Le Vimarn Cottage & Spa รีวิว เลอวิมาน อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด

le-vimarn-cottage
Le Viman Cottage & Spa หรือ เลอ วิมาน คอทเทจ แอนด์ สปา ที่พักอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด มาดูรีวิว เลอวิมาน อ่าวพร้าวพร้อมรูปสวย ๆ ที่เหมาะสำหรับทริปเสม็ดทริปต่อไปของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เลยครับ

แนะนำ Le Vimarn Cottage & Spa

Le Vimarn Cottage & Spa หรือ เลอ วิมาน คอทเทจ แอนด์ สปา เป็นโรงแรมที่พักบนเกาะเสม็ด ภายใต้การดูแลในเครือ Samed Resorts Group ที่ประกอบไปด้วยโรงแรมและที่พัก 5 แห่งใหญ่ ๆ ที่เกาะเสม็ดด้วยกันอันได้แก่ Le Vimarn Cottages & Spa, Sai Kaew Beach Resort, Ao Prao Resort, Baan Ploy Sea และก็ Paradee ครับ

le-vimarn-samed-ao-prao

Quick Idea เกี่ยวกับ Le Vimarn Cottage & Spa

 • ตั้งอยู่บนอ่าวพร้าว หาดที่ค่อนข้างสงบเงียบของเกาะเสม็ด
 • ตั้งห้องเป็นแนวบ้านทรงไทยในหุบเขา
 • เครือนี้รสชาติอาหารเด็ดมาก
 • แชร์กิจกรรมทางน้ำกับอ่าวพร้าว รีสอร์ท
 • แชร์หาดกับอีกสองสามโรงแรมข้าง ๆ 
 • อยู่ติดกับอุทยานอ่าวพร้าว
 • การบินโดรนใด ๆ ต้องขออนุญาต
 • นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคู่รักและผู้สูงอายุ
le-vimarn-cottage

สารบัญรีวิว Le Vimarn

การเดินทางมาอ่าวพร้าวหรือโรงแรม

 • ขับรถมาที่ท่าเรืออ่าวพร้าว บ้านเพ จังหวัดระยอง
 • ราคาห้องพักจะรวมค่าเรือแล้วนะครับ
 • รอบเรือขาไปโรงแรมมีเวลา 11 AM/1.30PM/4PM
 • รอบเรือขากลับจากโรงแรมมาฝั่งเวลา 10AM/12:30PM/3PM
review-le-vimarn

ราคาห้องพักของเราจะรวมค่าเข้าอุทยานแห่งชาติเขาแหมลมหญ้า เกาะเสม็ด Speed Boat ขาไปและกลับแล้วนะครับ ที่นี่หากมาท่องเที่ยวในวันที่นักท่องเที่ยวเยอะ ๆ เช่นศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นั้น เอมอยากให้มาก่อนเวลาพอสมควรเพราะนักท่องเที่ยวจะเยอะมาก ๆ ส่วนสถานที่จอดรถต่าง ๆ ก็สามารถมาฝากไว้ที่ท่าเรือได้เลยครับ ในกรณีที่เราสำรองห้องพักกับโรงแรมอยู่แล้ว รู้สึกว่าจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ 

samed-island

เมื่อถึงเวลารอบเรือของเรา พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ก็จะพาไปขึ้นเรือ SpeedBoat ซึ่งใช้ระยะเวลาแค่ 15 – 20 นาทีเท่านั้นก็จะมาถึงโรงแรม Le Vimarn Cottage & Spa แล้วครับ 

le-vimarn-cottage
Welcome Drink เป็นน้ำมะตูม
le-vimarn-cottage-samed
Lobby โรงแรมครับ

ที่ตั้งของ เลอ วิมาน คอทเทจ

รีสอร์ทแสนสวยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ขึ้นชื่อว่าอ่าวพร้าว เชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะจินตนาการออกถึงความเป็นส่วนตัว สงบ หาดสวยน้ำใส เป็นอีกอรรถรสหนึ่งซึ่งสามารถสัมผัสได้ง่าย ๆ และได้เหมือนไปทะเลใต้แต่เดินทางใกล้ ๆ แค่ที่จังหวัดระยองแห่งนี้นี่เอง และด้วยความที่รีสอร์ทแห่งนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานอ่าวพร้าวมาก ๆ จึงการันตีเรื่องบรรยากาศที่ดี ความสะอาด และการดูแลจากเจ้าหน้าที่เลยครับ

le-vimarn-ao-prao
le-vimarn-cottage-and-spa

แนะนำอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวพร้าว เป็นชายหาดบนเกาะเสม็ดที่มีต้นปาล์มขึ้นตลอดแนว เป็นอ่าวที่ค่อนข้างไกลและตัดขาดจากโลกภายนอกพอสมควร ดังนั้นใครที่จะมาอ่าวพร้าวแล้วคาดหวังแสงสี เสียงเพลงดัง ๆ ปาร์ตี้ปัง ๆ คือผิด คือไปหาดทรายแก้ว ไม่ใช่ที่นี่จ้า เชิญเพื่อน ๆ ไปแลนด์ที่หาดทรายแก้วแทนครับที่นั่นอ่ะสายตี้ตัวจริงเลย

ao-prao-samed

ในด้านที่ตั้ง อ่าวพร้าวนั้นเป็นชายหาดทางด้านตะวันตกของเกาะเสม็ดครับ เป็นหนึ่งในสามของชายหาดยอดนิยมของเกาะเสม็ด จังหวัดระยองเช่นเดียวกัน ความสำคัญคือ “ภาพพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า” ที่นี่สวยมาก ๆ แสงสีส้มทองที่สะท้อนผืนน้ำตลอดระยะทาง 200 เมตรของชายหาดเป็นอะไรที่ประทับใจและควรค่าแก่การมาสัมผัสสักครั้งครับ

Design ของ Le Vimarn

ดีไซน์ของ Le Vimarn Cottage & Spa หรือ เลอ วิทานนั้นเป็นเหมือนกระท่อมน้อยทรงไทยที่ตั้งอยู่ริมชายหาดและแวดล้อมไปด้วยป่าไม้เขียวชะอุ่มอันอุดมสมบูรณ์ครับ การตกแต่งส่วนใหญ่จะเน้นไปด้วยวัสดุจากไม้ สีขาว แซมด้วยงานเครื่องปั้นดินเผาที่ไปในทิศทางเดียวกัน ให้ความรู้สึกสบายตาตัดกับสภาพอากาศที่ร้อนจ้าบนเกาะเสม็ด

levimarn-cottage
le-vimarn-ao-prao-samed

ห้องพักของเลอ วิมาน เสม็ด

 • Deluxe Cottage Hillside
 • Premier Classic Hillside
 • Premier Ocean Hillside 
 • Duplex Villa Suite

Deluxe Cottage Hillside ห้องพักของเรา

ทริปที่ Le Viman Cottage & Spa ครั้งนี้เอมเข้าพักที่ห้องพักประเภท Deluxe Cottage Hillside (ห้องหมายเลข 601) ซึ่งเป็นห้องพักใน category เริ่มต้นของโรงแรมเลยครับ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าสวยงามแค่ไหน

levimarn
le-vimarn-samed-rayong

ห้องพัก Deluxe Cottage Hillside เป็นห้องพักที่ตั้งอยู่บนเนินเขาท่ามกลางสวนสวยริมภูเขาของอ่าวพร้าวเกาะเสม็ดครับ ตัวห้องตั้งเป็น Stand Alone Unit ห้องใครห้องพักแต่เชื่อมต่อถึงกันด้วยทางเดินและบันไดไม้ ส่วนสถานที่ตั้งนั้นจะอยู่ข้าง ๆ สระว่ายน้ำหลักของโรงแรม ห้องพักทั้งหมดหันหน้าเข้าหาทะเลครับ (ส่วนทะเลนั้นเห็นนิดหน่อย ขึ้นอยู่กับประเภทห้องพักอีกทีครับ)

le-vimarn

ภายในห้องพัก Deluxe Cottage Hillside แบ่งสันปันส่วนได้อย่างดีเยี่ยม สมกับเป็นโรงแรมที่ค่อนข้าง Luxury บนเกาะเสม็ดครับ เมื่อเข้ามาจุดดึงความสนใจสายตาจะเป็นเตียงไม้ที่สามารถกางมุ้งได้ เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในห้องทั้งหมดเน้นวัสดุจากไม้มอบบรรยากาศผ่อนคลาย พื้นที่กว้างขวางแต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

le-vimarn-samed
le-vimarn-samed
บรรยากาศดีมาก ๆ เลยจ้า
le-vimarn-ao-prao
ขออนุญาตเรียล ๆ หนึ่งรูปครับ

ที่เราชอบมาก ๆ คือโต๊ะเครื่องแป้งท่ีใหญ่พอจนเป็นพื้นที่ทำงานสำหรับสาย Digital Nomad ของเอมได้เลยครับ กระจกก็ใหญ่มาก พิมพ์งานไป แต่งรูปไป เซลฟี่ไปก็ไม่ติด แถมข้าง ๆ โต๊ะยังมีรูปปลั๊กไฟสำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือจะนำไดรฟ์เป่าผมมาเป่าตรงนี้ก็ยังได้เลยจ้า

levimarn

ความปังยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะห้องน้ำของ Deluxe Cottage Hillside ที่โรงแรมเลอ วิมาน อ่าวพร้าวก็แยกโซนแห้งโซนเปียกได้อย่างเพอร์เฟ็ค มีห้องอาบน้ำแยกโซนออกจากตู้เสื้อผ้า มีอ่างล่างหน้าพร้อมกระจกบานใหญ่อีกหนึ่งบานกว้าง ๆ เครื่องอาบน้ำต่าง ๆ มีกลิ่นหอมแบบไทย ๆ ละมุนละไมในแบบที่ฝรั่งชอบ (กลิ่นแนวดอกไม้ไทยอ่อน ๆ น่ะครับ)

le-vomarn

ห้องอาหารของ Le Vimarn Cottage & Spa

ในวันที่เราเดินทางมาพักที่ที่พักเสม็ดแห่งนี้ (25 เมษายน 2564) ห้องอาหารที่ให้บริการของโรงแรมเลอ วิมานเปิดบริการอยู่สองห้องด้วยกันได้แก่ The Buzz (ห้องอาหารไทย) แล้วก็ “O” (ห้องอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนและ All Day Dining ของโรงแรมครับ

le-vimarn-cottage

“O”

โอ เป็นห้องอาหารที่อยู่ริมทะเลของโรงแรมเลอ วิมาน อ่าวพร้าว เกาะเสม็ดครับ เปิดให้บริการตั้งแต่ 07.00 – 22:30 Hrs. ดีไซน์ของห้องอาหารนั้นจะออกไปในแนวพลับพลาทรงไทยที่มุงหลังตาด้วยจาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปนั่งรับลมเย็น ๆ เอ็นจอยวิวทะเลอ่าวพร้าวได้ทั้งวัน ห้องอาหารโอแห่งนี้คั่นกลาง Lobby กับสระว่ายน้ำ เราสามารถมาใช้บริการได้ทั้งวันครับ

le-vimarn-samed
le-vimarn-cottage

อาหารเช้าของเลอ วิมาน

อาหารเช้าของโรงแรม เลอ วิมาน อ่าวพร้าว เกาะเสม็ดสำหรับเอมถือว่าปกติในระดับมาตรฐานครับ อาหารจะออกไปในแนว American Breakfast มี Asian Corner มี Salad Bar Bakery Choice, Intercontinental Breakfast แต่ติดนิดเดียวที่ตัวเลือกอาหารเช้าอาจไม่ได้เยอะมากครับ (แต่พอเพียงนะ) อ้อ สิ่งที่เอมให้คะแนนคือรีสอร์ทมีกาแฟสดร้อนให้ดื่มตอนเช้าด้วยอ่ะ สุดปัง!

review-le-vimarn
levimarn-cottage
ตอนเช้ามีโรตีเสิร์ฟด้วยน้า
le-vimarn-review
le-vimarn-review

อาหารเที่ยงสไตล์อิตาเลี่ยน

เรียกได้ว่าสุดปัง สุดฟูล สุดแน่น และสุดอร่อย เอ้อต้องขอชมก่อนนะว่ารสชาติอาหารของโรงแรม Le Vimarn อ่าวพร้าวเขาทำได้ดีทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลี่ยนที่เรากำลังจะรีวิว และอาหารไทยที่ขอยกไปไว้ในมื้อเย็นกับอีกห้องอาหารครับ เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเที่ยงนี้ที่โรงแรมเอมและเพื่อน ๆ ทานอะไรกันไปบ้าง

le-vimarn-samed

เมนูแนะนำมื้อเที่ยง

 1. Filled of Red Snapper Amadine (400 บาท) ปลากระพงซอสเนยเครื่องเทศ รสชาติออกหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ทานง่ายครับ
 2. Spaghetti Alla Carbonara (370 บาท) สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของที่นี่จะออกฉ่ำ ๆ ชีส ไม่แห้ง เสิร์ฟจานใหญ่ อิ่มแบบจุกเลยครับ
 3. Spaghetti Vongole (385 บาท) สปาเก็ตตี้หอยลอย ใครชอบรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ด ไม่เลี่ยน เมนูนี้คือดีนะ
levimarn-cottage

เมนูแนะนำมื้อเย็น

 1. Ao Prazo Bruschette (325 บาท) อาหารว่างเริ่มต้นด้วย อ่าวพร้าวบรูสเก็ตต้า ขนมปังหน้าพาร์ม่าแฮม
 2. Spaghetti Al Tartufo (430 บาท) สปาเก็ตตี้ครีมเห็ดทรัฟเฟิล ใครสายนัว ๆ แบบเราต้องโดนเลย
 3. Insalata Di Rucola (350 บาท) ร็อคเก็ตสลัด ขมนิด กรุบกรอบ ได้คุณค่าวิตามินเราชอบมากเลย
 4. Margherita (330 บาท) พิซซ่ามาร์การิต้า จริง ๆ หากมาสองคนสั่งชุดเดียวคือแน่นนะครับ ฮ่า 
le-vimarn-samed

The Buzz

เดอะ บัซ จะเป็นห้องอาหารริมทะเลที่ออกแนวชิค ๆ หน่อย มีเครื่องดื่มฉ่ำ ๆ ให้เรามานั่ง Hang Out รับลมทะเลที่อ่าวพร้าวฟิน ๆ ยามเย็นครับ เมนูหลักของห้องอาหารนี้จะเป็นอาหารไทยซึ่งรสชาติดีมากกก ย้ำ อร่อยมาก ๆ ! ตามไปดูรายการอาหารแนะนำมื้อเย็นกันได้เลยครับ

review-levimarn
ห้องอาหาร The Buzz
le-vimarn-ao-prao

Facilities อื่น ๆ

นอกเหนือจากห้องและอาหารแล้ว โรงแรม Le Vimarn Cottage & Spa มีสระว่ายน้ำที่เป็นสระหลักอยู่เพียงสระเดียวครับ ซึ่งบริเวณนี้จะมี Outdoor Spa ให้บริการ ที่เก้าอี้อาบแดดสำหรับสาว ๆ ที่อยากผิวแทน ส่วนตัวว่าสระว่ายน้ำเล็กไปนิดนึงเมื่อเทียบกับปริมาณห้องพัก แต่อย่างไรก็ตามผู้คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาอยู่ที่ชายหาดมากกว่าเล่นสระว่ายน้ำอยู่แล้วครับ

le-vimarn-resort
review-le-vimarn

นอกเหนือจากนั้นบริเวณริมหาดยังมีบริการ Romantic Dinner Set ซึ่งเราไม่ได้รีวิวนะครับ มีที่นั่งชิว ๆ เป็นซุ้มสวยงามสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดคู่ใจใช้เวลาช้า ๆ กับคนรักและถ่ายรูปตะวันตักดินฟิน ๆ ให้เป็นความทรงจำดี ๆ ที่อ่าวพร้าวมีให้ด้วยน้า

levimarn

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: ห้องเริ่มต้นกว้างมาก สัดส่วนโอเค อาหารรสชาติดีมาก สงบ เหมาะสำหรับพักผ่อน
 • อุปสรรค: ไปไหนมาไหนลำบากครับ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักเงียบ ๆ สบาย ๆ จริง ๆ 
review-levimarn

สรุป Le Vimarn Cottage & Spa

Le Vimarn Cottage & Spa เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการชายหาดที่สงบมาก ๆ บนเกาะเสม็ด ห้องพักที่กว้าง การบริการดีที่ดี มีธรรมชาติแน่น ๆ ตัดขาดจากโลกภายนอกพอสมควร ซึ่งหากเพื่อน ๆ เหนื่อยล้าจากการทำงาน แสงสีและ Toxic people รอบ ๆ ตัว ที่นี่เหมาะมาก ๆ ในการมาเพิ่มพลังชีวิตเลยล่ะครับ

levimarn-ao-prao

ข้อมูลเลอ วิมาน คอทเทจ แอนด์ สปา

 • โทรศัพท์: +66 (0)38 644 104 – 7, +66 (0)61 413 8471 – 72
 • ที่อยู่: Ao Prao, Koh Samet : 40/11 Moo 4, Tumbol Phe, Amphur Mueng, Rayong 21160 Thailand
 • Email: frontoffice_levimarn@samedresorts.com

Google Map

Share:

1 thought on “Le Vimarn Cottage & Spa รีวิว เลอวิมาน อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top