The Waters Khao Lak Resort รีวิว เดอะ วอเตอร์ เขาหลัก

review-the-water-khaolak-2022
The Waters Khao Lak ที่พักเขาหลักในเครือเดียวกับ The Sand เขาหลัก เป็นที่พักเขาหลักสำหรับผู้ใหญ่ รายล้อมไปด้วยสระว่ายน้ำถึง 7 สระ

มารู้จัก The Waters Khao Lak Resort

The Waters Khao Lak by Katathani หรือ เดอะ วอเตอร์ เขาหลัก บายกะตะธานี เป็นหนึ่งในที่พักของเครือกะตะกรุ๊ป มีจุดเด่นที่สระว่ายน้ำล้อมรอบรีสอร์ทถึง 7 สระด้วยกัน ดังนั้นที่พักเขาหลักแห่งนี้จึงเน้นผู้เข้าพักเป็นผู้ใหญ่เป็นหลัก เนื่องจากทั้งความปลอดภัย ดีไซน์และบรรยากาศของที่รีสอร์ทที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เน้นการพักผ่อนอย่างแท้จริงครับ

Facebook
Twitter
the-waters-khao-lak-review

อีกเรื่องที่ต้องบอกให้รู้ก่อนไปดูรีวิวที่พักเขาหลักแห่งนี้ คือ The Waters เขาหลักนั้น เป็นที่พักเขาหลักที่มีจำนวนห้องพักติดสระน้ำมากที่สุดในเขาหลักด้วยครับ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะพักอยู่ที่ชั้น 1 หรือชั้น 2 ก็สามารถมากมาเอ็นจอยสระว่ายน้ำที่มีพื้นที่มากกว่า 3000 ตารางเมตรในรีสอร์ทเขาหลัก พังงาแห่งนี้เนื่องด้วยการออกแบบที่ผ่านการคิดมาแล้วสำหรับเพื่อน ๆ ที่ in love กับการเล่นน้ำทุกคน

the-waters

สารบัญรีวิว The Waters

the-waters-khao-lak-hotel

Quick Idea ของ The Waters Khao Lak Resort

 • ที่พักไม่ติดชายหาดแต่เดินไปชายหาดไม่ไกลครับ
 • ห้องพักส่วนใหญ่เป็นแนว Pool Access
 • ราคาเริ่มต้นแค่ 1,000 นิด ๆ 
 • อยู่ใกล้กับ La Vela และ Ramada เขาหลัก
review-the-waters-phang-nga

ที่ตั้งของ The Waters เขาหลัก

เดอะ วอเตอร์ เขาหลัก ตั้งอยู่ที่หาดบางเนียง โดยแชร์หาดร่วมกับหลากหลายโรงแรมไม่ว่าจะเป็น La Vela Khao Lak, La Flora Khao Lak, Ramada เขาหลัก และโรงแรมอื่น ๆ อีกนิดหน่อยครับ ซึ่งเราก็สามารถไปเดินเล่น นั่งเล่น เอ็นจอยบรรยากาศดี ๆ ที่ริมทะเลได้เช่นกันจ้า (เดินไปประมาณ 5 – 10 นาทีครับ)

the-waters-hotel

แต่หากมองภาพรวมว่าห่างจากสนามบินภูเก็ตขนาดไหน ก็ประมาณ 80 กิโลเมตรนิด ๆ ใช้ระยะเวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณชั่วโมงหน่อย ๆ ซึ่งพอมาถึงบริเวณนั้นแล้วพื้นที่โดยรอบจะเป็นตลาดบางเนียงและร้านค้ามากมายครับ (เอมไม่ได้เก็บภาพตลาดและร้านค้ามาฝาก ขออภัยด้วยนะครับ)

review-the-waters-khaolak-2022

Design ของ The Waters

ที่พักเขาหลักแห่งนี้มี Concept มาจาก “น้ำคือชีวิต” เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจที่เราจะเห็นสีฟ้าในทุก ๆ การออกแบบ การใช้โทนสีของตัวอาคาร เสื้อผ้าพนักงานและในห้องพัก บวกกับไฮไลท์เด่น ๆ ที่ทางโรงแรมเรียกว่า “มัลดีฟส์ point” ซึ่งหมายถึงจุดถ่ายรูปที่มีตะแกรงตาข่ายให้เราไปโพสต์รูปสวย ๆ หรือ ตรง W Spring ซึ่งก็เป็นมุมถ่ายรูปหลัก ๆ ของ The Waters เขาหลัก

review-the-waters-khao-lak-2022

ห้องพักของ เดอะ วอเตอร์ เขาหลัก

The Waters Khao Lak แบ่งโซนห้องพักออกเป็นสองโซนด้วยกันซึ่งได้แก่ Bay Wing ที่เป็นห้องพักในอาคาร 5 ชั้น และ Waters Wing บรรดาห้อง Pool Access ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเลด้วยรูปแบบของอาคาร Low Rise 2 ชั้นเพื่อความมั่นใจในการใกล้สระว่ายน้ำของผู้มาเข้าพักทุกคน

the-waters-khao-lak-review-2022

ประเภทห้องพักของ Bay Wing

 • Bay Room
 • Bay Romance 
 • Bay Grand Suite

ประเภทห้องของ Waters Wing

  • Upper Pool Access (ชั้น 2)
  • Water Pool Access (ชั้น 1) (เอมพักห้องนี้)
  • Two Bedroom Suite Pool Access
the-waters-khao-lak-review

ห้องพักของเรา Waters Pool Access

ห้องพักที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเล Waters Pool Access ของโรงแรม The Waters เขาหลัก มีด้วยกันทั้งหมด 60 ห้อง แต่ละห้องมาพร้อมกับพื้นที่ขนาด 50 ตารางเมตร ตัวเลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น LCD TV เครื่องชงชากาแฟ WIFI ไดร์เป่าผม ตู้นิรภัยต่าง ๆ นานา 

the-waters

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในห้อง Waters Pool Access ของเดอะ วอเตอร์ เขาหลัก เราจะพบกับชั้นวางกระเป๋า ตู้เสื้อผ้า ที่เก็บของ มี Pool Towel ร่มและรองเท้าแตะสีฟ้าซึ่งเป็นสีของรีสอร์ทวางไว้ให้บริการ รวมถึงห้องน้ำต่าง ๆ ก็จะอยู่ในมุมนี้เช่นเดียวกันครับ

the-waters

ภายในห้องน้ำที่รีสอร์ทเขาหลักห้องนี้ไม่มี  Bath Tub นะครับ จะเป็น Rain Shower ซึ่งมีตู้กั้นแยกโซนเปียกแห้งไว้เป็นอย่างดีครับ และมีอ่างล้างหน้าสัดส่วนในห้องน้ำสำหรับเอมถือว่าโอเค ไม่ผสมปนเป ไม่เปียกแบบเลอะเทอะครับ

the-waters-khaolak

เดินเลยโซนทางเข้าห้องพักมานิดหน่อยก็จะมาพบพื้นที่ห้องนอนซึ่งหากถามเอม เอมชอบที่เขาเซ็ตมุมต่าง ๆ ไว้ค่อนข้างโอเคเลยนะ ประการแรกเลยคือ มีโต๊ะสำหรับนั่งทำงาน (อีกแล้วว สมาคมคนรักงานจ้า) แต่ละหัวเตียงจะมีทีเสียบชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ของใครของมัน บริเวณข้าง ๆ โต๊ะทำงานจะมีโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อนโดยมีโต๊ะกลม ๆ เผื่อวางของกินกรุบกริบน่ารัก และถัดออกไปก็จะเป็นกระจกเลื่อนบานใหญ่เพื่อเปิดออกไปสู่ระเบียงที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำครับ

the-waters-khao-lak

พอเปิดกระจกบานเลื่อนออกมาจากห้องพัก Waters Pool Acess ของโรงแรม The Waters Khao Lak ก็จะพบกับ Pool Chair สองตัวสำหรับนอนอาบแดดหรือนั่งพักผ่อนริมสระว่ายน้ำครับ ซึ่งจากตรงนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาพักที่รีสอร์ทนี้ก็ชอบนอนอาบแดดอยู่ที่ริมระเบียงห้องตรงนี้ล่ะจ้า

review-khao-lak-review

มาต่อกันที่ Upper Pool Access ที่เราจะบอกว่าบริเวณภายในห้องพักนั้นเหมือนกันหมดเลยครับ แต่จุดต่างจะต่างกันตรงที่ห้อง Upper Pool Access นั้นจะอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม มีพื้นที่เล็กกว่าห้อง Waters Pool Access เล็กน้อย (45 ตารางเมตร) และไม่ได้ติดกับสระว่ายน้ำแต่เขาก็ Pool Access นะ ส่วน Pool Access อย่างไรนั้นก็คือจะมีทางเดินเชื่อมจากด้านบนลงมาที่สระว่ายน้ำเลยครับ

the-waters-khao-lak-review
the-waters-khao-lak-review

ห้องอาหารของ The Waters

ห้องอาหารหลัก ๆ ของ The Waters Khao Lak มีอยู่ด้วยกัน 2 ห้องอาหารได้แก่ Amici Italian Bistro ซึ่งเป็นห้องอาหาร All Day Dining ของโรงแรม ทว่าช่วงที่เอมไปนั้นเป็นช่วงที่โรงแรมพึ่งเปิดจาก Covid 19 ได้ไม่นาน ทำให้มีการปรับเมนูเป็นอาหารไทยเป็นส่วนใหญ่เพื่อดึงนักท่องเที่ยวไทยมากขึ้นครับ

the-waters-khao-lak-katathani

ซึ่งพอทางโรงแรมเขาปรับเป็นเมนูอาหารไทยแล้วก็ไท้ ไทยจริง ๆ นะ มีทั้งปลาทอดน้ำปลา หลนปู หมูสามชั้นคั่วเกลือ แกงเหลืองรสแซ่บ (แซ่บมากจริง ๆ ) ส่วนของหวานก็เฉาก๊วย ทานคู่กับไอศครีมหวาน ๆ นัว ๆ หรือจะจัดมะม่วงน้ำปลาหวานเสิร์ฟสวย จัดสวย ดูดีทีเดียวล่ะ 

review-the-waters-katathani
the-waters-review
the-waters-khaolak-review

เอ้อ เกือบลืมรีวิวอาหารเช้า แม้ว่าจะเป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่มาก แต่ไลน์อาหารก็มีครบถ้วนทุกอย่างที่เพียงพอต่อเช้าที่ดีของเราครับ ไม่ว่าจะเป็น Line Bakery ผลไม้ เครื่องดื่มต่าง ๆ นม ชา กาแฟ Station ไข่ นอกมื้อหลักนั้นเราสามารถสั่งแบบ A La Carte ได้ 1 จานไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าไก่เทริยากิ ผัดพริกเผาต่าง ๆ ซึ่งเมนูนั้นจะเป็นเมนูเวียนนะครับ ปล. รสชาติดีทีเดียวล่ะ

Khao-lak-the-waters
hotel-the-waters

สิ่งที่ขออวยเป็นพิเศษคือเมนูอาหารบางอย่างที่รีสอร์ทนี้ตั้งใจทำมาทั้งของคาวและของหวาน อาทิ พิซซ่า ของหวานก็มีกล้วยเชื่อม ซึ่งเรารู้สึกประทับใจนะ เพราะนอกจากหน้าตาจะสวยแล้ว รสชาติยังดีอีกด้วยจ้า

review-the-waters
the-water-khaolak
review-the-waters-hotel

ต่อมาเราจะพาทุกคนไปหาอะไรกินที่ห้องอาหาร The Bubble Bar บาร์ในสระว่ายน้ำ ที่เราสามารถนั่งชิว ๆ จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดในน้ำเย็น ๆ ผ่อนคลายระหว่างวันที่ร้อนอบอ้าว นอกจากนั้นที่ The Waters Khao Lak ยังมีหมูกระทะบริการยามเย็น ซึ่งรสชาติต่าง ๆ ก็อยู่ในมาตรฐานของเครือ Katathani Group ดีงาม สดสะอาด  และอร่อยมาก ๆ ครับ 

the-waters-khao-lak-trip
review-the-water-khao-lak

สระว่ายน้ำของ The Waters

จากการที่เราเคยเล่าว่า The Waters Khao Lak มีสระว่ายน้ำทั้งหมดถึง 7 สระ ที่นี้ก็มาดูกันดีกว่าว่ามีสระอะไรบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้วสระทั้งหมดก็จะอยู่ใกล้ ๆ กันล่ะครับ แต่คนละโซนคนละโลเคชั่นของตัวห้องเท่านั้นเองจ้า

review-the-waters
 • Long Drink Pool 
 • Champagne Pool 
 • Brandy Pool
 • Cocktail Pool 
 • Wine Pool 
 • Rocks Pool 
 • Martini Pool
review-the-waters-hotel-bang-niang
สระว่ายน้ำดีจริง
review-the-waters-2022

Floating Snack

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ควรทำหากมาเข้าพักที่ The Waters Khao Lak ก็คือ Floating Snack หรืออาหารว่างลอยน้ำนั่นเองครับ ซึ่งหากเป็น Pool Villa ที่อื่นอาจจะเป็น Floating Breakfast แต่ที่นี่จะเป็น Floating Snack แทนครับ โดยจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะ อย่างไรก็ตามก็จะได้รูปสวย ๆ กลับไปเป็นของที่ระลึกในการมาเข้าพักที่นี่นั่นเองจ้า

the-waters-review

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • สิ่งที่ชอบ: สระว่ายน้ำเยอะมากจริง ๆ อาหารเช้าอร่อยกว่าที่คิด
 • สิ่งที่อีกนิด: ไม่ติดหาด
the-waters-review-khao-lak

สรุป The Waters Khao Lak

The Waters Khao Lak by Katathani เป็นโรงแรมในเขาหลักที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ in love กับสระว่ายน้ำสวย ๆ มุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ราคาไม่แรง สามารถไปเที่ยวต่อที่เขาหลักได้ง่าย ๆ และพักผ่อนในห้อง Pool Access ครับ

the-waters

ข้อมูลโรงแรมเดอะ วอเตอร์ เขาหลัก

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top