รีวิว The Pig House by The Gallery Khaoyai

the-pig-house-khaoyai-2
รีวิว The Pig House by The Gallery Khaoyai รีสอร์ทน่ารัก ที่พักเขาใหญ่ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกการพักผ่อนครับ

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่พัก โรงแรม หรือบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ สงบ ร่มรื่น สำหรับคืนวันที่ดีที่เขาใหญ่มีให้ The Pig House by The Gallery Khaoyai คือหนึ่งที่ที่เราแนะนำให้ไปโดนกันนะครับ

the-pig-house-khao-yai

มาดูข้อมูลของโรงแรมกัน

The-pig-house-drone-shot

Quick Fact about The Pig House Khaoyai

  • ภาพโดยรวมเหมือนอาคารสองหลังตั้งอยู่กลางสวน
  • สงบ เงียบและอบอุ่นเหมาะสำหรับการพักผ่อนจริง ๆ
  • อาหารเย็นไม่มีบริการ แนะนำทานมาก่อน หรือสั่งจากด้านนอกก็ได้ครับ
  • ในการเข้าพักควรเกรงใจห้องข้าง ๆ ลดการใช้เสียงด้วยจ้า

สถานที่ตั้งของ The Pig House Khaoyai

The Pig House Khaoyai ตั้งอยู่ที่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หรือเขาใหญ่นั่นล่ะครับ สิ่งที่เราชอบมาก ๆ สำหรับ Location ของ The Pig House Khaoyai นั้นคือแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันแสนงดงามโดยรอบ ทั้งภูเขา ต้นไม้และลำธาร เหมาะสำหรับงานพักผ่อนที่แท้ทรู

the-pig-house-khaoyai
the-pig-gallery
เจ้าบ้านหลังใหญ่ในป่าเขาใหญ่

Design ของรีสอร์ท The Pig House Khaoyai

พูดให้มองเห็นภาพได้อย่างเป็นรูปธรรมที่สุดของ The Pig House Khaoyai ก็คือ “บ้านพักตากอากาศ” สองหลังที่ตั้งอยู่ในสวนที่ร่มรื่นแห่งเขาใหญ่นั่นเองครับ ตัวอาคารจะออกแนว Modern Loft เป็นอาคารสองชั้นที่ตกแต่งโดยเน้นสีขาวที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ มอบบรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลาย ง่าย ๆ สบายใจให้กับผู้มาพักผ่อนทุกคนครับ

the-pig-house-khaoyai
the-pig-house

ห้องพักของ The Pig House Khaoyai

สำหรับทริปนี้ของ The Pig House Khaoyai ของเราพักเป็นห้องเตียงแฝดครับ ลักษณะห้องพักจะเป็น Duplex style กล่าวคือ เป็นห้องพักที่มีลักษณะเป็นสองชั้นครับ โดยทางด้านล่างจะเป็นห้องนั่งเล่นที่มีห้องน้ำและโซนปรุงอาหาร และชั้นบนหรือชั้นลอยจะเป็นห้องนอนและก็มีห้องน้ำในตัวเช่นกัน ความดีงามมากกว่านั้นคือเราสามารถเปิดระเบียงจากชั้นสองแล้วเดินออกไปสูดโอโซนของเขาใหญ่ได้แบบเต็มปอดเลยล่ะ

bedroom-the-pig
ชั้นบนเปิดระเบียงไปชมวิวได้เลยนะครับ สามารถเสริมเตียงได้ด้วยนะ
the-pig-by-the-galley-khaoyai

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง

หนึ่งห้องนั่งเล่น หนึ่งห้องนอน สองห้องน้ำ มีไดรฟ์เป่าผม มีอ่างล่างจาน มีกาแฟ Capsule Nespresso ไมโครเวฟและสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานครบครันสำหรับการเข้าพักแบบสุขสันต์ทั้งครอบครัวที่ The Pig House เขาใหญ่แบบสบาย ๆ ครับ อ้อ แต่ที่นี่ไม่มีสระว่ายน้ำ หรืออ่างแช่น้ำนะครับ เสียดาย ไม่งั้นจะเป็นทริปเขาใหญ่ที่ชิค แอนด์ ชิลแบบสุด ๆ ไปเลย

room-the-pig-khaoyai
ห้องนั่งเล่นจะอยู่ด้านล่าง ส่วนห้องนอนจะอยู่บริเวณด้านบนนะครับ
the-pig-house-khao-yai

พาเดินเล่นรอบ The Pig House Khaoyai

ดีมาก น่ารักมาก อยากเชียร์ให้มาพักมาก ๆ เพราะอาณาบริเวณรอบ ๆ The Pig House คือธรรมชาติที่แท้ทรู เหมือนได้หลบมาอยู่ในโลกส่วนตัวในอุดมคติที่แท้จริง ซึ่งอาคารทั้งหมดในพื้นที่ที่เป็นของโรงแรมจะมีแค่สองหลัง และแต่ละหลังจะแบ่งเป็นห้องแบบ Duplex Style ที่เราได้กล่าวเอาไว้ด้านบนครับ

area-at-the-pig
the-pig-house-khao-yai

อาหารเช้าของ The Pig House Khaoyai

ที่พักดีแล้ว บรรยากาศดีก็ดีแล้ว ต่อมาคือในส่วนของรีวิวอาหารนะครับ ที่ The Pig House Galley by Khaoyai นั้นมีบริการอาหารเช้าด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับรายการอาหารก็ตามมาตรฐานโรงแรมที่ดีเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นไข่คน ออมเล็ตที่เราสามารถเลือกส่วนผสมได้ หรือจะรับเป็นไข่ดาวทานคู่กับไส้กรอก หรือจะจัดหนักเป็นข้าวต้มก็ได้เลยเช่นกันนะครับ

the-pig-resort-khoayai
สามารถให้ทางโรงแรมเขามาเตรียมอาหารเช้าให้บริเวณริมลำธาร เสพอากาศดี ๆ ของเขาใหญ่กัน

นอกจากตัวเลือกอาหารที่หลากหลายมากมายแล้ว เครื่องดื่มพื้นฐานก็มีครบครันครับ ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ นม หรือน้ำผลไม้ นอกจากนั้นก็มีขนมปังปิ้ง เนย และแยมผลไม้รสชาติต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ เลือกทานกันตามที่ชอบเลยครับ

coffee-the-pig

แนะนำโรงแรมในเครือกันหน่อย

จากชื่อ The Pig House by The Gallery Khaoyai เพื่อน ๆ น่าจะพออ๋อกันอยู่ว่าที่รีสอร์ทแห่งนี้ก็มีโรงแรมพี่น้องนะครับ โดยโรงแรมในเครืออีกที่หนึ่งก็คือ The Gallery Khaoyai Hotel and Residence ซึ่งจะเป็นการยกระดับการพักผ่อนของทุกคนให้ไฮโซขึ้นไปอีกขั้น กับห้องพักที่ใหญ่ขึ้น ในสถานที่ที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น สงบมากขึ้น และมีคาเฟ่น่ารัก ๆ ในโรงแรมด้วยจ้า

 

สรุป The Pig House by The Gallery Khaoyai

The Pig House by The Gallery Khaoyai เป็นหนึ่งในบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ท หรือโรงแรมเขาใหญ่ภายในงบประมาณราคาสามพันบาทต่อคืน เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเสพธรรมชาติ รักความสงบ และอยากอยู่กับธรรมชาติหรือใช้เวลาทั้งวันอยู่กับคนที่เรารักอย่างแท้จริงครับ

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

blue-rabbit
hotel

รีวิว Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีน่าไป

Blue Rabbit Hotel ที่พักจันทบุรีที่เป็น Smart Hotel แห่งแรกของจังหวัด มีห้องหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับทริปพักผ่อน ทริปประชุมสัมมนา หรือใครใคร่จะจัดงานแต่งที่นี่ก็ดีงามครับ

Read More »
travel

วัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี

วัดป่าป่ากโดม พาเที่ยววัดป่าปากโดม ที่เที่ยวและศาสนสถานแห่งอุบลราชธานี อาณาจักรแห่งองค์ทะนะมูลนาคราชริมฝั่งแม่น้ำมูล

Read More »
khaoyai-pool-villa
Uncategorized

รีวิว Oxygen Valley Khaoyai พูลวิลล่าเขาใหญ่

Oxygen Valley Khaoyai เป็นที่พูลวิลล่าเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ สายครอบครัว ที่อยากพักผ่อนรับอากาศดี ๆ กันที่เขาใหญ่กับที่พักที่สวย นอนได้เยอะ แถมมีสระว่ายน้ำชิค ๆ ในตัว

Read More »
Scroll to Top