The Leaf on the Sands by KATATHANI

The Leaf on the Sands ที่พักกลาง Khao Lak Center ที่เน้นความสงบ เหมาะสำหรับมาพักผ่อน พักใจ ราคาไม่แพง เที่ยวต่อในเมืองเขาหลักได้ง่าย ๆ

แนะนำ The Leaf on The Sands

The Leaf on the Sands เป็นหนึ่งในรีสอร์ทและที่พักในสังกัด KATATHANI Group ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสมกับชื่อ The Leaf บรรยากาศภายในรีสอร์ทสงบเงียบจนเราไม่กล้าพูดเสียงเลยนะ เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบหลีกหนีความวุ่นวายที่จริงแท้ครับ

the-leaf-khao-lak

สารบัญรีวิว The Leaf เขาหลัก

the-leaf

Quick Idea about The Leaf

 • เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ติดทะเล
 • นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นฝรั่งที่ต้องการความสงบจริง ๆ 
 • โรงแรมมีร้านส้มตำที่เด็ดและอร่อยมาก
 • โรงแรมติดกับถนนใหญ่ มีคาเฟ่ใกล้ ๆ เดินไปชิวได้ครับ
 • สระว่ายน้ำที่นี่มี 2 สระหลัก ๆ มีมุมนั่งพักเงียบ ๆ เยอะมาก
the-leaf-khao-lak

ที่ตั้งของ The Leaf on the Sands

The Leaf on The Sands ตั้งอยู่ที่เขาหลักเซ็นเตอร์ (Khao Lak Center) โดยทางเข้าจะอยู่ติดกับถนนใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นจึงรับประกันได้ว่าที่พักเขาหลักแห่งนี้จะไม่ไกลจากย่าน Shopping สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของเขาหลักและยังสามารถเดินไปที่หาดนางทองซึ่งมีประภาคารเขาหลักเป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยครับ

the-leaf-phang-nga

Design ของโรงแรม

ลักษณะห้องพักของโรงแรม The Leaf on the Sands จะเป็นอาคาร Low Rise ที่ตั้งอยู่ในธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมายโดยมีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลางรีสอร์ท สีของอาคารจะชัดเจนว่าเป็นโทนไม้ ๆ (แต่ไม่ใช่อาคารไม้นะครับ) ให้บรรยากาศแบบบ้านพักต่างอากาศ ตื่นเช้าฟังเสียงนกร้องสบายใจ นั่งจิบกาแฟแก้วโปรด อ่านหนังสือผ่อนคลายสบาย ๆ 

the-leaf-khao-lak

ห้องพักของ The Leaf

ที่พักเขาหลักแห่งนี้มีห้องพักอยู่ 4 Room type ได้แก่ Superior Room, Deluxe Room, Chalet room and แล้วก็ Villa ซึ่งจะกระจายตัวอยู่ตามที่ต่าง ๆ ซึ่งรอบนี้เอมเข้าพักที่ห้องประเภท Chalet Room ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ สระว่ายน้ำและห้องอาหารครับ

the-leaf-hotel

Chalet Room ของพักของเรา

ห้อง Chelet Room ตั้งอยู่ในอาคาร Low Rise ของโรงแรม The Leaf มาพร้อมกับขนาดใหญ่พอสมควร บวกด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแต่อาจไม่ได้ล้ำสมัยเท่าไรนัก เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้ และแน่นอนว่าการตกแต่งก็เน้นสีเขียวเป็นหลักสม concept ของ The Leaf ของโรงแรมเลยล่ะ

the-leaf-khao-lak
the-leaf-khaolak

ภายในห้อง Chalet ของ The Leaf เขาก็แบ่งสันปันส่วนอย่างลงตัวแม้ ไม่ว่าจะโซนที่นอน ห้องน้ำที่มีตู้อาบน้ำแยกโซนเปียกแห้งระหว่างสุขา อ่างล้างหน้า มีนอกชานสำหรับนั่งเล่นชมบรรยากาศของตัวรีสอร์ทชิว ๆ และที่สำคัญเลยคือมีมุมทำงานให้เราด้วย ชอบมาก นั่งทำงานไป พักผ่อนไป เที่ยวไปเหมาะกับ lifestyle digital nomad ของเอมมาก

review-the-leaf

สำหรับห้องอื่น ๆ เราก็เก็บบรรยากาศมาฝากนิดหน่อยนะครับ แต่ว่าเอมไม่ได้ไปเข้าพักจ้า ก็ดูพอเป็นตัวเรียกน้ำย่อยและเพื่อประกอบการตัดสินใจไปเยี่ยมเยียนรีสอร์ทของเพื่อน ๆ แล้วกันนะ

review-the-leaf

อาหารของ The Leaf เขาหลัก

ด้วย Scale ของรีสอร์ทไม่ได้ใหญ่มาก จึงทำให้อาหารต่าง ๆ อาจไม่ได้อลังการงานสร้างเหมือนเพื่อน ๆ ในเครือโรงแรม Katathani เท่าไรนัก แต่โดยรวมเอมก็ถือว่าพอเพียงนะครับ ไม่ได้รู้สึกขาดอะไร และสำหรับวันนี้ เอมจะมารีวิวอาหารเช้า และอาหารอีสานให้เพื่อน ๆ ดูกันจ้า

the-leaf-khao-lak-hotel

Rice Barn ห้องอาหาร All Day Dining

ห้องอาหาร Rice Barn ของ The Leaf เขาหลักนั้นเป็นห้องอาหารหลักของทางโรงแรมเลยครับ ซึ่งเราจะฝากท้องทั้งเช้า สาย บ่าย เย็นที่นี่จ้า สำหรับไลน์อาหารเช้าหลัก ๆ ที่เป็น Buffet ก็จะมีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ขนมปัง ผลไม้เป็นหลักครับ ส่วนเมนหลักนั้นเน้นการสั่งเอาแบบสไตล์ A La Carte Buffet จ้า

the-leaf-khao-lak-review
the-lead-khao-lak-review
the-leaf-hotel

ส่วนอาหารเย็นที่ The Leaf เราเอ็นจอยเป็นอาหารไทยรสแซ่บ จะสั่งเป็นส้มตำยำตั่งต่างก็มีให้มาไม่ขาด รสชาติก็ใช้ได้เลย เมนูเยอะ ให้เยอะ ซึ่งระหว่างที่เรากำลังรับประทานอาหารนั้นก็เห็นลูกค้าคนท้องถิ่นมาใช้บริการอย่างไม่ขาดสายเลยนะ หลัก ๆ เราว่าเพราะรสชาติโอเค แถมราคาก็ไม่แพงหลุดด้วยครับ สมเหตุสมผล

review-hotel-the-leaf
the-leaf-khao-lak-2022

มุมน่ารัก ๆ ของโรงแรม

 • สระว่ายน้ำของโรงแรม จะมีด้วยกันทั้งหมด 2 สระนะครับ สามารถเลือกพักผ่อนกันได้ 
 • ทางเดินของโรงแรม ธรรมชาติดีมากจริง ๆ เหมือนมาฟอกปอด ฟอกใจเลยครับ สงบ ร่มรื่น
review-the-leaf-khaolak

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

จริง ๆ ที่ The Leaf on the Sands นั้นมีห้องประชุมที่เราสามารถพาเพื่อน ๆ ในบริษัทมาเปลี่ยนบรรยากาศ Meeting จัดกิจกรรมต่าง ๆ หรือจะ Team Building ใด ๆ ก็ใช้บริการที่โรงแรมเขาหลักแห่งนี้ได้เลยครับ

the-leaf-khao-lak-2022

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: สงบ พอมาพักจริง ๆ แล้วชอบมาก location ดีในเมือง
 • อีกนิด: facility สำหรับเราดูเก่าไปนิดหน่อยฮะ

สรุป The Leaf on the Sands

ที่พักเขาหลักแห่งนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการความสงบของการพักผ่อน สงบที่แปลว่าสงบจริง ๆ สงบที่แปลว่าห้ามใช้เสียงดัง แต่ก็ยังอยู่ใน Khao Lak Center ซึ่งสามารถเดินทางไปที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย และราคาไม่แพงครับ

the-leaf-khao-lak-phang-nga

ข้อมูล The Leaf on the Sand

 • โทร: 076 428 842
 • FB: theleafonthesands

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top