Grand Fortune Hotel Bangkok 

grand-fortune-hotel
รีวิว Grand Fortune Hotel Bangkok (แกรนด์ ฟอร์จูน กรุงเทพฯ) โรงแรมและที่พักใจกลางกรุงเทพมหานครที่มีออนเซ็น แถมที่ตั้งยังติด MRT พระราม 9 เลยจ้า

เกริ่นสักนิด

Grand Fortune Hotel Bangkok เป็นหนึ่งในเครือโรงแรมที่สนับสนุนเพจโกโกเก้งเสมอมาเลยนะครับ วันนี้ เอมก็โชคดีมากที่ได้มีโอกาสมาแนะนำหนึ่งในที่พักของเครือ Fortune แห่งนี้ครับ และเชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่ไปช้อปปิ้งเซ็นทรัลพระราม 9 เอสพลานาด ย่อมต้องเคยเห็นจนชินตาแน่นอน

grand-fortune-hotel-khaoyai

แนะนำ Grand Fortune Hotel Bangkok

หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid – 19 ทางโรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูนกรุงเทพ ฯ ได้ติดตั้งเครื่อง Biozone เพื่อกำจัดจุลินทรีย์ในอากาศและพื้นผิวทั่วทั้งบริเวณรอบ ๆ โรงแรมเพื่อความปลอดภัยของแขกผู้มาเยือนทุกคนตามมาตรฐานของ SHA ตามกระทรวงสาธารณสุขและแนวทางมาตรการป้องกันของกรมอนามัย จ้า

grand-fortune-hotel-review

สารบัญรีวิว Grand Fortune Hotel Bangkok

Quick Idea about Grand Fortune Hotel Bangkok

 • มีออนเซ็นในตัว!
 • อยู่ติด MRT พระราม 9 และเซ็นทรัลพระราม 9 
 • เหมาะสำหรับทริปธุรกิจที่ต้องการเดินทางในเมืองง่าย ๆ 
 • ราคาเริ่มต้นคืนละสองพันนิด ๆ 
 • เหมาะสำหรับนักธุรกิจมาก ๆ ครับ
fortune-bangkok

ที่ตั้งของโรงแรม

สถานที่ตั้งของโรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน กรุงเทพฯ สำหรับเรานั้นดีมาก ๆ เลยนะ โดยเฉพาะสำหรับชาว Digital Nomad หรือ Travel Blogger หรือนักธุรกิจต่าง ๆ เพราะว่าเขาตั้งอยู่ติดกับMRT พระราม 9 และ The Airport Rail Link ซึ่งมี 2 Shopping Mall ใหญ่ ประกบเลย ไม่ว่าจะเป็น Central Rama 9 หรือ Fortune ที่มีอุปกรณ์กล้องขายเยอะแยะไปหมด เราชอบมาก

grand-fortune-hotel-bangkok

ห้องพักของ Grand Fortune Hotel Bangkok

สำหรับจำนวนห้องพักของโรงแรม  Grand Fortune Hotel Bangkok เขามีด้วยกันทั้งหมด 402 ห้อง (เยอะมาก) เรียกได้ว่าโอ่โถงใหญ่โตและมากพอที่จะรองรับการเข้าพักทุกรูปแบบสำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทางที่ชื่นชอบการโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองครับ

grand-fortune-hotel-bangkok

ประเภทห้องพักของ Grand Fortune Hotel Bangkok

 • Deluxe Room 
 • Grand Deluxe Room
 • Studio Suite
 • One Bedroom Suite
 • Two Bedroom Suite
 • Presidential Suite
 • Fortune Executive Premier 
review-grand-fortune-hotel-bangkok

Grand Deluxe Room ห้องพักของเรา

Grand Deluxe Room ของโรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน กรุงเทพฯ มากับราคาเริ่มประมาณสองพันปลาย ๆ ด้วยลักษณะห้องกว้างขวาง มีโต๊ะนั่งทำงาน มี Facility ต่าง ๆ ครบครันสำหรับการเข้าพักไม่ว่าจะเป็น Business Trip หรือว่าท่องเที่ยวพักผ่อนครับ

grand-fortune-hotel-review
review-grand-fortune-hotel

ภายในห้องนั้นตกแต่งได้รับการตกแต่งด้วยสีโทนอบอุ่น ผนังหัวเตียงมีภาพตัวอักษรที่พบในศิลาจารึก (น่าจะเป็นภาษาพ่อขุนรามใช่ไหมนะ) เมื่อมองไปนอกหน้าต่างนั้นก็จากห้องเราก็จะเห็นวิวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 ที่อยู่ติดกันเลยครับ

grand-fortune-hotel-bangkok

ห้องอาหารของโรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน กรุงเทพฯ

เอาล่ะ มาดูกันบ้างดีกว่าว่าห้องอาหารของโรงแรม Grand Fortune Hotel Bangkok มีอะไรบ้าง แต่ก่อนจะไปดูเมนูนั้น ที่โรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหารหลัก ๆ ได้แก่ ห้องอาหารนานาชาติ วัน รัชดา (All Day Dining) ห้องอาหารจีน หนาน หยวน ที่เสิร์ฟอาหารจีนที่เพิ่มกิมมิคความเป็นมงคล (เราไม่ได้ชิม) และเมโทร เลาจน์ที่บริการเครื่องดื่มอร่อย ๆ บริเวณ Lobby ของโรงแรมครับ

grand-fortune-hotel
grand-hotel-fortune-bangkok-review
grand-fortune-hotel-bangkok

สำหรับไลน์อาหารเช้าก็โรงแรมจะก็บริการแบบ Buffet ครับ ตัวเลือกอาหารก็มีมากมายเรียกได้ว่าครบครัน ส่วนรสชาตินั้นถือว่าผ่านครับ แต่อาจจะไม่ได้จัดจ้านไปทางใดทางหนึ่ง ซึ่งพอเข้าใจได้เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการที่โรงแรมแห่งนี้จะเป็นนักธุรกิจยุโรปและพี่ ๆ จากสิงค์โปร์ครับ (อาตี๋นักธุรกิจ แง้ ชอบบบ)

review-grand-fortune-hotel-bangkok

นอกจากนั้นทางโรงแรมยังมี Buffet มื้อเที่ยงและมื้อเย็นอีกด้วยนะครับ ซึ่งรายละเอียดของเมนูก็จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปครับ ซึ่งอย่างช่วงที่เอมไปก็จะมีทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น แล้วก็อาหารจีนด้วยนะ ซึ่งเข้าใจได้ว่าทางโรงแรมก็คัดเลือกและทำการบ้านจากกลุ่มลูกค้าหลัก ๆ ที่มาเข้าพักนั่นเองครับ

grand-fortune-hotel-bangkok

ออนเซ็นอย่างดี! (ชั้น 12)

ที่โรงแรม Grand Fortune Hotel Bangkok เขามีออนเซ็นด้วยนะทุกคน! ซึ่งเป็นกิมมิคที่เราชอบมาก ซึ่งออนเซ็นหรือบ่อน้ำพุร้อนภายในโรงแรมนั้นลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมสามารถมาใช้บริการได้ฟรี หรือไม่ก็ต้องเป็น Wellness Membership นะครับ อ้อ สำหรับวันและเวลาที่ให้บริการก็คือ วันจันทร์ – ศุกร์: 7.00 – 20.00 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์: 8.00 – 20.00 น. และภายในชั้นเดียวกันก็ยังมี Fitness กับ Sauna ด้วยน้า

grand-fotune-hotel-bangkok-review
grand-fortune-hotel

สระว่ายน้ำบนดาดฟ้า

และชั้นเดียวกันกับออนเซ็นนั้นก็มีสระว่ายน้ำที่อยู่บนดาดฟ้าของโรงแรมด้วยครับ ซึ่งสระว่ายน้ำนี้ก็จะตั้งอยู่กับฟิตเนสเลยนะ โดยส่วนตัวนั้นเอมก็รู้สึกว่าขนาดสระเล็กไปนิดหน่อยเมื่อเทียบกับจำนวนห้อง แต่ก็ถือว่าพอเพียงในระดับการใช้งานครับ

review-grand-fortune-hotel
grand-fortune-hotel-bangkok

สรุปโรงแรม Grand Fortune Hotel Bangkok

โรงแรม Grand Fortune Hotel Bangkok เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการที่พักใจกลางกรุงเทพมหานครที่เดินทางง่าย ติดสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Airport Link มีออนเซ็นเก๋ ๆ และใกล้ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง รับรองว่าทริปกรุงเทพนี้จะง่ายขึ้นเยอะเมื่อมาเข้าพักที่โรงแรมนี้ครับ

ข้อมูล Grand Fortune Hotel Bangkok

Google Map

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

cross-vibe-chiangmai-decem
hotel

Cross Vibe Chiang Mai Decem 

รีวิว Cross Vibe Chiang Mai Decem หรือแต่ก่อน (X2 เชียงใหม่) ที่พักเชียงใหม่ใกล้เมย่าและย่านนิมมาน โรงแรมครอสไวบ์เชียงใหม่ดีเซ็ม โดดเด่นด้วยที่ตั้งและความคุ้มค่ายามเข้าพัก

Read More »
ranong
travel

รีวิวระนอง แนะนำที่กิน ที่พัก ที่เที่ยว คาเฟ่ และข้อมูลอัพเดทของระนอง

รีวิวระนอง รวมที่พักและโรงแรมแนะนำในระนอง คาเฟ่ระนอง ที่เที่ยวระนอง ร้านอาหารระนอง และข้อมูลอัพเดทต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดระนอง เอมจะรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ที่นี่เลยครับ

Read More »
columbia
travel

Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำพัทยา

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยไปพร้อมกับตัวบะครในภาพยนตร์ที่เพื่อน ๆ หลงรักกับสวนน้ำและสวนสนุกระดับ Top ของ Southeast Asia

Read More »
Scroll to Top