รีวิว The Sand Khao Lak (เดอะ แซนด์ เขาหลัก)

the-sand-khao-lak-review
รีวิว The Sand Khao Lak by Katathani (เดอะ แซนด์ เขาหลัก บาย กะตะธานี) ที่พักเขาหลัก จังหวัดพังงา ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียงแค่ 1 ชั่วโมง สวนน้ำใหญ่อลังการ มีห้อง Pool Access เหมาะสำหรับการเข้าพักทุกสไตล์

มารู้จัก The Sand Khao Lak

เดอะ แซนด์ เขาหลัก เป็นหนึ่งในโรงแรมในเครือกะตะธานี สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีชื่อเสียงทั้งในจังหวัดภูเก็ตและพังงาซึ่งเชื่อว่าเพื่อน ๆ คงเคยได้ยินผ่านหูหรือไม่ก็เห็นผ่านรีวิวของเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนมาบ้าง เช่น The Shore, Katathani ที่ภูเก็ต ส่วนที่พังงานั้นเขาก็มีถึง 3 properties ภายใต้ Brand ของกะตะธานีได้แก่ The Water, The Leaf แล้วก็ที่นี่ The Sand ซึ่งเอมจะรีวิวให้เพื่อน ๆ ดูกันวันนี้ครับ

Facebook
Twitter
the-sand-khao-lak

Quick Idea about The Sand

 • เป็นรีสอร์ทที่เหมาะสมกับทุกคน
 • มี 3 โซนสำหรับการเข้าพักทุกรูปแบบ
 • มีสวนน้ำที่ใหญ่มาก
 • มีห้อง Pool Access
 • มี minimart ขายของกินราคาปกติ
 • สระว่ายน้ำมีมากถึง 9 สระ
the-sand-khao-lak

สารบัญรีวิว The Sand Khao Lak

review-the-sand-khao-lak

ที่ตั้งของเดอะ แซนด์ เขาหลัก

The Sand Khao Lak by Katathani ตั้งอยู่ที่หาดนางทอง ซึ่งเป็นหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดเขาหลักอันโด่งดังของจังหวัดพังงา และเหมือนว่าที่หาดนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างหาดทรายดำอยู่ด้วยนะ หาดนางทอง เป็นหนึ่งในหาดที่สวยงามของจังหวัดพังงา มีแร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์และเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของผู้คนท้องถิ่นในด้านการทำเหมืองแร่ในยุคอดีตครับ

review-the-sand

นอกเหนือจากคุณค่าทางประวัติศาสตร์แล้ว หาดนางทองยังเป็นหนึ่งในหาดของจังหวัดพังงาที่นักท่องเที่ยวสามารถมารับชมบรรยากาศพระอาทิตย์ได้เพราะสวยงามมาก ๆ และ The Sand เขาหลักนั้นก็มีมุมสวย ๆ ยามตะวันลับขอบฟ้าที่บริเวณห้องอาหารและชายหาดเป็นของฝากให้เพื่อน ๆ ได้เก็บภาพบรรยากาศไว้ดูยามคิดถึงเช่นเดียวกันครับ

Design ของ The Sand Khao Lak

ก่อนจะไปรีวิวของพักของเดอะแซนในทริปนี้ เอมก็ขอเกริ่นคร่าว ๆ เกี่ยวกับดีไซน์ของตัวโรงแรมสักนิดนะครับ ทางโรงแรม The Sand เขาวาง Concept Design ของโรงแรมและบริการภายใต้ wording ว่า The Space (รีสอร์ทที่มีธรรมชาติที่ดี) The Style (ตกแต่งอย่างกลมกลืนไปกับธรรมชาติ) The Sense (บริการต่าง ๆ ที่ดีเลิศ) และ The Self Indulgence (พื้นที่สำหรับดื่มด่ำความสุข) อ่า..หากเอ่ยง่าย ๆ ก็คือชอบแบบไหนก็มาเลยจ้า มีให้ครบครับ

the-sand-khao-lak-hotel

ห้องพักของ The Sand

ห้องพักของ The Sand Khao Lak มีทั้งหมด 439 ห้องบนพื้นที่มากกว่า 80 ไร่ โดยทั้งหมดนั้นจะกระจายตัวอยู่ตามโซนต่าง ๆ ของโรงแรมที่แบ่งออกได้เป็น 3 โซน ได้แก่ 

the-sand-khao-lak
 1. Lagoon Wing (To Rest) โซนห้องพักสายสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเงียบ ความเป็นส่วนตัว เช่นคู่รักครับ
 2. Aqua Wing (To Play) โซนแห่งอาณาจักรสวนน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ที่เอะอะจะเล่นน้ำเล่นท่าอย่างเดียวครับ 
 3. Seaside Wing (To Refresh) โซนนี้จะอยู่ใกล้กับหน้าหาดที่สุดครับ บางห้องเห็นวิวทะเล เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการสัมผัสทะเลพังงาแบบใกล้ ๆ จ้า
the-sand

Lagoon Wing โซนในสุดของโรงแรม เป็นโซนที่สงบ เหมาะสำหรับแขกที่ต้องการการพักผ่อนแบบไม่มีใครรบกวน โซนนี้จะตั้งอยู่ค่อนข้างเป็นเอกเทศโดยมีบ่อน้ำขั้นกลางระหว่างพื้นที่ห้องพักกับส่วนกลางของโรงแรม โดยทริปนี้นั้นเอมก็พักที่โซนนี้เช่นกันนะครับ สำหรับประเภทห้องของโซน Lagoon Wing ของ The Sand เขาหลักประกอบไปด้วยห้องพักดังต่อไปนี้ Sand Room, Family Room และ Pool Access Junior Room ครับ

the-sand-khao-lak-resort

Pool Access Junior Room

ทริปที่ The Sand Khaolak ครั้งนี้เอมพักที่ห้อง Pool Access Junior Room เป็นห้องที่ระเบียงเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำแบบเปิดออกมาก็ลั้ลลากระโดดตูมเล่นสระน้ำฉ่ำ ๆ ให้หายร้อนกับแดดของเมืองไทยที่พอตะวันขึ้นเมื่อไรก็อยากจะไปใส่เดี่ยวกับพระอาทิตย์ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปทุกครั้ง!

the-sand-phang-nga

สำหรับ Room Type นี้ มาพร้อมกับพื้นที่กว้างขวางมากถึง 65 ตารางเมตร โดยเตียงจะเป็น Double Beds และ Hollywood Twin เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักครับ การตกแต่งของห้องจะเป็นแนว Modern ออกแนวสีชมพูขาว ๆ เฟอร์นิเจอร์ในห้องส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีฉลุลายตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามและบรรยากาศ

the-sand-khao-lak-phang-nga

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามา ขวามือจะเป็นโซนตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของ ส่วนซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำ ตู้อาบน้ำและอ่างล้างหน้าแยกโซนเปียกโซนแห้งได้ดี ส่วนประตูห้องน้ำนั้นทางทางโรงแรมให้บานเลื่อนไม้เป็นที่กั้นเพื่อทำเป็นห้องระหว่างทำสุขาใด ๆ หรือจะเปิดออกโล่งเพิ่มความกว้างของห้องฟิวแบบแช่อ่างน้ำไปคุยกับแฟนที่นอนเล่น ipad บนเตียงไปก็ได้ครับ

the-sand-khao-lak-hotel

เดินเลยห้องน้ำมาก็พ้นฉากกั้นก็จะเป็นหัวเตียงที่เซ็ทไว้เป็นโซนนั่งทำงานครับ จะมีเก้าอี้ (แต่ไม่มีที่พิงหลัง) มีโคมไฟ มีปลั๊กไฟต่าง ๆ นานา เตรียมไว้ให้พร้อมพอสมควร ซึ่งสำหรับเราก็ถือว่าโอเค เพราะเอมเป็นคนพก Laptop ติดตัวเสมอและหากที่พักไหนไม่มีที่นั่งสำหรับเปิดคอมพ์ทำงานแล้วเอมจะหงุดหงิดนิดหน่อยครับ

the-sand-hotel-review

พอเลยจากเตียงไปก็จะเป็นโซนสำหรับนั่งเล่น ซึ่งโซนนี้จะมีพื้นที่ตรงกลางเปิดโล่งไว้ มีโซฟาตั้งอยู่ริมผนังแต่ LCD แบบแขวนอยู่ฝั่งตรงข้าม ใต้โทรทัศน์จะมีชั้นวางของที่ทางโรงแรมจะตั้ง Burner สำหรับสร้างกลิ่นหอม ๆ เพิ่มบรรยากาศให้กับการพักผ่อนของเรา

review-the-sand

และสุดท้าย เมื่อถัดออกจาก living area ไปเราก็สามารถออกไปนอกระเบียงเพื่อเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำที่แชร์กันระหว่างห้องพักประเภทนี้ครับ ตัวห้องไม่ได้มีความ privacy 100% ดังนั้นเวลาทำธุระส่วนตัวใด ๆ หรือไม่อยู่ห้อง เอมแนะนำว่าอย่าลืมล็อคประตูที่เชื่อมต่อกับระเบียงให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยและสบายใจของตัวผู้เข้าพักเองนะครับ

the-sand-khao-lak-phang-nga
the-sand-review

Aqua Wing ของ The Sand เขาหลัก

Aqua Wing ของโรงแรมเดอะ แซนด์ เขาหลัก เป็นโซนที่อยู่ติดกับสวนน้ำใหญ่ของตัวโรงแรมและเป็นโซนที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวลูกเด็กเล็กแดงมาพักผ่อนสุด ๆ เลยครับ เพราะนอกเหนือจะมีสวนน้ำสำหรับเด็ก ๆ มีเครื่องเล่นน่ารัก ๆ บริการแล้ว ตัวห้องนั้นก็ออกแบบมาเพื่อรองรับการเข้าพักแบบครอบครับที่มีเด็กเล็ก ๆ มาเที่ยวด้วยกันด้วยครับ

the-sand-khao-lak-phang-nga

สำหรับห้องพักในโซนนี้ เอมจะขอแนะนำเป็นห้อง Family Slide Room จ่ะ ห้อง Family Slide Room เป็นห้องพักแบบที่เราเห็นแล้วก็ยิ้มกว้างว่าทางเครือกะตะธานีเขาตั้งใจเอาใจน้อง ๆ หนู ๆ และคุณพ่อคุณแม่จริง ๆ เพราะทางเดอะแซนออกแบบเตียง Bunk Bed ให้เป็น Slider สำหรับหนู ๆ เลยจ้า 

review-the-sand-khao-lak

ภายในห้องมีขนาดกว้างถึง 45 ตารางเมตร ตกแต่งอย่างน่ารักด้วยสีโทนฟ้าและน้ำเงินเป็นหลักให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มเติมด้วยลวดลายการ์ตูนของปลาวาฬที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้เด็ก ๆ และน้องที่นอนเตียงบนก็สามารถเล่นสไลเดอร์ลงมาเตียงล่างได้ด้วย แต่ก็ไม่ต้องกังวัลไปเพราะความสูงของเตียงนั้นค่อนข้างปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ แน่นอนครับ

review-the-sand

นอกเหนือจากนั้น ที่โซน Aqua Wing นี้ก็มีโซนสำหรับ Pool Access เช่นเดียวกัน ซึ่งชื่อห้องก็จะชื่อว่า Pool Access Family Room และ 2 Bedroom Teen Suite ครับ ซึ่งเอมจะขออนุญาตแปะเป็น Link ของโรงแรมไว้สำหรับไปดูห้องแล้วกันนะครับ เนื่องจากเอมไม่ได้เข้าพักในห้องดังกล่าว ดีเทลต่าง ๆ อาจมีไม่ครบเท่าที่ควร

review-the-sand-khao-lak

และโซนสุดท้ายที่เอมไม่ได้ไปรีวิวก็คือ Seaside Wing ครับ สำหรับห้องพักโซนนี้จะเขยิบไปใกล้ ๆ ชายทะเลเรื่อย ๆ หากเพื่อน ๆ อยากได้ห้องพักที่อยู่ใกล้ ๆ กับหน้าหาด สามารถเดินไปทะเลง่าย ๆ แล้วก็มีสระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่แยกออกมาและไม่เสียงดัง เอมก็จะขออนุญาตแนะนำเป็นโซนนี้สำหรับการเข้าพักที่ The Sand Khao Lak แห่งนี้ครับ

the-sand-phang-nga

ห้องอาหารของ The Sand Khao Lak

ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง ทำให้ห้องอาหารของที่พักพังงาแห่งนี้มีเยอะตามไปด้วยครับ ซึ่งเอมจะขอรีวิวในส่วนที่เอมได้ไปชิม ไปสัมผัสมาเท่านั้นนะฮะ จะได้เล่าได้แบบไม่มั่วหน่อย กลัวให้ข้อมูลผิด ๆ ไปเดี๋ยวเพื่อน ๆ จะงอนไม่อ่านต่อนี่แย่เลย  เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าห้องอาหารของเดอะ แซนด์มีอะไรบ้าง

review-the-sand-khao-lak
 • The Floating Market
 • Talay Restaurant 
 • Manta Ray Bistro
 • Coconut Bar
 • Mango Bar
 • Pineapple Bar
 • Jelly Fish Bar
 • Candle Light Dinner 
 • Room Service 
the-sand-khao-lak

The Floating Market ห้องอาหารเช้าและเย็น

สำหรับมื้อเช้าทั้ง 3 วัน 2 คืนในการเข้าพักที่โรงแรม The Sand Khao Lak by Katathani เราฝากท้องที่ห้องอาหาร The Floating Market ซึ่งเป็นห้องอาหารที่ให้บริการทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็นภายใต้อาคารเพดานสูงใหญ่ ด้านหน้าเป็นบึงดอกบัวกว้าง โดยห้องอาหารนี้จะตั้งอยู่ใจกลางโรงแรมเลย ไม่ว่าจะพักที่โซนไหน ก็มาใช้บริการได้ง่าย ๆ ครับ

the-sand-khaolak
the-sand-khao-lak-hotel

อาหารเช้าของ The Sand Khao Lak ถือว่าทำได้ดีในเรื่องของรสชาติและความหลากหลายของอาหารเลยครับ ซึ่ง Choice ต่าง ๆ ก็มีครบ ส่วนถามว่าครบแค่ไหนก็มีครับทั้ง American Breakfast พวกไส้กรอกต่าง ๆ นานา Intercontinental Breakfast เช่น พวกชีส ชา โยเกิร์ต Bakery, Local Breakfast อาหายไทย ขนมจีน  Station ไข่ Cold Cut ผลไม้ Cold Press Juice บลา ๆ เอาเป็นว่าครบครับ ชอบแบบไหนเท่าที่โรงแรมจะมี ก็มีเกือบหมดอ่ะน้า

the-sand-hotel-khao-lak

สำหรับที่นั่งก็ถือว่าเพียงพอครับ ทว่าหากอัตราการเข้าพักค่อนข้างสูง หรือมี Group ใหญ่ ๆ แบบตอนเราไปเมื่อไร ก็จะมีช่วงระยะเวลาที่ต้องรอคิวบ้าง และอาหารบางอย่างอาจหมุนเวียนมาเติมช้านิดหน่อยก็พอรอได้ รอไหวครับ และสุดท้ายสำหรับห้องอาหาร The Floating Market เปิดให้บริการช่วงเช้าเวลา 06:00 – 10:30 Hrs. ช่วงตอนเย็นเวลา 18:30 – 21:30 Hrs.

the-sand-khaolak

Manta Ray Bistro อาหารกลางวันและเย็น

Manta Ray Bistro เป็นห้องอาหารกลางวัน ที่ตกแต่งคล้าย ๆ กับเราอยู่ใน Aquarium หรือโลกใต้น้ำครับ ตัวร้านอาหารจะตั้งอยู่ในโซน Aqua Wing จึงเป็นห้องอาหารที่เหมาะกับครอบครัว มีเมนูอาหารที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ เอมเชื่อว่าจะต้องเพลิดเพลินกับการตกแต่งที่เขาแขวนงานปั้นปลา กระเบนไว้บนเพดานราวกับบินไปมา ระหว่างที่เรากำลังรับประทานอาหารอยู่ในโลกใต้ทะเลครับ

review-the-sand-khaolak
thesand-khaolak
review-khao-lak-hotel

เราลองสั่งอาหารหลาย ๆ แนวมาดังนี้ครับ

 • Pizza  เอมจำไม่ได้ว่าเอมสั่งหน้าอะไรมา (ขอโทษครับ) แต่รสชาติโดยรวมโอเลยครับ แป้งบางกรอบ เครื่องแน่น กลมกล่อม และมีให้เลือกหลากหลายน้า
 • สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา โดยรวมเราว่าเค็มไปนิดนึงครับ อย่าลืมแจ้งพี่เขาถึงรสชาติที่ชอบครับ แต่แซ่บไหม แซ่บจ้า
 • ผัดไทย จานนี้ให้เต็มสิบดาวครับ อร่อยมาก ดีงาม ออกตัวก่อนนะครับ เราชอบผัดไทยที่ออกแฉะนิดหน่อย แล้วคลุก ๆ นัว ๆ  จานนี้ใช้ได้เลยจ่ะ
 • สลัดต่าง ๆ ก็มีนะครับ เลือกที่คิดว่า Match กับมื้อเที่ยงของเพื่อน ๆ ได้เลย
review-the-sand-hotel-khao-lak

นอกเหนือจากที่เอมรีวิวแล้ว ที่ The Sand Khao Lak ยังมี Special Promotion Menu ต่าง ๆ ที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามกาลเวลา ในรสชาติและราคาที่เราเข้าถึงได้แน่นอนครับ หากเพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่เดอะ แซนด์ เขาหลักแล้วก็อย่าลืมไปชิมกันนะ

Jelly Fish Bar

Pool Bar ในสระว่ายน้ำของ เดอะแซนด์ เขาหลัก ซึ่งเมนูส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องดื่มที่เน้นความสดชื่น ชา กาแฟ ตั่งต่าง ที่เพื่อน ๆ สามารถสั่งมาจิบไป แช่น้ำไปเพื่อคลายร้อนและเพิ่มอรรถรสให้กับวันพักผ่อนที่พังงาครั้งนี้จ่ะ

the-sand-khao-lak-review

Talay Restaurant

ยืนหนึ่งในใจในทุกห้องอาหารของ The Sand Khao Lak กับห้องอาหารทะเล ห้องอาหารที่อยู่ติดริมทะเล มานั่งชมบรรยากาศชายหาดสบาย ๆ ดูดวงตะวันลับขอบฟ้ากับบรรดาอาหารจานโปรดของเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย Course Menu เด็ด ๆ ก็มีบริการที่ห้องอาหารแห่งนี้ครับ

the-sand-review-khao-lak
review-the-sand-khao-lak-hotel

เมนูที่เราได้ชิม (Course Menu) นะ

 • Mexican Inspired Grilled Shrimps กุ้งย่างแบบ Mexican เสิร์ฟด้วยซัลซ่าอะโวคาโดและมะเขือเทศโปะด้วยไข่ปลาแซลมอน
 • Grilled Norwegian Salmon Fillet ปลาแซลม่อนย่างเสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศ มันฝรั่งและมัสตาร์ด
 • Imported Ricotta Mousse ของหวานเป็นมูส ชีสริค็อตต้า (อร่อยมาก)
hotel-review-the-sand
review-khao-lak-hotel
review-the-sand-hotel

นอกเหนือจากพวกคอร์สเมนูก็ยังมีพวกปลาหมึกย่างที่คิดราคาตามน้ำหนัก อาหารไทยรสจัดจ้าน ผัดสะตอกุ้งกะปิรสแซ่บ เอาจริง ๆ เราค่อนข้างเชียร์อาหารไทยเลยนะ แซ่บ รสถึงเครื่องถึงรส คุณภาพและรสชาติไม่ต้องออกไปหากินนอกโรงแรมเลยล่ะครับ

the-sand-khaolak

สระว่ายน้ำของ The Sand

มาถึง การรีวิว Facility ที่เป็นตัว Top ของโรงแรมซึ่งก็คือสระว่ายน้ำซึ่งในพื้นที่มากกว่า 80 ไร่นี้เขาก็มีสระว่ายน้ำมากกว่า 9 สระ แบ่งออกเป็น 

review-the-sand-khaolak
 • 6 สระจากห้อง Pool Access (ห้องที่เอมพัก) 1
 • Family Swimming Pool
 • 1 Beachfront Swimming Pool 
 • 1 Adults Swimming Pool
review-the-sand-khao-lak

พอพูดถึงสระว่ายน้ำโดยรวมแล้ว ก็ขอมาลงดีเทลของเครื่องเล่นในสระว่ายน้ำของโรงแรม The Sand Khao Lak ของคุณหนู ๆ กันหน่อย ซึ่งก็จะมี 

review-hotel-khao-lak
 • 2 จากุชชี
 • สไลเดอร์สำหรับเด็ก
 • สไลเดอร์สำหรับผู้ใหญ่
 • ถ้ำลอดและอุโมงพ่นน้ำ
 • บ่อน้ำผุด
 • สระเด็กทารก
 • สระวนที่น้ำจะไหลไปเองเรื่อย ๆ
review-khao-lak

เรียกได้ว่าสายครอบครัว หรือเพื่อน ๆ ที่หลงรักกิจกรรมคลายร้อนน่าจะชื่นชอบความเยอะจุใจของสระว่ายน้ำแห่ง The Sand Khao Lak ที่จัดมาให้แบบจุก ๆ เล่นได้ทุกเพศทุกวัย จะพาใครไปเที่ยวรับรองว่ายังไงก็ฟินครับ อ้อ หากช่วงไหนนักท่องเที่ยวน้อย ๆ ทางโรงแรมอาจมีปิดเครื่องเล่นบางอย่าง อย่างไรก็สังเกตป้ายต่าง ๆ ที่เขาแจ้งเตือนด้วยน้า

resort-khao-lak

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • สิ่งที่ชอบ: พื้นที่กว้างขวาง เลือกโซนที่ตัวเองชอบได้จริง ๆ อาหารไทยดี 
 • สิ่งที่อีกนิด: บางโซนที่เงียบ ๆ และดูวังเวง
review-the-sand-khao-lak

สรุป The Sand Khao Lak by Katathani

The Sand Khao Lak by Katathani เป็นโรงแรมในจังหวัดพังงาที่สร้างมาเพื่อรองรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนทุก Life Style หากเพื่อน ๆ ต้องการโรงแรมที่คุ้มค่า มีมาตรฐานการบริการที่ดี สามารถไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ในเขาหลักต่อง่าย ๆ เดอะแซนด์ เขาหลัก เป็นโรงแรมที่ควรค่าแก่การลงทุนครับ

review-thesand

ข้อมูล: The Sand Khao Lak by Katathani

Google Map

Share:

1 thought on “รีวิว The Sand Khao Lak (เดอะ แซนด์ เขาหลัก)”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top