Swissotel Bangkok Ratchada

swissotel-review
รีวิวโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada (โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา) เป็นโรงแรม 5 ดาวในเครือแอคคอร์ โลเคชั่นดี ใกล้ MRT ห้วยขวาง ห้องอาหารหลากหลายชาติและคาเฟ่สุดชิคในโรงแรม จะมาพักผ่อนหรือจะมาหาของกินอร่อย ๆ ก็ฟินงับ

แนะนำโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada

โรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada (สวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา) เป็นโรงแรมในเครือแอคคอร์ที่พร้อมให้บริการทุกรูปแบบของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเข้าพักธรรมดา สัมนา อีเว้นท์ ต้อนรับแขก จัดงานแต่ง ด้วยสถานที่ที่เพรียบพร้อม เดินทางสะดวกสบาย หรือจะมานั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ที่นี่ก็ได้รับความนิยมมาก ๆ เลยครับ

swissotel-bangkok-hotel-review

สารบัญรีวิว Swisshotel

สถานที่ตั้งของโรงแรม

โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา ตั้งอยู่ที่ถนนรัชดาภิเษก ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหรือ MRT ในระยะเดินเท้าแค่ 2 นาทีครับ จึงเป็น Location ที่ง่ายต่อการเดินทางเข้าพักมาก ๆ ไม่ว่าเราจะขับรถมาเอง หรือใช้ขนส่งสาธารณะ แม้ว่าในกรณีที่มีกระเป๋าเดินทางก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด

swissotel-review

จุดเด่นของโรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา

 • มีห้องพักมากถึง 407 ห้อง
 • ที่ตั้งติดรถไฟฟ้าใต้ดิน
 • มีห้องอาหารนานาชาติ จีน ญี่ปุ่น คาเฟ่ Bakery
 • มีห้อง Ballroom ห้องประชุม ห้องแต่งงานมากถึง 23 ห้อง
 • Fitness คือ Full Option มากเลยครับ
review-swissotel

ห้องพักของ Swissotel Bangkok Ratchada

ห้องพักของโรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา มีมากถึง 407 ห้องเลยครับ โดยทั้งหมดนั้นค่อนข้าง Design ไปในแนวทางเรียบหรูดูแพงตอบโจทย์กับนักธุรกิจต่างชาติโดยเฉพาะชาวสิงค์โปร์ จีนและยุโรปที่มาใช้บริการเข้าพักโรงแรมแห่งนี้เป็นจำนวนมากเลยนะ

review-swissotel-bangkok

Roomtype ของโรงแรม

 • Executive Suite
 • Swiss Crest Suite
 • Presidential Suite
 • Swiss Bedroom Suite
 • Swiss Premier
 • Swiss Executive

Swiss Executuve ห้องพักของเราทริปนี้

สำหรับการเข้าพักครั้งนี้ เอมเข้าพักที่ห้องพัก Swiss Executuve (ห้องหมายเลข 1730) ที่มาพร้อมกับพิ้นที่กว้างขวางมากถึง 55 ตารางเมตร แม้โรงแรมจะค่อนข้างมีอายุแต่สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในห้องก็ถือว่ายังใหม่และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยครับ

swisshotel
swisshotel-bangkok

ภายในห้องน้ำก็จะมีอ่างอาบน้ำหินอ่อนไว้สำหรับนอนแช่และพักผ่อนจากวันที่อ่อนล้าของเพื่อน ๆ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอาทิ สบู่ และยาสระผมนั้น จะเป็นของแบรนด์ purovel (หอมฟิวสะอาดดีนะครับ เอมก็พึ่งเคยใช้เหมือนกันจ้า)

Swisshotel
swisshotel-bangkok

ห้องอาหารของโรงแรม

ห้องอาหารของโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 ห้องอาหารดังต่อไปนี้ 1. 204 บิสโทร (เราทานอาหารเช้าที่นี่) 2. ห้องอาหารจีนหล่งฟ่ง ([บุฟเฟต์ติมซำอร่อยมาก) 3. ห้องอาหารญี่ปุ่นทาคูมิ (ไม่ได้ชิม) 4. เดลี่ สวิส (กาแฟและอาหารคลีนดีมว้าก)

review-swisshotel

ห้องอาหาร 204 บิสโทร

ห้องอาหาร 204 บิสโทร ของโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada ให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย เอเชียและยุโรป โดยไลน์อาหารเช้าของที่พักแห่งนี้ค่อนข้างแน่นเลยครับ แถมที่นั่งก็เยอะมากโดยมีมากถึง 204 ที่นั่ง ซึ่งช่วงเช้านั้นบรรยากาศจะดีมาก ๆ โดยเฉพาะตอนที่แสงสาดส่องลอดกระจกเข้ามาด้านใน แถมพี่พนักงานยังบอกว่า หากเราเดินดวงดีเราจะเห็นครอบครัวกระรอกมาวิ่งเล่นตอนเช้าที่สวนด้านนอกด้วยนะครับ

swisshotel-bangkok

ห้องอาหารจีนหล่งฟ่ง

หนึ่งในห้องอาหารที่เราอยากเชียร์ให้เพื่อน ๆ มาชิมยามมาพักผ่อนที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา ห้องอาหารจีนหล่งฟ่งเป็นห้องอาหารที่ให้บริการอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแท้ ๆ เช่นกุ้งชูไม หมูแดง ซุปกระเพาะปลา ซุปเสฉวนซีฟู้ด เป็ดย่าง หมูกรอบ โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน 2 เวลาคือมื้อกลางวันและมื้อเย็นในรูปแบบของ A la Carte Buffet มากกว่า 50 เมนู

review-swissotel-bangkok
review-swisshotel-bangkok
swisshotel-bangkok-ratchada

ส่วนเมนูไหนที่ต้องขอแนะนำไว้ก็จะมี Signature ต่าง ๆ ได้แก่ ถุงทองทรัฟเฟิล  กรรเชียงปูม้านึ่งซอสผงกะหรี่ เผือกทอดไส้ไก่ ฮะเก๋ากุ้งหน้าทองคำ และซาลาเปาชาโคลไส้ไข่เค็มลาวา นอกจากนั้นก็ยังมี เป็ดปักกิ่ง ปอเปี๊ยะกุ้งมะม่วง ไก่แช่เหล้า เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดงอบน้ำผึ้ง ตามด้วยซุปเสฉวนทะเล (ที่เราชอบมาก) ส่วนของหวานก็จะมี พุดดิ้งมะม่วง สาคูมะม่วงส้มโอ เป็นต้นครับ

swisshotel-bangkok-ratchada
ติ่มซำเต็มไปหมดเลย
review-swisshotel-bangkok-ratchada
review-swissotel

ห้องอาหารเดลี่ สวิส

มาต่อกันที่ห้องอาหารสุดท้ายที่เอมและเพื่อน ๆ ได้ไปชิมกันมานั่นก็คือห้องอาหารเดลี่ สวิส ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่ ห้องอาหารพร้อมเบเกอรี่ Homemade อาหารอร่อย ๆ ในบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย หรือใครอยากจะมานั่งทำงานแล้วจัด All Day Brunch ที่นี่เลยก็ได้นะครับ

swissotel-bangkok
swissotel-review

เมนูแนะนำที่อยากให้เพื่อน ๆ ชิม

 

 • สลัดพาร์มาแฮม เมลอน (230)
 • ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือหมูหวาน (160)
 • สปาเกตตี้ซอสพริกกระเทียมเบคอน (240)
 • Swissotel Ice Tea (120)
 • Digestion (เป็นเครื่องดื่ม Vitality Drinks บำรุงสุขภาพ) (100)
deli-food
swissotel-bangkok-review

Fitness และ Spa

Fitness ของโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada นั้นมีอุปกรณ์ที่ครบครันมาก ๆ ครับ แถมยังมีบริการเป็นรูปแบบของ Membership รายปีอีกด้วย ภายในจะมีพี่ ๆ พนักงานและเทรนเนอร์คอยดูแลเป็นอย่างดีเลยนะ โดยในชั้นเดียวกันนี้ก็จะมีสระว่ายน้ำด้วยครับ (แต่วันที่เราไปมีลูกค้าเข้าบริการเยอะ เราเลยถ่ายแค่ด้านหน้า Fitness และสระว่ายน้ำมาฝากทุกคนแทนน้า)

swissotel-fitness
swissotel-review
มีซาวน่าด้วยน้า
swissotel-bangkok-review

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: ติ่มซำอร่อยมาก สถานที่ตั้งดีมาก Fitness ครบครัน
 • อุปสรรค: โรงแรมค่อนข้างมีอายุ

สรุปโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada

โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา เป็นที่พักใจกลางกรุงเทพที่ตอบโจทย์นักธุรกิจหรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในโรงแรมขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การบริการดี อาหารอร่อยและสามารถใช้เป็น Hub สำหรับธุรกิจต่าง ๆ ได้ด้วยครับ

swisshotel-bangkok-ratchada
มีเชฟมาทำอาหารให้ดูด้วย

ข้อมูล Swissotel Bangkok Ratchada

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top