบไม่ฉุน ไม่เลี่ยนและสดชื่น ใครที่ชอบแนะนำให้ซื้อกลับกันมาเลยนะ

the-motifs-eco-hotel

Working Station ที่ชั้น 2

จากการออกแบบที่ผสมผสานลมหายใจของธรรมชาติ ที่ The Motifs Eco Hotel เขามี Working Space และ Seminar Room บนชั้นสอง การตกแต่งก็ตาม cozy modern design นั่งทำงานสบาย ๆ ได้ Productivity แถมอากาศก็เย็นสบายไม่ร้อนแม้ไม่เปิดแอร์คอนดิชั่น

the-motifs-eco-hotel

Gingerbread ห้องอาหารของโรงแรม

มาดูในส่วนของอาหารเช้าและของว่างยามบ่าย อาหารเช้าของโรงแรมจะเสิร์ฟแบบ A La Carte ที่เราจะเลือกจานหลักได้หนึ่งเมนู และเมนูเหล่านี้ก็มีอาหารท้องถิ่นรวมอยู่ด้วยนะเช่น “ข้าวต้มจันทบูร” หรืออาหารเช้าแบบ Superfood ก็มี

the-motifs-eco-hotel-chanthaburi
the-motifs

สำหรับตัวเลือก A La Carte จะมีดังนี้ Western Style, American Breakfast, French Toast, Omette และ Pancakes นะครับ

the-motifs-eco-hotel

นอกจากจานหลักที่แล้ว พวกไลน์ Buffet ก็จะเป็นเมนูน่ารัก ๆ ที่มาจากชุมชนไม่ว่าจะเป็นปาท่องโก้กับน้ำจิ้ม หรือขนมจ้างทานกับน้ำตาลอ้อยบัว (ของว่างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เลยนะ)

the-motifs-eco-hotel

สำหรับยามบ่ายนั้น ทางรีสอร์ทก็จะเสิร์ฟน้ำผลไม้ปรุงฉ่ำ ๆ เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลพร้อมกับขนมกรุบกรอบที่ดีต่อสุขภาพเข้ากันกับ Concept ของโรงแรม ซึ่งจะไม่เหมือนกับ Afternoon tea ที่โรงแรมอื่น เป็นเอกลักษณ์ที่ปังปุริเย่

the-motifs-eco-hotel-chanthaburi

ตอกย้ำความ Green กับจักรยานและ EV Station

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ Go Green เป็นสรณะ ที่ Motif มีจักรยานให้เพื่อน ๆ ยืมปั่นเล่นรอบเมืองจันทบุรี และ ที่ชาร์จ EV สำหรับรถไฟฟ้าด้วยนะ ตอบโจทย์ตอบใจใครที่รักโลกจริง ๆ

the-eco-motifs

สรุป The Motifs Eco Hotel

ยอมรับว่าไม่ผิดหวังเลยที่ได้ไปเข้าพักกับโรงแรมดี ๆ ที่มีใจรักษ์โลกและรักทุกคนในจังหวัดจันทบุรีแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น Core Concept ที่ส่งผ่านดีไซน์กระจายสู่ทุกภาคส่วนของโรงแรม แนะนำว่าหากไปที่จันท์ต้องโดนกันสักครั้งนะครับ

the-motifs

ข้อมูล The Motifs Eco Hotel

the-motifs
 • ที่อยู่: 15 Soi.Ta-chalaeb 1, Ta-chalaeb Road, Talad, Muaeng, Chanthaburi, Thailand, Chanthaburi
 • โทร: 093 465 5353
 • Email: info@themotifsecohotel.com

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top