รีวิว The Spa Koh Chang Resort (เดอะ สปา เกาะช้าง)

travel-koh-chang
รีวิว The Spa Koh Chang Resort เดอะสปา เกาะช้าง รีสอร์ท เกาะช้างเลี้ยวซ้าย ที่พักดี ๆ ที่เกาะช้างน่าไป

เดอะ สปา เกาะช้าง รีสอร์ทเกาะช้างสำหรับคนที่หลงรักในธรรมชาติของเกาะช้าง เชิญมาพักผ่อนกับความสงบ ความเป็นส่วนตัว อาหารรสชาติดี ๆ ที่โกโกเก้งอยากแนะนำให้ทุกคนตามไปดูรีวิวกันครับ

Facebook
Twitter

แนะนำเกาะช้างกันหน่อย

จริง ๆ แล้วเกาะช้างเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดตราดเลยนะครับ ซึ่งว่ากันว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดา 66 เกาะทั้งหมดของจังหวัด (และเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทยรองจากเกาะภูเก็ตและเกาะสมุย) ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงที่มีผาหินสลับซับซ้อน มีสภาพป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ น้ำตกสวย ทะเลดีงาม จึงทำให้เกาะช้างเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล หรือ Beach Destination ที่โด่งดังและสำคัญของประเทศไทย

Koh-Chang

สรุปสำหรับคนขี้เกียจอ่าน หากใครชอบที่พักแบบสงบมาก ๆ ฟีลป่าเขา แต่ก็หลงรักทะเล เดอะ สปา เกาะช้าง คือที่พักเกาะช้างที่เราขอแนะนำเพื่อน ๆ เลยนะครับ ปล. ด้วยความที่เขาธรรมชาติมากจริง ๆ อย่างไรก็ทำใจเรื่องแมลงและสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติด้วยนะฮะ

Table of Contents

Quick Fact About The Spa

  • เกาะช้างเลี้ยวซ้าย (ที่พักน้อย เน้นธรรมชาติ)
  • ต้นไม้เยอะมาก (มียุง)
  • ทางขึ้นห้องพักใช้บันใดเป็นหลัก อาจจะมีลื่นบ้างเวลาฝนตกหนัก ๆ 
  • รีสอร์ทเหมาะสำหรับการพักผ่อน เงียบ ๆ สบาย ๆ 
  • สระว่ายน้ำไม่มีคลอรีน ดีต่อผิว
Koh-Chang-Resort

เดอะ สปา เกาะช้าง หรือ The Spa Resort Detox Retreat Thailand เป็นรีสอร์ทแห่งแรกบนเกาะช้างที่เป็น Wellness Spa and Retreat Resort ซึ่ง Service ของเขาก็ได้รับใบประกาศการันตีถึงความมีคุณภาพจาก FDA Thailand รวมทั้งยังเน้นนโยบายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนะครับ (ดีมาก) โดยเดอะ สปา เกาะช้าง ได้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกคนมายาวนานมากกว่า 12 ปี

Villa-at-koh-chang

ประเภทห้องของ The Spa Koh Chang Resort

  • Oriental Standard Room
  • Hill Cottage Twin Room
  • Hill Cottage Double Room
  • Hill Cottage Pool Villa Room (เราพักห้องนี้จ้า)

บรรยากาศของ The Spa Resort Koh Chang

ภายในบริเวณรีสอร์ทเท่าที่สังเกตจะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ โซนห้องพัก โซนห้องอาหาร และโซนสระว่ายน้ำ โดยแต่ละโซนจะไม่ได้อยู่ห่างไกลกันสักเท่าไร สามารถเดินหากันได้สบาย ๆ สูดอากาศสดชื่น ๆ ภายใต้ธรรมชาติของเกาะช้างครับ

เกาะช้าง-เดอะ-สปา
hotel-the-spa

บริเวณ Lobby ของ The Spa Koh Chang Resort คือออกแบบได้สวยมาก ๆ สีที่ใช้จะเป็รสีฟ้า ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดยเฉพาะบนเพดานที่แต่งเป็นลวดลายของใบไม้ คือสวยมาก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปของเดอะ สปา เกาะช้างเลยครับ

the-spa-lobby
ด้านบนก็จะเป็นห้องอาหารนะครับ

Hill Cottage Pool Villa ห้องพักของเรา

วิลล่าบนเชิงเขาที่เราตกหลุมรัก ในทริปของ The Spa Koh Chang ครั้งนี้ เราพักห้อง Hill Cottage Pool Villa Room ครับ ตัวของวิลล่าจะตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงไล่ระดับขึ้นไป มีทางเดินขึ้นที่โอบล้อมไปด้วยบรรดาต้นไม้น้อยใหญ่ที่ทางรีสอร์ทปลูกไว้ซึ่งใช้เป็นม่านธรรมชาติกั้นกลางระหว่างวิลลาในแต่ละหลัง อาจมีข้อควรระวังเล็กน้อยเวลาเดินขึ้นห้องพักเวลาฝนตก หรือในกรณีที่พาญาติผู้ใหญ่มาเที่ยวนะครับ

Hill-Cottage-Villa
Hill-Cottage-Pool-Villa

Hill Cottage Pool Villa มาพร้อมกับพื้นที่ 60 ตารางเมตร (รวมพื้นที่ทั้งหมดของวิลลาและอ่างจากุซซี่) หลังคาเพดานสูงและม่านกันยุง ภายในห้องมาพร้อมกับ amenitiies ที่พร้อมเพรียงและดีงามไม่ว่าจะเป็น TV WIFI, Mini Bar ใด ๆ ครับ

the-spa-koh-chang-room
the-spa-on-bed

สระน้ำเกลือของ The Spa Koh Chang Resort

ความดีงามอีกหนึ่งอย่างของเดอะสปา เกาะช้าง ก็คือสระว่ายน้ำที่ไร้คลอรีนจ้า ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าผิวสวย ๆ ของเพื่อน ๆ จะไม่โดนทำร้ายด้วยสารเคมียามเมื่อมาพักผ่อนที่ The Spa Koh Chang Resort นอกจากนั้นสระว่ายน้ำของโรงแรมแห่งนี้ยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้นานาพันธุ์ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ เหมาะทั้งสำหรับมานั่งอาบน้ำเงียบ ๆ พร้อมกับหนังสือเล่มโปรด หรือจะพาครอบครัวมาเอ็นจอยเวลาดี ๆ ร่วมกัน

pool-chang

อาหารของ The Spa Koh Chang

อีกหนึ่งคะแนนที่ขอยกให้เลยสำหรับโรงแรมนี้ก็คืออาหารครับ อาหารของ The Spa Koh Chang Resort คือดีมาก ดีมาก อร่อยมากจริง ๆ ตอนแรกที่เรามาที่รีสอร์ทนี้เราคิดว่าแนวอาหารน่าจะเป็นสไตล์ที่คนยุโรปชอบซึ่งจะออกแนว จืด ๆ เพลน ๆ แต่จริง ๆ ไม่ใช่จ่ะ เด็ดมาก อร่อยมาก แซ่บมาก นัวน้ำลายแตกฟองง!!

dining-room
เกาะช้าง-โรงแรม

ด้านบนของ Lobby เป็นโซนห้องอาหารครับ บอกเลยว่าบรรยากาศหลังฝนตกคือดีมาก นั่งชมวิวรีสอร์ท เดอะ สปา เกาะช้าง สูดอากาศบริสุทธิ์ ปล่อยใจชิล ๆ หลังมื้ออาหารอร่อย ๆ ช่างเป็นช่วงเวลาที่ดีเสียนี่กระไร

Breakfast-the-spa
รับไข่คน แฮชบราวน์ หรือกาแฟดีจ้า

มาเริ่มกันที่อาหารเช้าก่อน สำหรับอาหารเช้าที่รีสอร์ทจะบริการในลักษณะ A La Carte Buffet ครับ หมายความว่าเราสามารถเลือกอาหารจานหลักได้หนึ่งจาน ซึ่งจะมีทั้งอาหารไทยและอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน อาทิ ผัดกระเพรา ไข่คน นอกจากนั้นก็ยังมีสลัดบาร์ ผลไม้ โยเกิร์ต ที่สามารถเติมได้เรื่อย ๆ เลยจ้า

the-spa-เกาะ-ช้าง
อาหารคือเป็นตาแซ่บมากแม่

สำหรับอาหารกลางวันนั้น เพื่อน ๆ สามารถเลือกเป็นอาหารจานเดียว เช่น ข้าวผัดกระเพรา ข้าวผัด ส่วนอาหารเย็นนั้นเราเลือกเป็นต้มยำแซ่บ ๆ มารับประทานคู่กับไข่เจียวร้อน ๆ ฟู ๆ ลองสั่งตามเราดูแล้วจะติดใจนะครับ 

สรุป The Spa Resort Koh Chang

หากเพื่อน ๆ กำลังหาที่พักเกาะช้างที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ๆ มีห้องพักที่มีเอกลักษณ์ และไม่ได้อยู่บนชายหาด สระว่ายน้ำไม่มีคลอรีน รวมทั้งกิจกรรมและบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Wellness Program The Spa Resort Koh Chang เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ ในเกาะช้างที่เราอยากฝากให้เพื่อน ๆ พิจารณาเลยครับ

area-change-island

Google Map The Spa Resort

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top