รีวิว The Gallery Khaoyai Hotel and Residence

the-gallery-khao-yai
รีวิว The Gallery Khaoyai Hotel and Residence โรงแรมเขาใหญ่ กว้างขวางโดนใจแถมมีคาเฟ่ในรีสอร์ทอีกด้วย อัพเดทล่าสุด มีนา 66

พื้นที่ของความเรียบง่าย ภายใต้ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเขาวังน้ำเขียวและเขาใหญ่ ดีไซน์ที่เน้นเอื้อให้นักเดินทางได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่แท้จริงด้วยการโฟกัสสิ่งที่เป็นหัวใจของการเข้าพักไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ที่กว้างขวางความเป็นส่วนตัว ความสะดวกสบายคล้ายดั่งโรงแรมห้าดาวแต่อบอุ่นราวกับเป็นบ้าน คือผืนฐานความคิดของ The Gallery Khaoyai Hotel and Residence

the-gallery-khaoyai

เช็คโปรกับ Agoda ได้เลยน้า

จิ้ม Click here หรือรูปนี้เพื่อไปเช็คโปรโมชั่นโดน ๆ ของโรงแรมนี้กันเถอะฮะ

Table of Contents

ที่ตั้งของ The Gallery Khaoyai

โรงแรมเดอะ แกเลอรี่ เขาใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ฟาดด้วยขุนเขาและทะเลสาบขนาดใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยพลังงานความสดชื่นที่รับรองว่าทุกคนจะหลับฝันดี ตามเช้าจะตื่นเต็มตา ลุกขึ้นมาจากเตียงพร้อมความสดใส ยิ้มรับวันใหม่ก่อนไปเที่ยวเขาใหญ่กันต่อได้เลยฮะ

gallery-khaoyai-drone-2

Khaoyai Resort with Art Concept

ด้วยความที่ The Gallery Khaoyai Hotel and Residence เขาให้ความสำคัญกับประสบการณ์การเข้าพักของนักท่องเที่ยวทุกคนไม่ว่าจะเป็นทางกายจากตัวห้องที่ใหญ่โต โออ่า กว้างขวาง เตียงที่นุ่มสบายแล้ว ทางโรงแรมยังเพิ่มมิติแห่งความสวยงามที่เป็นอาหารของหัวใจจากสามนักวาดภาพประกอบชื่อดังของไทยซึ่งได้

 • Gongkan ศิลปินแนว Pop Art ที่เป็นที่รู้จักในงาน Teleport Project
 • Suntur ศิลปินแนว Minimal ชื่อดังที่เราชอบมาก
 • Gun เจ้าของงาน Flap Alphabet

 

ประเภทห้องพักทั้งหมดของที่นี่

 • The Deluxe Lake View
 • The Deluxe Garden View
 • The Suite Lake View
 • The Suite Mountain View
 • The Penthouse Lake View
 • The Penthouse Mountain View
Suite-Lake-View-Gallery

The Penthouse Lake View (อัพเดท มีนา 2023)

 กลับไปเยี่ยม The Gallery Khao Yai ทั้งทีเราก็จัดกันไปที่ห้องพักที่อลังการที่สุดกับ The Penthouse Lake View (ห้องเดอะเพนท์เฮาส์ วิวทะเลสาบ) ห้องพัก 3 ห้องนอนที่มาพร้อมกับพื้นที่  270 ตารางเมตรและรองรับนักท่องเที่ยวได้มากสุดถึง 6 ท่านครับ

the-gallery-khaoyai-2023

จุดเด่นของห้องพักนี้นอกจากจะอยู่ชั้นบนสุด ห้องกว้างขวางใหญ่ที่สุดแล้วที่ระเบียงของห้องยังกว้างแบบชมวิวแบบพาโนรามิค 180° ที่เป็นส่วนตัว ชมวิวทัศนียภาพของเขาใหญ่แบบใกล้ชิด แนะนำว่าลองตื่นเช้า ๆ มาสูดอากาศดี ๆ ฟังเสียงนกร้อง ดูก้อนเมฆล่องลอยกัน

the-gallery-khao-yai

นอกจากระเบียงจะสวยแล้ว ยังมีอ่างจากุสซี่ แบบน้ำวน บริเวณภายนอกระเบียงส่วนตัวที่เพื่อน ๆ สามารถมาพักผ่อนหรือทำคอนเทนต์กันทั้งในแบบคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูงได้ครบทุกรูปแบบความต้องการของการพักผ่อนเลยครับ

the-gallery-khao-yai-review

กลับเข้ามาในห้องกันหน่อย ที่ห้องพัก The Penthouse Lake View ของ The Gallery Khaoyai Hotel and Residence ยังมีห้องรับแขก ห้องแพนทรี่ขนาดใหญ่ อีกทั้งโต๊ะรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น พร้อมอุปกรณ์อำนวยมากมาย จะนั่งทำงาน นั่งทานอาหาร หรือดู Smart TV ร่วมกันกับเพื่อน ๆ ก็ได้

khao-yai-hotel
the-gallery-review

Suite Lake View ห้องพักของเรา

ห้องพักของเราสำหรับทริปนี้ที่ The Gallery Khaoyai Hotel and Residence คือห้องเดอะสวีท วิวทะเลสาบ ซึ่งลักษณะห้องพักจะเป็นรูปแบบ 1 Bedroomที่มีขนาดกว้างใหญ่ถึง 120 ตารางเมตรเลยนะครับ (กว้างขวางมาก) ภายในห้องจะแบ่งออกเป็นนั่งเล่น ห้องนอน ห้องแพนทรี่ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสมสำหรับคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัวที่มาเที่ยวเขาใหญ่นั่นเอง

khaoyai-accommodation

นอกจากห้องจะกว้างขวางแล้ว วิวธรรมชาติเขียว ๆ ที่สามารถมองออกไปจากห้องนอนของเราเองก็ดีมาก ๆ เช่นกัน ด้วยความที่ระเบียงของห้อง Suite Lake View นั้นมีขนาดค่อนข้างกว้างหากเทียบกับโรงแรมอื่น ๆ จึงทำให้เราสามารถนั่งเล่น นอนเล่น เอ็นจอยโอโซนของเขาใหญ่ได้อย่างมีความสุดฝุด ๆ

living-area-the-gallery

อาหารเช้าของ The Gallery Khaoyai

มาว่ากันที่อาหารเช้าของโรงแรม เดอะ แกเลอรี่เขาใหญ่ ครับ อาหารเช้าของ The Gallery Khaoyai Hotel and Residence นั้นจะคล้าย ๆ กับ The Pig House by The Gallery โดยทางโรงแรมจะมีเมนูมาให้เราเลือกตอนเช็คอินครับ ส่วนรายการอาหารนั้นก็ตามมาตรฐานโรงแรมทั่ว ๆ ไปเลย ไข่คน ออมเล็ต ไข่ดาวกับเบคอน มีนม น้ำผลไม้ ชากาแฟที่สามารถเติมได้เรื่อย ๆ (ส่วนอาหารจานหลักเราไม่แน่ใจเพราะว่าเราไม่ได้เติมจ่ะ)

breakfast-at-the-gallery
food-in-the-gallery

อาหารเช้าใน G Cafe (อัพเดท มีนา 2023)

นอกจากจะ in room breakfast แล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถลงไปทานอาหารกันได้ที่ G Cafe อีกด้วยครับ ซึ่งอาหารเช้านั้นก็จะเป็นลักษณะ A La Carte Buffet ซึ่งผู้เข้าพักสามารถเลือกจานหลักเป็นอาหารจานไข่ต่าง ๆ เช่นไข่คน ออมเล็ต เลือก Bakery ที่ชอบ กับกาแฟแก้วโปรดแล้วก็เอ็นจอย Breakfast เลย

g-cafe-khao-yai
เอมถ่ายหลัก ๆ ที่เอมทานมาให้ดูน้า
review-khaoyai
สลัดบาร์ประมาณนี้ครับ
g-cafe-review
มีติ่มซำให้ด้วยครับ

นอกจากห้องพักที่กว้างขวาง สะดวกสบาย ทัศนียภาพภายใต้ธรรมชาติดี ๆ ที่เขาใหญ่แล้ว ที่ The Gallery Khaoyai Hotel and Residence ยังมี คาเฟ่ที่บริการทั้งอาหารคาวและหวานด้วยเมนูมากมายและหลากหลาย คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีอีกทั้งยังมีกาแฟอร่อย ๆ ให้ทุกคนเอ็นจอยช่วงเวลาดี ๆ กับคนที่เพื่อน ๆ รักด้วยนะครับ

G-cafe-khaoyai

มาว่ากันที่บรรยากาศของคาเฟ่ G Café กันหน่อย

G Café Khaoyai เป็นคาเฟ่สไตล์ Rustic Modern ตัวคาเฟ่จะเป็นอาคารที่เชื่อมต่อจากโซนโรงแรมเลยครับ ลักษณะจะเป็นไม้ผสมปูน มีที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ซึ่งเราสามารถนั่งข้างในเพื่อเลือกวิวสวน หรือจะนั่งด้านนอกเพื่อชมวิวลำธารเย็น ๆ หรือพรรณไม้เขียว ๆ ของเขาใหญ่ก็สบายใจไปได้ฟิลลิ่งอยู่น้า

khaoyai-cafe

สำหรับใครที่สั่งกาแฟ Dirty Coffee ที่ G Café จะได้รับ cookie มาทานคู่กันกรุบ ๆ เพลิน ๆ ด้วยนะ ส่วนเมนูแนะนำที่เราอยากเชียร์ก็จะมีพิซซ่าแป้งบางกรอบ ซุปฟักทอง (ของโปรดของเรา) แล้วก็สปาเก็ตตี้ตามรูปเลยจ้า

cafe-gallery
dirty-coffee

อัพเดทอาหารและเครื่องดื่มที่ G Cafe มีนา 2023

อัพเดท คาเฟ่แห่งวิวทะเลสาบกันสักหน่อย ซึ่งทริปนี้เอมกับเพื่อน ๆ ได้รับประทานอาหารเย็นและเครื่องดื่มมากมายที่ G Cafe ซึ่งก็จะขอเกริ่นเกี่ยวกับเมนูหน่อยนะครับ

G-Cafe

เมนูที่พวกเราเลือกทานนั้นส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย เช่น กะเพราเนื้อ กะเพราะหมูสับ พะแนงไก่ ยำไข่ดาว ต้มยำปลากระพง ซึ่งจุดเด่นมาก ๆ ของอาหารไทยที่นี่คือรสชาติเลิศเลอเพอร์เฟคครับ ทานคู่กับน้ำผลไม้ก็สดชื่นปัง ๆ กันไป

review-g-cafe-khaoyai

มาคาเฟ่ก็สั่งกาแฟและขนมหวานกันหน่อย ตัวเลือกกาแฟของที่นี่ก็ยังคงหลากหลาย รสชาติส่วนใหญ่ออกไปทางหวานนะครับ ขนมอบต่าง ๆ และไอศครีมถ้วยที่ที่พักแห่งใหญ่เขานี้ก็มีบริการ จะซื้อทานที่ร้านหรือนำไปทานที่บ้านก็ดีต่อใจ

review-g-cafe
g-cafe
ice-cream ที่นี่อร่อยมาก

หลังจากอ่านรีวิวแล้วใครมีงบประมาณไม่ถึงที่ The Gallery Khaoyai เราก็ขอแนะนำให้พักอีกที่ในเครือเดียวกันซึ่งก็คือ The Pig House by The Gallery ซึ่งจะเป็นแนวคล้าย ๆ กับแชร์ห้องในบ้านหลังเดียวกันครับ (แต่แต่ละห้องก็มีความเป็นส่วนตัวไม่แพ้กันนะ) สำหรับรีวิวเต็ม ๆ เราลงไว้ให้ใน website แล้ว ตามกันไปดูได้เลยนะครับ

สรุป The Gallery Khaoyai

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่พักที่เขาใหญ่ ที่กว้างขวาง มีความเป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรวมทั้ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมถึงคาเฟ่ แบบที่เรียกได้ว่ามาพักที่เดียวแล้วไม่ต้องไปหาที่เที่ยวที่ไหนในเขาใหญ่ต่อ เราเชื่อว่า The Gallery Khaoyai Hotel and Residence เป็นรีสอร์ทเขาใหญ่ที่ตอบโจทย์เลยล่ะครับ

Google Map

ข้อมูล The Gallery Khao Yai

 • ที่อยู่: 220, Pong Ta Long, Pak Chong District (82.21 mi)
  Korat, Thailand 30130
 • โทร: 065-554-4615

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top