รีวิว The Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa Phuket

the-naka-island-2022
The Naka Island A Luxury Collection Resort & Spa หรือ เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ ภูเก็ต โรงแรมสุดหรูอยู่บนเกาะนาคาใหญ่ ที่พักภูเก็ตสไตล์ Pool Villa วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารีวิว The Naka Phuket update ปี 2022 กันนะครับ

มารู้จัก The Naka Island

The Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa หรือ โรงแรม เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ต แอนด์ สปา ภูเก็ต เป็นหนึ่งในลักซูรี โฮเท็ลในสังกัด A Luxury Collection ที่การันตี ความไฮโซ ความหรูหราระดับ 5 ดาวที่บรรดาไฮโซ เซเลปต่างพากันมาเช็คอินถิ่นเกาะนาคาใหญ่ สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งนี้ที่ชีวิตหนึ่งต้องมาให้ได้สักครั้ง

Facebook
Twitter
the-naka-review-phuket

สารบัญรีวิว The Naka Island Phuket

the-naka-island-phuket

Quick Idea about The Naka Island

 • เป็นโรงแรมในเครือ Marriott Bonvoy
 • ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนเกาะนาคาใหญ่
 • เดินทางภายในรีสอร์ทด้วยรถกอล์ฟ
 • อาหารไทยที่รีสอร์ทอร่อยมากครับ
 • ต้นไม้ที่โรงแรมเยอะ สัตว์ป่ามี
 • มากับแฟนเถอะ มันโรแมนติคมาก

เกาะนาคาใหญ่ คือที่ตั้งของโรงแรม

ณ ริมฟากฝั่งตะวันออกของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ตั้งของชุมชนเล็ก ๆ ที่ดำรงชีพด้วยการเลี้ยงหอยไข่มุก โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ มีชายหาดสำหรับไปพักผ่อนหย่อนใจและประกอบกิจกรรมหรือกีฬาทางน้ำ ซึ่งโรงแรม The Naka Island ก็ตั้งอยู่ที่เกาะนาคาใหญ่แห่งนี้ โดยเราสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรืออ่าวปอนะครับ 

naka-island

ก่อนจะไปรีวิวโรงแรมกัน เราก็อยากเล่าประวัติคร่าว ๆ ของเกาะนาคาให้เพื่อน ๆ อ่านกันสักนิดหน่อย ว่ากันว่า มีพญานาคตนหนึ่งซึ่งพบเจอสถานที่ที่งดงามหลังจากไปทัวร์มาทั่วทะเลอันดามัน จนได้ปักหลักพำนักพักอาศัยอยู่ที่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อพญานาคตนนั้นสิ้นชีพไฟ ร่างกายของเขาจึงได้กลายเป็นเกาะนาคาใหญ่แห่งนี้นั่นเอง และผู้คนที่อาศัยอยู่ที่เกาะนี้ ก็เคารพและศรัทธาในความเชื่อดังกล่าวด้วยคร้าบ

the-naka-review

เริ่มเดินทางสู่เดอะ นาคากันเลย

การเดินทางสู่โรงแรม เดอะ นาคา ไอส์แลนด์กันดีกว่าครับ สำหรับการเดินทางนั้น พวกเราจะต้องไปขึ้นเรือที่ท่าเรืออ่าวปอแกรนด์มารีน่าซึ่งใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นคร้าบ เราก็จะมาถึงที่พักสุดหรูอยู่ที่เกาะนาคาใหญ่ เกียมกล้อง เกียมใจไปสัมผัสประสบการณ์การเข้าพักที่รับประกันว่าต้องโดนใจในทริปภูเก็ตนี้แน่นอนฮะ

thenaka-island

พอมาถึงที่โรงแรมปุ๊บ  เราจะต้องมาตีฆ้องที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรมเพื่ออธิษฐานกันก่อนตามความเชื่อของผู้ที่อยู่อาศัยบนเกาะนี้ครับ ครั้งแรกจะเป็นการกล่าวสวัสดีสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนเกาะนาคานี้ประมาณว่าพวกเราได้มาถึงแล้ว ขอฝากตัวฝากใจด้วย ส่วนครั้งที่สองคือให้เราอธิษฐาน เอ่ยความปรารถนาในใจให้สิ่งสัตว์สิทธิ์ได้ยินและท่านพญานาคก็จะดลบันดาลให้สิ่งที่เราขอเป็นจริงครับ

the-naka-review-2022

ห้องพักของ The Naka Island

ห้องพักของ The Naka Island มีทั้งหมดถึง 9 Room Type ด้วยกันเลยนะ ซึ่งสาบานว่าเราเองไม่ได้ไปดูห้องประเภทอื่นยกเว้นห้องที่เราพักเองเลย อย่างไรก็ตามเราก็ขอลิสต์แต่ละ Room Type ไว้ให้เผื่อเพื่อน ๆ ใช้เป็น Reference ในการหาข้อมูลต่อละกันนะครับ

 1. Deluxe King
 2. Deluxe Twin
 3. Grand Deluxe
 4. Grand Deluxe Terrace
 5. Tropical Villa
 6. Luxury Suite
 7. Tropical Pool Villa 
 8. Seaview Pool Villa
 9. Seaview Pool Villa

Tropical Pool Villa ห้องพักของเรา

Tropical Pool Villa วิลลาสไตล์ไทยมาพร้อมกับ 1 วิลลาห้องนอนหลัก เตียงแบบ King Size สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ ศาลาเอนกประสงค์สำหรับนั่งพัก ที่นั่งอาบแดดริมสระว่ายน้ำ และวิวเป็นวิวสวน หรืออย่างห้องเราจะเป็นป่าที่ติดกับผาทะเลไปเลยครับ (แต่ไม่เห็นทะเลนะครับ) ซึ่งแต่ละวิลล่าจะมีอาณาเขตและกำแพงเป็นของตัวเองอย่างเป็นส่วนตัวเลยครับ

the-naka-island-review
the-naka

ขนาดของห้อง Tropical Pool Villa นั้นมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 450 ตารางเมตรเลยนะครับ (กว้างมาก ๆ) การตกแต่งออกเป็นแนว Thai Rustic Style เป็นอาคารไม้ไทย ๆ ที่แน่นตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก สำหรับตัวอาคารจะแบ่งเป็นสองโซน คือโซนห้องนอนที่ติดกับสระส่วนตัว และโซนที่เก็บของ ห้องอาบน้ำที่คั่นกลางด้วยสวนธรรมชาติครับ

the-naka

เมื่อเข้ามาในตัววิลล่า เราจะพบกับโซนมินิบาร์ที่มีพวก Capsule Coffee ไว้ให้บริการเลยครับ ภายในอาคารห้องนอนนั้นกว้างมาก ๆ มีโซฟานั่งพัก มีมุมที่นั่งทำงานที่มองออกไปทางสระว่ายน้ำ ตัวห้องออกแนวสีน้ำตาลไม้ ๆ ให้ความอบอุ่นและผ่อนคลายสไตล์ไทย ๆ บริเวณเตียงจะมีมุ้งสี่ด้านสำหรับการขึงและปลดลงยามพักผ่อนครับ

the-naka
the-naka
review-the-naka-island

เดินออกไปทางห้องน้ำกันนะครับ พอเข้ามาถึงจะมีชั้นวางของ ที่เราสามารถวางกระเป๋าเดินทางได้ บริเวณนี้มียาฉีดกันยุงไว้ให้ หันทางซ้ายจะเป็นที่แขวนผ้า มีเตารีด ที่เสื้อคลุมอาบน้ำวางไว้ให้อย่างเรียบร้อย ส่วนทางขวาจะเป็นบริเวณอ่างล่างหน้าที่มีสองอย่างมอง มีกระจกแบบเปิดมองออกไปทางส่วนที่ฝั่งอาคารห้องนอนครับ

the-naka-island
thenaka
the-naka-phuket

ความพิเศษของห้องพักห้องนี้ที่โรงแรมเดอะนาคานั้นก็คือเขามีห้องสตรีม อบซ่าวน่าภายในห้องอาบน้ำ และมีอ่างน้ำให้แช่ฟิน ๆ เยื้อง ๆ กับบริเวณอาคารห้องน้ำด้วยนะครับ อย่างไรก็ตาม เอมกขอแจ้งตามความจริงว่าที่นี่แมลงค่อนข้างเยอะนะ ใครกลัวแมลงมาก ๆ เราไม่แนะนำให้แช่ที่ outdoor ครับ ไปเล่นสระว่ายน้ำบริเวณ pool หน้าห้องดีกว่าจ้า

the-naka-island-resort
the-naka

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องอวยมาก ๆ ก็คือเครื่องอาบน้ำของโรงแรมนี้เขาเป็นผลิตภัณฑ์ของ THANN เลยนะ ซึ่งเชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่เคยใช้น่าจะชอบแบบเอม ส่วนใหญ่ยังไม่เคยใช้นั้น Product นี้จะมีกลิ่นแนวธรรมชาติที่อลังการ ไม่ฉุน หอมดูแพงมาก ๆ จนเราเก็บกลับบ้านหมดเลยล่ะ ฮ่าา

Dining เก๋ ๆ ที่เดอะ นาคา

เข้าห้องพักผ่อนหย่อนใจกันไปเรียบร้อยแล้ว เรามาดูของกินฟิน ๆ กันดีกว่า ซึ่งที่ The Naka นั้นก็มีห้องอาหารที่ค่อนข้างเยอะเลยครับ แต่ละห้องก็มีเอกลักษณ์และสไตล์ที่แตกต่างกันไป ส่วนห้องอาหารมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ

 • Tonsai Restaurant อาหารเช้าและอาหารกลางวัน
 • Rum Chapel Restaurant อาหารกลางวันและอาหารเย็น
 • Z Bar Romantic Sunset Drink ครับ
the-naka-phuket

อาหารเช้าของเดอะนาคา

อาหารเช้าของ The Naka นั้นเราจะมาจัดกันที่ Tonsai Restaurant ครับ จุดเด่นก็คือไลน์อาหารเช้าที่เยอะมาก คุ้มค่ากับราคาที่เราต้องจ่ายไป เราสามารถสั่งกาแฟทั้งร้อนและเย็นได้ มี Station ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน American Breakfast ของหวาน ขนมไทย น้ำผลไม้ ชีส และไอศครีม เรียกได้ว่าครบ เรียกได้ว่าจุก แถมอากาศก็เย็นสบายจนแขกบางคนนั่งยาวยันหมดเวลาเลยก็มีนะ

the-naka-island
the-naka-phuket
the-naka-phuket

ที่ Tonsai Restaurant นั้นจะตั้งอยู่บริเวณใกล้ ๆ กับหน้าชายหาดและสระว่ายน้ำ การตกแต่งของห้องอาหารนี้จะคล้าย ๆ ห้องพักของเราเลยครับ เป็นเสาไม้ ออกแนวใช้วัสดุธรรมชาติ ที่นั่งค่อนข้างเยอะพอตัว นั่งรับลมได้อย่างสบายใจ ส่วนเวลาบริการนั้นก็คือ 06:30 – 11:00, 12:00 – 16:00 

the-naka-phuket-review
the-naka-island-phuket
the-naka-island

ก่อนจะข้ามไปที่ห้องอาหารต่อไป สิ่งหนึ่งซึ่งต้องรีวิวให้ได้ก็คืออาหารไทยของโรงแรม The Naka Island ครับ ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก ดูจากในรูปได้เลย ซึ่งรสชาตินั้นเข้มข้น ใส่เครื่องเต็ม เครื่องถึง เผ็ดคือเผ็ด เปรี้ยวคือเปรี้ยว ไม่กั๊กรสชาติ ข้อนี้เราอวยได้อย่างเต็มปากเลยนะครับ

the-naka-island
the-naka
the-naka-phuket-food

ต่อมาคือเวลาของ Rum Chapel ซึ่งเป็นอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนครับ โดยส่วนตัวเมนูที่เชียร์มาก ๆ จะเป็นซุปมะเขือเทศแตงโมและชีสอะไรสักอย่าง ซึ่งทานแล้วสดชื่นมาก ๆ แล้วก็สปาเก็ตตี้ปลากระพงครับ อร่อยมากฉ่ำ ไม่เลี่ยน ไม่คาว แบบตอนที่เรากินเสร็จแล้วต้องลุกขึ้นไปขอบคุณเชฟเลยทีเดียวครับ

the-naka-island-phuket
review-the-naka-phuket
เซ็ตนี้อร่อยทุกจาน
the-naka-review

นอกเหนือจากอาหารอิตาเลี่ยนอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจให้เราไปนั่งชิวที่สระว่ายน้ำหลักของโรงแรมด้วยนะ เพราะว่าโลเคชั่นที่ตั้งของเขานั้นอยู่ติดกับสระว่ายน้ำเลยครับ ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทิ้งตัวช่วงบ่าย ๆ นั่งชิวยาว ๆ จนตะวันลับขอบฟ้ากับอาหาร เครื่องดื่ม และหลากหลายเมนูรวมถึง moment ประทับสไตล์ใครสไตล์มันครับ

the-naka-review
the-naka-island-phuket

มาต่อกันที่ห้องอาหารสุดท้ายที่เราได้ชิมอาหารกันในโรงแรม The Naka ซึ่งก็คือห้องอาหาร My Grill Restaurant ซึ่งเป็นห้องอาหารที่โฟกัสเมนูแนวสเต็ก ไม่ว่าจะเป็นสเต็กเนื้อจากออสเตรเลีย กุ้งมังกรตัวโต ๆ และวัตถุดิบที่สดสะอาดจากท้องถิ่นมาเสิร์ฟให้เราฟินกับบรรยากาศดี ๆ ที่เกาะนาคาใหญ่แห่งนี้ครับ

the-naka-island
มองจากหาดเข้าไปจะเป็นแบบนี้ครับ มีที่นั่งในน้ำด้วย
the-naka-island-review
the-naka-island-review
the-naka-phuket

นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว บอกเลยว่าวิวที่ห้องอาหารนี้คือดีมาก ฟินมาก ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกนี้บอกเลยว่าต้องมาเก็บภาพความประจำใจกันให้ได้นะครับ สำคัญกว่านั้นอาหารที่ห้องอาหารนี้ก็มีรสชาติที่สุดในทุกเมนูเช่นกัน หากสนใจก็สามารถไปติดต่อโรงแรมเพื่อสอบถามเพิ่มเติมกันได้เลยนะครับ 

the-naka-island-review
บาร์บนหน้าผามองไปเห็นริมหาดดดชิค ๆ
review-the-naka-2022
the-naka-island-review

ส่วนห้องอาหารสุดท้ายที่เราขอพูดถึง แต่เราไม่ได้ไปชิมอาหารที่นั่นก็คือ Z Bar ครับ ซึ่งห้องอาหารนี้อาจจะเปิดหรือปิดตามจำนวนลูกค้าในโรงแรมนะครับ ส่วนจุดเด่นก็คือเขาตั้งอยู่บนเนินเขาที่เราสามารถมองเห็นวิวทะเลอันดามันสวย ๆ ได้แบบ panorama เลยล่ะ นอกจากนั้นแล้ว ในเวลาน้ำลงเรายังสามารถเดินลงไปถ่ายรูปได้ด้วยนะครับ ซึ่งสวยมากแนะนำเลยล่ะ

the-naka-phuket
ถ่ายรูปคืออย่างปัง!
the-naka-island

Afternoon Tea ของ The Naka

ยัง ๆ ยังไม่ก้าวข้ามเรื่องการกินนะครับ อีกหนึ่งกิจกรรมที่ควรทำเมื่อมาเข้าพักที่เดอะ นาคา ก็คือ Afternoon Tea ครับ อร่อยมากแม่ โดยเฉพาะอะไรใด ๆ ที่เป็น Chocolate นั้นคือดีงามหมด ส่วนสถานที่ที่เขาเซ็ตไว้ให้นั้นเราให้มาจัดที่ศาลาในห้องพักเลยครับ กิน Afternoon Tea ชิว ๆ นั่งเอาเท้าจุ่มน้ำ มีความสุขหาใดจะเปรียบปานเลย

thenaka
review-the-naka-phuket

สระว่ายน้ำของโรงแรม

สระว่ายน้ำของโรงแรมเดอะ นาคา ที่เราไปรีวิวมาจะมีทั้งหมดสองสระหลัก ๆ ด้วยกันนะครับ หนึ่งคือสระว่ายน้ำหลักที่อยู่ใกล้ ๆ กับชายหาด ติดกับห้องอาหาร Rum Chapel ส่วนอีกสระหนึ่งจะเป็นสระว่ายน้ำที่อยู่ในตัวโรงแรมครับ ทว่าตอนที่เราไปพักนั้นคนยังไม่เยอะมาก เราเลยโฟกัสกันที่สระว่ายน้ำหลักของโรงแรมมากกว่าครับ

the-naka-resort
สระว่ายน้ำสวยมาก ๆ คร้าบ
the-naka-island-phuket
the-naka-island-phuket

มานวดกันสักหน่อย

มาโรงแรมลักซูรีสิบดาวว้าวแหวน ๆ แบบนี้ทั้งที มานอนนวดดี ๆ เสียหน่อยจะเป็นไร ซึ่งเอมและเพื่อน ๆ ก็ไม่พลาดในการมาสัมผัสบรรยากาศสปาท่ามกลางห้องสปาที่เขาจัดโซนไว้ให้อย่างอลังการ สงบสุข แสะสวยมาก ๆ ราวกับหลุดไปในดินแดนในนิยายเลยครับ ห้องนวดที่โรงแรมเดอะ นาคา เขาสวยมากจริง ๆ Confirm เลยล่ะ

the-naka-island-review-2022
the-naka-island-review-2022

กิจกรรมสันทนาการล่ะ?

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายกิจกรรม อยากทำอะไรสนุก ๆ ที่โรงแรม the naka island เขาก็มีกิจกรรมมากมายเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน โยคะ ต่อยมวย หรือจะไปพาย Subboard ชมทะเลอันดามันจากบริเวณหน้าหาดโรงแรม ก็ขอบอกเลยว่าสวยสุด ๆ หรือใครเป็นสายชิล จะจัด Set Beach Picnic มาแบบเราก็ได้นะครับ ชิวเลยล่ะ

the-naka-phuket-review
ยืดเหยียดกันหน่อยย
review-the-naka-island

ความคิดเห็นส่วนตัว

 • ข้อดี: อาหารอร่อยมากกกกเว่อร์ โลเคชั่นดีงาม ห้องกว้างสุด
 • ข้อเสีย: มีเปอร์เซ็นเจอสัตว์ป่าสูงครับ (เราเจอ 555)
the-naka-phuket

ข้อมูลโรงแรม The Naka Island,

 • โทร: 076371400
 • email: naka.reservations@luxurycollection.com

Google Map

ติดตามรีวิวอื่น ๆ ของเอมได้เลย

จิ้ม Click Here โลด

Share:

4 thoughts on “รีวิว The Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa Phuket”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

อ่างห้วยยาง แลนด์มาร์คสายชิลเมืองโคราช

อ่างห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนโคราช บ้างเรียกทะเลสาบโคราช เป็นจุดพบปะ นั่งชิล กิน ดื่ม บ้างก็มาแคมป์ปิ้งค้างคืนก็มีครับ

Read More »
travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
Scroll to Top