รีวิว Grand Mercure Khao Lak Bangsak  (แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก)

review-grand-mercure-khao-lak-2022
รีวิว Grand Mercure Khao Lak Bangsak (แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก) มาพร้อมกับห้องพักที่กว้าง สระน้ำเกลือชิว ๆ และอาหารที่สะท้อนความเป็นปักษ์ใต้ได้อย่างดีงาม

มารู้จัก Grand Mercure Khao Lak Bangsak

รีวิว Grand Mercure Khao Lak Bangsak (แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก) ที่พักเขาหลักที่เป็นเสมือนโอเอซิสบนหาดบางสักกับดีไซน์และบริการที่ผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมทางภาคใต้อย่างลงตัวและมีเอกลักษณ์

grand-mercure-khaolak-review

Quick Idea about Grand Mercure Khao Lak Bangsak

  • ห้องพักมีระเบียงทุกห้อง
  • ดีไซน์โรงแรมด้วยศิลปะจากลายผ้าถุงภาคใต้
  • ห้องพักมีทั้งหมด 195 ห้อง
  • ของหวานจากมะม่วงที่นี่อร่อยมาก
  • ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 40 ตารางเมตรเลยนะ
  • สระว่ายน้ำแบบน้ำเกลือนำเข้าจากสมุทรสาคร
  • อยู่ใกล้ Memories Beach Bar
review-grand-mercure-bangsak

สารบัญรีวิว Grand Mercure Khao Lak

review-grand-mercure-bangsak

Location คือหาดบางสัก

หาดบางสัก ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางม่วง เมืองตะกั่วป่า อยู่ริมถนนเพชรเกษมเส้นท้ายเหมืองเลยครับ ทั้งเส้นนั้นจะมีความงดงามของหาดทราย ท้องทะเล และธรรมชาติที่ยังไม่ค่อยโดนทำลายเท่าไรนัก ตัวชายหาดมีความโค้งยาวต่อเนื่อง ทรายละเอียด น้ำใส บรรยากาศสงบมาก ๆ เหมาะสำหรับปิกนิกเป็นครอบครัว นอกจากนั้นชายหาดบางสักยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่อร่อยมาก ๆ ด้วยนะครับ

grandmercure
grand-mercure-khaolak

Design ของโรงแรม

Grand Mercure Khao Lak Bangsak (แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก) เขาเนรมิตโรงแรมให้เป็นดั่งหมู่บ้านริมน้ำที่เพื่อน ๆ จะได้พักผ่อนริมระเบียงมองคลองคดเคี้ยวที่ขนาบข้างด้วยพันธุ์ไม้น้อยใหญ่ที่ทั้งมอบอากาศที่สดชื่น ภาพที่สวยงาม และความร่มเย็นให้กับโรงแรมแห่งนี้

grand-mercure-khaolak

ห้องพักของแกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก

ภายในห้องพักของที่พักแห่งนี้มาในโทนไม้อบอุ่น มีระเบียงส่วนตัวในทุก ๆ ห้องแถมขนาดห้องพักก็เริ่มต้องที่ 40 ตารางเมตรเลยนะครับ แถมได้รับการดีไซน์ให้ออกแบบโดยไม่กระทบกับสิ่งแวดล้อมด้วยการสร้างให้ความสูงไม่เกิน 3 ชั้น ส่วนประเภทห้องที่เอมเข้าพักนั่นมีชื่อว่าห้องสุพีเรีย หรือก็คือห้องเริ่มต้นนั่นเองครับ

review-grand-mercure-bangsak

ห้องสุพีเรียของ Grand Mercure Khao Lak

ห้องเริ่มต้นนี้มีด้วยกันถึง 42 ห้องจาก 195 ห้องเลยนะครับ และต่อให้เป็นห้องเริ่มต้น เอมก็ขอบอกว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะ เพราะเราไม่ได้รู้สึกว่าห้องเล็ก ไม่สวย หรือมุมไม่ดีแต่อย่างใดครับ เอาจริง ๆ ตอนแรกเอมยังนึกว่าเอมได้อัพเกรดห้องอยู่เลยครับ

grand-mercure
grand-mercure-khaolak
mercure-khao-lak-review

การตกแต่งภายในห้องผสมผสานระหว่างบ้านทรงไทยและความเป็นเอเชียร่วมสมัย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายก่ายกอง เอมไม่แน่ใจว่าโรงแรมแห่งนี้มีอายุกี่ปี แต่ก็รู้สึกว่าห้องค่อนข้างใหม่เลยนะครับ แถมสัญญาณไวไฟก็แรงมาก ๆ นั่งดูหนัง นอนดูพักผ่อนกันได้ชิว ๆ เลย 

review-grand-mercure-khaolak
Accor Member จะได้ขนมไทยเป็น Welcome Snack ด้วยนะ

มาต่อกันที่ห้องน้ำภายในโรงแรมนั้นก็ถือว่าสวยมาก ๆ ครับ ให้ความรู้สึกแกรนด์ มีคลาสและดูแพงมากด้วยสีดำ การตกแต่งต่าง ๆ ทำได้ดูสง่างามผิดกับหลาย ๆ โรงแรมที่ตกแต่งแบบไทยแล้วดูไท้ ไทย แต่ที่นี่จะดูโมเดิร์น ดูทันสมัยขึ้นมาครับ

grand-mercure-khaolak
grand-mercure-khaolak

ห้องอาหารที่เอมได้ชิม

สำหรับทริปนี้ เอมและเพื่อน ๆ ได้ชิมห้องอาหารไปสองห้องอาหารได้แก่ ห้องอาหาร “พาทิโอ้” ซึ่งเป็นห้องอาหาร All Day Dining (ซึ่งเราไปจัดอาหารเช้ากันมา) และห้องอาหารกรีนแมงโก้ ห้องอาหารริมทะเลที่เราไปจัดอาหารกลางวันและอาหารเย็นโดยที่ห้องอาหารนี้นั้นจะบริการอาหารไทยปักษ์ใต้รสชาติเข้มข้นนะครับ

grand-mercure-khaolak

Breakfast at Patio All Day Dining

ทุกเช้าของทริปที่ Grand Mercure Khao Lak เอมจะหิวท้องไปอิ่มอร่อยที่ห้องอาหาร Patio (พาทิโอ้) ซึ่งเท่าที่อ่านใน website ของโรงแรมคือเขาแจ้งว่าเป็นห้องอาหารแบบ All Day Dining ทว่าเราไปใช้บริการแค่ในมื้อเช้าอย่างเดียวนะครับ ซึ่งแค่มื้อเช้าก็โคตรฟินแล้วทุกคน

grand-mercure-khaolak-review
grandmercurekhaolak
grand-mercure-khaolak

สำหรับไลน์อาหารบอกได้เลยว่าฟิน เพราะทางโรงแรมเขาจัดเต็มจัดหนักมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าแบบเอเชียและนานาชาติ นอกจากนั้นก็มี Counter อาหารปรุงสดใหม่ ๆ เผื่อใครอยากจัดแจงเมนูก็บอกเชฟให้จัดไปได้เลยนะครับ อ้อแล้วสำหรับที่นั่งก็มีทั่ง indoor และ outdoor ใครชอบแบบนั่งกินอาหารเช้าริมน้ำแนะนำเลยให้นั่งด้านนอกชิวมาก ๆ จ้า

grand-mercure-bangsak
grand-mercure-khaolak-review
mercure-khaolak

ร้านอาหาร กรีน แมงโก้ สำหรับเที่ยงและเย็น

“อาหารไทยอร่อยมาก” เป็นสิ่งแรกที่เด้งขึ้นมาในไทยหลังจากได้ชิมผัดกระเพราเนื้อไข่ดาว ไก่ทอด และปอเปี๊ยะทอดคือรสถึง รสแซ่บ รสแบบไม่ได้ทำมาเพื่อเอาใจฝรั่ง แต่เป็นอาหารไทยที่รสชาติไทยแบบแท้ทรูซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะแฮปปี้มาก ๆ และสำหรับมื้อเที่ยงนั้น ทางโรงแรมแนะนำให้เราชิม Mango Panacotta ซึ่งเสิร์ฟด้วย portion ใหญ่มาก และรสชาติอร่อยมาก  แนะนำให้ชิมกันนะครับ

grand-mercure-khao-lak
grand-mercure-khao-lak

มาต่อกันที่มื้อเย็นกันเลย กับรายการอาหารเย็นที่เสิร์ฟทั้งน่ารัก ทั้งสวยสง่าสมความเป็นไทย ยกตัวอย่างเช่นยำถั่วพลู หมูฮ้องที่เสิร์ฟแบบใส่ปิ่นโตมา ไก่สะเต๊ะที่เสิร์ฟบนตะแกรงย่างร้อน ๆ ให้เรากิน ผักใบเหมียง แกงเหลืองแต่ละเมนูคือแซ่บสุด เอมเขียนรีวิวไปท้องร้องไปอย่างรุนแรงแล้วจ้า ซึ่งหากเพื่อน ๆ ไม่รีบร้อนก็นั่งรับประทานอาหารรอพระอาทิตย์ตกดินกันได้เลยน้า ฟินสุด ๆ 

grand-mercure-khaolak
review-grand-mercure
อาหารน่ากินมาก
grandmercure

สระว่ายน้ำน้ำเกลือ

ในช่วงเวลาปกติ สระว่ายน้ำที่แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสักนั้นจะเปิดให้บริการถึง 24 ชั่วโมงเลยนะ (แต่ตอนที่เราไปพี่ ๆ ที่โรงแรมแจ้งว่ายังไม่ได้เปิดทำการ 100% นะครับ) และความพิเศษของที่นี่ก็คือสระน้ำเกลือที่เข้มข้นมาก ๆ ซึ่งแอบได้ยินมาว่าขนเกลือมาจากจังหวัดสมุทรสาครเลยนะ ดังนั้นสระว่ายน้ำแห่งนี้จึงทั้งสะอาด และไม่กัดผิวแบบสระคลอรีนที่อื่นแน่ ๆ ครับ

grand-mercure-khao-lak

นอกจากสระว่ายน้ำจะสะอาดปลอดภัยแล้ว สิ่งที่นักท่องเที่ยวคาดหวังต่อมาก็คือเรื่องความสวยงาม ซึ่งก็ต้องบอกว่า ทางโรงแรมทำได้ดีไม่มีผิดหวังครับ เนื่องด้วยตัวสระว่ายน้ำนั้นตั้งอยู่ติด ๆ กับชายหาดเลย รับรองว่าเพื่อน ๆ สามารถไปนั่งชิวสบาย ๆ จะแช่ตัวที่สระ หรือไปลงทะเลกันสักหน่อยก็จัดไป

grand-mercure-khaolak

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

  • สิ่งที่ชอบ: ห้องกว้างมาก ตกแต่งได้ดี มีความไทยแต่ไม่ดูแก่เกินไป อาหารรสชาติถึง 
  • สิ่งที่รู้สึกว่าอีกนิด: การเดินทางในรีสอร์ทต้องรอรถกอล์ฟหากไม่อยากเดินนะครับ อากาศค่อนข้างร้อนจ่ะ

สรุป Grand Mercure Khao Lak Bangsak

Grand Mercure Khao Lak Bangsak (แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่สนใจจะไปพักผ่อนแบบเงียบ ๆ เดินทางเข้าเมืองง่าย ๆ ใช้จ่ายไม่แพงในโรงแรมใหม่ ๆ ที่มีดีไซน์ไม่ไทยจ๋าจนเกินไป อาหารเช้าอร่อย และสระว่ายน้ำเกลือติดทะเลในบรรยากาศพระอาทิตย์ตกแบบสวย ๆ ครับ

Google Map

ข้อมูล: แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก

โทร: 076 490 998

FB: Grand Mercure Khao Lak

Share:

2 thoughts on “รีวิว Grand Mercure Khao Lak Bangsak  (แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก)”

  1. บรรยากาศดีมาก ติดหาดส่วนตัว ห้องพักก็ใหม่ แถมดูใหญ่มาก ถ้าได้ไปพักผ่อนที่นี่ในช่วงวันหยุดจะต้องฟินแน่นอน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top