รีวิว Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort

fourpoints-phuket
รีวิว Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort ( บ้างก็เรียก Four Points Patong หรือ Four Points Phuket) ที่พักภูเก็ตริมหาดป่าตองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเช้าอร่อย ไลน์แน่นและบริการที่เป็นเลิศในราคาที่จับต้องได้

มารู้จัก Four Points by Sheraton กัน

Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort เป็นที่พักภูเก็ตริมหาดป่าตองที่พึ่งเปิดให้บริการภายในไม่กี่ปีที่ผ่านมา (เหมือนว่าเปิดให้บริการช่วงปีที่โควิดกำลังเข้าไทยพอดีนะครับ) 

Facebook
Twitter
fourpoints

ดังนั้นโรงแรมจึงค่อนข้างใหม่ ห้องยังไม่ช้ำ นอกจากนั้นยังได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติถึงความอร่อยของอาหารเช้าแม้กระทั่งในวงการ Blogger เองยังกล่าวชมครับ

patong-fourpoints

สารบัญรีวิว Fourpoints

4pointsbysheraton

Quick Idea about Four Points

 • เป็นโรงแรมในเครือ Marriott Bonvoy
 • ตัวโรงแรมมีถนนคั่นจากหาดป่าตองนิดเดียว
 • ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,000
 • ส่วนตัวแนะนำโรงแรมนี้หากอยากพักที่ป่าตอง
fourpoints-patong

Location ณ หาดป่าตอง

แม้ว่าป่าตองจะเป็นชายหาดที่วุ่นวายในอดีตกาล แต่เราว่าปัจจุบันดีขึ้นเยอะมากเลยนะ สภาพแวดล้อมก็สะอาดขึ้น ร้านรวงน่ารัก ๆ ก็ผุดขึ้นมากมายตามสถานการณ์ที่ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหารต่าง ๆ รอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเข้าไปรีวิวกัน 

fourpoints-by-sheraton

สำหรับใครที่ไม่ได้ขับรถมา รู้สึกว่าจะมีบริการ Limousine Service ที่ 1,000 บาท หรือไม่ก็ไปขึ้นรถที่ Phuket Bus Terminal 2 ตามลิ้งค์นี้เลย https://www.hotels.com/go/thailand/phuket-bus-terminal

ห้องพักของ Four Points

ที่โรงแรมริมหาดป่าตองแห่งนี้มีห้องพักมากกว่า 600 ห้องเลยครับ ซึ่งก็จะแบ่งออกเป็นโซน ๆ โดยมีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง (ดีไซน์รีสอร์ทจะคล้าย ๆ รูปตัว U ครับ) โดยห้องเริ่มต้นนั้นจะไม่มีระเบียงนะครับ (ฮืออ เราชอบระเบียง)

4pointsbysheraton

หากอยากพักผ่อนแบบหันหน้าออกทะเลแล้วมีระเบียงต้องจองเป็น Room Type สูงขึ้นนิดนึง แล้วก็จะเป็นตัวตึกที่หันหน้าเข้าหาทะเลครับ (เราไม่ได้ไปพักที่ห้องนี้ แต่ก็มีรูปมาฝากกันจ้า)

four-points-phuket

ประเภทห้องทั้งหมดของโรงแรม

 • Superior King Bed 
 • Superior Twin Bed Family Suite
 • Pool View King
 • Pool View Twin
 • Balcony King Bed
 • Balcony Ocean View King Bed
 • 1 Bedroom Suite
 • 1 Bedroom Suite Ocean View

เอมพักห้อง Superior King Size

ห้อง Superior King Size ของโรงแรม โฟร์ พอยต์ บายเชอราตัน ภูเก็ต มาพร้อมกับขนาด 27 ตารางเมตรครับ เนื้อที่ของตัวห้องอาจจะไม่ได้ใหญ่โตมากมายแต่ก็พอเพียงและไม่อึดอัดสำหรับการเข้าพัก 2 ท่านครับ 

four-points-phuket
four-points-by-sheraton
4foints

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินและดีไซน์แบบ modern ล้ำสมัย ดูสบายตา ไม่น่ากลัว สะอาดสะอ้าน เราเชื่อว่าวัยรุ่นหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบห้องแนวทรงไทยจ๋า ๆ น่าจะชอบห้องลักษณะประมาณนี้ครับ

fourpoints-phuket
fourpoints-phuket
4-points-phuket

สำหรับห้องน้ำภายในห้องพักนี้จะเป็นลักษณะ Rain Shower ครับ ส่วนสิ่งที่เอมชอบมาก ๆ คือเครื่องอาบน้ำของ 4 Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort จะออกแนว Sport ครับ กลิ่นสดชื่น Fresh ออกแนว Active กระฉับกระเฉง ซึ่งก็เหมาะกับ Lifestyle ของนักท่องเที่ยวที่มาพักที่ป่าตองที่ชอบกิจกรรม เน้นความสนุกสนาน ลุย ชิค ๆ 

four-points-patong
four-points

ฝากห้อง 1 Bedroom Suite Ocean View

ใครที่ชอบความ Luxury ต้องการทริปป่าตองที่ห้องนอนโอ่อ่า กว้างขวางและได้วิวทะเล ที่โรงแรม Four Points by Sheraton เอมจะแนะนำห้องพักห้องนี้เลยครับกับ 1 Bedroom Suite Ocean View จ้า

review-four-points-patong
fourpoints-review-hotel-update
review-phuket-hotel

1 Bedroom Suite Ocean View มาพร้อมกับขนาดใหญ่โตถึง 84 ตารางเมตรเลยนะครับ ภายในห้องแบ่งออกเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอนแยกเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว ภายในตกแต่งด้วยโทนสีส้มต่างจากห้อง Superior ที่เรานอนซึ่งตกแตงด้วยสีน้ำเงินครับ ส่วนที่เราชอบมากที่สุดในห้องพักนี้ก็คือ ระเบียงที่มีวิวหาดป่าตองชิว ๆ นั่งชิมทะเลอันดาสวย ๆ ฟิน ๆ จ้า

review-patong-hotel

หากเพื่อน ๆ อยากไปพักที่โรงแรม Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort ก็อย่าลืมตรวจสอบที่ตั้งของห้องและประเภทของห้องด้วยนะครับจะได้ห้องที่อยากได้เป๊ะ ๆ ปัง ๆ คร้าบ

review-fourpoints

ห้องอาหารของ Four Points

ช่วงที่เราไปนั้น (เดือนกุมภาพันธ์ 2022) ห้องอาหารของ 4 points ยังไม่เปิดบริการครบทุกห้องเนื่องจากสถานการณ์ Covid19 นะครับ เพราะฉะนั้น ห้องอาหารที่เราจะมารีวิวจะมีทั้งหมด 2 outlets ได้แก่ Sears & Co. Bar and Grill และ ห้องอาหารเช้า Chao Leh Kitchen ครับ อ้อ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า อาหารเช้าที่พักภูเก็ตแห่งนี้นั้นอร่อยแบบขึ้นชื่อเลยทีเดียว

fourpoints

Chao Leh Kitchen อาหารเช้าอย่างเดือด

ก่อนที่จะได้ไปพัดผ่อนที่โรงแรมแห่งนี้ เอมได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความอร่อย ความปัง ความหลากหลาย และคุณภาพของอาหารเช้าที่โรงแรม Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort มาอย่างยาวนาน และก็ค้นพบสัจธรรมว่า “มันเป็นความจริง” ครับพ้ม อร่อยมาก และแขกที่มาเข้าพักต่างชื่นชอบกันทุกคน ขนาดที่ว่าห้องอาหารเปิด 06:30 แต่ก็มีคนมารอตั้งแต่ 6 โมงแล้วอ่ะ

fourpoints-phuket
fourpoints-sheraton
fourpoints-phuket

ส่วนไลน์อาหารนั้นก็มี “เยอะมาก!” ไม่ว่าจะเป็นซีเรียลต่าง ๆ American Breakfast, Continental Breakfast (อาหารเช้าแบบยุโรป อาทิ ชา กาแฟ โยเกิร์ตตั่งต่าง) Local Food ซึ่งหมายถึงอาหารท้องถิ่นทางใต้ อาหารอินเดีย Egg Station ข้าวต้ม โจ๊ก ข้าวผัด หอย กุ้ง ปู คือมาแน่นมาก ๆ เสิร์ฟสวย และรสชาติดีแบบดีมาก ขึ้น Top 3 ในใจโกโกเก้งเลยนะครับ

fourpoints
four-points
four-points-patong-phuket
review-4points
review-fourpoints
review-4points

Sears & Co. Bar and Grill

มาต่อกันที่ห้องอาหารกลางวันและอาหารเย็นที่เอมและเพื่อน ๆ ฝากท้องกัน 3 วัน 2 คืนที่โรงแรมโฟร์ พอยต์ บายเชอราตัน ภูเก็ต ณ ห้องอาหาร Sear & Co. Bar and Grill ที่เป็นห้องอาหารแนวไทยและนานาชาติครับ โดยห้องอาหารนี้จะอยู่ติดริมถนนที่เราสามารถเดินข้ามฝั่งเพื่อไปที่ชายหาดป่าตองครับ ดังนั้นห้องอาหารนี้จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่จะมาดินเนอร์และสัมผัสบรรยากาศชิว ๆ ของหาดป่าตองด้วยเช่นกันจ้า

review-four-points-phuket
review-4-points-phuket
review-fourpoints-by-sheraton

สำหรับเมนูแนะที่ห้องอาหาร Sears & Co. Bar and Grill ของ 4 Points นั้นจะมีเป็นแบบ Standard Menu แล้วก็ Special Menu ซึ่งก็จะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ  นะครับ ซึ่งหากอยากทราบล่วงหน้าก็สามารถไปเช็คกันได้ที่ website ของโรงแรมตามลิงค์นี้เลย https://www.searsandcophuket.com/specials นะฮะ

review-4points-phuket

ส่วนหากทางเอมว่าแนะนำอะไรบ้าง ก็ขอเริ่มกันก่อนที่ Four Points Burger (360 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่จากเนื้อวัวออสเตรเลีย 200 กรัมเสิร์ฟแน่น ๆ พร้อมกับซอสสูตรลับของทางโรงแรม ผักต่าง ๆ เบคอนและแตงกวาดอง เราว่าสำหรับคนไทยที่ไม่ได้ทานเยอะนี่ชิ้นเดียวมีจุกเลยครับ ต่อมาเพื่อแก้เลี่ยนเราเลยจัด Korean Fried Chicken (280) ปีกไก่แซ่บซอสโคซูจังกินกันม่วน ๆ จกกันเน้น ๆ 

review-fourpoints-patong-phuket
4points
fourpoints-hotel

นอกจากนั้นใครใคร่อยากชิมอาหารท้องถิ่น อาทิ หมี่หุ้น ผัดไทย ที่นี่ก็มีบริการนะครับ หรือช่วงเย็นอยากได้จานโปรดโดนใจจัด Steak ไปให้อิ่ม ๆ แน่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Salmon Steak หรือ Beef Tenderloin Steak และอื่น ๆ พร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรดแล้วนั่งชมวิถีชีวิตชิว ๆ ริมป่าตองของเพื่อน ๆ ที่มาเที่ยวและพี่น้องท้องถิ่นก็ล้วนเป็นเวลาฟิน ๆ ที่ Fou Points Phuket Patong พร้อมมอบให้ทุกคนจ้า

review-fourpoints-hotel
review-4points-hotel

สระว่ายน้ำร่มรื่น

สระว่ายน้ำของโรงแรม Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort  จะมีอยู่สองบริเวณด้วยกันนะครับ ก็คือบริเวณใจกลางรีสอร์ทที่ล้อมรอบขนาดด้วยตัวห้องพักของโรงแรมที่นักท่องเที่ยวที่พักที่ห้อง Pool Access ก็สามารถเปิดประตูออกมาเล่นน้ำได้เลย

review-fourpoints-2023
บรรยากาศฟิน ๆ จ้า

ส่วนอีกสระนั้นจะอยู่ตรง Zone Pool Bar ที่ชื่อว่า The Deck ครับ ซึ่งจะอยู่ติดกับถนนที่ติดกับหาดป่าตอง มีสระว่ายน้ำแบบ infinitie pool ที่แขกชอบไปนั่งชิวกันมากจ้า

The Deck Bar infinite Pool

หากมาเข้าพักที่ 4 Points Patong สิ่งที่เอมอยากแนะนำมาก ๆ ก็คือการมาเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำแห่งนี้ จะมานั่งชิว มาเอ็นจอยเครื่องดื่มอร่อย ๆ ช่วงเวลา Happy Hour หรือจะมาเก็บภาพสวย ๆ ก็ดีไปหมดครับ โซนสระว่ายน้ำโซนนี้เป็นโซนที่เราว่าสวยงามมากจริง ๆ ยิ่งหากวันไหนแสงดี ๆ แดดดี ๆ นี่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับทริปป่าตองครั้งนี้ไม่น้อยเลยล่ะ 

fourpoints-hotel
เอมไงจะใครล่ะ
fourpoints-review-update
fourpoints-review-patong
review-fourpoints-sheraton

ความคิดเห็นส่วนตัว

 • ข้อดี: อาหารอร่อยที่สุด ห้องใหม่ ราคาสมเหตสมผล
 • ข้อเสีย: ห้องเริ่มต้นไม่มีระเบียง
review-4points-update
บรรยากาศดี๊ดี

สรุป Four Points by Sheraton Phuket

อาหารอร่อย ราคาสมเหตุสมผล ห้องใหม่ ไปเที่ยวในเมืองต่อง่าย ๆ คือนิยามที่ดีมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการมาพักที่ Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort แห่งนี้ แล้วอย่าลืมกินอาหารเช้าเยอะ ๆ เผื่อเอมด้วยน้า

fourpoints

ข้อมูล: Four Points by Sheraton

Google Map

Share:

3 thoughts on “รีวิว Four Points by Sheraton Phuket Patong Beach Resort”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top