la a natu รีวิว (ลา เอ นาตู) ที่พักปราณบุรี

รีวิว la a natu (ลา เอ นาตู) ที่พักปราณบุรีติดทะเล รีสอร์ทสไตล์บาหลี ลาวโซ่ง ที่มีชื่อเต็มว่า ลา เอ นาตู เบดแอนด์เบเกอรี่ (la a natu bed & bakery)

“ไปนอนฟังเสียงคลื่นกลางนาข้าว” สโลแกนน่ารัก ๆ ของที่พักที่ทุกคนอยากจะรู้จักในเวลานี้กับ ลา เอ นา ตู เบดแอนด์เบเกอรี่ “la a natu bed and bakery” รีสอร์ทสไตล์บาหลี ที่ปราณบุรี เขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หนึ่งใน Wish List Destination ของใครหลาย ๆ คนที่อยากมาทิ้งตัวกลางสะพานนาข้าว นอนดูต้นมะพร้าว เพลิดเพลินกับอากาศและธรรมชาติดี ๆ ที่ปราณบุรีมีให้ครับ

Quick Fact about la a natu

 • ชื่อรีสอร์ทอ่านว่า ลา เอ นาตู ไม่ใช่ ลา อะ นาตู
 • la a natu เขียนแบบนี้เสมอนะครับ
 • ดีไซน์ของรีสอร์ทมาจากท้องถิ่น เช่น ลาวโซ่งหรือและหมู่บ้านชาวประมง
 • จองล่วงหน้านาน ๆ นะ เต็มบ่อยมาก
 • หากมีผู้สูงอายุไป รบกวนตรวจสอบประเภทห้องพักให้ดีนะครับ เพราะอาจลำบากเรื่องการเดินขึ้นบันได
 • รีสอร์ทมียุงนะ
 • จองโรงแรมผ่าน agoda บน website ของเอมได้นะ
laanatu-pranburi

สารบัญรีวิว ลา เอ นาตู

la a natu ไม่เหมือนใคร และ ใส่ใจ

ข้อมูลจาก Official Website หรือ Website หลักของ ลา เอ นา ตู แจ้งว่าความหมายของชื่อรีสอร์ทบาหลีแห่งปราณบุรีแห่งนี้คือ “L’art et Nature แปลว่า “ศิลปะกับธรรมชาติ” ซึ่งก็เข้ากันกับ Concept อันอ่อนน้อมของโรงแรมที่บอกว่าพวกเขาคือ รีสอร์ทริมทะเลขนาดเล็กที่มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัว ด้านหน้ารีสอร์ทเป็นชายหาดส่วนตัว ด้านหลังเป็นแปลงนาข้าวขั้นบันได (สลับพืชอื่นๆ ตามฤดูกาล)

pranburi-hotel

นอกจากนั้น ลา เอ นาตูยังเป็นรีสอร์ทแห่งหาดปราณบุรีที่มอบบรรยากาศสบายๆ เงียบสงบ รื่นรมย์ สิ่งก่อสร้าง สถาปัตยกรรม งานดีไซน์ และการตกแต่งภายในเป็นแบบพื้นถิ่นผสมโมเดิร์น เน้นความกลมกลืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” (ข้อมูลจากเว็บไซต์ la a natu http://www.laanatu.com/thai/)

Design ของ ลา เอ นาตู

รวม ๆ แล้วเขาจะเรียกว่าเหมือนบาหลีก็คงไม่แปลกกระไร แต่ผิดอย่างเดียวที่เราไม่เคยไปบาหลียังไงล่ะ ฮ่า ๆ ส่วนตัวเอมว่ามันออกแนว Tropical Rustic Decoration หรือเน้นการใช้วัสดุเนื้อแท้ของธรรมชาติมาเป็นทั้งภูมิทัศน์ โครงสร้างและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งต่าง ๆ ของโรงแรม ซึ่งจะให้บรรยากาศไม้ ๆ ผ่อนคลาย สบาย ๆ เฉดสีที่เห็นได้ในพื้นที่ทั้งหมดจะคุมโทนด้วยสีน้ำตาล สีเขียว ซึ่งเราชอบมากนะ แปลกตา คือดูไม่หรูหรา แต่อบอุ่น น่ารัก เข้าถึงง่ายและสบายใจครับ

laanatu-environment
huahin-pranburi-resort

ห้องพักของ la a natu (ลา เอ นาตู)

เหมือนว่าห้องพักทั้งหมดของ ลา เอ นาตู จะมีแค่ 12 ห้อง แบ่งย่อยเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ ทรอปิคอลคอทเทจ ทรอปิคอลวิลลเลจ และลอฟท์สวีท ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีชื่อเรียกหน้ารัก ๆ ของตัวเองตามจะกล่าวดังต่อไปนี้

 • Tropical Cottage ทรอปิคอลคอทเทจ (บ้านสมุนไพร)
 • Tropical Village ทรอปคิคอลวิลเลจ (ข้าวเหนียว ข้าวฟ่าง และข้าวตอก)
 • Loft Suite ลอฟท์สวีท ชินนาม่อน นัทแม็ก และวานิลลา
 • ตอนนี้ห้องพักมี 12 ห้อง เพราะ loft ถูกแบ่งเป็น loft beach front และ loft sea view ชื่อห้องเดิมใช้กับ loft beach front ส่วน loft sea view ชื่อ ginger กับ rosemary ครับ
beach-at-laanatu

ข้าวเหนียว คือ ห้องพักของเรา

ทุกคนนนนนนน แรงบันดาลใจของการดีไซน์ห้องเขาไม่ใช่บาหลี แต่มันคือ “ลาวโซ่ง” ซึ่งลาวโซ่งเนี่ย คือ ชนพื้นเมืองในจังหวัดเพชรบุรี ครับ โดยข้าวเหนียวเนี่ยเป็นหนึ่งในห้องพักแบบทรอปิคอลวิลเลจ (Tropical Village) ซึ่งจะเป็นเรือนใต้ถุนสูงอยู่บริเวณนาข้าว ห้องนอนและห้องน้ำอยู่ชั้นบน ด้านล่างมีอ่างแช่น้ำและเตียงนอนเล่นครับ

Tropicalvillage-laanatu
ลาเอนาตู-ข้าวเหนียว

จุดเด่นภายในห้องคือผ้าห่มที่มีลวดลายคล้ายผ้าขาวม้า มีตุ๊กตาน้องควายที่เป็นสัญลักษณ์ที่ยืนยันได้ชัดเจนว่าโรงแรมไม่ใช่แนวบาหลี แต่ที่นี่คืออัตลักษณ์ของผู้คนท้องถิ่นที่อยู่ริมชายหาดปราณบุรี ประเทศไทย!! ฮ่า ๆ ความรู้สึกของสัมผัสของทุก ๆ อย่างในห้องก็คือไม้ครับ โต๊ะก็ไม้ เตียงก็ไม้ ตู้เสื้อผ้าก็ไม้ ใครชอบความเป็นไม้ต้องฟินมาก ๆ ซึ่งโดยรวมเราว่าโอเคเลย ติดอย่างเดียว เรารู้สึกว่าแสงสว่างภายในห้องน้อยไปหน่อย เหมาะสำหรับพักผ่อน แต่อาจไม่เหมาะสำหรับนั่งทำงานนาน ๆ

interior-hotel-pranburi
bathroom-laanatu

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในห้องก็คือดีงาม Internet TV ที่มี Netflix และ Google Play ให้เราเลือกชมตามอัธยาศัย โกโก้และกาแฟแบรนด์คุณภาพในท้องตลาด ขาดตกบกพร่องนิดเดียวก็คือห้องน้ำอยู่ด้านนอกครับ แต่!! ที่ลา เอ นาตู เขาก็ชดเชยความรู้สึกเหล่านั้นด้วยห้องน้ำถึงสองห้องเลยนะ แถมทั้งสองห้องก็มีทั้งสุขาและที่อาบน้ำโดยด้านบนจะเป็นแบบฝักบัว ส่วนด้านล่างเป็นอ่างอาบน้ำเก๋ ๆ เลยครับ

tropical-cottage-laanatu
amendnitiy-ลาเอนาตู

ทรอปิคอลคอทเทจที่เพื่อนเราพัก

ห้องพักสไตล์ชาวประมงที่มีอ่างน้ำส่วนตัว สำหรับห้องพักจะเป็นบ้านชั้นเดียวแบบเรือนประมงที่ตั้งอยู่หน้าหาดเลยครับ เพื่อนเราพักห้องที่มีชื่อว่า “ตะไคร้” ครับ โดยพื้นที่ใช้สอยจะแบ่งออกไปพื้นที่ที่เป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น และอ่างแช่น้ำที่อยู่ที่ระเบียงด้านหลังจ้า

tropical-cottage
onsen-ลาเอนาตู

Chocolate Pool สระว่ายน้ำลอยฟ้า

สระว่ายน้ำส่วนกลางของ ลา เอ นาตูจะมีอยู่หนึ่งสระชื่อว่า Chocolate Pool ครับ เราไม่แน่ใจว่ารีวิวอื่นเขียนไว้ว่าอย่างไร แต่จริง ๆ แล้วมันแทบมองไม่เห็นวิวนะครับ คือเห็นบ้างแต่ไม่ใช่ into the ocean อะไรเบอร์นั้นครับ  ส่วนการตกแต่งของสระว่ายน้ำหากพูดซื่อ ๆ เอาง่าย ๆ มันก็ออกแนวบาหลีนี่ละครับ ไม้ ๆ เน้นไม้เป็นหลักและติดกันนั้นก็จะเป็นโซน Meeting Area ที่เราสามารถมานั่งทำงานไปชมบรรยากาศริมชายหาดชิว ๆ ได้ครับ (ใครจะนั่งแช่ทำงานมาที่นี่น้า มีที่ชาร์จพร้อม)

pool-at-laanatu
สระว่ายยน้ำ-ลาเอนาตู

รีวิวห้องพัก Vanilla

ห้อง Vanilla เป็น unit ที่เป็น Beachfront Suite ของ ลา เอ นาตู นะครับ ลักษณะตัวห้องจะเป็น Duplex คือมีสองชั้นภายในห้องเดียวกัน มี Plunge Pool ที่ชั้นล่าง วิวทั้งสองห้องนอนเป็นวิวทะเล และมีทางเข้าตัวห้องจากทั้งชั้นบนและชั้นล่างครับ

la-a-natu
ตรงนี้จะเป็นห้องนอนชั้นล่างนะครับ

บรรยากาศห้องนอนด้านบนคือดีมาก ๆ ครับ ลา เอ นาตูเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้เพิ่มความซอฟต์ด้วยสีความละมุนละไมทำให้ห้องดูอบอุ่น น่าพักผ่อน

review-la-a-natu

ตัดภาพมาที่สระว่ายน้ำที่อยู่ชั้นล่างที่มีทางเดินเชื่อมออกไปยังชายหาด เป็นอีกหนึ่งมุมที่เชื่อว่าใครได้มาเห็นก็ต้องตกหลุมรักแน่นอน

ที่พัก-ปราณบุรี

อาหารเช้าของ la a natu (ลา เอ นาตู)

อาหารเช้าของรีสอร์ทหาดสามร้อยยอดแห่งนี้บริการอาหารเช้าแบบ A La Carte Buffet ครับ กล่าวคือ เราสามารถสั่งอาหารเป็นจาน ๆ แต่สามารถเติมได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะอิ่ม ส่วนประเภทอาหารก็จะคล้าย ๆ โรงแรมหลายทั่วไป อาทิ ออมเล็ต แฮม ไข่ ชา กาแฟ ขนมปัง (เมนูดูจากในรูปได้เลยครับ)

pranburi-food

สำหรับโซนที่นั่งรับประทานอาหาร (la a natu) นั้นก็จะอยู่บริเวณชั้นสองของอาคารที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำและพื้นที่ Meeting Area ซึ่งจะมีทั้งที่นั่ง Indoor และ Outdoor ครับ ซึ่งเราสามารถเลือกที่นั่งแบบกลางแจ้งเพราะบรรยากาศดีมากและมองเห็นทัศนียภาพของหาดสามร้อยยอดได้แบบใกล้ ๆ เลย

อาหารเช้า-ลาเอนาตู
ลาเอนาตู-ปราณบุรี

เราชอบที่นั่งตามบริเวณต่าง ๆ ของ ลา เอ นาตู มาก ๆ เลยครับ เพราะเขาเลือกใช้วัสดุและสีได้เหมาะกับ Mood and Tone ของโรงแรมมาก ๆ เลยล่ะ

Afternoon Tea ที่ la a natu (ลาเอนาตู)

อีกหนึ่งกิมมิคน่ารัก ๆ ของ ลา เอ นาตู คือ Afternoon Tea วิวทะเลครับ สำหรับชาก็จะเป็นชา Twining โดยมีตัวเลือกได้แก่ชาเอิร์ลเกรย์ ชาดาร์จีลิงและชาอิงลิชเบรกฟาส ขนมขนมอบต่าง ๆ ก็จะมีสโคน แซนวิชแฮมชีส พานาคอตต้า เค้กช็อคโกแลต ซึ่งทั้งหมดเป็นโฮมเมดครับ รับประทานคู่กับแยมและชีสอร่อยมาก ส่วนพื้นที่ที่เราสามารถเลือกรับประทานก็ได้ทั้งในห้อง บริเวณสระว่ายน้ำ หรือโซนห้องอาหารก็ได้ครับ

afternoontea-laanatu

สำหรับใครที่ไม่ได้มาเข้าพัก หรือยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะเข้าพักที่ la a na tu (ลา เอ นาตู) นั้น ก็สามารถมาจิบ Afternoon Tea หรือมากินกาแฟที่นี่เพื่อชมวิวทะเลปราณบุรีกันไปก่อนก็ได้เช่นกันครับ

ที่พักปราณบุรี

สรุป ลา เอ นาตู

ลา เอ นาตู เป็นรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับมาพักผ่อนจริง ๆ ครับ โดยเฉพาะสายที่อยากได้รูปสวย ๆ แนวบาหลี เพราะหลาย ๆ มุมของโรงแรมคือสวยจริง ๆ ธรรมชาติจริง ๆ  รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครันรับประกันได้ว่าใครมาก็แฮปปี้ ยิ่งหากทางรีสอร์ทมีโปรโมชั่นนี่ยิ่งควรรีบจองรัว ๆ กันเลยครับ

Google Map

ติดต่อ ลา เอ นาตู

โทร: 032 689 941

website: http://www.laanatu.com/

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top