รีวิว Mercure Bangkok Sukhumvit 24 

mercure-bangkok-sukhumvit-24
Mercure Bangkok Sukhumvit 24 เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์เพียง 100 เมตร เหมาะสำหรับการเข้าพักทุกรูปแบบ

แนะนำโรงแรม Mercure Bangkok Sukhumvit 24

โรงแรม Mercure Bangkok Sukhumvit เป็นโรงแรมในเครือ Accor ที่ตั้งอยู่ติดกับ Ibis Sukhumvit 24 ( แบบตึกเดียวกันเลยล่ะ ) ที่นี่เป็นที่พักกรุงเทพระดับ 4 ดาว ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อยากมาพักใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเพรียบพร้อม ห้องสวย อาหารดี มีคาเฟ่ในตัวด้วยนะ 

mercure-sukhumvit-24

Quick Idea about Mercure Sukhumvit 24

 • เป็นโรงแรมเครือ Accor ควรสมัคร member ก่อนมาเข้าพัก
 • มี 7 – 11 อยู่ข้าง ๆ หมดกังวลเรื่องของกิน
 • Location เหมาะสำหรับนักธุรกิจ และคนที่อยากเที่ยวกรุงเทพฯ
 • ใกล้ร้านกินดื่มมากมายในกรุงเทพมหานคร 
 • โรงแรมมีที่จอดรถฟรี
 • ห้องพักสามารถเสริมเตียงเสริมได้
mercure-bangkok-sukhumvit-24

ที่ตั้งของโรงแรม

ตัวโรงแรม Mercure Bangkok Sukhumvit 24 ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 24 ตามชื่อของโรงแรมเลยครับ ซึ่งในซอยดังกล่าวก็จะขนาบไปด้วยโรงแรมใหญ่ ๆ ร้านอาหารชิค ๆ ปัง ๆ เช่น Kenshin Izakaya และใกล้ห้างสรรพสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็น Emporium, Emquatier หรือ Terminal 21 เพียง 1 สถานี BTS เท่านั้นครับ

ห้องพักของ Mercure Sukhumvit 24

ห้องพักของโรงแรม Mercure Sukhumvit 24 ที่พักกรุงเทพฯ แห่งนี้มีทั้งหมด 201 ห้องด้วยกัน แบ่งออกเป็น 5 Room Categories โดยทุกห้องนั้นจะ Base ที่ 2  Occupancy แต่สามารถเสริมเตียงเสริมได้ห้องละ 1 เตียงโดยมี Extra Person Charge และวิวเป็น City View ครับ

review-mercure-sukhumvit-24

ประเภทห้องของโรงแรม

 • Superior Room, King Bed, 26 ตารางเมตร
 • Superior Room, 2 Single Beds, 26 ตารางเมตร
 • Deluxe Room, King Bed, 26 ตารางเมตร
 • Deluxe Room, 2 Single Beds, 26 ตารางเมตร
 • Deluxe Suite, 1 King Bed, 45 ตารางเมตร
mercure-sukhumvit-24

Deluxe Room, 2 Single Beds

ความแตกต่างระหว่าง Deluxe Room กับ Superior Room ก็คือ level หรือชั้นของตัวอาคารครับ จริง ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในห้องจริง ๆ จะเหมือนกับแทบทุกอย่างยกเว้นวิวของห้องพักแต่สิ่งที่ควร Concern ก็คือหากเรามีผู้เข้าพักที่ต้องใช้รถเข็น หรือผู้ใหญ่คนมีอายุควรเข้าพักห้อง Superior Room เพราะจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับครับ

mercure-sukhumvit

ตัวห้อง Deluxe Room ของโรงแรม  Mercure Bangkok Sukhumvit 24 จะมี Design แบบสมัยใหม่ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในก็จะมี Espresso Machine, USB Socket Charge, Minibar มีโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งทำงาน ทีวีสามารถ Screen Mirroring ดู Netflixe จากมือถือของเราได้ แต่จะไม่มีระเบียงเดินออกไปด้านนอกนะครับ

mercure-sukhumvit-24

ห้องหารของ Mercure Sukhumvit 24

หลักใหญ่ใจความห้องอาหารของโรงแรม Mercure Sukhumvit 24 มีห้องอาหารอยู่ 3 outlet ได้แก่ The Market Restaurant (ห้องอาหารเช้า), Vue Bar Rooftop Restaurant (วันที่เราไปปิด), และ Deli and Bar ซึ่งบริการคาเฟ่และอาหารกลางวันและอาหารเย็นครับ

mercure-bangkok-sukhumvit-24

The Market Restaurant Breakfast ของโรงแรม

แม้ใน website โรงแรม Mercure Sukhumvit 24 จะบอกว่าให้บริการอาหารแบบ Continental Breakfast แต่ในความจริงแล้ว มีตัวเลือกอาหารเยอะมากครับ เยอะแบบเยอะ และที่สำคัญอร่อยมากด้วย ที่เราชอบมาก ๆ ก็คือไลน์อาหารไทย ติ่มซำ ปาท่องโก๋และซาลาเปา คือดีงามมาก ๆ ครับ

mercure-bangkok-sukhumvit-24
mercure-sukhumvit-24

มื้อเที่ยงและเย็นที่ Deli and Bar

เอมและเพื่อน ๆ เข้าพักที่ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 เป็นเวลาหนึ่งคืน ซึ่งช่วงนั้นเป็นวันหยุดที่ Bar ปิด ดังนั้นเราจึงได้ใช้บริการกลางวันและอาหารเย็นที่ Deli and Bar ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่และห้องอาหารซึ่งเราสามารถสั่งมาทานบริเวณ Lobby ของโรงแรมครับ

mercure-bangkok

เมนูแนะนำ (อร่อย แนะนำเลย)

 • Egg Noodle Soup with Braised BBQ Pork and Crispy Pork (150)
 • “THE MARKET” Beef Burger (350)
 • Stir-Fried Pork Kimchi (250)
 • Pizza Margherita (230) 
 • Spaghetti Carbonara (250)
mercure-sukhumvit-24
mercure-bkk-sukhumvit-24

Hotel Services

นอกจากสถานที่ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น อีกสิ่งหนึ่งที่มีเสน่ห์มาก ๆ ของโรงแรม Mercure Bangkok Sukhumvit 24 ก็คือสระว่ายน้ำของโรงแรมครับ ซึ่งมีลักษณะเป็น Rooftop อยู่บนดาดฟ้า มองเห็นทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครที่สวยงามมาก ๆ เลยครับ เหมาะสำหรับไปนั่งพักปล่อยใจชิว ๆ ได้เลยล่ะ

mercure-bangkok-sukhumvit-24

ความคิดเห็นส่วนตัวต่อโรงแรม

 • ข้อดี: อาหารอร่อยมาก สระว่ายน้ำสวย โรงแรมดูดีมาก ๆ 
 • อุปสรรค: หากเสริมเตียงแล้ว ห้องจะดูเล็กไปนิดหน่อย
mercure-bangkok-sukhumvit-24

สรุปโรงแรม Mercure Bangkok Sukhumvit 24

โรงแรมเ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 สำหรับเอมนั้นสวยงาม ใหม่ อาหารอร่อย สถานที่ตั้งดี เหมาะสำหรับวันพักผ่อน หรือใช้รองรับแขกบ้านแขกเมืองก็เหมาะสมทีเดียวครับ

review-mercure-bangkok-sukhumvit-24

ข้อมูล โรงแรม Mercure Bangkok Sukhumvit 24

 • โทร: 026592888
 • Email: Mercure.Erawan@accor.com

Google Map

Share:

4 thoughts on “รีวิว Mercure Bangkok Sukhumvit 24 ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

travel

รวมที่เที่ยวนครพนม

รีวิว รวมที่เที่ยว ที่กิน และที่พักนครพนม แนะนำที่เช็คอินริมฝั่งโขง ในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าผู้คนมีความสุขที่สุดของประเทศไทย ไปจิบกาแฟ ทานอาหารเวียดนาม สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของนครพนม

Read More »
Chiang-mai-hotel
hotel

รีวิว Proud Phu Fah Muang Chiang Mai 

Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ที่พัก รีสอร์ทและโรงแรมเชียงใหม่ ในแนวใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากสถานท่องเที่ยวสำคัญเช่น MAYA หรือ ดอยสุเทพ

Read More »
hotel

Proud Phu Fah Mae Rim (พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่)

รีวิว พราวภูฟ้า แม่ริม เชียงใหม่ ที่พักใจกลางป่าเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่ริม เชียงใหม่ เอ็นจอยกับบรรยากาศห้องพักที่น่ารัก อาหารอร่อย ปล่อยใจกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เชียงใหม่

Read More »
Scroll to Top